Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
12:57 | 01/03/2022 GMT+7

Liên hiệp Đồng Nai tăng cường kết nối doanh nghiệp đầu tư tại tỉnh

aa
Chiều 28/2, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai (Liên hiệp Đồng Nai) đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác đối ngoại nhân dân năm 2022.
Thư chúc Tết của Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Thư chúc Tết của Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
Với niềm tin và ước vọng về một năm mới với những điều tốt lành, bà Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã gửi thư chúc Tết tới các bạn đọc của Thời Đại ở trong nước và nước ngoài, đặc biệt là những người làm công tác đối ngoại nhân dân. Tạp chí Thời Đại trân trọng giới thiệu tới độc giả toàn văn bức thư.
Sở Ngoại vụ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bình Phước tặng quà cho công nhân nghèo đón Tết Sở Ngoại vụ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bình Phước tặng quà cho công nhân nghèo đón Tết
Ngày 28/1/2022, Sở Ngoại vụ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bình Phước phối hợp với các công ty tặng 50 suất quà hỗ trợ công nhân nghèo ở Phường Tân Xuân, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Thành Trí, Chủ tịch Liên hiệp Đồng Nai cho biết, năm nay, Chương trình công tác đối ngoại nhân dân của tỉnh được ban hành ngay sau khi có Chỉ thị 12 của Ban bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân trong tình hình mới. Đây là thuận lợi lớn cho công tác đối ngoại nhân dân của cả nước nói chung và của tỉnh Đồng Nai nói riêng. Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ cũng đã chuẩn bị ban hành Thông tri để thực hiện Chỉ thị 12. Cùng với đó, Liên hiệp sẽ tham mưu UBND tỉnh ban hành kế hoạch cụ thể để thực hiện Chỉ thị 12.

Liên hiệp Đồng Nai tăng cường kết nối doanh nghiệp đầu tư tại tỉnh
Quang cảnh hội nghị.

Theo đó, Chương trình Công tác đối ngoại nhân dân của Liên hiệp Đồng Nai năm 2022 có 4 nội dung lớn (với 28 hoạt động trọng tâm). Bao gồm: triển khai, quán triệt, thực hiện Chỉ thị số 12-CT/TW ngày 5-1-2022 và Thông tri của Tỉnh uỷ về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân trong tình hình mới; công tác hòa bình, đoàn kết, hữu nghị; công tác phi chính phủ nước ngoài; công tác thông tin đối ngoại nhân dân.

Nổi bật là chương trình Xuân hữu nghị sẽ thông tin về các dự án trọng điểm mời gọi đầu tư của tỉnh, nội dung liên quan đến kết nối doanh nghiệp, doanh nhân trong và ngoài nước; giới thiệu về các chương trình, dự án quảng bá văn hóa, du lịch; đồng thời tổ chức cho các đại biểu tham quan một số khu công nghiệp và các điểm du lịch của tỉnh; tổ chức chương trình giao lưu văn hoá “Giai điệu hữu nghị miền Đông Nam bộ mở rộng” với Tổng Lãnh sự quán các nước; sẽ thành lập thêm 1 hội song phương trong quý III-2022…

Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Phạm Tấn Linh đánh giá cao việc Liên hiệp Đồng Nai đã xây dựng cụ thể các hoạt động trong năm 2022. Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ cho biết, sau khi Tỉnh uỷ ban hành Thông tri, Ban Tuyên giáo sẽ phối hợp với Liên hiệp Đồng Nai, Sở ngoại vụ để tổ chức Hội nghị triển khai quán triệt đến tận các chi bộ, gắn liền với sinh hoạt chi bộ, góp phần tạo thuận lợi cho công tác đối ngoại nhân dân.

Tại hội nghị nhiều đại biểu cũng đã đóng góp ý kiến cho hoạt động đối ngoại nhân dân năm 2022. Trong đó tập trung vào hoạt động của các hội hữu nghị thành viên sao cho thiết thực, phù hợp với tình hình góp phần đưa hoạt động của công tác đối ngoại nhân dân tỉnh Đồng Nai đạt hiệu quả.

Trước đó, trong năm 2021, nhờ sự nỗ lực, phối hợp chung của các sở, ban, ngành, Đồng Nai đã đạt được nhiều thành công, trở thành một trong những “lá cờ đầu” trong công tác đối ngoại nhân dân của cả nước.

Trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Liên hiệp Đồng Nai đã có nhiều hoạt động nổi bật. Cụ thể: tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Hội Hữu nghị Việt Nam – ASEAN tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2021-2026; ký kết chương trình phối hợp công tác đối ngoại nhân dân đối với người Việt Nam ở nước ngoài tại Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Nai; phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Nai tổ chức Liên hoan Giai điệu hữu nghị tỉnh Đồng Nai lần thứ II - năm 2021, tiến tới chuẩn bị cho Liên hoan cụm số 4 và Chương trình Giao lưu với các Tổng Lãnh sự quán tại Thành phố Hồ Chí Minh; phối hợp với Hội Hữu nghị Việt Nam - Pháp tỉnh tổ chức các sự kiện chào mừng kỷ niệm 48 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Pháp; tham gia Đoàn công tác tỉnh Đồng Nai hỗ trợ cộng đồng người gốc Việt Nam tại Campuchia phòng, chống dịch Covid-19....

Năm 2021, tỉnh Đồng Nai đã hợp tác với 18 tổ chức PCPNN, công ty, quỹ hội nước ngoài triển khai 19 khoản viện trợ PCPNN với tổng giá trị cam kết tài trợ trên 55,45 tỷ đồng. Trong đó, có 11 tổ chức triển khai 12 khoản viện trợ mới với giá trị viện trợ tương đương gần 20,9 tỷ đồng (4 khoản viện trợ với giá trị gần 6,9 tỷ đồng; 8 khoản viện trợ khẩn cấp phòng chống dịch Covid-19 với tổng số tiền tương đương 13,98 tỷ đồng); số còn lại là các dự án được triển khai luỹ kế các năm trước.

Các hội hữu nghị thành viên đã ủng hộ 5,5 tấn gạo (trị giá 82,5 triệu đồng), thực phẩm và nhu yếu phẩm (trị giá hơn 300 triệu đồng) cho nhân dân các vùng bị cách ly; ủng hộ quỹ vacxin 100 triệu đồng và trao tiền mặt 66 triệu đồng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trong dịch bệnh; hỗ trợ 6,4 triệu đồng cho 32 em sinh viên Lào, Campuchia đang học tập tại tỉnh; kêu gọi những hội viên kinh doanh phòng trọ miễn thu tiền 4.500 phòng trọ và 496 nhà trọ cho công nhân lao động trong 03 tháng (số tiền khoảng 8 tỷ 300 triệu đồng); tham gia cùng lực lượng tổ dân phố, các đoàn y tế trong phòng, chống dịch.

Bên cạnh đó, nhằm thể hiện tình hữu nghị tốt đẹp giữa hân dân Đồng Nai với Nhân dân Thái Lan, Campuchia, Lào chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid – 19, các Hội Hữu nghị Việt Nam – Thái Lan, Việt Nam – Campuchia, Việt Nam – Lào tỉnh đã tổ chức đoàn đi trao tặng 15.000 khẩu trang y tế cho Nhân dân Thái Lan, 25.000 khẩu trang cho nhân dân tỉnh Champasak - Lào, 15.000 khẩu trang cho nhân dân Campuchia thông qua Tổng Lãnh sự quán các nước tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tạm dừng tổ chức Lễ hội chùa Hương 2022 Tạm dừng tổ chức Lễ hội chùa Hương 2022
Để tăng cường phòng, chống dịch bệnh COVID-19, UBND huyện Mỹ Đức, TP. Hà Nội đã thông báo tạm dừng tổ chức lễ hội, không đón khách tham quan tại khu di tích thắng cảnh Hương Sơn (chùa Hương) năm 2022.
3 nhiệm vụ trọng tâm của Hội hữu nghị Việt Nam – Canada năm 2022 3 nhiệm vụ trọng tâm của Hội hữu nghị Việt Nam – Canada năm 2022
Ngày 24/1, Hội hữu nghị Việt Nam – Canada (Hội) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và phương hướng công tác năm 2022. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến.

Khang Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Công ước Hà Nội: Thêm một dấu ấn đối ngoại đa phương của Việt Nam

Công ước Hà Nội: Thêm một dấu ấn đối ngoại đa phương của Việt Nam

Phóng viên Báo Nhân Dân đã có cuộc trao đổi với Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Hoàng Giang, Trưởng đoàn đàm phán của Việt Nam, về quá trình tham gia đàm phán, những đóng góp cũng như cơ hội và thách thức của Việt Nam trong việc thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng (Công ước Hà Nội).
Đồng Nai trao 38 tỷ đồng hỗ trợ Đắk Lắk xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo

Đồng Nai trao 38 tỷ đồng hỗ trợ Đắk Lắk xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo

Ngày 16/9, Đoàn công tác Tỉnh ủy Đồng Nai đã trao 38 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo tỉnh Đắk Lắk. Nguồn kinh phí hỗ trợ từ tỉnh Đồng Nai dành cho tỉnh Đắk Lắk là rất lớn và quý báu, đóng góp thiết thực vào Phong trào thi đua “Chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”.
Mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới giữa Đồng Nai và thành phố Vila Nova de Gaia (Bồ Đào Nha)

Mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới giữa Đồng Nai và thành phố Vila Nova de Gaia (Bồ Đào Nha)

Ngày 10/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Lê Trường Sơn đã có buổi tiếp đoàn công tác thành phố Vila Nova de Gaia (Bồ Đào Nha). Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai kỳ vọng, chuyến thăm lần này sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới trên cơ sở bản ghi nhớ đã ký kết giữa Đồng Nai và thành phố Vila Nova de Gaia.

Các tin bài khác

Bế mạc Diễn đàn nhân dân Việt - Nga lần thứ nhất: thành công trên ba phương diện

Bế mạc Diễn đàn nhân dân Việt - Nga lần thứ nhất: thành công trên ba phương diện

Sau hai ngày làm việc tại Hà Nội, ngày 01/10, Diễn đàn nhân dân Việt - Nga lần thứ nhất đã bế mạc. Phát biểu tổng kết, ông Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc Quỹ thúc đẩy phát triển hợp tác Nga - Việt “Truyền thống và Hữu nghị”, thành viên Ban Tổ chức nhận xét, Diễn đàn thành công trên ba phương diện: hiện thực hóa tư tưởng “ngoại giao tâm công” của Chủ tịch Hồ Chí Minh; kế thừa thành quả từ các hoạt động ngoại giao nhân dân giữa hai nước; và áp dụng cách tiếp cận sáng tạo, hiện đại, tạo động lực mới cho quan hệ nhân dân Việt - Nga.
Nhiều đề xuất thúc đẩy giao lưu nhân dân và hợp tác địa phương Việt - Nga

Nhiều đề xuất thúc đẩy giao lưu nhân dân và hợp tác địa phương Việt - Nga

Thành lập Ngôi nhà Việt Nam tại Saint Petersburg; tăng cường kết nối thanh niên Việt - Nga, mở rộng hợp tác văn hóa, kinh tế, giáo dục và khoa học - công nghệ, chia sẻ kinh nghiệm chuyển đổi số, đồng thời nâng cao vai trò của phụ nữ và doanh nghiệp... là những đề xuất được đưa ra tại Hội thảo "Giao lưu nhân dân và hợp tác địa phương" diễn ra ngày 01/10 tại Hà Nội. Hội thảo nằm trong khuôn khổ Diễn đàn Nhân dân Việt - Nga lần thứ nhất.
Khoa học, công nghệ, y tế: Động lực mới cho hợp tác Việt - Nga

Khoa học, công nghệ, y tế: Động lực mới cho hợp tác Việt - Nga

Ngày 30/9 tại Hà Nội, trong khuôn khổ Diễn đàn Nhân dân Việt - Nga lần thứ nhất, Hội thảo "Khoa học, công nghệ, y tế; động lực mới cho hợp tác" đã quy tụ nhiều học giả, nhà quản lý và chuyên gia hai nước, tập trung bàn thảo những lĩnh vực then chốt có thể trở thành động lực mới thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Liên bang Nga.
Diễn đàn Nhân dân Việt - Nga lần thứ nhất: Cơ chế đối thoại làm sâu sắc tình hữu nghị hai nước

Diễn đàn Nhân dân Việt - Nga lần thứ nhất: Cơ chế đối thoại làm sâu sắc tình hữu nghị hai nước

Ngày 30/9, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Liên bang Nga và Khai mạc Diễn đàn Nhân dân Việt - Nga lần thứ nhất. Ông Trần Hồng Hà, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ dự và phát biểu tại chương trình.

Đọc nhiều

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Nhân dịp Tổng Bí thư Tô Lâm có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Triều Tiên và dự Lễ kỷ niệm 80 năm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên (9-11/10), Đại sứ Việt Nam tại Triều Tiên Lê Bá Vinh đã chia sẻ với Báo Thế giới và Việt Nam ý nghĩa và những nội dung trọng tâm của chuyến thăm.
Tin quốc tế ngày 06/10: Trung Quốc ứng phó khẩn cấp với bão Matmo, Thái Lan yêu cầu dân Campuchia rời khỏi biên giới

Tin quốc tế ngày 06/10: Trung Quốc ứng phó khẩn cấp với bão Matmo, Thái Lan yêu cầu dân Campuchia rời khỏi biên giới

Trung Quốc kích hoạt ứng phó khẩn cấp với bão Matmo; Thái Lan yêu cầu người dân Campuchia rời khỏi biên giới; Nga không kích quy mô lớn vào Ukraine, ít nhất 5 người thiệt mạng... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 06/10.
Đà Nẵng đón sinh viên Thái Lan học tiếng Việt

Đà Nẵng đón sinh viên Thái Lan học tiếng Việt

Ngày 06/10, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan thành phố Đà Nẵng phối hợp Trường Đại học Sư phạm (Đại học Đà Nẵng) và Trường Đại học Udon Thani Rajabhat (Thái Lan) tổ chức lễ chào mừng ba tân sinh viên Thái Lan đến học tập tại thành phố trong khuôn khổ dự án giáo dục "Chương trình tiếng Việt chuyên sâu cho sinh viên Thái Lan".
WVI hỗ trợ xây trường bán trú ở Điện Biên

WVI hỗ trợ xây trường bán trú ở Điện Biên

UBND tỉnh Điện Biên vừa có Quyết định số 2201/QĐ-UBND phê duyệt khoản viện trợ hơn 12,5 tỷ đồng do Tổ chức World Vision International (WVI) - Văn phòng đại diện tại Việt Nam tài trợ để thực hiện Dự án Trường bán trú - Ngôi nhà hạnh phúc tại 1 phường, 12 xã của tỉnh.
Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Lúc 11 giờ 00, ngày 07/10, Nhà giàn DK1/9 (Cụm Ba Kè), thuộc Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân đã kịp thời tiếp nhận, cấp cứu và hỗ trợ một ngư dân gặp nạn trên biển.
Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Hai bên trao đổi các nội dung hợp tác thực chất trong thời gian tới như tăng cường giao lưu, trao đổi đoàn, tập huấn chung, huấn luyện chuyên môn, phối hợp xử lý các tình huống trên biển.
Vui Tết Trung thu “Bố ở Nhà giàn – Con ở nhà có bạn”

Vui Tết Trung thu “Bố ở Nhà giàn – Con ở nhà có bạn”

Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân vừa tổ chức vui Tết Trung thu cho các cháu là con cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 171 và Tiểu đoàn DK1.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Thời tiết hôm nay (08/10): Lũ trên sông Cầu, sông Thương tiếp tục lên

Thời tiết hôm nay (08/10): Lũ trên sông Cầu, sông Thương tiếp tục lên

Theo bản tin lúc 3h30 ngày 08/10 của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay, lũ trên sông Cầu, sông Thương (Bắc Ninh) tiếp tục lên; trên sông Lục Nam (Bắc Ninh) xuống chậm; mực nước các sông khác ở Bắc Bộ đang lên.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Ngày 3/10, Ban Vận động cứu trợ Trung ương (Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) ban hành Hướng dẫn số 16 về mức hỗ trợ một số nội dung chi từ nguồn đóng góp tự nguyện, theo quy định tại Điều 11 Nghị định 93/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Văn bản này được áp dụng cho đợt hỗ trợ các địa phương khắc phục thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra.
Phiên bản di động