Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
23:10 | 13/06/2024 GMT+7

LigoWave (Malaysia) và PT INTI ký Biên bản ghi nhớ để đẩy mạnh hạ tầng viễn thông ở Indonesia

aa
Trong một bước tiến quan trọng nhằm thúc đẩy cơ sở hạ tầng viễn thông ở Indonesia, LigoWave, được đại diện bởi ông Turker Hidirlar, Giám đốc điều hành (CEO) của iConn Networks, DBA LigoWave và Perusahaan Perseroan (Persero) Industri Telekomunikasi Indonesia (PT INTI), do ông Tantang Yudha Santoso, Giám đốc Tài chính, Vốn Nhân lực, Pháp lý và Quản lý rủi ro đại diện, đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU).

JOHOR BAHRU, MALAYSIA – Media OutReach Newswire – Ngày 13 tháng 6 năm 2024 – Trong một bước tiến quan trọng nhằm thúc đẩy cơ sở hạ tầng viễn thông ở Indonesia, LigoWave, được đại diện bởi ông Turker Hidirlar, Giám đốc điều hành (CEO) của iConn Networks, DBA LigoWave và Perusahaan Perseroan (Persero) Industri Telekomunikasi Indonesia (PT INTI), do ông Tantang Yudha Santoso, Giám đốc Tài chính, Vốn Nhân lực, Pháp lý và Quản lý rủi ro đại diện, đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU). Lễ ký kết diễn ra tại Cape EMS Berhad Malaysia, Senai, Bang Johor, với sự chứng kiến ​​của ông Yang Berhormat Liow Cai Tung, Thành viên Hội đồng Lập pháp Bang Johor và bà Rossy Verona, Phó đại sứ của Đại sứ quán Indonesia tại Malaysia.

LigoWave and PT INTI, represented by Mr. Turker Hidirlar and Mr. Tantang Yudha Santoso, signed an MoU to advance Indonesia's telecommunication infrastructure. The ceremony at Cape EMS Berhad Malaysia, Johor, was witnessed by Yang Berhormat Liow Cai Tung and Mdm. Rossy Verona.

Biên bản ghi nhớ phác thảo sự hợp tác giữa LigoWave và PT INTI nhằm nội địa hóa việc sản xuất thiết bị viễn thông tiên tiến, bao gồm Thiết bị không dây, Giải pháp Internet vạn vật (IoT), Đồng hồ đo tiện ích thông minh và Công nghệ 5G ở Indonesia. Sự hợp tác này nhằm mục đích tận dụng thế mạnh của cả hai tổ chức để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về các giải pháp kết nối an toàn và đáng tin cậy ở Indonesia.

Những mục tiêu chính của Biên bản ghi nhớ:

1. Sản xuất nội địa hóa – Thiết lập năng lực sản xuất ở Indonesia để sản xuất thiết bị viễn thông của LigoWave.

2. Mở rộng thị trường – Tăng cường thị phần cho các điểm truy cập và các sản phẩm viễn thông khác ở Indonesia.

3. Chuyển giao công nghệ -Tạo điều kiện chuyển giao công nghệ và đào tạo để hỗ trợ phát triển và triển khai các giải pháp viễn thông đổi mới.

4. Phát triển bền vững – Hỗ trợ các yêu cầu pháp lý của Indonesia đối với nội dung địa phương và đóng góp vào tiến bộ công nghệ và tăng trưởng kinh tế của đất nước.

Tại buổi lễ ký kết Biên bản ghi nhớ, ông Turker Hidirlar nhấn mạnh đến tầm quan trọng của mối quan hệ hợp tác này trong việc giải quyết các nhu cầu kết nối của Indonesia, với phát biểu: “Biên bản ghi nhớ này đánh dấu một cột mốc quan trọng trong nỗ lực của chúng tôi nhằm mang lại các giải pháp viễn thông tiên tiến cho Indonesia. Bằng cách nội địa hóa sản xuất và hợp tác với PT INTI, chúng tôi cam kết hỗ trợ cơ sở hạ tầng công nghệ của quốc gia và thúc đẩy sự đổi mới ở Indonesia. PT INTI rất vui mừng được hợp tác với iConn Networks, DBA LigoWave, công ty hàng đầu về giải pháp mạng không dây. Sự hợp tác này sẽ không chỉ nâng cao năng lực sản xuất của chúng tôi, mà còn đảm bảo rằng, chúng tôi luôn đi đầu trong các tiến bộ công nghệ trong lĩnh vực viễn thông. Cùng nhau, chúng tôi mong muốn cung cấp các sản phẩm chất lượng cao, được sản xuất tại địa phương, đáp ứng nhu cầu của khách hàng và hỗ trợ quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của Indonesia”.

Buổi lễ còn có sự tham dự của ngài Datuk HJ Mohd Rabin Bin Basir, Chủ tịch của Cape EMS Berhad, đối tác sản xuất độc quyền của LigoWave. Cape EMS Berhad sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc chuyển giao bí quyết sản xuất và đảm bảo chất lượng của thiết bị.

Hỗ trợ Chiến lược Chương trình Quốc gia của Indonesia về chuyển đổi kỹ thuật số

Phối hợp với PT INTI, LigoWave sẽ hỗ trợ Chiến lược Chương trình Quốc gia về chuyển đổi kỹ thuật số của Indonesia nhằm cải thiện và mở rộng khả năng tiếp cận thông tin và viễn thông trên khắp Indonesia, đặc biệt là ở các khu vực vùng sâu vùng xa và chưa được phục vụ đầy đủ. Cơ quan này chịu trách nhiệm thực hiện nhiều sáng kiến ​​và dự án khác nhau nhằm tăng cường kết nối và cơ sở hạ tầng kỹ thuật số, đảm bảo mọi người dân đều có quyền truy cập vào công nghệ thông tin và truyền thông.

Thị trường tiềm năng với sự vận hành của vệ tinh Satria-1

Công suất – Vệ tinh có công suất 150 Gbps cho 150.000 điểm dịch vụ, trong đó mỗi điểm yêu cầu hai điểm truy cập.

Số lượt lắp đặt năm 2023 – Vào năm 2023, 14.360 điểm dịch vụ đã được lắp đặt, để lại một khoảng cách lớn.

Kế hoạch 2024 – Có kế hoạch lắp đặt gần 30.000 điểm dịch vụ còn lại.

Mục tiêu – iConn Networks, DBA LigoWave cùng với PT INTI để cung cấp phần cứng kết nối cho các điểm dịch vụ này. Điều này định vị các thiết bị của LigoWave là giải pháp cho tất cả các điểm dịch vụ.

Danh sách các quan chức, nhà quản lý cao cấp có mặt tại Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa PT INTI và LIGOWAVE:

1. Ông Yang Berhormat Liow Cai Tung, Thành viên của Hội đồng Lập pháp Bang Johor

2. Bà Rossy Verona, Phó đại sứ của Đại sứ quán Indonesia tại Malaysia.

3. Ông Muhammad Arief, Bí thư thứ nhất về Kinh tế Đại sứ quán Indonesia ở Malaysia

4. Ông Andreza Sethia Dasuki, Quyền Trưởng phái đoàn Tổng lãnh sự quán Indonesia tại Johor Bahru

5. Ông Wahyu Kusumanegara, Lãnh sự phụ trách vấn đề nhập cư của Bang Johor

6. Bà Christina Tee, Chủ tịch Quốc gia Phòng Thương mại & Công nghiệp Quốc tế Malaysia (Malaysia International Chamber of Commerce & Industry – MICCI)

7. Ông Tantang Yudha Santoso, Giám đốc Tài chính, Vốn Nhân lực, Pháp lý & Quản lý rủi ro của PT INTI

8. Ông Turker Hidirlar, CEO của iConn Networks, DBA LigoWave

9. Ông Datuk HJ. Mohd Rabin Bin Basir, Chủ tịch của Cape EMS Berhad

10. Ông Lee Ting Kiat, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Quốc tế Malaysia (Khu vực phía Nam)

11. Tiến sĩ Kong Weng Keong, Chủ tịch Hiệp hội Xây dựng Malaysia, Johor Malaysia

12. Ông Dheepan Ramajeyam, Giám đốc Quốc gia của Quiksol Int’l

13. Ông Edward Ho, Giám đốc công nghệ (CTO) của iConn Networks, DBA LigoWave

14. Ông Herwan Herwansyah, Phó tổng giám đốc Kỹ thuật Thương mại của PT INTI

15. Ông Luthfy Delftyana Mulya, Giám đốc Phát triển Sản phẩm và Công nghệ thông tin của PT INTI

16. Ông Dwi Wahjoe Widodo, Giám đốc tài khoản cấp cao của PT INTI

17. Bà Putty Octaviany Purwadiputri, Trưởng phòng Pháp lý của PT INT

Mối quan hệ hợp tác giữa LigoWave và PT INTI sẽ bắt đầu ngay lập tức, với cả hai bên nỗ lực đạt được các mục tiêu đã đề ra và đóng góp vào sự phát triển của ngành viễn thông Indonesia.

Hashtag: #TelecommunicationInfrastructure #DigitalTransformation #IndonesiaTech #LigoWave #PTINTI #5GTechnology #IoTSolutions #WirelessDevices #SmartUtilityMeters #ConnectivitySolutions #LocalProduction #TechInnovation #SustainableDevelopment #TechPartnership #DigitalIndonesia #TechAdvancement #ManufacturingInIndonesia #TelecomCollaboration #FutureOfTelecom #iConnNetworks #CapeEMS

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về iConn Networks DBA LigoWave

Với tham vọng mang đến sự đổi mới không dây trên toàn thế giới, LigoWave, công ty cung cấp giải pháp mạng không dây hàng đầu, tận dụng trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) của mình ở Lithuania, châu Âu để thiết kế các điểm truy cập Wi-Fi tiên tiến, bao gồm cả thế hệ thứ 6 mới nhất. Được sản xuất tại Malaysia, các điểm truy cập này là một phần của giải pháp phần cứng và đám mây hoàn chỉnh của LigoWave, đảm bảo kết nối an toàn và đáng tin cậy cho khán giả toàn cầu. Với khả năng xuất khẩu tới hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ, LigoWave là nhân tố chính trong việc thu hẹp khoảng cách kết nối trên toàn thế giới.

Thông tin về PT Industri Telekomunikasi Indonesia (INTI)

PT Industri Telekomunikasi Indonesia (Persero) là một doanh nghiệp nhà nước hoạt động trong ngành viễn thông và công nghệ thông tin, với danh mục kinh doanh trong các lĩnh vực Sản xuất, Tích hợp hệ thống và Kỹ thuật số. PT INTI cam kết hỗ trợ cơ sở hạ tầng viễn thông thế hệ tiếp theo của Indonesia thông qua các giải pháp chất lượng cao được sản xuất tại địa phương.

PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Trăm năm trà Việt - khát vọng vươn tầm

Trăm năm trà Việt - khát vọng vươn tầm

Trong dòng chảy của thời gian, trà là mạch sống trong văn hóa người Việt. Và tự mạch sống ấy vẫn luôn vận động để làm sao phát huy hết những tinh túy trong lá chè sau khi thấm đẫm hướng đất, vị trời…
EVNGENCO1 sản xuất 18,7 tỷ kWh trong nửa đầu năm 2025

EVNGENCO1 sản xuất 18,7 tỷ kWh trong nửa đầu năm 2025

Nửa đầu năm 2025, nhu cầu tiêu thụ điện giảm so với kế hoạch và tăng nhẹ so với cùng kỳ năm trước. Tần suất nước về các hồ thủy điện của Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) nhìn chung tốt, đảm bảo mục tiêu cấp nước và phát điện đến hết mùa khô. Trong bối cảnh đó, EVNGENCO1 đã triển khai đồng bộ các giải pháp để duy trì vận hành các tổ máy ổn định, tin cậy, đáp ứng nhu cầu huy động của hệ thống điện Quốc gia, góp phần đảm bảo cung ứng điện, đặc biệt là trong mùa khô 2025.
Hành trình tri ân – Dấu ấn tinh thần và truyền thống của người ROX

Hành trình tri ân – Dấu ấn tinh thần và truyền thống của người ROX

Giữa cái nắng rực lửa của đất trời miền Trung, từng bước chân của đoàn cán bộ, nhân viên Tập đoàn ROX lặng lẽ tiến về những “địa chỉ đỏ” như một lời hứa từ trái tim: tri ân quá khứ, vun đắp tương lai.
Vùng chè Thái Nguyên nâng cao chất lượng, xây dựng thương hiệu riêng

Vùng chè Thái Nguyên nâng cao chất lượng, xây dựng thương hiệu riêng

Tháng 6 vừa qua tại vùng chè La Bằng nổi tiếng của Thái Nguyên đã diễn ra khóa tập huấn kĩ thuật, kỳ vọng đưa vùng chè này vươn mình nhờ công nghệ. Chương trình do Trung tâm Bồi dưỡng và Đào tạo truyền thông số phối hợp với Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh tổ chức, đồng hành bởi Công ty TNHH CHAGEE Việt Nam.

Đọc nhiều

Happy Streets Festival 2025 tại London: lan tỏa bản sắc văn hóa Việt

Happy Streets Festival 2025 tại London: lan tỏa bản sắc văn hóa Việt

Ngày 5/7, trong khuôn khổ Lễ hội Đường phố Happy Streets Festival 2025 – sự kiện thường niên sôi động tại London quy tụ hơn 20 cộng đồng quốc tế đang sinh sống tại Vương quốc Anh – Đoàn nghệ thuật của Hiệp hội phụ nữ và trẻ em Việt Nam tại Anh lần đầu tiên tham gia và đã mang đến một chương trình biểu diễn đặc sắc, giàu cảm xúc, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.
Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh: Việt Nam luôn coi trọng và nỗ lực thực hiện các cam kết quốc tế về quyền con người

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh: Việt Nam luôn coi trọng và nỗ lực thực hiện các cam kết quốc tế về quyền con người

Trong các ngày từ 7 - 8/7, Đoàn Việt Nam với đại diện của 9 cơ quan gồm Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Bộ Tư pháp, Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Bộ Nội vụ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Dân tộc và Tôn giáo, Văn phòng Chính phủ, do Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh làm Trưởng đoàn sẽ tham dự Phiên đối thoại về Báo cáo quốc gia thực thi Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị (Công ước ICCPR) tại Phiên họp thứ 144 của Ủy ban Nhân quyền Liên hợp quốc tại Geneve, Thụy Sỹ. Chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh về sự kiện quan trọng này.
Trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Iran tại Việt Nam

Trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Iran tại Việt Nam

Ngày 07/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Iran tại Việt Nam Ali Akbar Nazari. Đây là phần thưởng nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực của Đại sứ trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân hai nước.
Khép lại Giải Marathon quốc tế "Vietcombank Mekong Delta Marathon" 2025: Dấu ấn thể thao giữa lòng Tây Đô

Khép lại Giải Marathon quốc tế "Vietcombank Mekong Delta Marathon" 2025: Dấu ấn thể thao giữa lòng Tây Đô

Trưa ngày 6/7, tại phường Vị Tân, thành phố Cần Thơ, Lễ bế mạc và trao giải Giải Marathon quốc tế "Vietcombank Mekong Delta Marathon" lần thứ VI năm 2025 đã chính thức diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng và đầy cảm xúc.
Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Từ ngày 01 đến 06/7, tại đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức trưng bày ảnh với chủ đề “Tự hào người chiến sĩ Hải quân”. Hơn 300 bức ảnh được giới thiệu tại trưng bày đã khắc họa sinh động hình ảnh người lính biển - kiên cường nơi đầu sóng ngọn gió, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, đồng thời là điểm tựa vững chắc của nhân dân trên địa bàn đóng quân.
An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 02/7, tại phường Rạch Giá (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức lễ bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đang công tác tại đơn vị.
Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Sáng 1/7, tại cột cờ A Pa Chải – ngã ba biên giới thiêng liêng của Tổ quốc thuộc xã Sín Thầu, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tổ chức lễ hạ quốc kỳ, lưu giữ lá cờ đầu t
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động