Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội sẽ được tổ chức vào đầu tháng 10
Chia sẻ thông tin với báo giới, Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Nguyễn Hồng Minh cho biết, chương trình sẽ được diễn ra từ ngày 4-6/10 tại Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội. Lễ khai mạc sẽ được tổ chức vào ngày 4/10 tại Sân khấu Quảng trường Đoan Môn, với điểm nhấn là Chương trình nghệ thuật "Tinh hoa Áo dài".
![]() |
| Lãnh đạo Sở du lịch Hà Nội và các nhà thiết kế giới thiệu những mẫu áo dài sẽ trình diễn tại Lễ hội Áo dài Hà Nội 2024 (Ảnh: T.L). |
Trong suốt thời gian diễn ra lễ hội, khoảng 80 gian hàng sẽ được bố trí tại Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội, nhằm quảng bá, trưng bày và giới thiệu các sản phẩm cùng phụ kiện áo dài từ các nhà thiết kế và thương hiệu nổi tiếng ba miền Bắc - Trung - Nam. Khách tham quan sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng và mua sắm những tác phẩm độc đáo, mang đậm bản sắc văn hóa Việt.
Cũng theo ông Nguyễn Hồng Minh, điểm nhấn của Lễ hội Áo dài Hà Nội 2024 là Carnaval Áo dài, một chương trình nghệ thuật tổng hợp quy mô lớn mang tên "Phụ nữ Thủ đô hội nhập và phát triển". Sự kiện do Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội phối hợp với Sở Du lịch tổ chức, nhằm lan tỏa tình yêu áo dài đến đông đảo người dân, du khách trong nước và quốc tế ở mọi lứa tuổi và giới tính.
![]() |
| Trình diễn một số mẫu áo dài sẽ được quảng bá tại Lễ hội (Ảnh: T.L). |
Carnaval không chỉ là cuộc diễu hành hoành tráng diễn ra vào ngày 5/10 tại Quảng trường Đoan Môn và một số tuyến phố xung quanh, mà còn bao gồm chương trình đồng diễn áo dài được triển khai rộng khắp tới 579 xã, phường, thị trấn trên địa bàn Thành phố.
Ngoài các sự kiện chính, lễ hội còn có nhiều hoạt động hấp dẫn khác, như: Cuộc thi thiết kế áo dài; Triển lãm và trưng bày giới thiệu áo dài; không gian thưởng thức ẩm thực mang tên "Thăng Long ngũ vị", mang đến cho du khách trải nghiệm ẩm thực đặc sắc của Thủ đô; Cuộc thi thiết kế áo dài; Triển lãm và trưng bày giới thiệu áo dài của các nhà thiết kế, thương hiệu áo dài, cùng các sản phẩm và dịch vụ du lịch, làng nghề truyền thống.
Tin bài liên quan
Lễ hội Áo dài TP. Hồ Chí Minh 2024 thu hút sự quan tâm lớn của khách du lịch trong nước và quốc tế
Festival Biển 2023: Tôn vinh áo dài Việt Nam
Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 thu hút hơn 30.000 lượt khách tham quan
Các tin bài khác
Hà Nội: Rực rỡ không gian ánh sáng, nghệ thuật đón chào năm mới 2026
Tăng cường đối ngoại, tạo nền tảng phát triển bền vững bước vào năm 2026
Sáng 19/12: Hà Nội đồng loạt khởi công 7 dự án lớn chào mừng Đại hội XIV của Đảng
Niềm vui triết học lan toả từ Trường Đông
Đọc nhiều
Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể
Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026
Hỗ trợ tiền mặt cho 825 hộ gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi bão, lũ tại Đà Nẵng
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm
Multimedia
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972








