Lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao quà Tết cho gia đình chính sách và người lao động có hoàn cảnh khó khăn
Ngày 12/1 tại tỉnh Hậu Giang, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã thăm và tặng quà cho 100 hộ gia đình chính sách, người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số của huyện Châu Thành A, 10 chiến sỹ lực lượng vũ trang có hoàn cảnh khó khăn của xã Thạnh Xuân, huyện Châu Thành A.
Cùng ngày, ông cũng thăm và tặng quà Tết cho công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Giáp Quán Thăng ở ấp Long An B, thị trấn Cái Tắc, huyện Châu Thành A.
![]() |
| Chủ tịch Quốc hội tặng quà hộ chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh. (Ảnh: quochoi.vn) |
Trước đó, ngày 11/1 tại tỉnh Trà Vinh, Chủ tịch Quốc hội đã trao quà Tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, cán bộ, chiến sỹ tại Đồn Biên phòng Mỹ Long, xã Mỹ Long, huyện Cầu Ngang. Ông đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm, chăm lo gia đình chính sách, hộ nghèo, người nghèo, các đối tượng khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số. Đồng thời, động viên các gia đình chính sách, hộ nghèo, người nghèo nỗ lực vượt qua khó khăn, tích cực thi đua lao động, sản xuất, từng bước ổn định, nâng cao chất lượng cuộc sống.
Ngày 11/1, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định đã thăm, tặng quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, người có công, người cao tuổi, cán bộ, chiến sỹ biên phòng và công nhân, người lao động tại các huyện Thái Thụy, Tiền Hải, Đông Hưng (tỉnh Thái Bình).
Tại các điểm đến thăm và tặng quà, Phó Chủ tịch Quốc hội khẳng định những năm qua, Đảng, Nhà nước luôn dành sự quan tâm đặc biệt chăm lo công tác an sinh xã hội cho nhân dân, đặc biệt là các hộ nghèo, hộ cận nghèo, người có công, công nhân, người lao động mỗi dịp Tết đến Xuân về với phương châm “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, mọi người dân đều được đón Tết đủ đầy, hạnh phúc.
Nhân dịp Năm mới, Phó Chủ tịch Quốc hội gửi lời hỏi thăm ân cần, chúc toàn thể nhân dân, cán bộ, chiến sỹ, công nhân, người lao động và doanh nghiệp tỉnh Thái Bình vui xuân đón Tết đầm ấm, an khang, hạnh phúc, tiếp tục phát huy các kết quả đạt được, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, hăng hái thi đua lao động, sản xuất, hoàn thành các nhiệm vụ được giao, đóng góp cho sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh và đất nước; phấn đấu xây dựng Thái Bình trở thành tỉnh gương mẫu về mọi mặt như lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong các lần Người về thăm.
Phó Chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc các cấp tỉnh Thái Bình và cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục quan tâm, làm tốt hơn nữa công tác an sinh xã hội, chăm lo cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, người có công với cách mạng trong đó tập trung cao thực hiện chương trình “Xóa nhà tạm, nhà dột nát” trong năm 2025. Bên cạnh đó, tổ chức công đoàn và doanh nghiệp quan tâm, chăm lo cho người lao động, bảo đảm công nhân, người lao động có điều kiện tốt, môi trường làm việc an toàn để tập trung lao động, sản xuất, phát triển doanh nghiệp vững mạnh.
![]() |
| Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định trao quà Tết cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn của huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình. (Ảnh: quochoi.vn) |
Ngày 10/1, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà và đoàn công tác Chính phủ đã tới thăm, chúc Tết các gia đình chính sách, hộ nghèo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại thành phố Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương). Ông bày tỏ vui mừng khi biết Bình Dương là tỉnh đầu tiên của cả nước không còn hộ nghèo theo chuẩn chung; thu nhập bình quân đầu người gần 181,2 triệu đồng thuộc nhóm cao nhất cả nước.
Trong năm 2024, tỉnh Bình Dương đã hoàn thành mục tiêu xây dựng 8.000 căn nhà ở xã hội cho công nhân và đang tập trung xây dựng thêm khoảng 20.000 căn nhà ở xã hội cho người lao động thu nhập thấp trong năm 2025.
Phó Thủ tướng đề nghị tỉnh tiếp tục có chính sách đặc thù để phát triển nhà ở xã hội có đầy đủ hạ tầng, thiết chế văn hóa xã hội, giáo dục, y tế… đảm bảo an ninh trật tự, đấu tranh phòng ngừa tệ nạn để công nhân, người lao động có đời sống an toàn, lành mạnh, vui tươi, hạnh phúc.
Cũng trong ngày 10/1, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Phú Thọ; tặng quà người có công, gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh nhân dịp Xuân Ất Tỵ 2025. Bà nhấn mạnh sự cần thiết của việc gắn kết quân - dân trong các hoạt động an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới và xóa nhà tạm, nhà dột nát.
Tin bài liên quan
Lan tỏa yêu thương tới người yếu thế tại Vientiane dịp Tết Bính Ngọ 2026
Tổ chức Catalys Foundation trao 140 phần quà cho người nghèo tại Cần Thơ
Du lịch Tết 2025: hút khách nhờ sản phẩm độc đáo, trải nghiệm mới lạ
Các tin bài khác
Dự kiến miễn phí sách giáo khoa trên phạm vi cả nước từ năm học 2029-2030
Thanh Hóa - Hủa Phăn hợp tác nhân đạo khu vực biên giới
Việt Nam cam kết hành động vì bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ
Công đoàn đẩy mạnh tuyên truyền chính trị, pháp luật cho công nhân trong tình hình mới
Đọc nhiều
Đại sứ Sri Lanka làm việc tại Bắc Ninh, thúc đẩy giao lưu nhân dân và hợp tác trên nhiều lĩnh vực
Việt Nam làm chủ nguồn cung xăng dầu, ứng phó hiệu quả biến động năng lượng toàn cầu
FAVIJA trao tặng xe lăn cho trẻ em khuyết tật phía Nam
Bốn đề xuất thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Singapore trên các lĩnh vực trọng tâm
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng
Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc trở thành mô hình tiêu biểu của hợp tác quốc phòng về biên giới
Multimedia
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình






