LPBank miễn nhiệm 2 Phó Tổng giám đốc, chuẩn bị họp cổ đông bất thường

Ngân hàng TMCP Lộc Phát Việt Nam - LPBank vừa công bố quyết định miễn nhiệm hai nhân sự cấp cao. Theo đó, bà Nguyễn Thị Gấm và ông Lê Anh Tùng sẽ không còn đảm nhiệm chức vụ Phó Tổng giám đốc ngân hàng kể từ ngày 31/8/2024 theo nguyện vọng cá nhân.
Được biết, bà Nguyễn Thị Gấm sinh năm 1970, có trình độ Thạc sĩ chuyên ngành Tài chính kiểm soát và Chứng chỉ hành nghề kế toán kiểm toán quốc tế ACCA - UK. Bà đã có 30 năm kinh nghiệm kế toán tại các ngân hàng và được bầu làm Phó Tổng giám đốc kiêm Kế toán trưởng LPBank kể từ ngày 10/4/2008.
Trong khi đó, ông Lê Anh Tùng sinh năm 1972, có trình độ Cử nhân Kinh tế. Ông Tùng có 24 năm kinh nghiệm làm việc tại các ngân hàng, trong đó có hơn 15 năm tại LPBank. Ông được bầu giữ chức Phó Tổng giám đốc LPBank kể từ ngày 1/6/2019.
Sau quyết định nhân sự trên, Ban Điều hành của LPBank còn 7 thành viên, trong đó ông Hồ Nam Tiến giữ chức Tổng Giám đốc. Trước đó, vào đầu tháng 6, LPBank cũng miễn nhiệm hai Phó Tổng giám đốc là bà Lê Thị Thanh Nga và ông Nguyễn Thanh Tùng, theo nguyện vọng cá nhân.
Trong một diễn biến khác, ngày 22/9 tới, LPBank sẽ tổ chức họp ĐHĐCĐ bất thường năm 2024 nhằm thông qua một số nội dung quan trọng bao gồm tăng vốn điều lệ và bầu bổ sung thành viên HĐQT.
Ngân hàng cho biết, tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2024 đã phê duyệt phương án tăng vốn điều lệ từ 25.576 tỷ đồng lên 33.576 tỷ đồng thông qua việc phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu.
Tuy nhiên, căn cứ tình hình thị trường và định hướng phát triển của LPBank, nhằm đảm bảo lợi ích của cổ đông và của LPBank, HĐQT đã họp và ban hành Nghị quyết về việc trình ĐHĐCĐ thông qua việc điều chỉnh phương án tăng vốn điều lệ năm 2024 của LPBank.
Theo đó, ngân hàng sẽ tăng vốn thông qua việc chia cổ tức bằng cổ phiếu với tỷ lệ 16,8%. Vốn điều lệ sau khi tăng là 29.873 tỷ đồng. Thời gian thực hiện do HĐQT quyết định, sau khi ĐHĐCĐ thông qua và được sự chấp thuận của các cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền. Như vậy, kế hoạch phát hành 800 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu sẽ tạm hoãn.
Bên cạnh nội dung tăng vốn điều lệ, tại cuộc họp lần này, LPBank cũng sẽ tiến hành bầu bổ sung 2 thành viên Hội đồng quản trị và 2 thành viên độc lập HĐQT nhiệm kỳ IV (2023-2028). Hiện HĐQT LPBank có 7 thành viên, trong đó Chủ tịch HĐQT là ông Nguyễn Đức Thụy. 4 Phó Chủ tịch HĐQT là ông Lê Minh Tâm, ông Hồ Nam Tiến, ông Nguyễn Văn Thùy, ông Bùi Thái Hà và 2 thành viên HĐQT là ông Huỳnh Ngọc Huy và ông Lê Hồng Phong.
Tin bài liên quan
MB đóng góp hơn 10 nghìn tỷ đồng cho ngân sách nhà nước
MB nhận bốn giải thưởng danh giá từ Visa
Thủ tướng: Kiên định mục tiêu tăng trưởng cao nhưng bền vững, ổn định và phát triển
Các tin bài khác
Đón năm “Mã" cùng ưu đãi siêu đã từ BIDV SME Fast Track 2026
SeABank điều chỉnh nhiệm vụ nhân sự cấp cao
Techcombank ra mắt thẻ tín dụng Techcombank Visa Business Platinum
Hãy hiểu cho ngành thuế
Đọc nhiều
Ông Nguyễn Thanh Nghị: Những đóng góp của Ban Chính sách, chiến lược Trung ương sẽ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV
Đại sứ Nhóm G4 tại Việt Nam gửi thông điệp chúc Tết Nguyên đán Bính Ngọ
Tổng Bí thư Trung Quốc Tập Cận Bình khảo sát tại Bắc Kinh
UNDP cam kết đồng hành với người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại Gia Lai
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia
Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai
Lâm Đồng xử lý 100% tàu vi phạm mất kết nối trong chống IUU
Multimedia
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước






