Trang chủ Hữu nghị
21:20 | 28/02/2022 GMT+7

Lãnh đạo TP Cần Thơ tiếp Đại sứ Philippines

aa
Sáng ngày 28/2, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Thực Hiện cũng lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã có buổi tiếp thân mật Ngài Meynardo Los Banos Montealegre - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Philippines tại Việt Nam cùng thành viên đoàn công tác đến chào xã giao.
Chủ tịch nước tiếp Đại sứ Hoa Kỳ, Đại sứ Mexico trình Quốc thư Chủ tịch nước tiếp Đại sứ Hoa Kỳ, Đại sứ Mexico trình Quốc thư
Đa dạng hóa hoạt động ngoại giao nhân dân, kết nối cộng đồng Đa dạng hóa hoạt động ngoại giao nhân dân, kết nối cộng đồng

Tại buổi tiếp, Đại sứ Meynardo Los Banos Montealegre đánh giá cao mối quan hệ giữa Việt Nam - Philippines thời gian qua, thể hiện qua các chuyến thăm cấp cao giữa lãnh đạo hai nước. Cùng với đó là các chuyến thăm giữa Bộ trưởng ngoại giao cũng như các chuyến trao đổi lãnh đạo quan chức cấp cao khác ở cấp độ ngành giữa hai nước. Về kinh nghiệm kinh tế và thương mại, Đại sứ Meynardo Los Banos Montealegre cho biết Philippines đã nhập khẩu rất nhiều mặt hàng sản phẩm gạo từ Việt Nam, đặc biệt là từ TP Cần Thơ, đồng thời hy vọng thời gian tới sẽ có nhiều doanh nghiệp Philippnes đến Cần Thơ hợp tác đầu tư trong lĩnh vực này.

Lãnh đạo TP Cần Thơ tiếp Đại sứ Philippines
Quang cảnh buổi tiếp thân mật giữa Lãnh đạo TP Cần Thơ và Ngài Meynardo Los Banos Montealegre.

Đại sứ Philippines cũng bày tỏ vui mừng khi biết bà Lê Thị Phụng - Tổng lãnh sự danh dự Philippines tại TP Hồ Chí Minh - thời gian qua đã có những hợp tác rất chặt chẽ với Liên hiệp Cần Thơ để tổ chức những hoạt động giao lưu nhân dân. Đánh giá cao tiềm năng, triển vọng, cơ hội hợp tác đầu tư tại TP Cần Thơ, Đại sứ Philippines mong muốn thời gian tới các đối tác giữa Philippnes và TP Cần Thơ sẽ tiếp tục duy trì mối quan hệ hợp tác tích cực, năng động như hiện nay giữa hai bên.

Thay mặt lãnh đạo UBND TP Cần Thơ, ông Nguyễn Thực Hiện - Phó Chủ tịch UBND TP - bày tỏ vui mừng được đón tiếp ngày Đại sứ và bà Tổng lãnh sự đến thăm, làm việc tại TP Cần Thơ. Ông Hiện cũng thông tin tình hình kinh tế - xã hội của TP. Phó Chủ tịch UBND TP cũng cho biết, TP Cần Thơ hiện đang tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt thực hiện Nghị quyết số 59-NQ/TW ngày 5/8/2020 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển TP Cần Thơ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; đồng thời TP cũng đang tập trung thực hiện Nghị quyết 45/2022/QH15 ngày 11/1/2022 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP Cần Thơ, cũng như ban hành kế hoạch để phục hồi phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn TP.

Lãnh đạo TP Cần Thơ tiếp Đại sứ Philippines
Ông Nguyễn Thực Hiện - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ – tặng quà lưu niệm cho Ngài Meynardo Los Banos Montealegre - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nước Cộng hòa Philippines tại Việt Nam.

Về phương hướng hợp tác giữa Philippnes và TP Cần Thơ trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND TP cho rằng TP Cần Thơ và Philippnes có một số điểm tương đồng nên mong muốn Ngài đại sứ, Tổng lãnh sự danh dự Philippnes tại TP Hồ Chí Minh tiếp tục thúc đẩy sự hợp tác để nâng lên tầm cao mới. Ông Hiện cho biết TP Cần Thơ đang kêu gọi xúc tiến đầu tư vào lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng khu công nghiệp, đặc biệt là lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Ông Hiện mong muốn Ngài đại sứ tiếp tục kết nối các tập đoàn và doanh nghiệp của Philippnes cùng với doanh nghiệp của TP Cần Thơ trong quá trình xuất khẩu gạo, thủy sản, để các mặt hàng nông sản như cá ba sa, tôm đông lạnh, trái cây miền Tây có thể xuất sang Philippnes; kết nối các doanh nghiệp chế tạo phân bón nhằm giúp TP nguồn nguyên liệu để phục vụ sản xuất nông nghiệp, hướng tới nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, cũng như nông nghiệp sạch.

Phó Chủ tịch UBND TP cũng đề nghị hỗ trợ của Ngài Đại sứ trong việc tăng cường quảng bá, giới thiệu tiềm năng và cơ hội đầu tư của TP Cần Thơ đến với các hiệp hội, nhà đầu tư ở Philippines; hỗ trợ cung cấp thông tin về thế mạnh, thị trường, ngành hàng, rào cản thương mại, định hướng đầu tư, phong tục tập quán mua bán và văn hóa, kinh nghiệm kinh doanh của doanh nghiệp Philippines để TP Cần Thơ có cơ sở tăng cường quảng bá, tiếp thị hình ảnh của TP.

Lãnh đạo TP Cần Thơ tiếp Đại sứ Philippines
Ngài Meynardo Los Banos Montealegre - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nước Cộng hòa Philippines tại Việt Nam - phát biểu tại buổi làm việc với Lãnh đạo Liên hiệp Cần Thơ và các đơn vị có liên quan chiều 28/2.

Về lĩnh vực giáo dục đào tạo, Phó Chủ tịch UBND TP đề nghị Philippnes hỗ trợ cung cấp trợ giảng tiếng Anh; cấp học bổng sau đại học hoặc tập huấn tiếng Anh cho cán bộ, giảng viên của các trường ĐH, CĐ của TP; giúp các trường ĐH, CĐ của TP trong việc tiếp nhận các chuyên gia và tình nguyện viên của Philippines đến trường hỗ trợ giảng dạy, tập huấn ngắn hạn và dài hạn một số lĩnh vực; triển khai các chương trình trao đổi giảng viên, sinh viên giữa các trường ĐH, CĐ của TP với các trường ĐH, CĐ của Philippines...

* Trong khuôn khổ chuyến làm việc tại TP Cần Thơ, chiều cùng ngày, lãnh đạo Liên hiệp Cần Thơ và một số đơn vị có liên quan đã có buổi tiếp và làm việc với Ngài Meynardo Los Banos Montealegre và Tổng lãnh sự danh dự Philippines tại TP Hồ Chí Minh.

Lãnh đạo TP Cần Thơ tiếp Đại sứ Philippines
Bà Lê Thị Thanh Giang - Chủ tịch Liên hiệp Cần Thơ - tặng quà lưu niệm cho Ngài đại sứ và bà Tổng lãnh lãnh sự danh dự Philippines tại TP Hồ Chí Minh.

Đại sứ Meynardo Los Banos Montealegre cho biết, thời gian qua Liên hiệp Cần Thơ đã có mối quan hệ hợp tác rất chặt chẽ với Tổng lãnh sự danh dự Philippines tại TP Hồ Chí Minh để tổ chức những hoạt động nhằm tăng cường mối quan hệ giữa hai bên, đặc biệt trên phương diện giao lưu nhân dân. Ông cho rằng hợp tác giao lưu nhân dân giữa 2 phía đang đi đúng hướng và có sự phối hợp rất tích cực, năng động.

Trong khi đó, bà Lê Thị Thanh Giang - Chủ tịch Liên hiệp Cần Thơ - cho biết, TP Cần Thơ có vị trí đặc biệt quan trọng. Chính vì thế, các hoạt động ngoại giao, đối ngoại của TP trong những năm qua rất sổi nổi và có chiều sâu, cũng như mở rộng ra các đối tác trong quan hệ quốc tế trên toàn thế giới. Theo bà Giang, thời gian qua Liên hiệp Cần Thơ đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân Philippines với TP Cần Thơ thông qua các hoạt động về giao lưu văn hóa, giao lưu nhân dân, cũng như các hoạt động phi chính phủ nước ngoài mà Tổng lãnh sự danh dự của Philippines tại TP Hồ Chí Minh đã hỗ trợ và ủng hộ rất nhiều các hoạt động của Philippines tại TP Cần Thơ.

Tại buổi làm việc, Ngài đại sứ Philippines bày tỏ sự quan tâm đến các dự án kêu gọi doanh nghiệp của Philippines đầu tư vào TP. Hai bên đã có những chia sẻ cởi mở, chân tình về một số đề xuất và ý tưởng hợp tác trong các lĩnh vực nông nghiệp sạch, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; việc tổ chức Hội thảo trao đổi về lúa gạo tại Viện lúa ĐBSCL, Hội thảo về giáo dục và tư vấn du học tại Philippines tổ chức tại TP Cần Thơ, Tuần lễ văn hóa Philippines tại Cần Thơ thời gian tới… Qua đó, góp phần phát triển thêm mối quan hệ cũng như triển khai thêm các hoạt động hợp tác giữa 2 bên.

Phó Chủ tịch Liên hiệp Cần Thơ đạt giải nhất Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống dịch bệnh COVID-19” Phó Chủ tịch Liên hiệp Cần Thơ đạt giải nhất Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống dịch bệnh COVID-19”
Ngày 24/2, Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật TP Cần Thơ tổ chức tổng kết Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống dịch bệnh COVID-19”.
Cần Thơ tập trung phục hồi phát triển kinh tế Cần Thơ tập trung phục hồi phát triển kinh tế
Ngày 7/2, Thành uỷ Cần Thơ tổ chức họp với lãnh đạo UBND, các sở, ban, ngành thành phố để nghe báo cáo về tình hình Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
Cần Thơ được trao Giải thưởng thành phố ASEAN bền vững môi trường Cần Thơ được trao Giải thưởng thành phố ASEAN bền vững môi trường
Thành phố Cần Thơ là 1 trong 10 thành phố thuộc 10 quốc gia thành viên ASEAN vinh dự được trao Giải thưởng thành phố ASEAN bền vững môi trường lần thứ 5, diễn ra tại Indonesia vào chiều ngày 21/10 theo giờ địa phương.
Liên hiệp Cần Thơ được tặng bằng khen trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 Liên hiệp Cần Thơ được tặng bằng khen trong công tác phòng, chống dịch Covid-19
Với những đóng góp tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP Cần Thơ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ (Liên hiệp Cần Thơ) vừa được Chủ tịch UBND TP Cần Thơ quyết định tặng bằng khen.

Hà Vy
Nguồn:

Tin bài liên quan

Khép lại Giải Marathon quốc tế "Vietcombank Mekong Delta Marathon" 2025: Dấu ấn thể thao giữa lòng Tây Đô

Khép lại Giải Marathon quốc tế "Vietcombank Mekong Delta Marathon" 2025: Dấu ấn thể thao giữa lòng Tây Đô

Trưa ngày 6/7, tại phường Vị Tân, thành phố Cần Thơ, Lễ bế mạc và trao giải Giải Marathon quốc tế "Vietcombank Mekong Delta Marathon" lần thứ VI năm 2025 đã chính thức diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng và đầy cảm xúc.
Hơn 5.000 vận động viên tham gia Giải marathon quốc tế chào mừng thành phố Cần Thơ (mới)

