Trang chủ Hữu nghị
20:00 | 03/11/2023 GMT+7

Lào Cai đặt mục tiêu có thêm 10 cặp đồn, trạm, thôn, bản hữu nghị trong 5 năm tới

aa
Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Lào Cai được xác định tại Đại hội đại biểu lần thứ VI (nhiệm kỳ 2023 - 2028) diễn ra ngày 3/11 tại Lào Cai. Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.
Chú trọng vận động người Việt Nam ở nước ngoài hướng về đất Tổ
Liên hiệp Hữu nghị tỉnh Bắc Giang: “Chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả”

Nhiều sáng kiến mở rộng quan hệ hợp tác, hữu nghị

Báo cáo trình bày tại Đại hội nêu: Nhiệm kỳ 2018 - 2023, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Lào Cai và các hội, tổ chức thành viên, các sở, ban, ngành đã triển khai các hoạt động đối ngoại nhân dân kết hợp chặt chẽ với đối ngoại của Đảng và ngoại giao Nhà nước góp phần củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị của nhân dân các nước với nhân dân tỉnh Lào Cai; nhất là quan hệ với các địa phương của nước bạn Trung Quốc. Tính đến nay, Lào Cai đã kết nghĩa được 5 cặp thôn - bản, 8 cặp đồn - trạm và 7 cặp huyện, thị xã, thành phố của 2 tỉnh ký kết Thỏa thuận thiết lập quan hệ hữu nghị.

Lào Cai đặt mục tiêu có thêm 10 cặp đồn, trạm, thôn, bản hữu nghị trong 5 năm tới

Đại biểu dự Đại hội đại biểu lần thứ VI (nhiệm kỳ 2023 - 2028) của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Lào Cai

(Ảnh: baolaocai.vn).

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Lào Cai cũng đã có nhiều sáng kiến, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh mở rộng quan hệ hợp tác, hữu nghị với các đối tác trên nhiều lĩnh vực.

Trong 5 năm, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đã kêu gọi tài trợ, đầu tư được 85 dự án, khoản viện trợ phi dự án từ các nước như Anh, Mỹ, Pháp, Thụy Điển, Thụy Sỹ, Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ… với tổng giá trị viện trợ được cam kết là trên 504 tỷ đồng. Công tác thông tin tuyên truyền đối ngoại cũng được từng bước được nâng cao, giúp quảng bá giới thiệu về văn hóa, mảnh đất, con người Lào Cai. Qua đó, góp phần nâng cao vị thế của tỉnh Lào Cai, tạo tiền đề cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Trong nhiệm kỳ 2023 - 2028, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Lào Cai sẽ tiếp tục củng cố, hoàn thiện và phát triển tổ chức thành viên; đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động, phát huy vai trò nòng cốt trong công tác đối ngoại nhân dân. Đẩy mạnh công tác phi chính phủ nước ngoài và nhân đạo từ thiện; mở rộng và nâng cao hiệu quả các hoạt động hòa bình, hữu nghị và hợp tác quốc tế… Phấn đấu hết nhiệm kỳ 2023 - 2028 tỉnh Lào Cai có tổng số 10 cặp đồn, trạm, thôn, bản hữu nghị; củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị bền vững với nhân dân các vùng Nouvell Aquitaine (Pháp), Thành phố Gyeongsan (Hàn Quốc), tỉnh Brest (Belarus)..., tỉnh U Đôm Xay (Lào); thành lập thêm các hội hữu nghị song phương như Hội hữu nghị Việt Nam - Lào, Việt Nam - Pháp, Hội Hữu nghị Việt- Nhật, Hội Hữu nghị Việt - Ấn…

Phát huy vai trò đầu mối, huy động nguồn lực phát triển kinh tế

Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn ghi nhận và đánh giá cao những thành tích của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Lào Cai trong nhiệm kỳ vừa qua.

Lào Cai đặt mục tiêu có thêm 10 cặp đồn, trạm, thôn, bản hữu nghị trong 5 năm tới
Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho các đại biểu (Ảnh: baolaocai.vn).

