Trang chủ Chính trị - Xã hội Chào ngày mới
13:15 | 15/10/2020 GMT+7

Lực lượng cứu hộ đã khoanh vùng được vị trí 13 cán bộ, chiến sĩ mất tích tại tiểu khu 67

aa
Trưa 15/10, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã xác định được vị trí 13 cán bộ, chiến sĩ mất tích tại tiểu khu 67, Trạm kiểm lâm Sông Bồ.
Huy động gần 1.000 người tìm kiếm, cứu nạn tại khu vực thủy điện Rào Trăng 3 Huy động gần 1.000 người tìm kiếm, cứu nạn tại khu vực thủy điện Rào Trăng 3
Cứu hộ nạn nhân thuỷ điện Rào Trăng 3: Chia 2 hướng tiếp cận hiện trường Cứu hộ nạn nhân thuỷ điện Rào Trăng 3: Chia 2 hướng tiếp cận hiện trường
Rào Trăng
Tăng cường nhân lực tìm kiếm người bị nạn tại thuỷ điện Rào Trăng 3 - Ảnh minh hoạ

Theo đó, tỉnh đã huy động thêm 10 xe múc để hỗ trợ tìm kiếm nạn nhân. Công tác tìm kiếm đang được tích cực triển khai với quyết tâm tiếp cận và đưa các nạn nhân ra khỏi vùng sạt lở một cách nhanh nhất.

Tuy nhiên, Ông Phan Thiên Định, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế nhận định, trong trường hợp hôm nay lực lượng chức năng không tiếp cận được hiện trường thì việc tìm kiếm sẽ khó khăn hơn vì ảnh hưởng bão.

"So với hiện trạng lở núi đồi thì phía thủy điện Rào Trăng 3 kinh khủng hơn nhiều. Cả nửa quả núi lớn đổ sập xuống. Hôm qua, chúng tôi cùng lực lượng công an đi bằng đường sông đã tiếp cận Rào Trăng 3", ông Định nói.

Theo Phó chủ tịch Thừa Thiên - Huế, trong quá trình tìm kiếm, lực lượng chức năng sử dụng flycam bay trên các sườn núi để quan sát với hy vọng phát hiện những manh mối để tìm kiếm người bị nạn.

"Đoàn dùng flycam nhưng chưa phát hiện ai. Phương án tiếp theo có thể là dùng công nghệ tầm nhiệt để tìm người", Phó chủ tịch Thừa Thiên - Huế chia sẻ.

Trước đó, tính đến sáng (15/10), vẫn còn 29 người mất tích, không liên lạc được, trong đó có 16 người tại nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 và 13 người trong đoàn cứu hộ.

Các lực lượng cứu hộ cứu nạn đã tiếp cận được hiện trường sạt lở tại Thủy điện Rào Trăng 3, nơi nhiều người mất tích và trạm kiểm lâm 67, nơi 13 cán bộ, chiến sĩ mất tích.

Hơn 700 cán bộ, chiến sĩ của Quân khu 4 và các đơn vị tăng cường của Bộ Quốc phòng đang nỗ lực, tổ chức các biện pháp tìm kiếm cứu nạn các nạn nhân còn mất liên lạc tại Tiểu khu 67.

Trực tiếp chỉ huy các lực lượng cứu hộ, Thiếu tướng Hà Thọ Bình, Phó tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu 4 và Thiếu tướng Nguyễn Đức Hóa, Phó chính ủy Quân khu 4 đã tổ chức kiểm tra toàn bộ khu vực xảy ra sự cố.

Huy động gần 1.000 người tìm kiếm, cứu nạn tại khu vực thủy điện Rào Trăng 3 Huy động gần 1.000 người tìm kiếm, cứu nạn tại khu vực thủy điện Rào Trăng 3

Ngoài nhân lực gần 1.000 người, nhiều phương tiện trang bị mới và hiện đại nhất được tăng cường cho các lực lượng vào cứu ...

Đã đưa được thêm 19 người từ Thủy điện Rào Trăng 4 ra ngoài an toàn Đã đưa được thêm 19 người từ Thủy điện Rào Trăng 4 ra ngoài an toàn

Tính đến 15h30 chiều 14/10, đội cứu hộ đã đưa được thêm 19 người, nâng tổng số công nhân từ khu thuỷ điện Rào Trăng ...