Hơn 5.000 vận động viên tham gia Giải marathon quốc tế chào mừng thành phố Cần Thơ (mới)

Tối 5/7, tại phường Vị Tân, thành phố Cần Thơ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ tổ chức khai mạc Giải marathon quốc tế “Vietcombank Mekong Delta Marathon” lần thứ VI - năm 2025.
Thông điệp đoàn kết ứng phó biến đổi khí hậu từ ống kính bốn phương

Thông điệp đoàn kết ứng phó biến đổi khí hậu từ ống kính bốn phương

Ngày 25/6, triển lãm ảnh “Những khung hình về biến đổi khí hậu” khai mạc tại Cần Thơ, giới thiệu 12 bộ ảnh của các tác giả đến từ Việt Nam, Lào, Campuchia và Thái Lan. Các tác phẩm phản ánh tác động của biến đổi khí hậu với đời sống con người, đồng thời lan tỏa thông điệp đoàn kết, hành động chung vì mục tiêu phát triển bền vững.

Các tin bài khác

Việt Nam - Đan Mạch thúc đẩy giao lưu nhân dân, quảng bá văn hóa

Việt Nam - Đan Mạch thúc đẩy giao lưu nhân dân, quảng bá văn hóa

Tại buổi tiếp Chủ tịch Hội hữu nghị Đan Mạch - Việt Nam (DAVIFO) Nils Bull ngày 03/7 ở Copenhagen, Đại sứ Việt Nam tại Đan Mạch Nguyễn Lê Thanh khẳng định Đại sứ quán sẽ đồng hành cùng DAVIFO thúc đẩy giao lưu nhân dân, quảng bá văn hóa Việt Nam, hướng tới kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao song phương vào năm 2026.
Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản 2025: Kết nối văn hóa, thắt chặt tình hữu nghị

Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản 2025: Kết nối văn hóa, thắt chặt tình hữu nghị

Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 10 năm 2025 đã chính thức khai mạc tối 04/7 tại Công viên Biển Đông, thành phố Đà Nẵng. Đây là dấu mốc tròn một thập kỷ của sự kiện văn hóa đặc sắc, mang tính biểu tượng trong quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản.
Việt Nam - Lào tăng cường hợp tác địa phương

Việt Nam - Lào tăng cường hợp tác địa phương

Ngày 04/7, Đoàn công tác Đại sứ quán Lào tại Việt Nam do Đại sứ Khamphao Ernthavanh dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Nghệ An. Hai bên khẳng định sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác giữa các địa phương, thúc đẩy các dự án kết nối chiến lược giữa hai nước, trong đó Nghệ An đóng vai trò là địa phương cầu nối quan trọng.
Phát huy tinh thần “chủ động, sáng tạo, linh hoạt, hiệu quả” trong đối ngoại nhân dân Thủ đô

Phát huy tinh thần “chủ động, sáng tạo, linh hoạt, hiệu quả” trong đối ngoại nhân dân Thủ đô

Ngày 04/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội (Liên hiệp Hà Nội) tổ chức Hội nghị sơ kết công tác đối ngoại nhân dân 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2025. Hội nghị xác định công tác đối ngoại nhân dân thời gian tới cần tiếp tục phát huy tinh thần “chủ động, sáng tạo, linh hoạt, hiệu quả”, đóng góp tích cực vào công tác đối ngoại toàn diện của Thủ đô và cả nước.

Đọc nhiều

Happy Streets Festival 2025 tại London: lan tỏa bản sắc văn hóa Việt

Happy Streets Festival 2025 tại London: lan tỏa bản sắc văn hóa Việt

Ngày 5/7, trong khuôn khổ Lễ hội Đường phố Happy Streets Festival 2025 – sự kiện thường niên sôi động tại London quy tụ hơn 20 cộng đồng quốc tế đang sinh sống tại Vương quốc Anh – Đoàn nghệ thuật của Hiệp hội phụ nữ và trẻ em Việt Nam tại Anh lần đầu tiên tham gia và đã mang đến một chương trình biểu diễn đặc sắc, giàu cảm xúc, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.
Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh: Việt Nam luôn coi trọng và nỗ lực thực hiện các cam kết quốc tế về quyền con người

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh: Việt Nam luôn coi trọng và nỗ lực thực hiện các cam kết quốc tế về quyền con người

Trong các ngày từ 7 - 8/7, Đoàn Việt Nam với đại diện của 9 cơ quan gồm Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Bộ Tư pháp, Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Bộ Nội vụ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Dân tộc và Tôn giáo, Văn phòng Chính phủ, do Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh làm Trưởng đoàn sẽ tham dự Phiên đối thoại về Báo cáo quốc gia thực thi Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị (Công ước ICCPR) tại Phiên họp thứ 144 của Ủy ban Nhân quyền Liên hợp quốc tại Geneve, Thụy Sỹ. Chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh về sự kiện quan trọng này.
Kết nối giao lưu các nữ doanh nhân Việt Nam, Philippines và Kazakhstan

Kết nối giao lưu các nữ doanh nhân Việt Nam, Philippines và Kazakhstan

Nhân dịp tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu lần thứ 35 diễn ra tại Berlin, CHLB Đức từ ngày 3–5/7/2025, đoàn đại biểu Việt Nam gồm 35 thành viên của Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu và 30 nữ doanh nhân thuộc Mạng lưới nữ lãnh đạo tiên phong WeLead (Việt Nam) đã có chương trình làm việc kết nối kinh doanh với các đoàn đại biểu đến từ Philippines và Kazakhstan.
Tổ chức Cứu trợ Trẻ em: Chiến lược quốc gia 2025-2027 - Đổi mới vì tương lai trẻ em Việt Nam

Tổ chức Cứu trợ Trẻ em: Chiến lược quốc gia 2025-2027 - Đổi mới vì tương lai trẻ em Việt Nam

Trong suốt 35 năm hoạt động tại Việt Nam, Tổ chức Cứu trợ Trẻ em (Save the Children International - SCI) đã đồng hành cùng hàng triệu trẻ em, đặc biệt là những nhóm trẻ em dễ bị tổn thương, nhằm đảm bảo các em được sống, được bảo vệ, được học tập, trưởng thành khỏe mạnh và phát triển toàn diện.
Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Từ ngày 01 đến 06/7, tại đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức trưng bày ảnh với chủ đề “Tự hào người chiến sĩ Hải quân”. Hơn 300 bức ảnh được giới thiệu tại trưng bày đã khắc họa sinh động hình ảnh người lính biển - kiên cường nơi đầu sóng ngọn gió, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, đồng thời là điểm tựa vững chắc của nhân dân trên địa bàn đóng quân.
An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 02/7, tại phường Rạch Giá (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức lễ bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đang công tác tại đơn vị.
Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Sáng 1/7, tại cột cờ A Pa Chải – ngã ba biên giới thiêng liêng của Tổ quốc thuộc xã Sín Thầu, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tổ chức lễ hạ quốc kỳ, lưu giữ lá cờ đầu t
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua (04/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 02 năm 2025.
Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Trung tâm Phục vụ Hành chính công thành phố Hà Nội cho biết, từ ngày 01/7/2025, nhiều thủ tục đất đai sẽ được tiếp nhận tại các chi nhánh. Thay đổi này nhằm tạo thuận lợi, đảm bảo giải quyết công việc cho người dân, doanh nghiệp.
Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 01/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa to và dông. Đáng chú ý, khu vực Bắc Bộ nhiều nơi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025, một số chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực như: bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh; thay mã số thuế bằng số định danh; mở rộng đối tượng được tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH) bắt buộc; 28 Nghị định về phân cấp, phân quyền có hiệu lực...
Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 28/6, miền Bắc gia tăng mưa cả về diện và lượng, đặc biệt vùng núi nhiều nơi mưa rất to. Nam Bộ mưa giông rải rác.
Phiên bản di động