Mới đây, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ tổ chức gặp mặt kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.
Gia Lai tổ chức toạ đàm Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Gia Lai tổ chức toạ đàm Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị

Chiều 17/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Gia Lai tổ chức tọa đàm kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Liên hiệp các ...

Thống đốc Saint Petersburg (Nga) gửi thư chúc mừng 70 năm Ngày truyền thống VUFO Thống đốc Saint Petersburg (Nga) gửi thư chúc mừng 70 năm Ngày truyền thống VUFO

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Liên Hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO), Thống đốc Saint-Petersburg (Liên bang Nga) đã ...

Những năm qua, các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ đã triển khai có hiệu quả các hoạt động đối ngoại nhân dân trên địa bàn tỉnh. Được thành lập từ năm 2012, đến nay, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh đã thành lập được 7 tổ chức hữu nghị thành viên và trên 3.000 hội viên.

Trong những năm qua, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh cùng với các tổ chức hữu nghị thành viên đã tích cực tuyên truyền về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, của địa phương, khai thác các kênh thông tin đối ngoại; tích cực tham gia các chương trình, hội nghị tập huấn về thông tin đối ngoại, cung cấp thông tin cho báo chí về hoạt động của các hội hữu nghị nhân dân, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài; tuyên truyền, giới thiệu về văn hóa vùng Đất Tổ Di sản Văn hóa Hát Xoan Phú Thọ, Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương đến với bạn bè trong nước, quốc tế; tổ chức phát động các phong trào thi đua yêu nước chào mừng các ngày lễ trọng đại của dân tộc, tổ chức các hoạt động thiết thực, khuyến khích các tập thể, cá nhân tham gia công tác đối ngoại Nhân dân và vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài. Mang lại những giá trị kinh tế thiết thực cho người dân, đồng thời tuyên truyền phản bác các quan điểm sai trái, chống phá của các thế lực thù địch.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ tổ chức gặp mặt Kỷ niệm 70 năm ngày Truyền thống
Các khách mời tham dự buổi gặp mặt kỉ niệm. Ảnh: Báo Phú Thọ

Phát huy vai trò là cầu nối giữa nhân dân tỉnh Phú Thọ với nhân dân các nước, các tổ chức quốc tế, cá nhân nước ngoài và kiều bào nước ngoài muốn tìm hiểu, hợp tác đầu tư vào tỉnh, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ đã tích cực, chủ động phối hợp với Sở Ngoại vụ và các cơ quan liên quan tổ chức tiếp đón nhiều đoàn khách quốc tế đến thăm, làm việc và giao lưu hữu nghị tại tỉnh như: Đoàn Kiều bào tiêu biểu hàng năm về dâng hương, tưởng niệm các vua Hùng; đoàn thanh niên, sinh viên kiều bào tham dự trại hè Việt Nam hằng năm, trong đó có nhiều năm được tổ chức khai mạc tại Đền Hùng.

Các hoạt động này đều có sự phối hợp và tham dự của lãnh đạo MTTQ tỉnh; các đoàn Hội hữu nghị Nhật - Việt, Việt - Lào, Việt - Trung, đoàn Kiều bào UDON-THANI ,Thái Lan... cũng như đón tiếp nhiều đoàn Đại sứ quán các nước, đặc biệt là đoàn hơn 300 khách quốc tế cơ quan ngoại giao, đoàn các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài đến thăm và trải nghiệm di sản văn hóa vùng đất Tổ tháng 3/2019.

Lãnh đạo Liên hiệp hữu nghị tỉnh đã tham gia nhiều đoàn cán bộ cấp cao của tỉnh, của TW đi thăm, làm việc doanh nghiệp, thăm hỏi kiều bào với một số nước như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nga, CHDCND Lào và một số nước thuộc Liên minh Châu Âu… Các hoạt động trên đã góp phần tăng cường khối đại đoàn kết nhân dân trong và ngoài nước.

Đối với công tác người Việt Nam ở nước ngoài, Liên hiệp luôn làm tốt vai trò là đầu mối trao đổi thông tin 2 chiều, vận động kiều bào hướng về xây dựng, ủng hộ quê hương. Trong công tác viện trợ phi Chính phủ nước ngoài, liên hiệp đẩy mạnh phối hợp công tác phát triển quan hệ, vận động và điều phối viện trợ của các tổ chức hòa bình, đoàn kết hữu nghị, các tổ chức phi chính phủ và cá nhân ở nước ngoài. Từ năm 2013 đến nay, trên địa bàn tỉnh đã có trên 100 tổ chức; cá nhân nước ngoài tài trợ với trên 200 chương trình; dự án tổng giá trị viện trợ đạt trên 20 triệu USD.

Trong tình hình mới, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh tiếp tục bám sát phương châm "chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả", tích cực củng cố, mở rộng mạng lưới bạn bè và đối tác quốc tế, chủ động, nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu, dự báo tình hình và thông tin đối ngoại, nhằm phát huy thế mạnh của đối ngoại nhân dân, hỗ trợ hiệu quả công tác đối ngoại đảng và ngoại giao nhà nước. Tăng cường kết hợp hoạt động hữu nghị với vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài; tích cực vận động viện trợ phục vụ các mục tiêu xây dựng và phát triển kinh tế; xã hội của địa phương.

Nhân dịp này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh và 2 cá nhân đã nhận được Bằng khen của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2019.

Gần 7.500 bài dự thi tìm hiểu về Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tại Vĩnh Phúc Gần 7.500 bài dự thi tìm hiểu về Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tại Vĩnh Phúc

Nhằm tuyên truyền 70 năm Ngày Truyền thống công tác đối ngoại nhân dân (17/11/1950 – 17/11/2020), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh ...

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ: Phát huy tối đa vai trò, sức mạnh của đối ngoại nhân dân Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ: Phát huy tối đa vai trò, sức mạnh của đối ngoại nhân dân

Trong thời gian qua, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Cần Thơ đã tích cực quảng bá hình ảnh Thành phố đến với bạn ...

In bài viết

Truyền hình