Chủ tịch Phan Anh Sơn tin tưởng, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Lào Cai sẽ tiếp tục phát huy tốt vai trò là cơ quan đầu mối vận động viện trợ của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài hoạt động trên địa bàn tỉnh; tiếp tục phát triển các tổ chức thành viên mới của Liên hiệp, hướng tới các quốc gia có các dự án đầu tư lớn, có quan hệ đối ngoại truyền thống, lâu dài; đổi mới hình thức tuyên truyền để bạn bè quốc tế thấy được tiềm năng lợi thế, điều kiện của địa phương; huy động tốt nguồn lực trong và ngoài nước cho đóng góp xây dựng kinh tế của tỉnh Lào Cai…

Lào Cai đặt mục tiêu có thêm 10 cặp đồn, trạm, thôn, bản hữu nghị trong 5 năm tới
Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn trao Bằng khen của Liên hiệp cho đại diện 4 tập thể đóng góp tích cực trong công tác đối ngoại nhân dân (Ảnh: baolaocai.vn).

Nhân dịp này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho ông Vũ Văn Cài, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Lào Cai và ông Giàng Seo Vần, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai. Tặng Bằng khen cho 4 tập thể và 6 cá nhân có đóng góp tích cực trong công tác đối ngoại nhân dân trong nhiệm kỳ vừa qua.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Lào Cai nhiệm kỳ 2023 – 2028. khóa VI với 29 thành viên. Ông Vũ Văn Cài, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tái đắc cử Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Lào Cai, nhiệm kỳ 2023 – 2028.
3 hoạt động tăng cường đối ngoại nhân dân 3 hoạt động tăng cường đối ngoại nhân dân
Tăng cường đối ngoại nhân dân và hợp tác quốc tế trong tình hình mới Tăng cường đối ngoại nhân dân và hợp tác quốc tế trong tình hình mới

Thùy Dương
Nguồn:

Tin bài liên quan

VUFO sẵn sàng làm cầu nối và thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Venezuela

VUFO sẵn sàng làm cầu nối và thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Venezuela

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam sẵn sàng tạo điều kiện, cung cấp thông tin cần thiết để người dân và các doanh nghiệp, tổ chức của Venezuela đến Việt Nam làm việc, góp phần thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển tương xứng với tiềm năng.
Tình nghĩa… hai thôn

Tình nghĩa… hai thôn

Đó là mô hình kết nghĩa giữa các thôn bản Việt Nam và thôn bản nước bạn Trung Quốc. Ở nơi này, nhiều người dân hai nước như có thêm những bà con, đồng nghiệp, đồng chí, đồng niên… chan hòa tình cảm.
Gần 100 khách mời quốc tế tham dự buổi Gặp mặt Hữu nghị chào Xuân Giáp Thìn

Gần 100 khách mời quốc tế tham dự buổi Gặp mặt Hữu nghị chào Xuân Giáp Thìn

Sự kiện được Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức ngày 29/1 tại Hà Nội. Khách mời quốc tế là các Đại sứ, Đại biện, Trưởng đại diện ngoại giao, tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài, bạn bè, đối tác của VUFO…

Các tin bài khác

Làm sâu sắc thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân Khánh Hòa với những người bạn Nga

Làm sâu sắc thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân Khánh Hòa với những người bạn Nga

Đó là một trong những phương hướng hoạt động năm 2026 được Hội hữu nghị Việt - Nga tỉnh Khánh Hòa đề ra tại buổi gặp mặt đầu năm, diễn ra ngày 4/1.
Xây dựng các sự kiện giao lưu văn hóa quốc tế mang thương hiệu Cần Thơ

Xây dựng các sự kiện giao lưu văn hóa quốc tế mang thương hiệu Cần Thơ

Việc hình thành các sự kiện giao lưu văn hóa quốc tế có tính thường niên, mang dấu ấn riêng của địa phương được xem là một trong những định hướng quan trọng nhằm nâng tầm ngoại giao văn hóa, quảng bá hình ảnh con người và vùng đất Cần Thơ trong giai đoạn hội nhập quốc tế sâu rộng hiện nay.
TP.HCM tập trung 4 giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân

TP.HCM tập trung 4 giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân

Đây là những chia sẻ của bà Hà Thanh - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tại Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 vừa diễn ra vào ngày 30/12 tại Hà Nội.
Hải Phòng, Nghệ An, An Giang: triển khai hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân

Hải Phòng, Nghệ An, An Giang: triển khai hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân

Với phương châm “chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả”, năm 2025, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị các tỉnh Nghệ An, An Giang, Hải Phòng đã triển khai hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân, củng cố, vun đắp tình đoàn kết với các nước, vận động thành công nhiều khoản viện trợ, góp phần thiết thực vào phát triển kinh tế – xã hội và chăm lo đời sống người dân.

Đọc nhiều

Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc

Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc

Ngày này cách đây đúng 80 năm, 6/1/1946, cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam đã diễn ra. Nhân dịp kỷ niệm sự kiện trọng đại này, Thời Đại đã phỏng vấn TS. Nguyễn Sĩ Dũng về ý nghĩa và tầm vóc của ngày hội lớn này, đặc biệt trong bối cảnh đất nước trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
100 kiều bào tham gia Giải golf người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới lần thứ 8 năm 2026

100 kiều bào tham gia Giải golf người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới lần thứ 8 năm 2026

Chào đón năm mới 2026, Giải Golf người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới lần thứ 8 chính thức khởi tranh từ ngày 4 - 6/01.
Dự án "Làm bạn với sách" 2025 của Zhi Shan: Gần 345.200 học sinh miền Trung được tiếp cận sách

Dự án "Làm bạn với sách" 2025 của Zhi Shan: Gần 345.200 học sinh miền Trung được tiếp cận sách

Năm 2025, dự án "Làm bạn với sách" do Tổ chức Zhi Shan Foundation triển khai tiếp tục mở rộng quy mô tại khu vực miền Trung, hỗ trợ thiết lập hàng chục thư viện, hàng nghìn tủ sách lớp học, tạo điều kiện tiếp cận sách cho gần 345.200 học sinh, đồng thời thúc đẩy hình thành thói quen đọc bền vững trong nhà trường và gia đình.
Làm sâu sắc thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân Khánh Hòa với những người bạn Nga

Làm sâu sắc thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân Khánh Hòa với những người bạn Nga

Đó là một trong những phương hướng hoạt động năm 2026 được Hội hữu nghị Việt - Nga tỉnh Khánh Hòa đề ra tại buổi gặp mặt đầu năm, diễn ra ngày 4/1.
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

Công tác quản lý tàu cá và chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại An Giang đang bước vào giai đoạn cao điểm. Lãnh đạo tỉnh phát đi thông điệp cứng rắn: truy quét đến cùng vị trí neo đậu của tàu cá thiếu điều kiện, đồng thời hoàn tất đăng ký, cấp phép ngay trong ngày 5/1/2026 để siết chặt kỷ cương, chuẩn bị chốt số liệu báo cáo.
Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai

Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai

Ngày 5/1/2026, Vùng 3 Hải quân tổ chức lễ khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 cho người dân tại xã Tuy Phước Đông, tỉnh Gia Lai, trong khuôn khổ Chiến dịch “Quang Trung thần tốc” giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ. Đại tá Đoàn Bảo Anh, Phó Tư lệnh Vùng 3 Hải quân dự và chủ trì buổi lễ.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Đàm Quang Mạnh anh dũng hi sinh tại quần đảo Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Đàm Quang Mạnh anh dũng hi sinh tại quần đảo Trường Sa

Ngày 02/01, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Quảng Yên, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Đàm Quang Mạnh.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Cần Thơ huy động hàng trăm tỷ đồng chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Cần Thơ huy động hàng trăm tỷ đồng chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Ngày 29/12, 300 đại biểu ưu tú, đại diện cho hơn 140.000 đoàn viên Công đoàn trên địa bàn thành phố Cần Thơ tham dự Đại hội Công đoàn thành phố Cần Thơ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là sự kiện chính trị - xã hội có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của tổ chức Công đoàn thành phố Cần Thơ, khẳng định vai trò đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ công nhân, người lao động trong giai đoạn phát triển mới của thành phố.
Phiên bản di động