Lễ hội Tết Nguyên đán Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức tại hệ thống siêu thị của Pháp
| Hội người Việt tại Fukuoka (AVF) đang khẩn trương công tác chuẩn bị, lên chương trình Tết Nhâm Dần năm 2022 cho bà con người Việt Nam tại khu vực Kyushu sau một năm không thể tổ chức sự kiện Tết do tác động của dịch bệnh Covid-19. Đây sẽ là ngày hội của bà con người Việt tại vùng Kyushu được tổ chức vào ngày 15-16/1/2022 tại Cung Văn hóa nghệ thuật Kyushu (Kyushu Geibunkan) ở thành phố Chikugo, tỉnh Fukuoka, Nhật Bản. |
| Thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Pháp cho biết hơn 20 tấn vải đóng hộp của Việt Nam lần đầu tiên lên kệ hệ thống siêu thị tại Pháp. |
Đây là sự kiện tiếp nối khuôn khổ hợp tác ba bên giữa Cơ quan đại diện Việt Nam, Nhà nhập khẩu và Nhà phân phối bán lẻ. Carrefour lần đầu tiên tổ chức Tuần lễ Tết Nguyên đán Việt Nam trên hệ thống chuỗi đại siêu thị của tập đoàn nhằm quảng bá tới đông đảo người tiêu dùng Pháp về văn hóa ẩm thực Việt Nam.
![]() |
| Đại sứ Đinh Toàn Thắng phát biểu tại buổi lễ. |
Đại sứ Đinh Toàn Thắng đã cùng Lãnh đạo Tập đoàn Carrefour và Thị trưởng vùng Ormesson cắt băng long trọng khai trương Tuần lễ. Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Đinh Toàn Thắng đánh giá cao sáng kiến lần đầu tiên tổ chức “TẾT” Nguyên đán Việt Nam tại hệ thống Carrefour, đây là một sự kiện quan trọng đánh dấu hợp tác và trao đổi về kinh tế giữa hai nước. Đại sứ khẳng định với nét ẩm thực tinh tế của Việt Nam sẽ là một cơ hội tốt để Carrefour chinh phục phân khúc người tiêu dùng. Các mặt hàng nông sản được bày bán đa dạng, nhiều lựa chọn, không chỉ đáp ứng được nhu cầu của những người Việt Nam xa quê mà còn hướng tới người tiêu dùng Pháp vốn không xa lạ với những món ăn truyền thống tinh tế của Việt Nam.
![]() |
| Lễ hội Tết Nguyên đán Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức tại hệ thống siêu thị của Pháp. Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp |
Đại sứ Đinh Toàn Thắng nhấn mạnh qua hệ thống siêu thị Carrefour được ưa chuộng tại Thủ đô Paris cũng như các tỉnh thành lớn tại Pháp và nhiều nước Châu Âu khác, các doanh nghiệp Việt Nam có thêm bàn đạp để tiêu thụ hàng hóa tại Pháp, phát huy cơ hội do Hiệp định EVFTA đem lại cũng như tiềm năng thương mại của thị trường Pháp và EU. Với một chiến lược phát triển chuyên nghiệp và bền vững, Đại sứ hy vọng các doanh nghiệp Việt Nam sẽ ngày càng có thể hiện diện nhiều hơn tại “sân chơi” các đại siêu thị Châu Âu.
Giám đốc điều hành Carrefour Pháp, ông Rami Baitieh bày tỏ xúc động về buổi khai trương sự kiện này, nhấn mạnh về các giá trị của văn hóa ẩm thực Việt Nam, các giá trị này được chia sẻ không chỉ ở tầm quốc gia mà còn giữa các doanh nghiệp. Carrefour vinh dự trở thành một trong những doanh nghiệp đó và cùng chia sẻ các giá trị này với các khách hàng Việt Nam để họ có thể tìm thấy được các sản phẩm quen thuộc của ẩm thực quê hương tại Pháp và khách hàng Pháp có thể tự chuẩn bị các món ăn Việt Nam m à mình yêu thích.
![]() |
| Các sản phẩm Việt Nam được bày bán tại Pháp. |
Ông Khiêm Thành Nhất, Giám đốc doanh nghiệp TTFoods, đối tác doanh nghiệp chính tham gia sự kiện đã bày tỏ sự cảm ơn đối với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp cùng Tập đoàn Carrefour để hiện thực hóa sự kiện có ý nghĩa khích lệ, động viên to lớn đối với hoạt động của doanh nghiệp hiện nay, đó là nhập khẩu và cung cấp thực phẩm Châu Á cho các siêu thị tại Pháp, đặc biệt là hàng thực phẩm, nông sản của Việt Nam.
Kể từ khi Hiệp định EVFTA có hiệu lực 1/8/2020, ngoài những lợi ích rõ nét về mặt thuế quan đối với hàng hóa, những cam kết chất lượng cao của Việt Nam trong Hiệp định đã mang lại hình ảnh và uy tín tốt của Việt Nam với các đối tác quốc tế. Hiện nay, nhiều đối tác là các siêu thị, chuỗi phân phối bán lẻ tại Pháp đã có kế hoạch gia tăng tỷ lệ tăng hàng hóa Việt Nam trong hệ thống phân phối của mình. Đây là một cơ hội rất tốt để hàng hóa Việt Nam tiếp cận được lượng khách hàng Pháp đầy tiềm năng, tạo tiền đề xây dựng Thương hiệu quốc gia Việt Nam và thâm nhập thị trường Châu Âu nói chung.
| Tiếp tục các hoạt động ngoại giao văn hóa nhân dịp Hội chợ sách quốc tế Venezuela lần thứ 17 (FILVEN 2021), ngày 10/11, Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela đã tổ chức buổi tọa đàm về văn hóa Việt Nam với chủ đề “Phong tục thờ cúng tổ tiên và Tết Nguyên đán” theo hình thức trực tiếp và trực tuyến. |
| Ngày 24/9, Vụ Ngoại giao Văn hóa và UNESCO, Bộ Ngoại giao chủ trì, phối hợp với các cơ quan đại diện Việt Nam tại Thụy Sỹ, Đại sứ quán Thụy Sỹ tại Việt Nam tổ chức buổi họp báo "Ngày Việt Nam tại Thụy Sỹ 2021". Ngày Việt Nam tại Thụy Sỹ 2021 nằm trong khuôn khổ Chương trình Ngày Việt Nam tại nước ngoài năm 2021, hoạt động quảng bá quốc gia thường niên được Thủ tướng giao cho Bộ Ngoại giao chủ trì, tổ chức từ năm 2010. |
Tin cùng chủ đề: Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022
Tin bài liên quan
Nhiều triển vọng hợp tác mới giữa Hà Nội và vùng Île-de-France tại Việt Nam
Công đoàn Việt Nam triển khai chương trình chăm lo Tết Bính Ngọ 2026 cho người lao động
Mở rộng hợp tác trong lĩnh vực khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo giữa Việt Nam - Pháp
Các tin bài khác
Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội
Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu
Đối ngoại nhân dân cần chủ động thích ứng, đột phá, sáng tạo, thiết thực, hiệu quả
Đọc nhiều
“Trình độ duy nhất cần có trong cảm thụ nghệ thuật đó là tự do”
Tăng cường hợp tác giữa HĐND thành phố Hà Nội và Hội đồng thành phố Bangkok
EU ghi nhận bước tiến của Việt Nam trong chống khai thác IUU
Đẩy nhanh hoàn thiện hệ thống dữ liệu quốc gia về nghề cá trước ngày 31/12/2025
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp
Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm
Ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới giữa Quảng Trị và Savannakhet
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú








