Liên hiệp hội phụ nữ Việt Nam tại CHLB Đức tặng quà tri ân thương, bệnh binh tại Nghệ An
Bà Nguyễn Khánh Ly, Trưởng đoàn Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tại CHLB Đức đã bày tỏ sự xúc động khi được đến thăm Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nghệ An và Khu Điều dưỡng thương binh tâm thần kinh Nghệ An.
Bà cho biết, dù sinh sống và làm việc tại CHLB Đức nhưng cộng đồng phụ nữ Việt Nam luôn hướng về và dành rất nhiều tình yêu cho quê hương.
![]() |
| Bà Nguyễn Khánh Ly, Trưởng đoàn Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tại CHLB tặng quà cho thương, bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Nghệ An. |
Theo đó, Liên hiệp hội phụ nữ Việt Nam tại CHLB Đức đã tổ chức Chương trình ca múa nhạc Uống nước nhớ nguồn. Toàn bộ số tiền từ các nhà tài trợ và hoạt động quyên góp được trao tận tay các gia đình thương binh, liệt sĩ và nạn nhân chiến tranh ở bốn tỉnh Quảng Trị, Nghệ An, Thái Bình và Bắc Ninh.
"Cảm ơn tất cả các thương bệnh binh đã hy sinh một phần xương máu của mình để giành lại độc lập tự do và thống nhất đất nước", bà Ly xúc động chia sẻ.
Dịp này, đoàn đã trao tặng 57 suất quà, mỗi suất 1 triệu đồng tiền mặt và quà cho các thương, bệnh binh Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nghệ An.
![]() |
| Đoàn đã trao tặng 57 suất quà, mỗi suất 1 triệu đồng tiền mặt và quà cho các thương, bệnh binh Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nghệ An. |
Đoàn đã tặng 75 suất quà cho các thương bệnh binh của Khu Điều dưỡng thương binh tâm thần kinh Nghệ An, mỗi suất gồm 1 triệu đồng và 1 túi bánh kẹo, sữa. Tổng quà tặng hiện vật và tiền mặt là 150 triệu đồng.
![]() |
| Đoàn đã tặng 75 suất quà cho các thương bệnh binh của Khu Điều dưỡng thương binh tâm thần kinh Nghệ An. |
Liên hiệp hội phụ nữ Việt Nam tại CHLB Đức được thành lập vào tháng 10/2023, với sự tham gia của hơn 150 thành viên đến từ các tổ chức, hội, nhóm phụ nữ thuộc 16 bang trên toàn nước Đức.
Đây là tổ chức đại diện cho những giá trị văn hóa, tinh thần của phụ nữ Việt Nam, góp phần khẳng định vai trò, vị thế của cộng đồng người Việt ở Cộng hòa Liên bang Đức nói riêng, toàn châu Âu nói chung.
Từ khi thành lập đến nay, Liên hiệp hội phụ nữ Việt Nam tại CHLB Đức đã có nhiều hoạt động hướng về quê hương như: Quyên góp, hỗ trợ những địa phương gặp thiên tai, lũ lụt; tặng quà Tết cho phụ nữ, trẻ em gặp hoàn cảnh khó khăn. Trong chuyến thiện nguyện lần này, ngoài tỉnh Nghệ An, đoàn Liên hiệp hội phụ nữ Việt Nam tại CHLB Đức còn thăm tặng, quà các thương binh tại 3 tỉnh: Quảng Trị, Thái Bình và Bắc Ninh.
Tin bài liên quan
Việt Nam: Điểm đầu tư hấp dẫn của doanh nghiệp Đức
Sức hút của giáo dục Đức qua “Chuyến xe hướng nghiệp” tại Cần Thơ
Cần Thơ tăng cường hợp tác với Đức trong phát triển giáo dục nghề nghiệp
Các tin bài khác
Giữ lửa Tết nơi nông trang Israel
Kiều bào tại Nga, Mỹ, Canada, Ba Lan rộn ràng đón Xuân Bính Ngọ 2026
Kiều bào ở Liên bang Nga: Đón Xuân nơi xa, vững niềm tin vào tương lai đất nước
Kiều bào tại Thái Lan, Đức, Nga đón Xuân, hướng về quê hương
Đọc nhiều
Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số
Xuân Quê hương 2026 tại Toyama: không gian giao lưu văn hóa thiết thực
Sẵn sàng cho ngày hội toàn dân bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất









