Trang chủ Hữu nghị
14:51 | 11/09/2021 GMT+7
THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT 84/NQ-CP NGÀY 29/5/2020 CỦA CHÍNH PHỦ

Liên hiệp Cần Thơ trao tặng vật tư y tế cho lực lượng phòng, chống dịch COVID-19

aa
Ngày 10/9, bà Lê Thị Thanh Giang - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ (Liên hiệp Cần Thơ) đã có buổi làm việc với Đảng ủy, UBND xã Vĩnh Trinh (huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ) về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Đồng thời, đến thăm, khảo sát và trao tặng vật tư y tế cho lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch tại địa phương.
Tỉnh Phú Thọ cử 500 cán bộ y tế hỗ trợ Hà Nội phòng, chống dịch COVID-19 Tỉnh Phú Thọ cử 500 cán bộ y tế hỗ trợ Hà Nội phòng, chống dịch COVID-19
Tăng cường lực lượng phòng chống dịch Covid-19 trên tuyến biên giới Sơn La Tăng cường lực lượng phòng chống dịch Covid-19 trên tuyến biên giới Sơn La

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Đông Xuân - Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Trinh - cho biết, tính từ đầu dịch đến ngày 9/9, địa phương đã phát hiện 11 trường hợp F0, 58 F1, 128 F2. Với phương châm “chống dịch như chống giặc”, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xã đã chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, Ban Chỉ đạo các ấp theo dõi, bám sát cơ sở, huy động tối đa nguồn nhân lực, vật lực quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Địa phương luôn kiểm tra, giám sát chặt chẽ, triển khai kịp thời các biện pháp cách ly người từ vùng dịch trở về địa bàn. Với những giải pháp cụ thể, quyết liệt cùng sự đồng sức, đồng lòng của chính quyền và người dân, hiện tại xã Vĩnh Trinh cơ bản đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn, đảm bảo vừa phòng, chống dịch hiệu quả vừa ổn định cuộc sống và sản xuất cho người dân.

Liên hiệp Cần Thơ trao tặng vật tư y tế cho lực lượng phòng, chống dịch COVID-19
Chủ tịch Liên hiệp Cần Thơ cùng lãnh đạo địa phương khảo sát công tác chốt trực phòng, chống dịch COVID-19 tại địa bàn xã Vĩnh Trinh.

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Lê Thị Thanh Giang - Chủ tịch Liên hiệp Cần Thơ - đánh giá cao công tác phòng, chống dịch COVID-19 của chính quyền và nhân dân xã Vĩnh Trinh. Bà Giang đề nghị thời gian tới Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của xã tiếp tục theo dõi, bám sát tình hình dịch bệnh trên địa bàn và ở những khu vực giáp ranh địa phương để đưa ra các phương án phòng, chống dịch kịp thời, hiệu quả. Bên cạnh đó, tiếp tục tăng cường công tác sàng lọc F0 trong cộng đồng, giữ vững các “vùng xanh” trên toàn địa bàn, sớm đưa cuộc sống của người dân trở về trạng thái bình thường mới.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Liên hiệp Cần Thơ cũng đề nghị chính quyền xã Vĩnh Trinh luôn đề cao tinh thần: Mỗi xã, phường phải là pháo đài, mỗi người dân là 1 chiến sĩ trong phòng chống dịch; thường xuyên quan tâm, giải quyết kịp thời các chế độ chính sách cho người dân theo tinh thần Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ và Nghị quyết số 52/NQ-HĐND của HĐND TP Cần Thơ; cần tuyên truyền để người dân chủ động, tự nguyện, tự giác phối hợp trong công tác phối hợp xét nghiệm toàn dân đang diễn ra trên toàn địa bàn thành phố...

Liên hiệp Cần Thơ trao tặng vật tư y tế cho lực lượng phòng, chống dịch COVID-19
Chính quyền địa phương tích cực vận động các nhu yếu phẩm thiết yếu giúp người dân vượt qua khó khăn trong thời gian giãn cách xã hội.

