Liên doanh Việt Nam-Hàn Quốc đầu tư 200 triệu USD làm điện mặt trời
![]() |
| Dự án điện mặt trời áp mái tại Tổng Công ty Việt Thắng. |
Ngày 24/1, Công ty Năng lượng Nami Energy cho biết, Công ty cổ phần năng lượng mặt trời Nami (Nami Scolar - Công ty thành viên của Nami Energy) đã đạt được thỏa thuận liên doanh với Công ty SK Ecoplant (thuộc Tập đoàn SK Hàn Quốc) để đầu tư điện mặt trời tại Việt Nam.
Theo đó, liên doanh hai công ty sẽ đầu tư 200 triệu USD để phát triển 250 MWp điện mặt trời áp mái tại Việt Nam.
Theo đại diện Công ty Năng lượng Nami Energy, Chính phủ Việt Nam và Hàn Quốc đều đề cao các chương trình hành động chống biến đổi khí hậu, phục hồi và tăng trưởng xanh, cụ thể là Việt Nam đã cam kết đạt trung hòa carbon (Net Zero) vào năm 2050, còn Hàn Quốc tuyên bố sẽ cắt giảm 40% lượng phát thải carbon của năm 2018 vào năm 2030.
Liên doanh hai công ty kỳ vọng rằng, việc phát triển điện mặt trời sẽ góp phần cụ thể hóa các cam kết cấp cao của Chính phủ hai nước; đồng thời, sẽ góp phần giúp SK Ecoplant thực hiện mục tiêu trở thành nhà đầu tư lớn trên thế giới trong lĩnh vực năng lượng tái tạo và giúp Nami Solar trở thành công ty hàng đầu về điện mặt trời phân tán tại Việt Nam.
Ông Lưu Hoàng Hà, Chủ tịch Công ty Năng lượng Nami Energy cho biết, sự hợp tác giữa một bên có thế mạnh về tài chính và kỹ thuật, một bên có nền tảng vững chắc ở Việt Nam, hiểu biết sâu rộng về ngành và đội ngũ quản lý giàu kinh nghiệm sẽ mang tới thành công lớn.
Các giải pháp điện mặt trời phân tán do liên doanh SK Econplat và Nami Energy cung cấp sẽ là các biện pháp hiệu quả giúp các doanh nghiệp ở Việt Nam, bao gồm cả các nhà đầu tư Hàn Quốc, đáp ứng nhu cầu năng lượng xanh cũng như tiết kiệm chi phí năng lượng.
Việc sử dụng điện mặt trời áp mái trong sản xuất đang được nhiều doanh nghiệp lớn ở phía Nam triển khai. Trước đó, Tổng Công ty Việt Thắng - CTCP (Vicotex), Tổng Công ty phát triển khu công nghiệp Sonadezi đã hợp tác với Nami Scolar lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái cho các nhà xưởng của Vicotex tại Thành phố Hồ Chí Minh và các nhà xưởng của Sonadezi trong khu công nghiệp Châu Đức (Bà Rịa-Vũng Tàu) và tại Cảng Đồng Nai./.
| Sáng 13/12, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Tổng Giám đốc Tập đoàn Hanwha Energy, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Deawoo E&C, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Ngân hàng KDB. |
| Chính quyền Hoa Kỳ đã chuẩn bị một gói hỗ trợ quân sự bổ sung trị giá 200 triệu USD cho Ukraine nhưng đã giữ lại bất chấp lời kêu gọi từ chính quyền Kiev. |
Tin bài liên quan
Sắc màu Việt Nam nổi bật tại Lễ hội Văn hóa Toàn cầu Seongnam 2026
Việt Nam – Hàn Quốc hướng tới phát triển sản phẩm công nghệ chiến lược
Đại sứ quán Lào tại Hàn Quốc chúc mừng Tết Nguyên đán Việt Nam: Thắt chặt quan hệ đối ngoại
Các tin bài khác
VinFast VF 8 mới: Hiệu năng cao, công nghệ đầy tay, khách hàng đua nhau chốt cọc trước giờ G
Dinh thự Vinhomes Wonder City: “Của để dành” của giới tinh hoa phía Tây Hà Nội
Vinamilk cùng trẻ em tận hưởng ngày hội mùa hè ở Phú Mỹ Hưng
BIZ MBBank được vinh danh tại Lễ Biểu dương Thành tựu Tác động vì Việt Nam Số 2026
Đọc nhiều
12.000 hộ dân ở Đắk Lắk sẽ được hưởng lợi từ dự án do UNDP tài trợ
Gia Lai dành hơn 2.100 tỷ đồng để bố trí chỗ ở an toàn cho 1.495 hộ dân
Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
Hội chuyên gia và sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ ra mắt VPS 2.0
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu





