Trang chủ Hữu nghị
00:00 | 01/02/2022 GMT+7

Lãnh sự danh dự tại Nhật chia sẻ suy nghĩ nhân dịp năm mới Nhâm Dần

aa
Chia sẻ cảm nghĩ dịp năm mới Nhâm Dần, 2 Lãnh sự danh sự Việt Nam tại Nhật Bản đều khẳng định quan hệ Việt-Nhật đang ở giai đoạn tốt đẹp nhất và sẽ nỗ lực làm cầu nối vun đắp tình hữu nghị hai nước.
Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc chia sẻ khó khăn với bà con Việt kiều nhân dịp năm mới Nhâm Dần Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc chia sẻ khó khăn với bà con Việt kiều nhân dịp năm mới Nhâm Dần
“Để nhân dân có Tết an lành nhất sau một năm khó khăn nhất” “Để nhân dân có Tết an lành nhất sau một năm khó khăn nhất”

Lanh su danh du tai Nhat chia se suy nghi nhan dip nam moi Nham Dan hinh anh 1

Ông Moriyuki Taniguchi (trái) nhận quyết định bổ nhiệm làm Lãnh sự danh dự Việt Nam tại thành phố Mie. (Ảnh: Đào Thanh Tùng/TTXVN)

Nhân dịp tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam, phóng viên TTXVN tại Tokyo đã có cuộc trao đổi với hai nhà ngoại giao của Việt Nam nhưng mang quốc tịch Nhật Bản, gồm ông Moriyuki Taniguchi, Lãnh sự danh dự Việt Nam tại thành phố Mie và Giáo sư, Tiến sỹ Nagato Natsume, Lãnh sự danh dự Việt Nam tại thành phố Nagoya về mối quan hệ giữa hai nước và những kế hoạch của họ trong năm mới.

Đánh giá về quan hệ Việt Nam-Nhật Bản, ông Moriyuki Taniguchi, Lãnh sự danh dự Việt Nam tại thành phố Mie cho biết: “Tại thời điểm hiện nay, Việt Nam là một trong những đối tác quan trọng nhất của Nhật Bản và quan hệ hai nước đang phát triển trên mọi lĩnh vực. Qua chuyến thăm Việt Nam vào cuối năm 2020 của ngài Yoshihide Suga, khi đó là Thủ tướng Nhật Bản, và chuyến thăm Nhật Bản vào cuối năm 2021 của Thủ tướng Phạm Minh Chính, có thể thấy mối quan hệ hai nước đang ở trong giai đoạn có thể nói là tốt đẹp nhất từ trước đến nay.”

Ông Taniguchi sinh năm 1949 tại tỉnh Mie. Năm 2004, ông đã thành lập Nghiệp đoàn Hợp tác Giao lưu Hữu nghị Sanai, chuyên tiếp nhận các thực tập sinh nước ngoài.

Năm 2011, ông thành lập Hội Giao lưu Hữu nghị Kinh tế Nhật-Việt và đang đảm nhận vị trí chủ tịch điều hành của tổ chức này.

Vào tháng 11 năm ngoái, ông Taniguchi đã được Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn bổ nhiệm làm Lãnh sự danh dự Việt Nam tại thành phố Mie, với khu vực lãnh sự bao gồm toàn bộ tỉnh Mie (Nhật Bản).

Ông Taniguchi tâm sự: “Vào thời điểm dịch bệnh mới bùng phát, Nhật Bản có số ca mắc COVID-19 tăng nhanh hơn so với Việt Nam. Khi đó, người dân Nhật Bản đã nhận được các trang bị y tế trợ giúp của Việt Nam, chẳng hạn như khẩu trang. Các khẩu trang đó đã đến tay người dân tỉnh Mie rất kịp thời và bản thân tôi cũng sử dụng nó. Người Nhật chúng tôi thực sự rất cảm ơn sự hào hiệp của người Việt Nam. Gần đây, dịch bệnh lại bùng phát mạnh ở Việt Nam. Tôi rất vui vì khi đó, chúng tôi lại có nguồn vaccine dồi dào hơn để chia sẻ một phần cho người dân Việt Nam. Bản thân tôi đánh giá đây là mối quan hệ vô cùng tuyệt vời.”

Ông Taniguchi nhấn mạnh: “Để mối quan hệ đó phát triển mạnh mẽ hơn, với vai trò là cầu nối với tư cách là Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Mie, tôi sẽ nỗ lực nhiều hơn để có những đóng góp thiết thực hơn, tương xứng với tình hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước.”

Chia sẻ về kế hoạch của mình trong năm 2022, ông Taniguchi nói: “Trước mắt, với cộng đồng người Việt tại tỉnh Mie nói riêng và trên cả nước Nhật Bản nói chung, năm nay là năm dịch COVID-19 lây lan mạnh nên không có nhiều sự kiện để cùng nhau đón chào năm mới. Bằng hình thức nào đó, chúng tôi sẽ cố gắng giúp người dân Việt Nam tại tỉnh Mie có được không khí đón Tết nồng ấm. Cuối cùng, tôi xin gửi lời chúc đến tất cả người dân Việt Nam tại Nhật Bản cũng như đất nước và nhân dân Việt Nam chào đón một năm mới thật nhiều sức khỏe và một năm mới thành công.”

