Trang chủ Hữu nghị
07:49 | 04/01/2025 GMT+7

Lan tỏa Tết Việt đến bạn bè Lào

aa
Theo phóng viên TTXVN tại Lào, trong chuỗi hoạt động chào đón Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 và lan tỏa tinh thần hướng về quê hương đất nước, ngày 3/1 tại thủ đô Viêng Chăn, trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du đã tổ chức Hội chợ Ẩm thực Xuân 2025.
Nghệ An và Lào chia sẻ kinh nghiệm về hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội, Hội đồng Nhân dân
Lãnh đạo Lào đánh giá ý nghĩa chiến thắng Điện Biên Phủ đối với cách mạng Việt Nam - Lào
Lan tỏa Tết Việt đến bạn bè Lào
Gian hàng 0 đồng thể hiện nét nhân văn trong văn hóa Việt Nam tại Hội chợ.
Lan tỏa Tết Việt đến bạn bè Lào
Tiết mục múa mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam tại Hội chợ.

Tham dự sự kiện có đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Lào; đại diện Tổng hội người Việt Nam tại Lào; đại diện Hội người Việt Nam tại thủ đô Viêng Chăn, cùng đông đảo cán bộ, thầy, trò và phụ huynh trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du.

Đây là một trong những hoạt động ngoại khóa để chào mừng Xuân Ất Tỵ 2025, với mong muốn để các em học sinh có thêm cơ hội được khám phá, tìm hiểu về những nét đẹp văn hóa phong tục ngày Tết, từ đó củng cố ý thức gìn giữ, quảng bá văn hóa ẩm thực Việt Nam tốt hơn nữa tới bạn bè cùng trang lứa cũng như người dân Lào.

Trong khung cảnh rực rỡ sắc màu và tràn ngập không khí ngày Xuân như hoa đào, hoa mai, bánh chưng, câu đối đỏ… và bằng những lời ca tiếng hát, điệu múa, các em học sinh đã đem đến cho các khán giả những tiết mục văn nghệ đặc sắc, đậm nét xuân quê hương để mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước Việt Nam đổi mới.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn tái hiện một không gian quen thuộc đối với mỗi cá nhân, gia đình người Việt Nam mỗi khi Tết đến, Xuân về để các em cùng nhau tham gia các hoạt động và tự tay nấu những món ăn truyền thống, tham gia phiên chợ Xuân và các trò chơi dân gian như bịt mắt bắt dê, qua đó không chỉ rèn luyện, khích lệ tinh thần sáng tạo, khéo léo, đoàn kết, cùng giúp đỡ nhau vươn lên trong học tập, mà còn để các em luôn nhớ về quê hương cội nguồn của mình.

Tết cổ truyền với nếp sinh hoạt mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc luôn là niềm tự hào của mỗi người dân Việt Nam ở bất kỳ đâu và luôn được gìn giữ, phát huy qua các thế hệ. Trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du là chiếc nôi nuôi dưỡng tình hữu nghị và đoàn kết đặc biệt Lào-Việt Nam. Trong nhiều năm qua, nhà trường đã thường xuyên tổ chức các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn của hai nước Việt Nam-Lào với mong muốn mỗi em học sinh sẽ trở thành một sứ giả văn hóa và để các em học tập tốt, trở thành những công dân tốt để tiếp tục vun đắp cho tình hữu nghị Việt Nam-Lào.

Ngày hội Du lịch - Văn hóa - Xúc tiến thương mại Lào - Việt 2024 Ngày hội Du lịch - Văn hóa - Xúc tiến thương mại Lào - Việt 2024
Tối 27/12, 'Ngày hội Du lịch - Văn hóa - Xúc tiến thương mại Lào - Việt 2024' đã khai mạc tại TP.HCM. Đây là sự kiện kết nối, thể hiện quan hệ đặc biệt và lâu dài, được xây dựng trên nền tảng hữu nghị, đoàn kết, hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau giữa hai nước Việt Nam - Lào.
Nhiều hoạt động đối ngoại nhân dân Việt Nam - Lào sẽ được triển khai năm 2025 Nhiều hoạt động đối ngoại nhân dân Việt Nam - Lào sẽ được triển khai năm 2025
Trong những ngày qua, các hoạt động đối ngoai nhân dân Việt Nam - Lào diễn ra sôi nổi trên cả nước. Theo đó, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Tuyên Quang triển khai nhiệm vụ công tác hội năm 2025; Hội hữu nghị Việt Nam - Lào huyện Định Hóa (Thái Nguyên) đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ IV. Nhiều nhiệm vụ, kế hoạch được đưa ra để vun đắp tình hữu nghị hai nước.

