Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
10:42 | 10/08/2019 GMT+7

Lời kể của người đón trẻ trường Gateway có đáng tin cậy không?

aa
Bà Nguyễn Bích Quy, người đưa đón học sinh trường Gateway, kể lại vụ học sinh lớp 1 tử vong.Tuy nhiên, mọi thông tin chính xác cần chờ kết luận của cơ quan điều tra.
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ "nhắc" gì vụ học sinh Gateway tử vong? Tranh cãi xoay quanh việc tổ chức lễ tưởng niệm bé lớp 1 ở cổng trường Gateway Vụ học sinh trường Gateway tử vong: Chi tiết "áo trắng, áo đỏ"? Kết quả giám định pháp y học sinh trường Gateway tử vong trên xe đưa đón Vụ học sinh Gateway tử vong: Sở GD&ĐT Hà Nội lại... "quán triệt"!

Khuya 9/8, trở về nhà sau thời gian làm việc với cơ quan chức năng trong sự việc học sinh lớp 1 Trường Quốc tế Gateway tử vong, bà Nguyễn Thị Bích Quy - (SN 1964, ở tổ 31 phường Dịch Vọng, là nhân viên đưa đón học sinh của Trường Quốc tế Gateway) đã có cuộc trao đổi với báo chí.

Theo bà Nguyễn Bích Quy, khoảng 6h40 ngày 6/8, bà Quy cùng xe ô tô do ông Doãn Quý Phiến điều khiển đến điểm đón cháu L.H.L. (học sinh bị tử vong) ở số 1 Trung Hòa, Cầu Giấy. Sau khi đón cháu từ người giúp việc của gia đình, cháu L. lên xe và ngồi ở trong cùng hàng thứ 2 từ cuối lên.

Quy nhớ lại, lúc đó, cháu L. mặc áo màu đỏ, quần sẫm màu, chân đi dép lê. Khoảng 7h20, bà Quy mở cửa xe cả ở trên cabin lẫn cửa dưới cho học sinh xuống. Còn 2 bé gái tên Giang và An mới đi học buổi đầu tiên của lớp 1 nên khóc liên tục từ nhà đến trường, bà Quy phải nhấc 1 cháu, tay kia bế cháu còn lại.

he lo loi ke cua nguoi don tre truong gateway
Bà Nguyễn Thị Bích Quy kể lại vụ việc. Ảnh: Dân trí

Người phụ nữ này khẳng định, trước khi đóng cửa xe đã quan sát kỹ trong xe không còn ai, sau đó mới dẫn các học sinh vào trường. Sau khi ký bàn giao đủ 13 cháu (tính cả cháu Long) cho giáo viên, bà Quy đi về và đến 15h45 quay lại đến trường để đón học sinh. Tuy nhiên, khi trao đổi với PV báo Dân Trí và một số báo khác, bà Quy không nói cụ thể việc "bàn giao" này là bàn giao học sinh hay chỉ trên giấy tờ mà cần chờ kết quả điều tra của cơ quan chức năng mới có thể đưa ra nhận định.

Vụ việc đau lòng xảy ra ngày 6/8, khi bé Lê Hoàng L. (6 tuổi, học sinh lớp 1 Tokyo, trường tiểu học quốc tế Gateway (ở khu đô thị Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội) bị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón của trường dẫn tới tử vong.

Sáng 7/8, cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy ra quyết định khởi tố vụ án "Vô ý làm chết người" theo điều 128 - BLHS. Hiện cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy đang làm việc với người có liên quan, củng cố tài liệu, xác định hành vi vi phạm để xử lý theo quy định của pháp luật.

Cũng theo lời kể với báo chí, khi tài xế chờ ở ngoài, bà Quy vào đón thì chỉ thấy 9 cháu và thiếu cháu Long (3 cháu khác đã được bố mẹ đón). Ngay sau đó, bà Quy đã báo cho một cô giáo; cô giáo này tiếp tục báo tới Ban giám hiệu nhà trường.

"Cô giáo bảo tôi dẫn 9 cháu ra xe trước rồi vào tìm bạn L. sau. Khi tôi vừa mở cửa xe, học sinh đã kêu lên có người chết. Lúc đó, tôi run hết cả chân tay, không làm được gì hết. Có một phụ huynh gần đó đã bế L. chạy vào phòng y tế của trường để cấp cứu".

