Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
08:56 | 23/03/2025 GMT+7

Lan tỏa bản sắc qua Phố ẩm thực văn hóa Thái Lan - Việt Nam

aa
Ngày 22/3, Hội Người Thái gốc Việt tại Nakhon Phanom đã phối hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức lễ khai trương Phố ẩm thực văn hóa Thái Lan - Việt Nam tại tỉnh Nakhon Phanom, cách Bangkok hơn 700 km về phía Đông Bắc.
Sinh viên Thái thi nói tiếng Việt
Trao tặng sách tiếng Việt cho người Việt tại Đông Bắc Thái Lan

Sự kiện được tổ chức trang trọng với sự hiện diện của Tỉnh trưởng Nakhon Phanom Pratya Unphetwarakon, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Khon Kaen Đinh Hoàng Linh cùng hàng trăm kiều bào sinh sống tại Nakhon Phanom và các tỉnh lân cận.

Lan tỏa bản sắc qua Phố ẩm thực văn hóa Thái Lan - Việt Nam
Tỉnh trưởng Nakhon Phanom, ông Pratya Unphetwarakon phát biểu tại buổi lễ khai trương. (Ảnh: Đỗ Sinh/PV TTXVN tại Thái Lan)

Phát biểu tại sự kiện, Tỉnh trưởng Nakhon Phanom, ông Pratya Unphetwarakon nhấn mạnh việc thực hiện dự án Phố ẩm thực Việt Nam sẽ góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Ông Pratya khẳng định, chính quyền địa phương sẽ hết sức tạo điều kiện để Phố ẩm thực văn hóa Thái Lan - Việt Nam được hoạt động thuận lợi bởi đây cũng là một địa chỉ tiềm năng thu hút khách du lịch.

Theo ông Pratya, sự hiện diện các dấu ấn Việt Nam tại Nakhon Phanom như Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh hay Cổng Phố văn hóa Thái Lan - Việt Nam và đến nay là Phố ẩm thực văn hóa Thái Lan - Việt Nam góp phần thúc đẩy mối quan hệ của tỉnh này với các địa phương của Việt Nam.

Lan tỏa bản sắc qua Phố ẩm thực văn hóa Thái Lan - Việt Nam
Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Khon Kaen Đinh Hoàng Linh phát biểu tại sự kiện. (Ảnh: Đỗ Sinh/PV TTXVN tại Thái Lan)

Về phần mình, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Khon Kaen Đinh Hoàng Linh khẳng định, Phố Ẩm thực văn hóa Thái Lan - Việt Nam chính thức được khai trương, đem tới thêm một dấu ấn tốt đẹp, một công trình văn hóa có giá trị, thể hiện sinh động mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giao lưu văn hóa hết sức tích cực giữa hai nước Việt Nam và Thái Lan.

Ông Đinh Hoàng Linh nhấn mạnh quan hệ Đối tác Chiến lược Tăng cường Việt Nam - Thái Lan ngày càng phát triển sâu rộng và thực chất, tạo nền tảng quan trọng thúc đẩy hợp tác phát triển nhiều mặt giữa hai nước, trong đó quan hệ hợp tác, giao lưu văn hóa, giao lưu nhân dân luôn là điểm sáng.

Bên cạnh đó, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Khon Kaen bày tỏ vui mừng nhận thấy bà con kiều bào tại vùng Đông Bắc của Thái Lan, với số lượng đông đảo, không những có những đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội của Thái Lan, mà còn nỗ lực gìn giữ, lan tỏa bản sắc văn hóa và truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Lan tỏa bản sắc qua Phố ẩm thực văn hóa Thái Lan - Việt Nam
Ông Nguyễn Ngọc Thìn, Chủ tịch Hội Người Việt Nam toàn Thái Lan phát biểu tại sự kiện. (Ảnh: Đỗ Sinh/PV TTXVN tại Thái Lan)

Chia sẻ với phóng viên TTXVN tại Thái Lan, ông Nguyễn Ngọc Thìn, Chủ tịch Hội Người Việt Nam toàn Thái Lan đánh giá cao việc đưa Phố ẩm thực văn hóa Thái Lan - Việt Nam tại Nakhon Phanom vào hoạt động; cho rằng, đây là một tín hiệu tốt trong việc thắt chặt mối quan hệ tốt đẹp giữa chính quyền các tỉnh của Thái Lan với cộng đồng người Thái gốc Việt. Ông Nguyễn Ngọc Thìn cho biết, Phố ẩm thực văn hóa Thái Lan - Việt Nam tỉnh Nakhon Phanom sẽ góp phần quảng bá cho văn hóa Việt Nam tại Thái Lan cũng như thúc đẩy kinh tế tại địa phương ngày càng phát triển.

Về phần mình, Hội Người Thái gốc Việt tại Nakhon Phanom Nguyễn Đình Vị, thay mặt bà con kiều bào tỉnh Nakhon Phanom khẳng định, việc khai trương Phố ẩm thực văn hóa Thái Lan - Việt Nam sẽ góp phần thúc đẩy các giá trị văn hóa, ẩm thực cũng như các nét đẹp thường ngày của người dân Việt Nam và Thái Lan. Đây cũng sẽ là một trong những địa chỉ tin cậy để người dân tại tỉnh Nakhon Phanom có thể đến để thưởng thức các nét đẹp về văn hóa, về các món ăn, các bài hát dân gian của Việt Nam và Thái Lan.

Theo ông Nguyễn Đình Vị, Phố ẩm thực văn hóa Thái Lan - Việt Nam bước đầu sẽ hoạt động vào thứ bảy hàng tuần và mục tiêu tiếp theo sẽ là hoạt động vào thứ sáu và chủ nhật khi điều kiện cho phép. Chính quyền tỉnh và thành phố Nakhon Phanom đã cử nhân viên công vụ đảm bảo an ninh trật tự cũng như tạo điều kiện về địa điểm tập kết hàng hóa, về chỗ đỗ ô tô… để Phố ẩm thực văn hóa Thái Lan - Việt Nam có thể hoạt động được thuận lợi.

Việc khai trương Phố ẩm thực văn hóa Thái Lan - Việt Nam tại Nakhon Phanom là một trong những hoạt động tiếp nối tại khu vực Cổng Phố văn hóa Thái Lan - Việt Nam nhằm tôn vinh các giá trị về văn hóa và ẩm thực Việt Nam. Phố ẩm thực văn hóa Thái Lan - Việt Nam hiện có khoảng 40 gia đình bà con kiều bào sinh sống và làm ăn. Nhiều món ăn truyền thống, mang đậm bản sắc của các địa phương Việt Nam được bày bán trên tuyến phố như giò chả, bánh trưng, dồi lợn luộc, chân giò nhồi thịt, bún bò...

Lan tỏa bản sắc qua Phố ẩm thực văn hóa Thái Lan - Việt Nam
Các món ăn mang đậm bản sắc Việt Nam được bày bán. (Ảnh: Huy Tiến/PV TTXVN tại Thái Lan)

Cũng trong ngày 22/3, đoàn công tác của Tổng Lãnh sứ quán Việt Nam tại Khon Kaen do Tổng Lãnh sự Đinh Hoàng Linh đã đến thăm và dâng hoa tại Khu Tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Nakhon Phanom. Ông Nguyễn Văn Xuyên, Trưởng Ban Quản lý Khu Tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại tỉnh Nakhon Phanom đã thông tin với đoàn về lịch sử hình thành, hiện trạng của Khu Tưởng niệm.

Chính thức đi vào hoạt động năm 2016, Khu Tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại tỉnh Nakhon Phanom thu hút khoảng 100.000 lượt khách mỗi năm, là địa chỉ lịch sử, văn hóa yêu thích của các kiều bào tại Thái Lan, khách du lịch đến từ Việt Nam, người dân địa phương, cũng như du khách quốc tế mỗi khi tới vùng đông bắc của Thái Lan.

Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Khon Kaen Đinh Hoàng Linh khẳng định tầm quan trọng của Khu Tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại tỉnh Nakhon Phanom trong đời sống tinh thần, văn hoá của kiều bào cũng như trong quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Thái Lan. Tổng Lãnh sứ quán Việt Nam tại Khon Kaen luôn sẵn sàng lắng nghe ý kiến đóng góp và đồng hành cùng bà con kiều bào trong việc duy trì, phát triển hoạt động của Khu Tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và bảo tồn các di sản mà Bác kính yêu để lại.

Trước đó, chiều 21/3, Tổng Lãnh sự Đinh Hoàng Linh dẫn đầu đoàn công tác của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Khon Kaen đã đến thăm và làm việc với Ban chấp hành Hội Thái Việt tỉnh Nakhon Phanom.

Tại buổi làm việc, sau khi nghe Ban Chấp hành Hội Thái Việt tỉnh Nakhon Phanom thông tin về tình hình hoạt động của Hội, Tổng Lãnh sự Đinh Hoàng Linh thông báo bà con về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước; chia sẻ tầm nhìn về kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, hướng tới sự thịnh vượng và vững mạnh. Tổng Lãnh sự Đinh Hoàng Linh cảm ơn bà con kiều bào đã cùng với Ban Quản lý Khu Tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn trân trọng gìn giữ, bảo tồn những hiện vật có được về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Tưởng niệm và cho rằng, đây là một trong những địa điểm quan trọng, ghi lại dấu ấn trong cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thái Lan.

Theo Baotintuc.vn

https://baotintuc.vn/nguoi-viet-4-phuong/lan-toa-ban-sac-qua-pho-am-thuc-van-hoa-thai-lan-viet-nam-20250322200600654.htm

Cộng đồng người Việt tại Thái Lan là cầu nối gắn kết, nâng tầm quan hệ song phương Cộng đồng người Việt tại Thái Lan là cầu nối gắn kết, nâng tầm quan hệ song phương
Khánh thành Cổng chào Phố Văn hóa Việt Nam tại tỉnh Nakhon Phanom (Thái Lan) Khánh thành Cổng chào Phố Văn hóa Việt Nam tại tỉnh Nakhon Phanom (Thái Lan)

Theo Baotintuc.vn
Nguồn: baotintuc.vn

Tin bài liên quan

Phát huy sức mạnh đoàn kết của cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Thái Lan

Phát huy sức mạnh đoàn kết của cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Thái Lan

Ngày 06/7, Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam tại Thái Lan tổ chức Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam tại Thái Lan khóa IV, nhiệm kỳ 2025-2028. Đại hội đề ra phương hướng phát triển nhiệm kỳ mới, tập trung vào việc phát huy vai trò và sức mạnh đoàn kết của cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Thái Lan, tạo nền tảng vững chắc cho các hoạt động giao lưu, học thuật và hỗ trợ sinh viên, nghiên cứu sinh trong việc học tập và hội nhập quốc tế.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khai trương Phố Việt Nam tại Udon Thani, Thái Lan

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khai trương Phố Việt Nam tại Udon Thani, Thái Lan

Theo Đặc phái viên TTXVN, sáng 9/12, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc Thái Lan, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã dự lễ khai trương Phố Việt Nam (Vietnam Town) tại tỉnh Udon Thani - Phố Việt Nam đầu tiên tại Thái Lan cũng như trên toàn thế giới.
Nghĩa tình người Việt ở Nakhon Phanom

Nghĩa tình người Việt ở Nakhon Phanom

Từ Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo (Quảng Trị), theo con đường bằng phẳng khoảng 240 km, du khách sẽ đến cầu Hữu Nghị 2 nối liền thành phố Savannakhet của Lào với thành phố Mukdahan, nơi được người Thái gọi là cửa ngõ nối Đông Dương của Thái Lan. Từ đây đi thêm 100 km trên con đường 212 dọc theo dòng Mê Kông, du khách sẽ đến một trong ba thành phố đáng sống nhất Thái Lan: Nakhon Phanom.

Các tin bài khác

Giải bóng đá người Việt tại Nhật Bản quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung gặp thiên tai

Giải bóng đá người Việt tại Nhật Bản quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung gặp thiên tai

Ngày mùng 9/11/2025, tại khu liên hiệp thể thao Redsland - TP. Saitama Nhật Bản, sẽ diễn ra đại hội bóng đá tranh cup vô địch toàn quốc dành cho cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc trên khắp xứ sở Mặt Trời Mọc.
Giải bóng đá người Việt tại Kyushu (Nhật Bản) quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiên tai lũ lụt

Giải bóng đá người Việt tại Kyushu (Nhật Bản) quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiên tai lũ lụt

Ngày 19/10, tại sân bóng Kurume - TP Fukuoka (Nhật Bản) đã diễn ra giải bóng đá của cộng đồng người Việt Nam tại khu vực Kyushu - Nhật Bản.
Áo dài Việt Nam lần đầu tỏa sáng trong buổi hòa nhạc quốc tế tại Budapest

Áo dài Việt Nam lần đầu tỏa sáng trong buổi hòa nhạc quốc tế tại Budapest

Hội Phụ nữ Việt Nam tại Hungary vừa phối hợp cùng Câu lạc bộ Di sản Áo dài Việt Nam tại Hungary tổ chức chương trình trình diễn áo dài và trang phục truyền thống Việt Nam, mở đầu cho buổi hòa nhạc của nghệ sĩ opera nổi tiếng thế giới Miklósa Erika và Dàn nhạc Jazz Budapest tại Nhà hát Klauzál Gábor, thủ đô Budapest.
Khai trương Văn phòng hợp tác người Việt Nam tại tỉnh Chungnam (Hàn Quốc)

Khai trương Văn phòng hợp tác người Việt Nam tại tỉnh Chungnam (Hàn Quốc)

Ngày 15/10, Văn phòng hợp tác người Việt Nam tại tỉnh Chungnam (Hàn Quốc) chính thức khai trương tại Trường Đại học Sunmoon (thành phố Asan, tỉnh Chungnam).

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Đài Loan (Trung Quốc) phát sổ tay hướng dẫn sinh tồn cho 23 triệu dân; Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc; Mỹ đứng đầu danh sách vay nợ Trung Quốc; Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát giữa sân tòa án... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 19/11.
Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Ngày 18/11/2025, tại Hà Nội, Hiệp hội Công nghệ Mua sắm Công (Hàn Quốc) phối hợp cùng Doanh nghiệp Xã hội Cánh Diều Việt Nam, tổ chức ChorogUsan for Children (Hàn Quốc) và Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Chu Phan đã tổ chức chương trình trao tặng trang thiết bị và học bổng cho học sinh tại xã Yên Lãng, thành phố Hà Nội.
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Ngày 18/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn Độ (AIPSO) trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch danh dự Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam (nay là Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam) và ông Uông Chu Lưu, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam nhằm ghi nhận những đóng góp nổi bật của các cá nhân Việt Nam đối với phong trào hòa bình và đoàn kết quốc tế.
Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Trước khi quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ được bình thường hóa vào năm 1995, đã có những cây cầu âm thầm nối hai bờ đại dương bằng lòng nhân ái, thiện chí và khát vọng hòa giải. Ông Hà Huy Thông, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, từng là Trưởng đoàn tiền trạm mở Cơ quan liên lạc tại Washington, D.C. (Hoa Kỳ) năm 1994-1995, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hà Lan, Ủy viên Hội đồng Hoà bình và Phát triển Việt Nam, kể lại những cuộc gặp mang dấu ấn ngoại giao nhân dân, góp phần cho tiến trình bình thường hóa quan hệ hai nước.
Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Ngày 18/11, tại Lào Cai đã có tổ chức Hội đàm nghiệp vụ công tác Biên phòng quý 3 năm 2025 giữa Đoàn đại biểu 4 Đồn Biên phòng thuộc bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Lào Cai và Đoàn đại biểu Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh Hà Khẩu, trực thuộc Tổng Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Hai bên cùng nhất trí đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao nhân các ngày lế lớn của hai bên nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau.
Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân

Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân

Ngày 16 và 17/11, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân tổ chức đoàn công tác tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho ngư dân trên vùng biển Tây Nam. Thượng tá Nguyễn Văn Chiến, Phó Chính ủy Lữ đoàn chủ trì.
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ 2 đã diễn ra các hoạt động: diễn tập quân y, khánh thành trường học và kết nghĩa cụm dân cư hai bên biên giới.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (ngày 19/11), Bắc Bộ nhiều nơi trời rét, có mưa, mưa rào; riêng vùng núi và trung du trời rét đậm; vùng núi cao có nơi rét hại, nhiệt độ dưới 5 độ C.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động