Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
15:16 | 17/01/2023 GMT+7

Liên hợp quốc đánh giá cao sự tham gia tích cực, đạt kết quả tốt của Việt Nam trong hoạt động gìn giữ hòa bình

aa
Ngày 16/1, tại trụ sở LHQ ở New York, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc (LHQ) đã có cuộc gặp với ông Jean-Pierre Lacroix, Phó Tổng thư ký LHQ. Cuộc gặp nhằm tiếp tục trao đổi về các biện pháp thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và LHQ trong các hoạt động hòa bình, đặc biệt sau khi Phó Tổng thư ký Lacroix có chuyến thăm Việt Nam.
Phát huy truyền thống phụ nữ Việt Nam trong tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Phát huy truyền thống phụ nữ Việt Nam trong tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình
Liên hợp quốc đánh giá cao chính sách và thành tựu của Việt Nam trong bảo vệ, chăm sóc trẻ em Liên hợp quốc đánh giá cao chính sách và thành tựu của Việt Nam trong bảo vệ, chăm sóc trẻ em

Tại cuộc gặp, Đại sứ Đặng Hoàng Giang cảm ơn LHQ đã hỗ trợ các nỗ lực tham gia hoạt động GGHB của Việt Nam. Đại sứ nhấn mạnh, thúc đẩy hợp tác với LHQ, trong đó có tăng cường tham gia hoạt động GGHB, là một trong các ưu tiên đối ngoại hiện nay của Việt Nam.

Việt Nam sẽ tiếp tục ủng hộ các mục tiêu, chương trình của LHQ trong khả năng tham gia tốt nhất của mình, trong đó có cam kết tăng cường tỷ lệ nữ quân nhân Việt Nam trong lực lượng GGHB LHQ.

Trong khả năng của mình, Việt Nam cũng sẽ tiếp tục ủng hộ và kêu gọi các nước có sự ủng hộ mạnh mẽ hơn để LHQ vượt qua được những khó khăn và thách thức hiện có trong hoạt động GGHB, nhất là những ảnh hưởng tiêu cực sau đại dịch và khủng hoảng khí hậu, những khó khăn trong triển khai sứ mệnh GGHB của LHQ và giải quyết những thách thức đang nổi lên đối với hòa bình và an ninh quốc tế.

Đại sứ Đặng Hoàng Giang gặp ông Jean-Pierre Lacroix, Phó Tổng thư ký Liên hợp quốc.
Đại sứ Đặng Hoàng Giang gặp ông Jean-Pierre Lacroix, Phó Tổng thư ký Liên hợp quốc. (Ảnh: Phái đoàn Việt Nam tại LHQ)

Nhân dịp này, Đại sứ đề nghị Phó Tổng thư ký Lacroix và các cơ quan chức năng của LHQ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam xây dựng năng lực, nhất là năng lực huấn luyện đối với lực lượng quân sự và cảnh sát GGHB, hỗ trợ trong công tác luân chuyển lực lượng tại các phái bộ và các hỗ trợ thiết thực khác nhằm giúp Việt Nam đáp ứng tốt hơn yêu cầu và nhu cầu của LHQ trong triển khai hoạt động GGHB.

Phó Tổng thư ký LHQ Lacroix đánh giá cao sự tham gia tích cực, đạt kết quả tốt của Việt Nam trong các hoạt động GGHB của LHQ cũng như các cam kết của Việt Nam trong thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu của LHQ, nhất là tỷ lệ nữ quân nhân tham gia hoạt động GGHB.

Ông Lacroix cũng cho biết đã trực tiếp chứng kiến và rất ấn tượng khi thấy Đại đội công binh Việt Nam hoàn thành rất tốt các nhiệm vụ khó khăn được giao tại Phái bộ An ninh lâm thời của LHQ tại khu vực Abyei (UNISFA).

Phó Tổng thư ký khẳng định LHQ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong quá trình chuẩn bị lực lượng, hỗ trợ công tác huấn luyện, kiểm tra đánh giá tiền khả thi cũng như xây dựng các năng lực cần thiết khác mà Việt Nam chưa có đủ.

Ông Lacroix nhất trí 2 bên sẽ cùng tích cực phối hợp để xác định chủ trương, lĩnh vực hợp tác mà LHQ đang có nhu cầu và Việt Nam có kinh nghiệm, khả năng đáp ứng tốt để thúc đẩy hơn nữa hợp tác giữa Việt Nam và LHQ.

Đoàn kết, quyết tâm cao trong thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Đoàn kết, quyết tâm cao trong thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình
Trước khi lên đường, thay mặt Tổ công tác, Trung tá Phạm Quang Thiều khẳng định quyết tâm hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ Liên hợp quốc và Bộ Quốc phòng giao, đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt.
Tăng cường hợp tác quốc tế trong gìn giữ hòa bình Tăng cường hợp tác quốc tế trong gìn giữ hòa bình
Việc tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tăng cường củng cố đối ngoại quốc phòng và an ninh, nâng cao vị thế đất nước.
Đông Phong
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đội Công binh số 4 và Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 7 bắt đầu nhiệm vụ tại các Phái bộ Liên hợp quốc

Đội Công binh số 4 và Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 7 bắt đầu nhiệm vụ tại các Phái bộ Liên hợp quốc

Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam ngày 03/10 cho biết, Đội Công binh số 4 và Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 7 của Việt Nam đã chính thức bắt đầu thực hiện nhiệm vụ tại các Phái bộ Liên hợp quốc ở Abyei và Nam Sudan.
184 cán bộ, nhân viên Đội Công binh số 4 lên đường làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

184 cán bộ, nhân viên Đội Công binh số 4 lên đường làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Ngày 26/9, tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài (Hà Nội), Đội Công binh số 4 đã chính thức lên đường tham gia Phái bộ An ninh lâm thời của Liên hợp quốc tại khu vực Abyei (UNISFA). Dự lễ tiễn có Thiếu tướng Phạm Mạnh Thắng, Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam (Bộ Quốc phòng) cùng đại diện một số cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng.
Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 6 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 6 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Tối 26/9, chiếc máy bay vận tải C17 của Không quân Hoàng gia Australia chở 49 cán bộ, nhân viên Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 6 hạ cánh xuống sân đỗ quân sự của Sư đoàn Không quân 371 (Quân chủng Phòng không - Không quân), khép lại một năm tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Nam Sudan với nhiều thành tích xuất sắc.

Các tin bài khác

Làm sâu sắc thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân Khánh Hòa với những người bạn Nga

Làm sâu sắc thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân Khánh Hòa với những người bạn Nga

Đó là một trong những phương hướng hoạt động năm 2026 được Hội hữu nghị Việt - Nga tỉnh Khánh Hòa đề ra tại buổi gặp mặt đầu năm, diễn ra ngày 4/1.
TP.HCM tập trung 4 giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân

TP.HCM tập trung 4 giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân

Đây là những chia sẻ của bà Hà Thanh - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tại Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 vừa diễn ra vào ngày 30/12 tại Hà Nội.
Hải Phòng, Nghệ An, An Giang: triển khai hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân

Hải Phòng, Nghệ An, An Giang: triển khai hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân

Với phương châm “chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả”, năm 2025, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị các tỉnh Nghệ An, An Giang, Hải Phòng đã triển khai hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân, củng cố, vun đắp tình đoàn kết với các nước, vận động thành công nhiều khoản viện trợ, góp phần thiết thực vào phát triển kinh tế – xã hội và chăm lo đời sống người dân.
Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Bắc Ninh giai đoạn 2025 - 2030: đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội

Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Bắc Ninh giai đoạn 2025 - 2030: đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội

Ngày 30/12, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Bắc Ninh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030, đánh dấu việc hợp nhất tổ chức Hội sau sáp nhập đơn vị hành chính, đồng thời xác định phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm nhằm tăng cường hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân trong giai đoạn mới.

Đọc nhiều

Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Trong căn nhà nhỏ ở Siem Reap, giữa không khí kỷ niệm Chiến thắng 7/1 của Campuchia, một mâm cơm được bày riêng để tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam đã hy sinh. Với anh Phan Văn Đạt, cựu lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia, khoảnh khắc ấy là minh chứng sống động cho sự tri ân của người dân Campuchia đối với những người lính Việt Nam năm xưa.
Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc

Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc

Ngày này cách đây đúng 80 năm, 6/1/1946, cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam đã diễn ra. Nhân dịp kỷ niệm sự kiện trọng đại này, Thời Đại đã phỏng vấn TS. Nguyễn Sĩ Dũng về ý nghĩa và tầm vóc của ngày hội lớn này, đặc biệt trong bối cảnh đất nước trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Ngày 06/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026 và Hội nghị lấy ý kiến của cử tri nơi công tác giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI
Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai

Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai

Ngày 5/1/2026, Vùng 3 Hải quân tổ chức lễ khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 cho người dân tại xã Tuy Phước Đông, tỉnh Gia Lai, trong khuôn khổ Chiến dịch “Quang Trung thần tốc” giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ. Đại tá Đoàn Bảo Anh, Phó Tư lệnh Vùng 3 Hải quân dự và chủ trì buổi lễ.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) sẽ bị loại khỏi Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP). Thông tin trên được ông Nguyễn Hoài Nam, Tổng Thư ký VASEP, nêu rõ tại buổi làm việc trực tuyến về chống khai thác IUU diễn ra tối 06/01.
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

Công tác quản lý tàu cá và chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại An Giang đang bước vào giai đoạn cao điểm. Lãnh đạo tỉnh phát đi thông điệp cứng rắn: truy quét đến cùng vị trí neo đậu của tàu cá thiếu điều kiện, đồng thời hoàn tất đăng ký, cấp phép ngay trong ngày 5/1/2026 để siết chặt kỷ cương, chuẩn bị chốt số liệu báo cáo.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Cần Thơ huy động hàng trăm tỷ đồng chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Cần Thơ huy động hàng trăm tỷ đồng chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Ngày 29/12, 300 đại biểu ưu tú, đại diện cho hơn 140.000 đoàn viên Công đoàn trên địa bàn thành phố Cần Thơ tham dự Đại hội Công đoàn thành phố Cần Thơ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là sự kiện chính trị - xã hội có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của tổ chức Công đoàn thành phố Cần Thơ, khẳng định vai trò đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ công nhân, người lao động trong giai đoạn phát triển mới của thành phố.
Phiên bản di động