Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
19:39 | 04/04/2021 GMT+7

Lời khẩn cầu của “chị Dậu” gánh cả gia đình mắc bệnh hiểm nghèo không tiền cứu chữa

aa
Chồng mắc bệnh phong nặng không thể lao động. Con thì đứa mắc bệnh động kinh, đứa bị đinh đâm mù mắt, đứa còn bồng ẩm trên tay. Gánh nặng đè lên vai, người phụ nữ khẩn cầu trong nước mắt.
Nghệ An: Xót cảnh con thơ gào khóc đòi cha sau vụ tai nạn giao thông Nghệ An: Xót cảnh con thơ gào khóc đòi cha sau vụ tai nạn giao thông
Anh Quý ra đi đột ngột sau vụ tai nạn để lại người vợ mới 24 tuổi một nách 2 đứa con thơ (3 tuổi và 7 tháng tuổi) trong cảnh khó khăn, tương lai mịt mù.
Mẹ trẻ ôm con hơn 7 tháng tuổi bất lực nhìn chồng nằm hôn mê trên giường bệnh Mẹ trẻ ôm con hơn 7 tháng tuổi bất lực nhìn chồng nằm hôn mê trên giường bệnh
Vợ chồng mới cưới nhau chỉ hơn 4 tháng, chưa kịp nếm hương vị cuộc sống hạnh phúc gia đình thì tai nạn lao động ập đến khiến chồng nằm hôn mê, sống thực vật trên gường bệnh đã hơn 1 năm nay. Do chi phí chữa bệnh cho chồng đã hết hàng trăm triệu nhưng nay không có tiền chữa trị nên gia đình chỉ còn cách đưa chồng về quê chăm sóc.
Bố mất vì TNGT, 3 con thơ bơ vơ cùng mẹ trẻ không nghề nghiệp Bố mất vì TNGT, 3 con thơ bơ vơ cùng mẹ trẻ không nghề nghiệp
TĐO - Anh Phạm Phương (SN 1990 ) mất vì tai nạn giao thông để lại vợ là chị Cao Thị Uyên (SN 1993), quê ở Thôn Tràng Thân, xã Diễn Phúc, huyện Diễn Châu, Nghệ An cùng 3 con thơ.

Gánh nặng của người phụ nữ bất hạnh

Mới 42 tuổi, mái tóc của chị Đào Thị Thương (trú xóm Sơn Hải, xã Nghĩa Lộc, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An) đã gần như bạc trắng. Dáng chị khắc khổ, da rám nắng, khuôn mặt già hơn nhiều so với tuổi. Chị ngồi trước hiên nhà nhỏ, một tay ôm con trai út vừa 2 tuổi, tay còn lại đút vào miệng đứa con trai thứ 2 là Nguyễn Anh Tú (11 tuổi) đang lên cơn co giật vì căn bệnh động kinh tái phát.

Lời khẩn cầu của “chị Dậu” gánh cả gia đình mắc bệnh hiểm nghèo không tiền cứu chữa
Mới 42 tuổi tóc chị Thương đã bạc gần hết

Mắt thằng bé trợn ngược, hai hàm răm cắn chặt bàn tay người mẹ đến tứa máu. Chỉ một lúc sau, thằng bé lịm dần vì đuối sức.

Chị Thương rút bàn tay ra khỏi miệng con trai, khuôn mặt nhăn nhó, ngấm lệ vì đau đớn chia sẻ. “Chồng bị bệnh phong nặng, teo các khớp chân tay không thể làm được gì. Sinh được 4 đứa con (lớn nhất 17 tuổi, nhỏ vừa lên 2) thì đứa bị bệnh động kinh, đứa bị đinh đâm hỏng một mắt. Một mình tôi lầm lũi vẫn không đủ ăn, nói gì đến việc thuốc thang, chữa trị cho chồng con”.

Lời khẩn cầu của “chị Dậu” gánh cả gia đình mắc bệnh hiểm nghèo không tiền cứu chữa
Một mình chị Thương gánh cả gia đình ốm đau, bệnh tật

Gần 20 năm trước, dù biết anh Nguyễn Văn Tình (43 tuổi, chồng chị Thương) mắc bệnh phong nặng, không thể lao động nhưng vì tình yêu, chị Thương gạt qua những lời can ngăn của gia đình, xã hội để cùng anh nên nghĩa vợ chồng. 4 đứa con lần lượt chào đời trong hạnh phúc xen lẫn sự lo lắng.

Tú là con thứ 2 của vợ chồng chị Thương. Khi sinh ra cũng là đứa trẻ bình thường, khoẻ mạnh. Thế nhưng, đến 3 tháng tuổi thì đứa trẻ có biểu hiện co giật liên tục. Đưa con đi khám, họ đau đớn khi nhận kết luận con mắc bệnh động kinh.

Lời khẩn cầu của “chị Dậu” gánh cả gia đình mắc bệnh hiểm nghèo không tiền cứu chữa
Anh Tình mắc bệnh phong nặng, đi lại khó khăn, không thể lao động

“Cứ một tháng con lại phát bệnh 2 đến 3 lần. Mỗi lần phát bệnh thì toàn thân con co giật, mắt trợn ngược, miệng sùi bọt mép và có thể ngã vào bất cứ chỗ nào.

Vợ tôi đã bao nhiêu lần đút tay vào miệng để cho con cắn khi phát bệnh. Vì nếu không làm như vậy thì con sẽ cắn lưỡi, rời bỏ vợ chồng tôi không biết lúc nào”, anh Tình chia sẻ trong tiếng thở dài.

Lời khẩn cầu của “chị Dậu” gánh cả gia đình mắc bệnh hiểm nghèo không tiền cứu chữa
Lời khẩn cầu của “chị Dậu” gánh cả gia đình mắc bệnh hiểm nghèo không tiền cứu chữa
Mới 11 tuổi, bé Tú (áo len) nhiều lần chết đi sống lại vì căn bệnh động kinh

Khó khăn chưa qua thì tháng 10 năm ngoái, lúc đang chơi đùa cùng các bạn thì con trai thứ 3 của chị Thương là Nguyễn Quốc Toản (7 tuổi) bị ngã vào một cái cọc có đinh. Cái đinh đâm sâu vào mắt trái.

“Tôi đã cố gắng vay mượn, đưa con cầu cứu khắp nơi với hi vọng giữ mắt cho con. Vậy mà đi đến đâu cũng nhận lại cái lắc đầu từ phía bác sĩ. Mắt con tôi đã hỏng hoàn toàn, không còn khả năng cứu chữa. Thương con lắm nhưng đành bất lực”, chị Thương khóc nghẹn.

Lời khẩn cầu trong nước mắt

Chồng con ốm đau, thơ dại nên chị Thương là lao động duy nhất trong gia đình. Kinh tế chỉ trông chờ vào 2 sào ruộng. Để có tiền trang trải cuộc sống hàng ngày, ai thuê cấy lúa, cuốc đất, phu gạch đến bơm thuốc sâu, thuốc cỏ… chị đều nhận làm để có thêm thu nhập. Cũng vì hoàn cảnh khó khăn mà người con lớn của chị phải nghỉ học từ năm lớp 9 ở nhà phụ giúp mẹ trông em.

Lời khẩn cầu của “chị Dậu” gánh cả gia đình mắc bệnh hiểm nghèo không tiền cứu chữa
Bé Toản bị đinh đâm mù mắt trái

Anh Tình sức khoẻ ngày càng yếu, teo hết các cơ chân tay, đi lại khó khăn. Suốt 20 năm qua anh chỉ quanh quẩn trong nhà, không thể làm gì kiếm thu nhập. Một mình chị Thương bươn chải nhưng gia đình vẫn lâm vào cảnh thiếu trước hụt sau, chạy ăn từng bữa.

Lời khẩn cầu của “chị Dậu” gánh cả gia đình mắc bệnh hiểm nghèo không tiền cứu chữa
Gia đình anh Tình, chị Thương thuộc hộ nghèo triền miên của xã

Suốt hàng chục năm qua, để có tiền chữa trị cho chồng con, chị Thương đã mượn với tổng số tiền gần 200 triệu đồng từ ngân hàng, nặng lãi, anh em họ hàng đến nay vẫn chưa trả được đồng nào, lãi mẹ đẻ lãi con. Cũng vì hoàn cảnh khó khăn, nợ nần chồng chất nên nhiều năm trở lại đây anh Tình và người con trai mắc bệnh động kinh không có cơ hội thăm khám và thuốc thang điều trị theo định kỳ.

Lời khẩn cầu của “chị Dậu” gánh cả gia đình mắc bệnh hiểm nghèo không tiền cứu chữa
Căn nhà nhỏ của gia đình chị Thương

“Chồng con bệnh tật như dồn gia đình tôi vào cảnh đường cùng. Một mình tôi biết xoay xở như thế nào đây. Tôi giờ bất lực rồi, không biết nhìn vào đâu vay mượn thêm nữa. Cúi xin mọi người thương cảm cứu giúp hoàn cảnh gia đình tôi, để chồng và con tôi có thêm cơ hội tiếp tục điều trị bệnh. Cứ như thế này, chồng, con tôi sẽ chết mất”, chị Thương khẩn cầu trong nước mắt.

Mọi giúp đỡ cho gia đình chị Thương xin vui lòng gửi về địa chỉ: Chị Đào Thị Thương, xóm Sơn Hải, xã Nghĩa Lộc, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An.

Hoặc qua số tài khoản: 51310000606354, Ngân hàng BIDV - Chi nhánh Phủ Quỳ.

Chủ tài khoản: Đào Thị Thương. ĐT: 0386809787.

Trân trọng cảm ơn!

PVMT
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thụy Sĩ hỗ trợ Việt Nam điều trị người bệnh phong

Thụy Sĩ hỗ trợ Việt Nam điều trị người bệnh phong

Ngày 7/12 tại Hà Nội, phát biểu tại cuộc gặp Đại sứ Thụy Sĩ tại Việt Nam Thomas Gass, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã cho biết,: Bộ Y tế đã phê duyệt 2 khoản viện trợ có tổng vốn hơn 60.000 USD (khoảng 1.46 tỷ đồng) do Hội Chống phong Việt Nam - Thụy Sĩ viện trợ cho Bệnh viện Da liễu Trung ương.
Nước mắt của bé gái 10 tuổi có mẹ mắc cùng lúc nhiều bệnh hiểm nghèo: “Cháu không dám đi chơi, sợ khi trở về không còn nhìn thấy mẹ nữa”

Nước mắt của bé gái 10 tuổi có mẹ mắc cùng lúc nhiều bệnh hiểm nghèo: “Cháu không dám đi chơi, sợ khi trở về không còn nhìn thấy mẹ nữa”

“Cháu sợ mỗi lần nhìn thấy mẹ đau. Cháu sợ mẹ chết. Cháu không dám đi học, không dám đi chơi, sợ khi trở về không còn nhìn thấy mẹ nữa”, bé Hồng khóc nghẹn khi nhắc đến bệnh của mẹ.
Nước mắt người đàn bà mang tội giết người vì ghen

Nước mắt người đàn bà mang tội giết người vì ghen

Tìm con không được, lại thấy chồng tay trong tay với nhân tình, Nguyễn Thị Bích, (SN 1969, trú tại An Sơn, Thủy Nguyên, Hải Phòng) đã mượn xăng "rửa hận", để rồi phải nhận về bản án 19 năm tù. Mang tội giết người, Bích đau đớn khi biết vì hành động của mình, người chồng đã bỏ sang nhà nhân tình chung sống, mặc con trai bỏ học, đi lang thang.

Các tin bài khác

Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 12/01, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an phát đi thông báo phân luồng giao thông tạm thời.
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Thời tiết hôm nay (06/01): Miền Bắc tiếp tục rét đậm, thấp nhất 12 độ C

Thời tiết hôm nay (06/01): Miền Bắc tiếp tục rét đậm, thấp nhất 12 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/01, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến nhiều khu vực trên cả nước, trong đó miền Bắc và Bắc Trung Bộ duy trì rét đậm, vùng núi có nơi rét hại, nguy cơ băng giá ở khu vực núi cao.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.

Đọc nhiều

Kết nối các thế hệ cựu du học sinh, làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Vương quốc Anh

Kết nối các thế hệ cựu du học sinh, làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Vương quốc Anh

Ngày 15/01 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt - Anh phối hợp với Hội đồng Anh tại Việt Nam và Mạng lưới Cựu du học sinh Việt Nam tại Anh (UKAV) tổ chức chương trình Gặp mặt Cựu du học sinh Anh cấp cao, với chủ đề “Quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam - Vương quốc Anh: Cơ hội và Khát vọng”. Sự kiện quy tụ đông đảo cựu du học sinh Việt Nam từng học tập tại Vương quốc Anh từ thập niên 1970 đến những năm 2000, cùng đại diện các cơ quan, tổ chức hai nước.
Học giả Thái Lan: Thành công phát triển của Việt Nam là hình mẫu đáng học hỏi

Học giả Thái Lan: Thành công phát triển của Việt Nam là hình mẫu đáng học hỏi

Theo TS. Thanyathip Sripana (chuyên gia nghiên cứu Việt Nam thuộc Đại học Chulalongkorn, cố vấn Hội hữu nghị Thái Lan -Việt Nam), quá trình phát triển của Việt Nam sau 40 năm Đổi mới đã tạo nên một mô hình phát triển kinh tế - xã hội hiệu quả, là kinh nghiệm đáng tham khảo đối với nhiều quốc gia.
Các tổ chức nhân dân và bạn bè quốc tế tin tưởng Đại hội XIV mở ra giai đoạn phát triển mới của Việt Nam

Các tổ chức nhân dân và bạn bè quốc tế tin tưởng Đại hội XIV mở ra giai đoạn phát triển mới của Việt Nam

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhiều tổ chức hữu nghị, hiệp hội, nghị sĩ và bạn bè quốc tế đã gửi tới Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và các tổ chức thành viên thư, điện và thông điệp chúc mừng. Các thông điệp thể hiện sự tin cậy chính trị, ghi nhận những thành tựu phát triển nổi bật của Việt Nam trong 40 năm Đổi mới, đồng thời khẳng định mong muốn tiếp tục đồng hành, tăng cường hợp tác với Việt Nam trong giai đoạn phát triển mới.
Phát huy hơn nữa vai trò của hơn 6 triệu người Việt Nam ở nước ngoài

Phát huy hơn nữa vai trò của hơn 6 triệu người Việt Nam ở nước ngoài

Trả lời với Tạp chí Thời Đại, ông Phạm Khánh Nam, Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt tại Đức tin tưởng rằng với tinh thần đổi mới, đoàn kết và lấy người dân làm trung tâm, Đại hội XIV của Đảng sẽ tiếp tục khơi dậy sức mạnh Việt Nam trên toàn cầu, đưa đất nước vững bước trên con đường phát triển phồn vinh, văn minh, hạnh phúc.
Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, quân và dân Đặc khu Trường Sa đang hòa chung niềm tin, khí thế và quyết tâm chính trị cao nhất, vững vàng nơi tuyến đầu, ngày đêm canh giữ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XIV, trên những nhà giàn DK1 giữa trùng khơi trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Vùng 2 Hải quân đang ngày đêm nêu cao ý chí quyết tâm, biến niềm tin chính trị thành hành động cụ thể, thiết thực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
Thủ tướng: tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ IUU

Thủ tướng: tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ IUU

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 03/CĐ-TTg ngày 13/1/2026, yêu cầu tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), kiên quyết khắc phục các tồn tại, không để phát sinh sơ hở, lỗ hổng trong tổ chức thực hiện và thực thi công vụ, tuyệt đối không hợp thức hóa sai phạm, không báo cáo “đã xử lý 100%” khi IUU chưa được xử lý dứt điểm.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động