Trang chủ Truyền hình Thời Đại TV
08:03 | 20/11/2024 GMT+7

LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên: Tổ chức các hoạt động chăm lo dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025

aa
Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên vừa ban hành kế hoạch chăm lo Tết 2025 với chủ đề "Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng", nhằm đảm bảo thiết thực về vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động dịp Tết Nguyên đán.

Theo ông Đoàn Mạnh Thắng - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên, chương trình được tổ chức nhằm thu hút đông đảo đoàn viên, người lao động (ĐV, NLĐ) tham gia; tạo không khí vui tươi, phấn khởi. Với phương châm: “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”, kế hoạch chăm lo Tết 2025 của LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên với nhiều hoạt động sẽ được tổ chức trong tháng 12/2024 và 1/2025.

Tặng quà bằng tiền mặt và hiện vật

Theo đó, LĐLĐ tỉnh sẽ triển khai việc tặng quà tới nhiều nhóm đối tượng, như: ĐV, NLĐ khó khăn; ĐV, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn và người lao động có hoàn cảnh khó khăn ở các đơn vị, doanh nghiệp chưa có tổ chức công đoàn.

Đối với những đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, ĐV, NLĐ bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, bị thiên tai, bão lũ, thiếu hoặc mất việc làm. LĐLĐ tỉnh sẽ tặng quà 4.000 suất quà (500.000 đồng/suất), thông qua hình thức chuyển khoản cho LĐLĐ các huyện, thành phố, công đoàn ngành hoặc công đoàn cơ sở trực thuộc, từ đó chuyển tới từng ĐV, NLĐ.

Trường hợp ĐV, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, ĐV, NLĐ bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, bị thiên tai, bão lũ, thiếu hoặc mất việc làm, LĐLĐ tỉnh sẽ thăm và tặng 1.000 suất quà Tết. Nhóm các hộ dân nghèo, gia đình chính sách, học sinh nghèo vượt khó học giỏi cũng được trao tặng quà đợt này. Dự kiến, mức quà trị giá 700.000 đồng/suất.

LĐLĐ tỉnh cũng tổ chức thăm, tặng quà người lao động có hoàn cảnh khó khăn ở các đơn vị, doanh nghiệp chưa có tổ chức công đoàn nhưng đã đóng kinh phí công đoàn 2%.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ trên, LĐLĐ tỉnh têu cầu LĐLĐ các huyện, thành phố (các đơn vị đã thu kinh phí công đoàn của các đơn vị, doanh nghiệp chưa có tổ chức công đoàn) dành một phần kinh phí chăm lo, tặng quà cho các đối tượng này. Mức chăm lo không quá 300.000 đồng/người chi bằng tiền mặt, trong trường hợp không cân đối được nguồn thì có văn bản đề nghị Liên đoàn lao động tỉnh xem xét, hỗ trợ.

Nhiều hoạt động trong tháng 1/2025

Cũng theo ông Đoàn Mạnh Thắng, trong tháng 1/2025, LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên cũng sẽ tổ chức “Chợ Tết Công đoàn năm 2025”, trong đó 5.000 ĐV, NLĐ sẽ được tặng Voucher mua hàng trị giá 200.000 đồng tại Chợ Tết Công đoàn.

Với chương trình ‘‘Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2025”, LĐLĐ tỉnh sẽ tặng quà bằng tiền mặt cho 400 ĐV, NLĐ với mức 500.000 đồng/suất, việc tặng quà sẽ thông qua hình thức chuyển khoản vào Quỹ người nghèo cấp tỉnh, từ đó chuyển tới từng ĐV, NLĐ.

LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên: Tổ chức các hoạt động chăm lo dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025
Nhiều hoạt động chăm lo tới đoàn viên, người lao động Thái Nguyên trong những dịp Tết Nguyên Đán (Ảnh: T.L).

Đối tượng thụ hưởng là các ĐV, NLĐ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách, hộ dân nghèo, học sinh nghèo tại các huyện trên địa bàn tỉnh.

LĐLĐ tỉnh cũng hỗ trợ các đơn vị tổ chức ‘‘Tết sum vầy - Chợ Tết công đoàn năm 2025” với tổng số tiền là 500 triệu đồng (căn cứ vào dự toán nguồn kinh phí, báo cáo của các đơn vị về hình thức, quy mô, nội dung tổ chức. Cũng theo kế hoạch, trước, trong và sau Tết Nguyên đán, LĐLĐ tỉnh cũng tổ chức thăm, tặng quà ở 20 đơn vị, doanh nghiệp, khu nhà trọ CNLĐ. Với mức 3.000.000 đồng/đơn vị, gồm quà và tiền mặt.

LĐLĐ tỉnh cũng tổ chức các lễ tiễn ĐV, NLĐ về quê ăn Tết tại các khu công nghiệp Thái Nguyên, Công ty TNHH Sam sung Electronics Việt Nam - Thái Nguyên, công ty CP đầu tư & thương mại TNG và một số đơn vị khác.

LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên ưu tiên tổ chức chương trình cho những ĐV, NLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, mắc bệnh hiểm nghèo, bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ, bị giảm thời gian làm việc, mất việc làm; ĐV, NLĐ thuộc gia đình chính sách, người dân tộc thiểu số, nhiều năm chưa có điều kiện về quê đón Tết; ĐV, NLĐ ở lại đơn vị, doanh nghiệp để công tác, sản xuất, kinh doanh trong dịp Tết và đoàn viên công đoàn có thành tích xuất sắc trong lao động, tham gia hoạt động công đoàn.
Hoàng Mạnh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập

Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập

Cách xa nhau hàng vạn dặm nhưng Việt Nam và Cuba có chung một khát vọng độc lập, tự do, hòa bình và phát triển. Lòng dân hai nước gần gũi như anh em một nhà, đó là hai trái tim nhưng cùng chung một nhịp đập.
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972

[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972

Thiếu tướng Somphone Keomixay, nguyên Chủ tịch Hội Cựu chiến binh quốc gia Lào, xúc động kể kỷ niệm năm 1972, khi nhân dân và bộ đội Việt Nam nhường ông cùng các lưu học sinh Lào vào hầm trước khi bom Mỹ trút xuống.
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam

[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, bạn bè quốc tế gửi lời chúc mừng tới nhân dân Việt Nam.
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời

[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời

Mỗi ngày, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam phải đối mặt với nhiều thử thách. Với nhiều em, 60 phút trong ngày có thể là thời gian để học bài, đọc sách, thư giãn, chuyện trò với bạn bè hay đơn giản là thả mình vào giấc ngủ trưa. Nhưng cũng có nhiều em, 60 phút là thời gian để đi đến trường, là thời gian phân vân giữa việc tiếp tục học hay nghỉ để phụ giúp gia đình. 60 phút cũng có thể là bước ngoặt, nơi ước mơ được chắp cánh khi có sự đồng hành của những người luôn sẵn sàng giúp đỡ. Với sứ mệnh mang đến một tương lai tươi sáng hơn cho trẻ em, GNI đã và đang hỗ trợ những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, không chỉ bằng việc cải thiện điều kiện sống mà còn trao cơ hội để các em theo đuổi ước mơ. Hãy cùng lắng nghe câu chuyện của các em!

Đọc nhiều

"Lớp học" tiếng Việt trong căn nhà nhỏ ở Yamagata

"Lớp học" tiếng Việt trong căn nhà nhỏ ở Yamagata

Ở tỉnh Yamagata, miền Bắc Nhật Bản, chị Phạm Thị Huyền Trang vẫn duy trì một lớp học đặc biệt - lớp chỉ có ba người: mẹ và hai con nhỏ. Mỗi ngày, chị dạy các con nói, viết tiếng Việt và kể những câu chuyện về quê hương. Với chị, đó không chỉ là việc dạy và học ngôn ngữ, mà là cách giữ, “gieo mầm” về một Việt Nam nguồn cội trong tâm hồn con trẻ.
Bộ Công an Việt Nam và các đối tác quốc tế chung tay xây dựng không gian mạng an toàn, nhân văn

Bộ Công an Việt Nam và các đối tác quốc tế chung tay xây dựng không gian mạng an toàn, nhân văn

Sáng 26/10, tại Hà Nội, trong khuôn khổ Lễ mở ký Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng (Công ước Hà Nội), Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có các cuộc tiếp xúc song phương với lãnh đạo các bộ, cơ quan thực thi pháp luật và doanh nghiệp quốc tế nhằm thúc đẩy hợp tác an ninh, phòng chống tội phạm xuyên quốc gia và an ninh mạng.
Bắc Ninh đẩy mạnh giao lưu nhân dân, kết nối kiều bào tại Lào

Bắc Ninh đẩy mạnh giao lưu nhân dân, kết nối kiều bào tại Lào

Từ ngày 21 đến 25/10, Đoàn công tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bắc Ninh do ông Nguyễn Đức Trọng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm, làm việc tại Lào, thúc đẩy hợp tác với tỉnh Xay Sổm Bun và gặp gỡ, kết nối cộng đồng người Bắc Ninh tại Viêng Chăn.
Hội chợ Mùa Thu lần thứ nhất - 2025: Kết nối con người với sản xuất, kinh doanh

Hội chợ Mùa Thu lần thứ nhất - 2025: Kết nối con người với sản xuất, kinh doanh

Tối 25/10 tại Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc Hội chợ Mùa Thu lần thứ nhất - 2025 với chủ đề "Kết nối con người với sản xuất, kinh doanh". Sự kiện do Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND thành phố Hà Nội cùng các bộ, ngành và địa phương tổ chức.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Phiên bản di động