Ngay sau buổi làm việc, Chủ tịch Liên hiệp Cần Thơ cùng lãnh đạo chính quyền địa phương đi thực tế khảo sát các chốt trực phòng, chống dịch trên địa bàn. Qua khảo sát thực tế, Chủ tịch Liên hiệp Cần Thơ chia sẻ những khó khăn, vất vả của các lực lượng tuyến đầu chống dịch; đồng thời, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt trực, với quyết tâm cao là bảo vệ “vùng xanh” cũng như không để các trường hợp F0 xâm nhập vào địa bàn. Bà Giang lưu ý các lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát cần tiếp tục nỗ lực, cố gắng phát huy vai trò xung kích của lực lượng tuyến đầu chống dịch để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Liên hiệp Cần Thơ trao tặng vật tư y tế cho lực lượng phòng, chống dịch COVID-19
Lực lượng y tế đến từng nhà dân thực hiện lấy mẫu cộng đồng tầm soát F0.

Bà Giang cho biết, trong thời gian tới Liên hiệp Cần Thơ sẽ tiếp tục tranh thủ vận động các mạnh thường quân, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài hỗ trợ nhu yếu phẩm, vật tư y tế cho địa phương phục vụ công tác phòng, chống dịch; hỗ trợ đảm bảo lương thực, thực phẩm thiết yếu, chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Liên hiệp Cần Thơ trao tặng vật tư y tế cho lực lượng phòng, chống dịch COVID-19
Bà Lê Thị Thanh Giang - Chủ tịch Liên hiệp Cần Thơ trao vật tư y tế cho địa phương.

Dịp này, Liên hiệp Cần Thơ cũng đã phối hợp với Trường Phổ thông Thái Bình Dương (TP Cần Thơ) tổ chức trao tặng 2.500 khẩu trang y tế và 50 bộ đồ bảo hộ, 20 thùng nước suối... cho lực lượng phòng, chống dịch trên địa bàn xã Vĩnh Trinh.

Cần Thơ trao 17 phần quà hỗ trợ du học sinh Campuchia bị kẹt lại Việt Nam do dịch Covid-19 Cần Thơ trao 17 phần quà hỗ trợ du học sinh Campuchia bị kẹt lại Việt Nam do dịch Covid-19
Chiều 8/9, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ (Liên hiệp Cần Thơ), Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia TP và Chương trình Hành trình kết nối yêu thương của Thành đoàn Cần Thơ đã tổ chức đoàn đến thăm, tặng quà hỗ trợ cho sinh viên Campuchia học tập tại các trường đại học trên địa bàn TP Cần Thơ.
Tổ chức SPIR trao tặng vật tư y tế phòng chống dịch Covid-19 cho tỉnh Đồng Tháp Tổ chức SPIR trao tặng vật tư y tế phòng chống dịch Covid-19 cho tỉnh Đồng Tháp
Ngày 7/9, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh tiếp nhận vật tư y tế do Tổ chức phi chính phủ Samaritan's Purse International Relife (SPIR/Mỹ) hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19.
Liên hiệp Cần Thơ đồng hành cùng chính quyền cơ sở trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 Liên hiệp Cần Thơ đồng hành cùng chính quyền cơ sở trong công tác phòng, chống dịch COVID-19
Bà Lê Thị Thanh Giang - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ - vừa có buổi làm việc với Đảng ủy, UBND xã Vĩnh Trinh, huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ về công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đây cũng là địa bàn bà Giang được lãnh đạo UBND TP Cần Thơ phân công theo dõi, hỗ trợ chính quyền cơ sở trong phòng, chống dịch COVID-19.
Đồng Tháp hỗ trợ gạo, vật tư y tế cho tỉnh Prayveng (Campuchia) chống dịch COVID-19 Đồng Tháp hỗ trợ gạo, vật tư y tế cho tỉnh Prayveng (Campuchia) chống dịch COVID-19
Ngày 27/8, tại Cửa khẩu quốc tế Thường Phước (huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Tháp phối hợp các ngành chức năng và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Đồng Tháp tổ chức trao quà hỗ trợ Ủy ban Mặt trận đoàn kết phát triển tổ quốc Campuchia tỉnh PrayVeng, Vương quốc Campuchia.
Thành Thật
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Ban Á - Phi: Làm sâu sắc nền tảng xã hội với các nước trong khu vực