Lanh su danh du tai Nhat chia se suy nghi nhan dip nam moi Nham Dan hinh anh 2

Giáo sư, Tiến sỹ Nagato Natsume, Lãnh sự danh dự Việt Nam tại thành phố Nagoya trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN. (Ảnh: TTXVN)

Về phần mình, Giáo sư, Tiến sỹ Natsume, Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Nagoya, nói: “Tôi cho rằng đối với Nhật Bản, Việt Nam hiện là đối tác quan trọng không thể thiếu. Tuy nhiên, vẫn còn đó một số vấn đề mà chúng ta cần suy nghĩ và tìm hướng giải quyết, chẳng hạn như tình trạng người Việt phạm tội ở Nhật Bản, hay các doanh nghiệp Nhật Bản có điều kiện lao động thuận lợi cho người Việt Nam. Điều này khiến chúng tôi thực sự rất trăn trở và mong sao chúng ta cùng hợp tác và cải thiện trong thời gian tới.”

Giáo sư, Tiến sỹ Natsume cho hay: “Việt Nam là quê hương thứ hai của tôi. Tôi mong rằng cả Việt Nam và Nhật Bản đều có một tấm lòng cùng hướng tới sự phát triển chung của hai nước.”

Để thúc đẩy quan hệ Việt-Nhật, Giáo sư, Tiến sỹ Natsume cho biết bản thân ông đã có mối quan hệ chặt chẽ với Việt Nam trong lĩnh vực y tế trong hơn 30 năm qua nên ở góc độ của mình, ông cho rằng để thúc đẩy hợp tác hơn nữa về lĩnh vực kinh tế-thương mại giữa hai nước, điều quan trọng là hai bên phải thấu hiểu và cùng nỗ lực hơn.

“Với tư cách là Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Nagoya, tôi sẽ nỗ lực để xóa bỏ ranh giới cũng như tăng cường hợp tác giao lưu nhân dân, tăng cường hơn nữa hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản trên nhiều lĩnh vực, trong đó có thương mại,” ông Natsume tuyên bố.

Giáo sư, Tiến sỹ Natsume, sinh năm 1957, là Chủ tịch Hội hở môi hàm ếch Nhật Bản. Từ những năm 1990, ông đã có nhiều đóng góp cho việc mổ vá môi, hở hàm ếch cho trẻ em tại Việt Nam và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực này cho các bác sỹ Việt Nam.

Bên cạnh đó, ông cũng hỗ trợ cải thiện cơ sở hạ tầng, vật chất tại bệnh viện tỉnh Bến Tre và hỗ trợ công tác đảm bảo an toàn cho phụ nữ và thai nhi tại Việt Nam.

Tháng 6/2017, ông Natsume đã được bổ nhiệm làm Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Nagoya, với khu vực lãnh sự bao gồm toàn bộ tỉnh Aichi (Nhật Bản).

Trên cương vị này, ông đã tích cực thúc đẩy việc thành lập Hội Hữu nghị Aichi-Việt Nam vào 4/2018. Sau đó, vào tháng 11/2020, ông Natsume tiếp tục được Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tái bổ nhiệm vào vị trí đó.

Nhân dịp năm mới, Giáo sư, Tiến sỹ Natsume nói: “Tôi xin chúc Chính phủ và người nhân Việt Nam một năm không bệnh tật, sức khỏe và tràn ngập hạnh phúc”.

Ấm áp chương trình "Xuân Quê hương" đón Tết Nhâm Dần 2022 dành cho cộng đồng người Việt Nam tại Mỹ Ấm áp chương trình "Xuân Quê hương" đón Tết Nhâm Dần 2022 dành cho cộng đồng người Việt Nam tại Mỹ
Người dân nghèo tại 7 tỉnh sẽ được nhận gạo cứu đói dịp Tết Nguyên đán và giáp hạt Người dân nghèo tại 7 tỉnh sẽ được nhận gạo cứu đói dịp Tết Nguyên đán và giáp hạt

Thanh Tùng-Phạm Tuân (TTXVN)
Nguồn: www.vietnamplus.vn

Tin bài liên quan

Công đoàn Việt Nam triển khai chương trình chăm lo Tết Bính Ngọ 2026 cho người lao động

Công đoàn Việt Nam triển khai chương trình chăm lo Tết Bính Ngọ 2026 cho người lao động

Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam vừa ban hành Kế hoạch số 34 do Chủ tịch Nguyễn Đình Khang ký, về việc tổ chức các hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 cho đoàn viên và người lao động theo hướng dẫn của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
Thúc đẩy chuyển giao công nghệ và đầu tư sinh thái Việt Nam - Nhật Bản

Thúc đẩy chuyển giao công nghệ và đầu tư sinh thái Việt Nam - Nhật Bản

Ngày 9/10, tại Đông Osaka (Nhật Bản), Hiệp hội Kinh tế Việt Nam – Nhật Bản (VJECPA) và Liên chi hội Tài chính Khu công nghiệp Việt Nam đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác chiến lược thúc đẩy chuyển giao công nghệ và đầu tư sinh thái Việt Nam - Nhật Bản.
Cần Thơ tăng cường hợp tác với JETRO, mở rộng cơ hội thu hút đầu tư Nhật Bản

Cần Thơ tăng cường hợp tác với JETRO, mở rộng cơ hội thu hút đầu tư Nhật Bản

Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Vương Quốc Nam vừa có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO) tại thành phố Hồ Chí Minh, do ông Okabe Mitsutoshi – Trưởng đại diện dẫn đầu.

Các tin bài khác

Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Trước khi quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ được bình thường hóa vào năm 1995, đã có những cây cầu âm thầm nối hai bờ đại dương bằng lòng nhân ái, thiện chí và khát vọng hòa giải. Ông Hà Huy Thông, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, từng là Trưởng đoàn tiền trạm mở Cơ quan liên lạc tại Washington, D.C. (Hoa Kỳ) năm 1994-1995, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hà Lan, Ủy viên Hội đồng Hoà bình và Phát triển Việt Nam, kể lại những cuộc gặp mang dấu ấn ngoại giao nhân dân, góp phần cho tiến trình bình thường hóa quan hệ hai nước.
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Ngày 18/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn Độ (AIPSO) trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch danh dự Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam (nay là Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam) và ông Uông Chu Lưu, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam nhằm ghi nhận những đóng góp nổi bật của các cá nhân Việt Nam đối với phong trào hòa bình và đoàn kết quốc tế.
Đối ngoại nhân dân cần chủ động thích ứng, đột phá, sáng tạo, thiết thực, hiệu quả

Đối ngoại nhân dân cần chủ động thích ứng, đột phá, sáng tạo, thiết thực, hiệu quả

Ngày 17/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống (17/11/1950-17/11/2025), đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và phát động Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2025-2030. Trang thông tin điện tử Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
Giữ gìn và phát huy truyền thống 75 năm: Trách nhiệm và niềm tự hào của thế hệ trẻ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Giữ gìn và phát huy truyền thống 75 năm: Trách nhiệm và niềm tự hào của thế hệ trẻ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Đó là chia sẻ của chị Phạm Mỹ Lệ, Bí thư Đoàn Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, tại Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống Liên hiệp, khi nói về hành trình rèn luyện, trưởng thành và khát vọng cống hiến của thế hệ trẻ trong sự nghiệp đối ngoại nhân dân.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Đài Loan (Trung Quốc) phát sổ tay hướng dẫn sinh tồn cho 23 triệu dân; Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc; Mỹ đứng đầu danh sách vay nợ Trung Quốc; Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát giữa sân tòa án... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 19/11.
Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Ngày 18/11/2025, tại Hà Nội, Hiệp hội Công nghệ Mua sắm Công (Hàn Quốc) phối hợp cùng Doanh nghiệp Xã hội Cánh Diều Việt Nam, tổ chức ChorogUsan for Children (Hàn Quốc) và Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Chu Phan đã tổ chức chương trình trao tặng trang thiết bị và học bổng cho học sinh tại xã Yên Lãng, thành phố Hà Nội.
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Ngày 18/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn Độ (AIPSO) trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch danh dự Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam (nay là Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam) và ông Uông Chu Lưu, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam nhằm ghi nhận những đóng góp nổi bật của các cá nhân Việt Nam đối với phong trào hòa bình và đoàn kết quốc tế.
Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Trước khi quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ được bình thường hóa vào năm 1995, đã có những cây cầu âm thầm nối hai bờ đại dương bằng lòng nhân ái, thiện chí và khát vọng hòa giải. Ông Hà Huy Thông, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, từng là Trưởng đoàn tiền trạm mở Cơ quan liên lạc tại Washington, D.C. (Hoa Kỳ) năm 1994-1995, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hà Lan, Ủy viên Hội đồng Hoà bình và Phát triển Việt Nam, kể lại những cuộc gặp mang dấu ấn ngoại giao nhân dân, góp phần cho tiến trình bình thường hóa quan hệ hai nước.
Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Ngày 18/11, tại Lào Cai đã có tổ chức Hội đàm nghiệp vụ công tác Biên phòng quý 3 năm 2025 giữa Đoàn đại biểu 4 Đồn Biên phòng thuộc bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Lào Cai và Đoàn đại biểu Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh Hà Khẩu, trực thuộc Tổng Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Hai bên cùng nhất trí đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao nhân các ngày lế lớn của hai bên nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau.
Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân

Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân

Ngày 16 và 17/11, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân tổ chức đoàn công tác tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho ngư dân trên vùng biển Tây Nam. Thượng tá Nguyễn Văn Chiến, Phó Chính ủy Lữ đoàn chủ trì.
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ 2 đã diễn ra các hoạt động: diễn tập quân y, khánh thành trường học và kết nghĩa cụm dân cư hai bên biên giới.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (ngày 19/11), Bắc Bộ nhiều nơi trời rét, có mưa, mưa rào; riêng vùng núi và trung du trời rét đậm; vùng núi cao có nơi rét hại, nhiệt độ dưới 5 độ C.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động