Trang chủ Hữu nghị
06:49 | 26/05/2024 GMT+7

Liên hoan giao lưu lãnh đạo trẻ ASEAN – Trung Quốc lần thứ 10

aa
Nhận lời mời của Hội hữu nghị đối ngoại nhân dân Trung Quốc, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cử đoàn 7 đại biểu tham dự Liên hoan giao lưu lãnh đạo trẻ ASEAN – Trung Quốc lần thứ 10 tại tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc từ ngày 20-24/5/2024.
Hội nghị Quan chức Cao cấp ASEAN – Trung Quốc lần thứ 20 về thực hiện Tuyên bố ứng xử của các bên tại Biển Đông
Liên hoan giao lưu các lãnh đạo trẻ ASEAN – Trung Quốc lần thứ 9

Liên hoan do Hội hữu nghị đối ngoại nhân dân Trung Quốc, Hội Trung Quốc – ASEAN phối hợp với Hội hữu nghị đối ngoại nhân dân tỉnh Quảng Tây tổ chức với sự tham dự của hơn 100 đại biểu, trong đó có hơn 70 đại biểu đại diện cho thanh niên và các tổ chức hữu nghị của 09 nước ASEAN.

Với chủ đề “Thanh niên chung tay xây dựng tương lai”, Lễ Khai mạc Liên hoan được diễn ra trọng thể vào ngày 21/5/2024 tại thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây.

 Lễ Khai mạc Liên hoan được diễn ra trọng thể vào ngày 21/5/2024 tại thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây.
Lễ Khai mạc Liên hoan được diễn ra trọng thể vào ngày 21/5/2024 tại thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây.

Phát biểu Khai mạc Liên hoan, ông Yuan Mindao, Phó Hội trưởng Hội hữu nghị đối ngoại nhân dân Trung Quốc cho biết, thanh niên là những người năng động và sáng tạo nhất, đồng thời cũng là động lực thúc đẩy sự phát triển trong tương lai. Ông cho rằng Liên hoan là cơ hội để thanh niên ASEAN cảm nhận, trải nghiệm và hiểu biết về Trung Quốc, hy vọng rằng các đại biểu sẽ vượt qua ranh giới ngôn ngữ và quốc gia, giao tiếp chân thành, tăng cường đồng thuận và xây dựng tình bạn đẹp.

Điểm nhấn của Liên hoan là Diễn đàn Thanh niên ASEAN – Trung Quốc. Tại Diễn đàn, đại biểu sinh viên các nước đã phát biểu về vai trò, tầm quan trọng của Liên hoan nhằm tạo sự kết nối, thúc đẩy giao lưu, hiểu biết giữa thanh niên các nước ASEAN và Trung Quốc để cùng chung tay xây dựng tương lai tốt đẹp hơn.

Đại diện đoàn Việt Nam, chị Hà Trần Minh Phương, sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã phát biểu nhấn mạnh vai trò của Liên hoan trong việc thúc đẩy kết nối, chia sẻ kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau và tăng cường hiểu biết, hợp tác giữa thanh niên ASEAN và Trung Quốc.

Các thanh niên ưu tú tham dự diễn đàn có trách nhiệm mang những kiến thức, kinh nghiệm, kết nối về phục vụ đất nước và phấn đấu trở thành những đại sứ của tình hữu nghị, hợp tác quốc tế. Góp phần tăng cường mối quan hệ ASEAN-Trung Quốc thông qua việc tăng cường giao lưu, đối thoại, thúc đẩy hợp tác giữa các nhà lãnh đạo trẻ - những người đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển quan hệ trong tương lai.

Liên hoan giao lưu lãnh đạo trẻ ASEAN – Trung Quốc lần thứ 10
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cử đoàn 7 đại biểu tham dự Liên hoan giao lưu lãnh đạo trẻ ASEAN – Trung Quốc lần thứ 10.

Nằm trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu đã có cơ hội đã trải nghiệm phong cảnh, văn hóa dân tộc và sự phát triển kinh tế - xã hội của Trung Quốc thông qua nhiều hoạt động ý nghĩa như thăm Bảo tàng Dân tộc Quảng Tây, Cảng thông tin Trung Quốc – ASEAN, Khu Logistics Trung Quốc - Singapore, Sở Giao dịch hàng hóa Trung Quốc - ASEAN, Bảo tàng Công nghiệp Liễu Châu, Tập đoàn liên doanh SAIC-Wuling Baojun, Tập đoàn Liugong – tập đoàn sản xuất máy xây dựng hàng đầu Trung Quốc, đi du thuyền khám phá hệ sinh thái sông Liễu Giang…

Phát biểu tại Lễ bế mạc Liên hoan, bà Gu Xiulian, Phó Chủ tịch Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa 10 của Trung Quốc, Chủ tịch Hội Trung Quốc - ASEAN cho rằng Trung Quốc và các nước ASEAN có sự gần gũi vềmặt địa lý, có mối quan hệ chặt chẽ và chia sẻ tương lai chung. Bước sang kỷ nguyên mới, dưới sự chỉ đạo chiến lược của Tổng Bí thư, Chủ tịch Tập Cận Bình và lãnh đạo các nước ASEAN, Trung Quốc và các nước ASEAN đã cùng nhau viết nên một chương mới về hợp tác nhân dân. Bà bày tỏ hy vọng thông qua Liên hoan, thanh niên Trung Quốc và các nước ASEAN sẽ tăng cường giao lưu, học hỏi lẫn nhau, cùng nhau phát triển, phấn đấu kế thừa nền văn minh châu Á, thúc đẩy sự thịnh vượng chung châu Á và sự tiến bộ nhân loại.

Tại Gala chào mừng thành công của Liên hoan, đoàn đại biểu Việt Nam là một trong tám đoàn đại biểu các nước ASEAN, cùng với Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines và Thái Lan đã mang đến những tiết mục văn nghệ đặc sắc, đặc trưng của mỗi quốc gia góp phần tạo nên một Gala nhiều màu sắc. Tiết mục hát chầu văn “Cô Đôi Thượng Ngàn” của Việt Nam với sự kết hợp giữa âm nhạc, ca từ và vũ đạo mang đậm giá trí nhân văn, sáng tạo của nghệ thuật diễn xướng dân gian phục vụ tín ngưỡng của người Việt xưa để lại ấn tượng sâu sắc đối với quan khách và các đại biểu tham dự Liên hoan./.

Hội nghị Quan chức Cao cấp ASEAN – Trung Quốc lần thứ 20 về thực hiện Tuyên bố ứng xử của các bên tại Biển Đông Hội nghị Quan chức Cao cấp ASEAN – Trung Quốc lần thứ 20 về thực hiện Tuyên bố ứng xử của các bên tại Biển Đông
Ngày 17/05/2023, tại Hạ Long, đã diễn ra Hội nghị Quan chức Cao cấp ASEAN – Trung Quốc lần thứ 20 về thực hiện Tuyên bố ứng xử của các bên tại Biển Đông (SOM-DOC). Trước đó, các nước ASEAN đã họp điều phối lập trường. Đại sứ Vũ Hồ, Quyền Trưởng SOM ASEAN Việt Nam dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự các Hội nghị.
Liên hoan giao lưu các lãnh đạo trẻ ASEAN – Trung Quốc lần thứ 9 Liên hoan giao lưu các lãnh đạo trẻ ASEAN – Trung Quốc lần thứ 9
Nhận lời mời của Hội hữu nghị đối ngoại nhân dân Trung Quốc, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cử đoàn 7 đại biểu tham dự Liên hoan giao lưu các lãnh đạo trẻ ASEAN – Trung Quốc lần thứ 9 tại tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc từ ngày 3 – 7/7/2023.
Phạm Hà
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tăng cường các hoạt động đối ngoại nhân dân trong lĩnh vực khoa học công nghệ tại Việt Nam

Tăng cường các hoạt động đối ngoại nhân dân trong lĩnh vực khoa học công nghệ tại Việt Nam

Sáng 09/6/2025, Phiên Khai mạc “Trường hè nâng cao về Lý thuyết Trường lượng tử và Lực hấp dẫn lượng tử 2025” đã được tổ chức, quy tụ hơn 60 nhà khoa học hàng đầu trong lĩnh vực, nhà khoa học trẻ, và nghiên cứu sinh, đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Đồng Huy Cương tham dự và phát biểu tại Phiên Khai mạc.
HAUFO nâng cao năng lực cho đội ngũ làm công tác đối ngoại nhân dân

HAUFO nâng cao năng lực cho đội ngũ làm công tác đối ngoại nhân dân

Ngày 28/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội (HAUFO) tổ chức Hội nghị thông tin thời sự quốc tế, phong trào nhân dân thế giới và công tác đối ngoại nhân dân. Hội nghị nhằm cập nhật tình hình thế giới, bồi dưỡng kiến thức, nâng cao năng lực cho đội ngũ làm công tác đối ngoại nhân dân.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng thăm và chúc mừng Đại lễ Phật đản 2569 tại Chùa Tam Bảo

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng thăm và chúc mừng Đại lễ Phật đản 2569 tại Chùa Tam Bảo

Ngày 9/5/2025, Đoàn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng đó ông Phạm Hữu Hoa, Phó Chủ tịch làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng Đại lễ Phật đản 2569 tại chùa Tam Bảo, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Các tin bài khác

Ra mắt Trung tâm SEA GN: Lan tỏa tri thức, hỗ trợ trẻ em và cộng đồng phát triển bền vững

Ra mắt Trung tâm SEA GN: Lan tỏa tri thức, hỗ trợ trẻ em và cộng đồng phát triển bền vững

Ngày 13/6, Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục và Phát triển Cộng đồng Đông Nam Á (SEA GN) chính thức ra mắt tại Hà Nội, đánh dấu một bước tiến mới trong nỗ lực hỗ trợ trẻ em và cộng đồng tại Việt Nam. Trung tâm hoạt động theo định hướng “Good Change” - thay đổi tích cực vì trẻ em và sự phát triển bền vững, được kế thừa từ triết lý của tổ chức Good Neighbors International (GNI).
JICA góp phần thay đổi diện mạo của TP. Huế, thắt chặt quan hệ Nhật Bản - Việt Nam

JICA góp phần thay đổi diện mạo của TP. Huế, thắt chặt quan hệ Nhật Bản - Việt Nam

Đó là phát biểu của ông Kobayashi Yosuke, Tân Trưởng đại diện Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam trong chuyến thăm và làm việc tại thành phố Huế vào chiều ngày 11/6.
Trang trọng Lễ kỷ niệm 35 năm Quốc khánh Nga tại Thành phố Hồ Chí Minh

Trang trọng Lễ kỷ niệm 35 năm Quốc khánh Nga tại Thành phố Hồ Chí Minh

Tối 11/6, Tổng Lãnh sự quán Liên bang Nga tại TP.HCM đã trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm Quốc khánh Nga.
Mùa hè tình nguyện vun đắp tương lai Việt - Lào

Mùa hè tình nguyện vun đắp tương lai Việt - Lào

Chiều 11/6, Đoàn hoạt động tình nguyện hè của TP.HCM tại Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (CHDCND) Lào năm 2025 đã có những hoạt động đầu tiên tại tỉnh Attapeu, Lào.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 14/6: Iran phóng tên lửa trả đũa Israel, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc họp khẩn

Tin quốc tế ngày 14/6: Iran phóng tên lửa trả đũa Israel, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc họp khẩn

Iran phóng tên lửa đạn đạo trả đũa Israel, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc họp khẩn; Thủy quân lục chiến Mỹ lần đầu tạm giữ dân thường tại Los Angeles... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 14/6.
Chuyến công tác của Thủ tướng đạt được nhiều kết quả quan trọng, thực chất

Chuyến công tác của Thủ tướng đạt được nhiều kết quả quan trọng, thực chất

Theo Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, với 84 hoạt động dày đặc, có thể khẳng định chuyến công tác của Thủ tướng Chính phủ đã đạt được nhiều kết quả có ý nghĩa quan trọng, thực chất.
8 chi bộ trực thuộc Đảng bộ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam hoàn thành tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2025 - 2027

8 chi bộ trực thuộc Đảng bộ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam hoàn thành tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2025 - 2027

Từ ngày 07/6 đến ngày 13/6/2025, 08 chi bộ trực thuộc Đảng bộ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã hoàn thành công tác tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2025 - 2027 theo đúng kế hoạch và hướng dẫn của Đảng ủy cấp trên.
Thiết lập cơ chế thông quan khẩn cấp đối với một số mặt hàng trọng điểm

Thiết lập cơ chế thông quan khẩn cấp đối với một số mặt hàng trọng điểm

Chiều 13/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Đoàn Thanh Sơn và Phó Chủ tịch Chính quyền nhân dân Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) Liêu Phẩm Hổ đã hội đàm trực tuyến, trao đổi về việc cùng thúc đẩy thông quan mặt hàng hoa quả trong thời kỳ cao điểm.
Bệnh xá đảo Sinh Tồn cấp cứu ngư dân bị vỡ xương

Bệnh xá đảo Sinh Tồn cấp cứu ngư dân bị vỡ xương

Chiều 14/6, Bệnh xá đảo Sinh Tồn (Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân) đã tiếp nhận cấp cứu ngư dân Quảng Nam bị vỡ xương bánh chè.
Chiến sĩ Hải quân hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh, lan tỏa thông điệp vì môi trường biển

Chiến sĩ Hải quân hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh, lan tỏa thông điệp vì môi trường biển

Ngày 08/6, hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh năm 2025, các đoàn viên, thanh niên đến từ Đoàn cơ sở Lữ đoàn 171 (Vùng 2 Hải quân), Hải đoàn 129 Hải quân và Học viện Hải quân đã tham gia nhiều hoạt động thiết thực, như: tặng áo phao và cờ Tổ quốc cho ngư dân, ra quân làm sạch bãi biển, tuyên truyền bảo vệ môi trường và chủ quyền biển đảo.
Phát động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2025: Công nghệ xanh vì đại dương bền vững

Phát động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2025: Công nghệ xanh vì đại dương bền vững

Ngày 06/6, tại Quảng trường Hồ Chí Minh (thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình), Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình tổ chức Lễ phát động quốc gia Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2025.
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (14/6): Bão số 1 liên tục đổi hướng

Thời tiết hôm nay (14/6): Bão số 1 liên tục đổi hướng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, lúc 04h ngày 14/6 bão số 1 ở trên vùng biển phía Đông khu vực Vịnh Bắc Bộ, cách đảo Bạch Long Vĩ khoảng 150km về phía Đông. Cường độ bão cấp 10-11 (89-117km/h), giật cấp 13; di chuyển theo hướng Bắc với tốc độ 5km/h.
Thời tiết hôm nay (11/6): Hà Nội có mưa rào, dông vào chiều tối và đêm

Thời tiết hôm nay (11/6): Hà Nội có mưa rào, dông vào chiều tối và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 11/6.
Thời tiết hôm nay (10/6): Bắc Bộ giảm mưa, Trung Bộ trời nắng

Thời tiết hôm nay (10/6): Bắc Bộ giảm mưa, Trung Bộ trời nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 10/6, mưa lớn ở Bắc Bộ giảm dần. Trung Bộ trời nắng. Nam Bộ có xu hướng tăng mưa, nền nhiệt dịu hơn.
Thời tiết hôm nay (08/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét, mưa đá ở nhiều nơi trên cả nước

Thời tiết hôm nay (08/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét, mưa đá ở nhiều nơi trên cả nước

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng sớm 08/6, vùng núi Tây Bắc và Việt Bắc có mưa rào, dông, cục bộ mưa to đến rất to (20–40mm, có nơi trên 100mm).
Thời tiết hôm nay (07/6): Miền Bắc nắng nóng, chiều tối có mưa rào

Thời tiết hôm nay (07/6): Miền Bắc nắng nóng, chiều tối có mưa rào

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 07/6, miền Bắc ngày nắng, có nơi nắng nóng trên 37 độ C. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực vùng núi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Mô hình đô thị vệ tinh kích hoạt cực tăng trưởng mới tại Tây Bắc TP.HCM

Mô hình đô thị vệ tinh kích hoạt cực tăng trưởng mới tại Tây Bắc TP.HCM

Tốc độ đô thị hóa ngày càng tăng nhanh đang tạo áp lực lớn lên hạ tầng, môi trường và chất lượng sống tại các đô thị trung tâm. Trong bối cảnh đó, mô hình đô thị vệ tinh - đã chứng minh hiệu quả tại nhiều quốc gia phát triển - đang trở thành giải pháp chiến lược giúp tái cấu trúc không gian đô thị, phân bổ lại dân cư và kích hoạt các cực tăng trưởng mới tại siêu đô thị đa trung tâm như TP.HCM.
Phiên bản di động