Do quá quá hoảng sợ, bà Quy chỉ nhớ lúc đó thi thể của cháu L. hướng ra ngoài cửa xe, chân hướng vào phía thùng xe, một chiếc dép ở gần tay, chiếc còn lại ở dưới chân.

Trả lời trên báo Vietnamnet về việc buổi sáng khi tới trường, cháu L. mặc áo màu đỏ, nhưng khi xem trích xuất camera lúc bế cháu ra thì cháu lại mặc áo xám, bà Quy cho hay, bản thân bà cũng nghi ngờ chi tiết này, bà không lý giải được tại sao trong lúc bối rối, hoảng loạn như thế cháu L. có thể biết thay áo?

Khi phát hiện cháu L. nằm bất tỉnh trên xe, dù hoảng sợ nhưng bà Quy vẫn nhớ cậu bé nằm ngửa ở tư thế thẳng tay chân ngay sau ghế lái xe và ở dưới sàn, vuông góc với thân xe và ngay sau hàng ghế lái, đầu hướng ra phía cửa mở, chân duỗi vào trong.

"Tôi nhìn thì run bắn người lên. Chỉ thấy môi cháu tím đen đi, tóc ướt mồ hôi và nghĩ không thể cấp cứu được nữa. Theo quan sát của tôi, với vị trí của cháu L lúc đó, người lái xe có khả năng và có thể cũng dễ nhìn được. Tuy nhiên, ông Phiến nổ máy đi từ chỗ gửi xe ô tô đến trường và có thời gian ngồi chờ các học sinh ra mà lại không nhìn thấy. Cháu bé có phải là cái kim đâu, người to như thế mà lái xe lại không nhìn thấy", bà Quy cho biết thêm.

Người phụ nữ này bày tỏ trên báo Dân trí, mong một ngày được đến thắp hương cho cháu L. nhưng bà lại sợ gia đình cháu nhìn thấy lại bức xúc và không kìm chế được nỗi đau. Bà Quy chỉ cầu mong công an sớm tìm ra sự thật để cháu L. được ngậm cười nơi chín suối.

Chưa có kết quả khám nghiệm tử thi học sinh trường Gateway tử vong

Liên quan vụ bé lớp 1 trường Gateway tử vong, ngày 7/8, Công an quận Cầu Giấy (TP Hà Nội) đã khởi tố vụ án "Vô ý làm chết người" và triệu tập nhiều người liên quan để điều tra.

Chiều 8/8, một lãnh đạo Công an quận Cầu Giấy cho biết đến thời điểm hiện tại, cơ quan điều tra chưa có kết quả khám nghiệm tử thi của bé L.

Theo vị lãnh đạo này, những thông tin các trang mạng đưa tin được cho là phía gia đình nạn nhân cung cấp chưa phải là kết quả khám nghiệm mà chỉ là báo cáo ghi nhận ban đầu khi khám nghiệm tử thi đối với cháu bé. Để có được kết quả khám nghiệm, kết luận giám định chính thức, các cơ quan chức năng phải tiến hành các thủ tục theo đúng quy trình về tố tụng điều tra, theo báo Người Lao động.

he lo loi ke cua nguoi don tre truong gateway Học sinh trường Gateway tử vong: Người đón trẻ khẳng định buổi sáng bé trai mặc áo màu đỏ

Bà Nguyễn Bích Quy, người đưa đón học sinh của Trường Quốc tế Gateway vẫn nhớ buổi sáng khi được đón cháu L. cháu mặc ...

he lo loi ke cua nguoi don tre truong gateway Học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong: Công an làm việc với chủ công ty xe đưa đón

Giám đốc, phó giám đốc Công ty TNHH vận tải và du lịch Ngân Hà đang làm việc với công an sau cái chết của ...

he lo loi ke cua nguoi don tre truong gateway Vụ học sinh tử vong trên xe trường Gateway: Hiệu trưởng sắp xin nghỉ việc?