Cứu hộ nạn nhân thuỷ điện Rào Trăng 3: Chia 2 hướng tiếp cận hiện trường Cứu hộ nạn nhân thuỷ điện Rào Trăng 3: Chia 2 hướng tiếp cận hiện trường

Sáng nay (14/10), Ban Chỉ đạo Sở Chỉ huy tiền phương đóng tại xã Phong Xuân, huyện Phong Điền (Thừa Thiên - Huế) đã chia ...

Bình An
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bangkok đêm không ngủ tìm kiếm người mất tích trong động đất

Bangkok đêm không ngủ tìm kiếm người mất tích trong động đất

Cho đến 4 giờ sáng 29/3 (giờ Bangkok trùng với giờ Hà Nội), công tác cứu hộ, cứu nạn tại tòa nhà 30 tầng đang xây dở bị đổ sập do ảnh hưởng động đất tại quận Chatuchak, thủ đô Bangkok vẫn tiếp tục. Hàng trăm nhân viên thuộc lực lượng cứu hộ với máy móc, drone vẫn tiếp tục tìm kiếm hàng chục người mất tích trong đống đổ nát cao tương đương tòa nhà 5 tầng.
Nỗ lực tìm kiếm 2 ngư dân bị rơi xuống biển, mất tích tại Bình Định

Nỗ lực tìm kiếm 2 ngư dân bị rơi xuống biển, mất tích tại Bình Định

Theo báo cáo nhanh của Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định, ngày 22/2, nhiều tàu cá đang nỗ lực tìm kiếm 2 ngư dân bị rơi xuống biển, mất tích.
50 năm Việt Nam tìm người Mỹ mất tích: Sức mạnh của lòng bao dung

50 năm Việt Nam tìm người Mỹ mất tích: Sức mạnh của lòng bao dung

Trong nửa thế kỷ qua, Việt Nam đã trao trả hơn 1.000 bộ hài cốt, giúp phía Mỹ xác định danh tính hơn 730 trường hợp quân nhân mất tích trong chiến tranh. Cơ quan Việt Nam tìm kiếm người mất tích (VNOSMP) không thể đạt được kết quả đó nếu không có sự ủng hộ, hợp tác và giúp đỡ của nhân dân, trong đó nhiều người vượt lên trên sự mất mát, đau thương của chính mình, với tấm lòng nhân ái, bao dung, đã hết lòng góp sức vào các hoạt động MIA tại địa phương.

Các tin bài khác

Chủ tịch nước dự khai mạc Phiên thảo luận cấp cao Đại hội đồng LHQ khóa 80

Chủ tịch nước dự khai mạc Phiên thảo luận cấp cao Đại hội đồng LHQ khóa 80

Chủ tịch nước Lương Cường dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Phiên thảo luận cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 80 tại trụ sở Liên hợp quốc ở New York, Hoa Kỳ.
Chủ tịch nước kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư quy mô lớn hơn, sâu hơn tại Việt Nam

Chủ tịch nước kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư quy mô lớn hơn, sâu hơn tại Việt Nam

Chủ tịch nước Lương Cường khẳng định Nhà nước Việt Nam cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư Hoa Kỳ yên tâm chọn Việt Nam làm điểm đến lâu dài.
Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Cần Thơ lần thứ I: Thống nhất ý chí, khát vọng phát triển

Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Cần Thơ lần thứ I: Thống nhất ý chí, khát vọng phát triển

Chiều 22/9, Thành ủy Cần Thơ tổ chức họp báo, cung cấp thông tin chính thức về Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Cần Thơ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030, một sự kiện chính trị quan trọng, đánh dấu bước ngoặt phát triển mới của thành phố sau khi sáp nhập.
Nghị quyết số 72-NQ/TW: Bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân là mục tiêu, là động lực, là nhiệm vụ chính trị hàng đầu

Nghị quyết số 72-NQ/TW: Bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân là mục tiêu, là động lực, là nhiệm vụ chính trị hàng đầu

Tiếp tục Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 59-NQ/TW, Nghị quyết số 70-NQ/TW, Nghị quyết số 71-NQ/TW, Nghị quyết số 72-NQ/TW của Bộ Chính trị, sáng 16/9, tại Hà Nội, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long thông tin chuyên đề Nghị quyết số 72-NQ/TW ngày 9/9/2025 của Bộ Chính trị về một số giải pháp đột phá, tăng cường bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Đọc nhiều

Chủ tịch Phú Thọ Trần Duy Đông: Công tác cán bộ là “then chốt của then chốt”

Chủ tịch Phú Thọ Trần Duy Đông: Công tác cán bộ là “then chốt của then chốt”

Một trong những nội dung thu hút sự quan tâm đặc biệt của công luận cả trong nước lẫn quốc tế khi đất nước bước vào Kỷ nguyên mới là bắt đầu từ ngày 1/7/2025, mô chính chính quyền địa phương 2 cấp đi vào vận hành. Đây là cơ hội mới để các địa phương bứt phá phát triển, nhưng song song với đó là những yêu cầu khắt khe hơn trên nhiều lĩnh vực cũng được đặt ra. Thời Đại xin giới thiệu loạt bài về vấn đề này qua góc nhìn của những người trong cuộc là lãnh đạo các địa phương được sáp nhập. Đầu tiên, là bài trả lời phỏng vấn của ông Trần Duy Đông, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ mới, bao gồm 3 tỉnh trước đây là Phú Thọ, Hoà Bình và Vĩnh Phúc.
Vĩnh Long hướng tới trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của cả nước

Vĩnh Long hướng tới trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của cả nước

Tỉnh Vĩnh Long hoàn toàn có thể trở thành trung tâm sản xuất năng lượng tái tạo của cả nước - khẳng định này được ông Lê Minh Trí, Ủy viên Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao, nhấn mạnh tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Vĩnh Long lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030, diễn ra trọng thể sáng 3/10.
An Giang quyết tâm trở thành trung tâm kinh tế biển mạnh của quốc gia

An Giang quyết tâm trở thành trung tâm kinh tế biển mạnh của quốc gia

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh An Giang lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 xác định mục tiêu đưa An Giang phát triển nhanh, bền vững trong giai đoạn mới, trở thành trung tâm kinh tế biển mạnh của cả nước.
Saigonchildren tài trợ 2,3 tỷ đồng cho 50 sinh viên nữ tại Trường Đại học Đồng Nai

Saigonchildren tài trợ 2,3 tỷ đồng cho 50 sinh viên nữ tại Trường Đại học Đồng Nai

UBND tỉnh Đồng Nai vừa có Quyết định số 1439/QĐ-UBND phê duyệt khoản viện trợ là Phi dự án Nâng cao năng lực cho sinh viên nữ có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại Trường Đại học Đồng Nai giai đoạn 2025-2028 do Tổ chức Saigon Children’s Charity CIO (saigonchildren) tài trợ.
Tư lệnh Hải quân Việt Nam tiếp Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga

Tư lệnh Hải quân Việt Nam tiếp Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga

Chiều 2/10, tại Hải Phòng, Phó Đô đốc Trần Thanh Nghiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Hải quân tiếp Đại tá Sergey Vladimirovich Belosludtsev chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm vụ Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga tại Việt Nam. Tham gia buổi tiếp có thủ trưởng Cục Hậu cần-Kỹ thuật và một số cơ quan Bộ Tư lệnh Hải quân.
Việt Nam “Tuyên chiến với tình trạng khai thác IUU”: Vì uy tín của quốc gia

Việt Nam “Tuyên chiến với tình trạng khai thác IUU”: Vì uy tín của quốc gia

Quyết tâm gỡ "thẻ vàng" IUU, Thủ tướng Chính phủ đặt mục tiêu đến ngày 15/11/2025 sẽ chấm dứt tình trạng khai thác IUU; người đứng đầu bộ, ngành, địa phương sẽ bị xử lý xử lý nếu không thực hiện tốt.
Trạm ra đa Hải quân tiếp nhận người dân đến tránh bão

Trạm ra đa Hải quân tiếp nhận người dân đến tránh bão

Ngày 28/9, tại đặc khu Cồn Cỏ (tỉnh Quảng Trị), Trạm ra đa 540 (Trung đoàn 351, Vùng 3 Hải quân) đã tiếp nhận 5 người dân trên địa bàn đến tránh trú bão tại đơn vị.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Phiên bản di động