Ban Á - Phi: Làm sâu sắc nền tảng xã hội với các nước trong khu vực

Năm 2025, Ban Á - Phi (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) đã triển khai đồng bộ các hoạt động đối ngoại nhân dân với các nước láng giềng và đối tác, kết hợp hài hòa giữa gìn giữ nền tảng hữu nghị truyền thống với thúc đẩy hợp tác thực chất. Trên cơ sở đó, năm 2026, Ban tiếp tục định hướng làm sâu sắc nền tảng xã hội cho quan hệ với các nước trong khu vực thông qua các mô hình giao lưu có chiều sâu, tính kế thừa và hiệu quả bền vững.
Linh hoạt, điều phối, huy động nguồn lực trong hoạt động đối ngoại nhân dân

Linh hoạt, điều phối, huy động nguồn lực trong hoạt động đối ngoại nhân dân

Từ thực tiễn triển khai các chuỗi hoạt động lớn trong năm 2025, Ban Châu Mỹ (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) đã tích lũy nhiều kinh nghiệm trong tổ chức, điều phối và huy động nguồn lực cho hoạt động đối ngoại nhân dân. Ông Nguyễn Năng Khiếu, Trưởng ban Ban Châu Mỹ, trao đổi với phóng viên Tạp chí Thời đại những bài học nổi bật và trọng tâm công tác năm 2026.
Không chỉ là một vị khách: Đại sứ Saadi Salama và những mùa Tết Việt

Không chỉ là một vị khách: Đại sứ Saadi Salama và những mùa Tết Việt

Đón chúng tôi tại nhà riêng, trong sắc Xuân của hoa đào, Đại sứ Palestine Saadi Salama, Trưởng Đoàn ngoại giao tại Việt Nam kể lại những kỷ niệm từ lần đầu tiên ăn Tết tại Hà Nội vào những năm 1980, khi đất nước còn trong thời bao cấp, cho đến những cảm nhận, trải nghiệm về Tết Việt hôm nay.
Đại sứ đón Tết: Cảm nhận văn hóa truyền thống Việt bằng cả trái tim

Đại sứ đón Tết: Cảm nhận văn hóa truyền thống Việt bằng cả trái tim

Với các nhà ngoại giao, Tết cổ truyền - thời khắc quan trọng và thiêng liêng nhất trong năm của người Việt - không chỉ là một ngày lễ, mà còn là cánh cửa mở ra thế giới truyền thống đầy sắc màu.

Đọc nhiều

Ông Nguyễn Thanh Nghị: Những đóng góp của Ban Chính sách, chiến lược Trung ương sẽ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV

Ông Nguyễn Thanh Nghị: Những đóng góp của Ban Chính sách, chiến lược Trung ương sẽ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV

Kỷ nguyên vươn mình đã đặt đất nước đứng trước những đòi hỏi mới, yêu cầu mới với độ khó cao, viễn kiến phải thực sự khác biệt so với trước. Trong bối cảnh đó, việc Bộ Chính trị quyết định thành lập Ban Chính sách, chiến lược Trung ương được xem như một giải pháp, một kỳ vọng trong công tác hoạch định chiến lược phát triển dài hạn cho Việt Nam. Nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026, Thời Đại đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Thanh Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Chính sách, chiến lược Trung ương về những trọng trách và những dự định trong thời gian tới của cơ quan có tầm quan trọng đặc biệt này.
Vui Xuân mới trên đảo Trường Sa

