Thiết thực chào mừng kỷ niệm 112 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2022) và Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII nhiệm kỳ 2022 - 2027, nhiều tỉnh, thành trên cả nước đã tổ chức Lễ hội Áo dài nhằm quảng bá đến du khách trong nước và quốc tế vẻ đẹp truyền thống của Việt Nam.
Hải Phòng chuẩn bị tổ chức Lễ hội Hoa phượng đỏ năm 2022 Hải Phòng chuẩn bị tổ chức Lễ hội Hoa phượng đỏ năm 2022
Ngày hội của người dân trên biên cương Tổ quốc Ngày hội của người dân trên biên cương Tổ quốc

Gần 600 bộ áo dài khoe sắc

Lễ hội Áo dài 2022 do Sở Du lịch thành phố Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố và các Sở, ban ngành, đoàn thể phối hợp tổ chức với chủ đề "Tôi yêu Áo dài Việt Nam". Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt, minh chứng cho nội lực, sức sống mãnh liệt, sự đồng lòng, tinh thần sẵn sàng và niềm tin ở tương lai của Thành phố Hồ Chí Minh, khẳng định sự trở lại mạnh mẽ và nhanh chóng của ngành du lịch thành phố, xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh trở thành “Đô thị du lịch sống động hàng đầu châu Á”.

Các mẫu áo dài được thiết kế cách điệu sáng tạo, mang tính nghệ thuật nhưng vẫn giữ nguyên vẹn giá trị truyền thống của áo dài Việt Nam.
Các mẫu áo dài được thiết kế cách điệu sáng tạo, mang tính nghệ thuật nhưng vẫn giữ nguyên vẹn giá trị truyền thống của áo dài Việt Nam.

Các bộ áo dài đã được trình diễn bởi gần 200 diễn viên, nghệ sĩ, người mẫu, các nữ doanh nhân thuộc Hội Doanh nhân Thành phố Hồ Chí Minh, đại diện Hội Phụ nữ Việt Nam ở các nước, các nữ y, bác sĩ của Bệnh viện Quân y 175, những người đã trực tiếp tham gia công tác phòng chống dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian qua.

Ban tổ chức tặng hoa cho các Đại sứ đồng hành cùng Lễ hội áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 8 năm 2022.
Ban tổ chức tặng hoa cho các Đại sứ đồng hành cùng Lễ hội áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 8 năm 2022.

Rực rỡ sắc màu Lễ hội Áo dài tại Khánh Hòa

Đây là năm thứ 2 Lễ hội áo do Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Khánh Hòa tổ chức.
Đây là năm thứ 2 Lễ hội áo do Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Khánh Hòa tổ chức.

Tại Khánh Hòa, Lễ hội Áo dài là chương trình nghệ thuật biểu diễn áo dài kết hợp ca múa nhạc với sự góp mặt của hơn 200 người mẫu đến từ Câu lạc bộ Biển xanh, hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Nha Trang, Hội Quý bà thanh lịch tỉnh Khánh Hòa; sinh viên Trường Đại học Khánh Hòa tham gia trình diễn với các bộ sưu tập áo dài xưa, áo dài ngũ thân, quốc phục.

Hình ảnh người phụ nữ Việt Nam duyên dáng với tà áo dài là ấn tượng sâu sắc đối với du khách.
Hình ảnh người phụ nữ Việt Nam duyên dáng với tà áo dài là ấn tượng sâu sắc đối với du khách.

300 bộ áo dài Việt Nam được dẫn dắt thành một câu chuyện được thể hiện xuyên suốt Chương trình với những đặc điểm về họa tiết, chất liệu, ý nghĩa của từng loại áo dài đã tạo ấn tượng mạnh mẽ đối với đông đảo khán giả.

Bên cạnh đó, tại chương trình, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã trao những món quà để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh gồm: 23 mái ấm tình thương với trị giá 1,25 tỷ đồng; 130 phương tiện sinh kế, trị giá 390 triệu đồng; 370 suất học bổng với tổng số tiền 200 triệu đồng cho các phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh…

Phụ nữ Thủ đô Hà Nội hưởng ứng Tuần lễ Áo dài năm 2022

Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội phát động tới toàn thể cán bộ, hội viên, phụ nữ, công chức, viên chức, người lao động toàn thành phố mặc áo dài từ ngày 1 đến 8/3/2022, nhằm lan tỏa vẻ đẹp áo dài nơi công tác, nơi sinh sống.

Lễ hội áo dài được tổ chức trên mọi miền Tổ quốc
Các cấp Công đoàn quận Bắc Từ Liêm sôi nổi hưởng ứng "Tuần lễ áo dài".

Ngoài ra, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố cũng chỉ đạo các cấp Hội tuyên truyền, vận động, khuyến khích cán bộ, hội viên phụ nữ toàn thành phố mặc áo dài khi tham gia các hoạt động, sự kiện của cơ quan, đơn vị và gia đình. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền các hoạt động của “Tuần lễ Áo dài” trên các phương tiện thông tin đại chúng và các kênh truyền thông xã hội.

Qua đó, nhằm tôn vinh giá trị áo dài, góp phần giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa dân tộc, khẳng định bản sắc văn hóa Việt Nam.

Nhiều hoạt động không được tổ chức tại Lễ hội Đền Hùng năm 2022 Nhiều hoạt động không được tổ chức tại Lễ hội Đền Hùng năm 2022
Những cách tổ chức ngày lễ tình nhân độc đáo trên thế giới Những cách tổ chức ngày lễ tình nhân độc đáo trên thế giới
In bài viết

Truyền hình