Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
07:18 | 16/08/2023 GMT+7

Lắng nghe ý kiến đóng góp để thúc đẩy các hoạt động trong cộng đồng người Việt tại Hà Lan

aa
Ngày 13/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan tổ chức gặp gỡ đại diện các hội đoàn người Việt Nam tại Hà Lan, Hội Sinh viên Việt Nam tại Hà Lan để nhìn lại công tác cộng đồng thời gian hơn một năm qua và lắng nghe các ý kiến đóng góp để thúc đẩy các hoạt động trong cộng đồng Việt thời gian tới.
Bảo đảm quyền con người trong các hoạt động vì cộng đồng
Việt Nam đóng góp nhiều ý kiến quan trọng tại phiên họp Ủy ban AIPA

Tại cuộc gặp, nhiều đại diện các Hội người Việt Nam tại Vương quốc Hà Lan, Hội người Việt tại thành phố Den Haag và vùng phụ cận, Hội tri thức người Việt tại Hà Lan, Chủ tịch Hội phụ nữ người Việt tại Hà Lan đã phát biểu, đánh giá công tác cộng đồng người Việt với các hoạt động lớn mang nhiều ý nghĩa và gắn kết được đông đảo bà con, hội đoàn.

Lắng nghe ý kiến đóng góp để thúc đẩy các hoạt động trong cộng đồng người Việt tại Hà Lan
Quang cảnh buổi gặp mặt (Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan).

Nhiều ý kiến tâm huyết đã tập trung phân tích những bất cập trong công tác của các hội cũng như biện pháp khắc phục khó khăn để đoàn kết và lan tỏa hoạt động, thu hút đông đảo bà con nhiều hơn trong thời gian tới. Bên cạnh đó, bà con cũng cảm ơn những đóng góp, giúp đỡ, đồng hành của Đại sứ và Đại sứ quán đã nhiệt tình ủng hộ và có những giúp đỡ quý báu, thiết thực cho cộng đồng bà con người Việt tại Hà Lan.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại sứ Phạm Việt Anh đánh giá cao những hoạt động sôi nổi của bà con thời gian qua, đặc biệt là bước chuyển biến quan trọng về chất đối với các hội đoàn. Đó chính là sự thay đổi trong nhận thức của bà con đối với hoạt động cộng đồng. Từ chỗ chỉ có một số nhóm, hội, hầu hết không đăng ký với sở tại nên mọi hoạt động đều phụ thuộc vào một vài cá nhân. Hơn nữa, các hoạt động cũng mới mang tính tự phát, thiếu người dẫn dắt nên chưa đi vào nề nếp.

Đại sứ nhận xét, tới nay, nhiều hội đã được chính thức thành lập thông qua đại hội, có ban lãnh đạo được kiện toàn, được chính quyền Hà Lan công nhận nên đã tạo được nền móng pháp lý vững chắc, lâu dài cho các hội đoàn. Nhiều bà con đã nhận thấy sự cần thiết phải có những tổ chức của mình làm cơ sở cho hoạt động bền vững, để xây dựng một cộng đồng Việt Nam vững mạnh, đoàn kết và cùng nhau giữ được bản sắc văn hóa và ngôn ngữ Việt cho các thế hệ mai sau.

Nhân dịp này, Đại sứ Phạm Việt Anh đã cảm ơn những sự hợp tác, hỗ trợ của đông đảo bà con trong các hoạt động lớn của Đại sứ quán, như tổ chức Lễ mừng Quốc khánh,Tết Nguyên đán, Lễ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hà Lan…

Đặc biệt, Đại sứ gửi lời cảm ơn đến những người không có điều kiện tham gia cuộc làm việc này, nhưng người đã âm thầm giúp đỡ bằng nhiều hình thức phong phú đối với bà con trong nước những lúc khó khăn, đóng góp những ý kiến, giải pháp hay của Hà Lan và quốc tế, giúp cho việc hoạch định chính sách của Đảng và Nhà nước ta.

Lắng nghe ý kiến đóng góp để thúc đẩy các hoạt động trong cộng đồng người Việt tại Hà Lan
Đại sứ Phạm Việt Anh và Phu nhân chúc cộng đồng người Việt tại Hà Lan ngày càng đoàn kết, vững mạnh (Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan).

Đại sứ Phạm Việt Anh chúc cộng đồng người Việt tại Hà Lan ngày càng đoàn kết, vững mạnh, là ngôi nhà chung của bà con người Việt tại Hà Lan và ngày càng tổ chức nhiều hoạt động thu hút được đông đảo bà con tham gia, góp phần khơi dậy lòng tự hào dân tộc, hướng về quê hương, đất nước.

Sau buổi gặp, Đại sứ quán đã có buổi giao lưu thân mật với bà con. Nhiều tiết mục văn nghệ đậm đà bản sắc dộc tộc đã vang lên trong không khí đâm ấm, vui tươi, đoàn kết của bà con và cán bộ nhân viên Đại sứ quán.

Việt Nam thúc đẩy Nghị quyết đề nghị Toà án Công lý Quốc tế cho ý kiến tư vấn về biến đổi khí hậu
Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai: Việt Nam có đóng góp thực chất và trách nhiệm tại Hội đồng Nhân quyền LHQ

Hải Doan
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Tuần lễ quảng bá Phở tại châu Âu

Tuần lễ quảng bá Phở tại châu Âu

Chiều 14/11, tại Hà Nội, Hội We Love Phở tổ chức công bố sự kiện "Tuần lễ Phở châu Âu".
VKBIA trao quà hỗ trợ cho các trường học tại Lào Cai

VKBIA trao quà hỗ trợ cho các trường học tại Lào Cai

Từ ngày 10-12/11/2025, đoàn công tác của Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) và các doanh nghiệp, cơ quan tổ chức và trường đại học từ Hàn Quốc đã có chuyến thăm, làm việc với tỉnh Lào Cai và trao quà hỗ trợ tại địa bàn Mù Cang Chải.
Giải bóng đá người Việt tại Nhật Bản quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung gặp thiên tai

Giải bóng đá người Việt tại Nhật Bản quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung gặp thiên tai

Ngày mùng 9/11/2025, tại khu liên hiệp thể thao Redsland - TP. Saitama Nhật Bản, sẽ diễn ra đại hội bóng đá tranh cup vô địch toàn quốc dành cho cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc trên khắp xứ sở Mặt Trời Mọc.
Giải bóng đá người Việt tại Kyushu (Nhật Bản) quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiên tai lũ lụt

Giải bóng đá người Việt tại Kyushu (Nhật Bản) quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiên tai lũ lụt

Ngày 19/10, tại sân bóng Kurume - TP Fukuoka (Nhật Bản) đã diễn ra giải bóng đá của cộng đồng người Việt Nam tại khu vực Kyushu - Nhật Bản.

Đọc nhiều

Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Từ đêm ngày 19 đến sáng ngày 21/11, Học viện Hải quân đã điều động lực lượng cơ động cứu trợ nhân dân trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa (thôn Thủy Sương, Phú Hậu, Nghiệp Thành, xã Suối Hiệp).
Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời

Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời

Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 21/11.
Hàn Quốc viện trợ 1 triệu đô la Mỹ khắc phục hậu quả lũ lụt ở Việt Nam

Hàn Quốc viện trợ 1 triệu đô la Mỹ khắc phục hậu quả lũ lụt ở Việt Nam

Chính phủ Hàn Quốc vừa công bố khoản viện trợ trị giá 1 triệu đô la Mỹ nhằm hỗ trợ các hoạt động ứng phó khẩn cấp sau bão thông qua Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) triển khai tại Việt Nam. Khoản viện trợ này sẽ hỗ trợ người dân bị buộc phải tạm thời di dời, sơ tán và các cộng đồng bị ảnh hưởng bởi các cơn bão lớn đã tàn phá khu vực miền Bắc Việt Nam từ cuối tháng 9 đến nay.
Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại

Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại

Theo Báo cáo số 56/BC-VPUBND của Văn phòng UBND tỉnh Ninh Bình về kết quả công tác thông tin đối ngoại năm 2025, tỉnh tiếp tục đạt nhiều kết quả nổi bật, khẳng định vai trò chủ động, sáng tạo trong quảng bá hình ảnh, tiềm năng, lợi thế của địa phương đến bạn bè quốc tế.
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị tổng kết Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”, giai đoạn 2019 - 2025; Hoạt động “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân” giai đoạn 2022 - 2025 do Quân chủng Hải quân tổ chức diễn ra vào ngày 21/11/2025, tại Thành phố Hải Phòng.
Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Từ đêm ngày 19 đến sáng ngày 21/11, Học viện Hải quân đã điều động lực lượng cơ động cứu trợ nhân dân trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa (thôn Thủy Sương, Phú Hậu, Nghiệp Thành, xã Suối Hiệp).
Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp

Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp

Điện Biên có hơn 592 nghìn ha đất quy hoạch lâm nghiệp, với tỷ lệ che phủ rừng đạt 44,69%. Trước nguy cơ cháy rừng cao trong mùa khô, tỉnh đang triển khai nhiều giải pháp chủ động để bảo vệ diện tích rừng hiện có.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (ngày 19/11), Bắc Bộ nhiều nơi trời rét, có mưa, mưa rào; riêng vùng núi và trung du trời rét đậm; vùng núi cao có nơi rét hại, nhiệt độ dưới 5 độ C.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động