Vui Xuân mới trên đảo Trường Sa

Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu năm mới (Mùng 1 Tết Bính Ngọ 2026), tại phường Bắc Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, tạo khí thế thi đua sôi nổi ngay từ những ngày đầu xuân. Từ đất liền đến các đảo xa, không khí đón năm mới diễn ra đầm ấm, vui tươi nhưng vẫn giữ vững tinh thần sẵn sàng chiến đấu. Các đơn vị duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực chiến, trực phòng không, tuần tra canh gác, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt.
Hiệu trưởng trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam kể câu chuyện xúc động ở “Hành trình đỏ”

Hiệu trưởng trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam kể câu chuyện xúc động ở “Hành trình đỏ”

Khép lại 10 ngày “Hành trình đỏ” tại Quảng Tây, đoàn 30 thầy cô và học sinh Việt Nam mang về không chỉ kỷ niệm, mà còn là niềm xúc động sâu sắc về sứ mệnh tiếp bước cha ông, vun đắp tình hữu nghị Việt – Trung. Đặc biệt, Nhà giáo Trần Thùy Dương – Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam lặng người khi bắt gặp hình ảnh người thân từng học tập tại đây, khiến hành trình thêm phần thiêng liêng và giàu ý nghĩa.
Chương trình Gala mừng Xuân vang lên khúc nhạc cát tường

Chương trình Gala mừng Xuân vang lên khúc nhạc cát tường

20 giờ ngày 16/2 theo giờ Bắc Kinh, chương trình Gala mừng Xuân của Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) chính thức lên sóng, mở ra “đại tiệc văn hóa” rộn ràng, cát tường và ngập tràn sắc xuân. Xuyên suốt chương trình là nhịp điệu liền mạch, cao trào nối tiếp cao trào, hòa quyện đậm đà bản sắc văn hóa, hơi thở công nghệ và tinh thần quốc tế, tạo nên một “bản giao hưởng mùa xuân” lay động lòng người, đồng hành cùng cộng đồng người Hoa trên toàn thế giới và bạn bè quốc tế đón Tết đoàn viên, hân hoan bước vào năm mới.
Vui Xuân mới trên đảo Trường Sa

Vui Xuân mới trên đảo Trường Sa

Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu năm mới (Mùng 1 Tết Bính Ngọ 2026), tại phường Bắc Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, tạo khí thế thi đua sôi nổi ngay từ những ngày đầu xuân. Từ đất liền đến các đảo xa, không khí đón năm mới diễn ra đầm ấm, vui tươi nhưng vẫn giữ vững tinh thần sẵn sàng chiến đấu. Các đơn vị duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực chiến, trực phòng không, tuần tra canh gác, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt.
Thiêng liêng Lễ chào cờ đầu năm mới tại các Đồn Biên phòng ở Nghệ An

Thiêng liêng Lễ chào cờ đầu năm mới tại các Đồn Biên phòng ở Nghệ An

Trong không khí mừng Đảng, mừng Xuân, mừng Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, ngày 17/2 (tức mùng 1 Tết), các đơn vị thuộc Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An phối hợp với các cơ quan, đơn vị đứng chân tại địa bàn tổ chức chào cờ tại đơn vị và tại các cột mốc chủ quyền biên giới thiêng liêng của Tổ quốc.
Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân

Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân

Trong không khí rộn ràng những ngày giáp Tết Bính Ngọ 2026, Học viện Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, đậm chất truyền thống và nhân văn: đến thăm, tặng quà Trung tá Hồ Đắc Thạnh – Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Thuyền trưởng Tàu Không số tại phường Tuy Hoà, tỉnh Đắk Lắk; đồng thời sôi nổi tổ chức Hội thi “Gói Bánh chưng xanh” trong chuỗi hoạt động “Mừng Đảng, mừng Xuân”. Những hoạt động ấy không chỉ thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, mà còn góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và đón Xuân mới.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Phiên bản di động