Sau khi để xảy ra vụ việc học sinh lớp 1 tử vong do bị quên trên xe đưa đón, Trường Quốc tế Gateway đang ...

he lo loi ke cua nguoi don tre truong gateway Học sinh lớp 1 tử vong do bị quên trên xe đưa đón của trường Gateway

Ngày thứ 2 tới trường, một học sinh lớp 1 trường quốc tế Gateway (Cầu Giấy, Hà Nội) không may đã tử vong do bị ...

he lo loi ke cua nguoi don tre truong gateway Thủ tướng yêu cầu làm rõ trách nhiệm vụ "bé lớp 1 Gateway tử vong"

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ ...

he lo loi ke cua nguoi don tre truong gateway Video: Công an kết luận bé trai trường Gateway tử vong trước khi nhập viện

Toàn cảnh và chi tiết buổi họp báo về vụ việc học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong trên xe đưa đón của nhà trường vào chiều ...

Minh Tuệ (tổng hợp))
Nguồn:

Tin bài liên quan

Xe dán biển trường Gateway đâm vào xe trộn bê tông dừng đèn đỏ, 1 người bị thương

Xe dán biển trường Gateway đâm vào xe trộn bê tông dừng đèn đỏ, 1 người bị thương

Chiếc xe 16 chỗ có dán biển tên trường quốc tế Gateway đã đâm vào xe bồn dừng đèn đỏ tại đường Trường Sa (ngã tư Xuân Canh, Đông Anh) khiến 1 người bị thương.
Cùng bị bỏ quên nhiều giờ trên xe đưa đón, tại sao bé trường Gateway lại tử vong?

Cùng bị bỏ quên nhiều giờ trên xe đưa đón, tại sao bé trường Gateway lại tử vong?

Đều bị bỏ quên trên xe đưa đón từ 7- 9 giờ đồng hồ, phải nhập viện cấp cứu nhưng bé H.L.H. (6 tuổi, trường Tiểu học Gateway) đã tử vong trước khi nhập viện, còn bé N.Đ.L. (3 tuổi, Bắc Ninh) may mắn mới sống sót.    
Bộ Công an thông tin vụ học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong

Bộ Công an thông tin vụ học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong

Thứ trưởng Bộ Công an tại cuộc Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8 đã có câu trả lời về vụ học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 26/5, thời tiết miền Bắc và miền Trung nắng nóng đỉnh điểm, độ ẩm không khí thấp, nhiệt độ cao nhất nhiều nơi vượt ngưỡng 40 độ C.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.

Đọc nhiều

Nhà báo Nakamura Goro: Người mang Việt Nam trong "xương sống" cuộc đời

Nhà báo Nakamura Goro: Người mang Việt Nam trong "xương sống" cuộc đời

Có những nhà báo đến với một đất nước như một điểm đến nghề nghiệp. Cũng có những người đã để đất nước ấy trở thành một phần không thể tách rời trong lương tri và nhân sinh quan của mình. Với nhà báo Nhật Bản Nakamura Goro, Việt Nam là một phần không thể nào quên trong sự nghiệp và cuộc đời.
177 sinh viên Lào, Campuchia có "gia đình thứ hai" tại Thành phố Hồ Chí Minh

177 sinh viên Lào, Campuchia có "gia đình thứ hai" tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 20/6, tại Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) phối hợp các tổ chức chính trị - xã hội tổ chức chương trình "Gia đình Việt với sinh viên Lào, Campuchia đang học tập tại TP.HCM năm 2026.
Xây dựng hệ thống báo chí tinh, mạnh, chi phối, đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới

Xây dựng hệ thống báo chí tinh, mạnh, chi phối, đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới

Nhân kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2026), phóng viên Báo Tin tức và Dân tộc đã có cuộc trao đổi với ông Lưu Đình Phúc, Cục trưởng Cục Báo chí (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) về những đóng góp và yêu cầu đổi mới của các cơ quan báo chí trong kỷ nguyên số, Kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
Đà Nẵng - Turku (Phần Lan) tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị

Đà Nẵng - Turku (Phần Lan) tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Phần Lan ngày 17/6, Đoàn công tác thành phố Đà Nẵng đã đến thăm và làm việc với chính quyền thành phố Turku (Phần Lan). Đây là hoạt động đối ngoại quan trọng nhằm tiếp tục củng cố, tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Đà Nẵng - Turku được thiết lập từ năm 2018, đồng thời trao đổi, đề xuất các định hướng hợp tác trong giai đoạn tới.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Phiên bản di động