Theo Báo Ảnh Việt Nam

https://vietnam.vnanet.vn/vietnamese/tin-van/lan-toa-tet-viet-den-ban-be-lao-385291.html

Theo Báo Ảnh Việt Nam
Nguồn: vietnam.vnanet.vn

Tin bài liên quan

Cộng đồng người Việt Nam tại Bỉ vui Tết, hướng về quê hương

Cộng đồng người Việt Nam tại Bỉ vui Tết, hướng về quê hương

Ngày 2/2 (tức mùng 5 Tết Ất Tỵ), Tổng hội người Việt Nam tại Bỉ (UGVB) đã tổ chức lễ hội Tết Nguyên đán, thu hút đông đảo bà con kiều bào đang sinh sống, học tập, làm việc tại Bỉ cũng như từ các quốc gia lân cận đến chung vui.
Đồng bào Khmer rộn ràng đón Tết Chôl Chnăm Thmây

Đồng bào Khmer rộn ràng đón Tết Chôl Chnăm Thmây

Đồng bào dân tộc Khmer trên khắp cả nước cũng đang phấn khởi đón Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây.
Tết đầm ấm của bà con người Lào, Campuchia

Tết đầm ấm của bà con người Lào, Campuchia

Thăm, tặng quà, khám bệnh, cấp phát thuốc cho nhân dân Lào, Campuchia tại các tỉnh giáp biên... là những hoạt động ý nghĩa của nhiều địa phương Việt Nam nhân dịp Tết cổ truyền Bun Pi May và Chol Chnam Thmay của hai nước bạn. Qua đó góp phần thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, hữu nghị giữa Việt Nam - Lào, Việt Nam - Campuchia nói chung và các địa phương nói riêng.

Các tin bài khác

Nhiều thành quả trong hợp tác giữa Nam Ninh và các địa phương của Việt Nam

Nhiều thành quả trong hợp tác giữa Nam Ninh và các địa phương của Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Trung Quốc và “Năm giao lưu nhân văn Việt Nam-Trung Quốc”, phóng viên TTXVN tại Trung Quốc đã có cuộc phỏng vấn ông Hầu Cương, Phó Bí thư Thành ủy, Thị trưởng thành phố Nam Ninh, Khu Tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) về kết quả hợp tác giữa Nam Ninh và các địa phương Việt Nam cũng như việc thực hiện nhận thức chung mà lãnh đạo cấp cao hai nước đã đạt được.
VUFO từ góc nhìn của đối tác, bè bạn

VUFO từ góc nhìn của đối tác, bè bạn

Kết thúc một năm sôi động với hàng ngàn hoạt động đối ngoại trong và ngoài nước, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã được các đối tác, bạn bè quốc tế nhận xét thế nào và họ mong muốn, đề xuất gì với VUFO trong tương lai?
Tết ta trong mắt khách

Tết ta trong mắt khách

“Thú vị, độc đáo, nhân văn, nhiều hương và sắc”… Đó là những cụm từ mà bạn bè người nước ngoài nói về Tết Nguyên đán của Việt Nam.
Đối ngoại nhân dân sẵn sàng cùng cả nước bước vào kỷ nguyên mới

Đối ngoại nhân dân sẵn sàng cùng cả nước bước vào kỷ nguyên mới

Hoạt động đối ngoại nhân dân cần vượt ra khỏi tư duy cũ để đạt tới tầm khu vực và quốc tế - đó là khẳng định của Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn với phóng viên TTXVN khi chia sẻ về công tác đối ngoại nhân dân năm 2024 và định hướng hoạt động trong năm 2025, nhân dịp đất nước bước vào Xuân mới Ất Tỵ.

Đọc nhiều

Giới thiệu và phát hành cuốn sách của Tổng Bí thư Tô Lâm

Giới thiệu và phát hành cuốn sách của Tổng Bí thư Tô Lâm

Ngày 3/2, Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Văn phòng Trung ương Đảng và Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Lễ giới thiệu, phát hành cuốn sách "Tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Đảng, Nhà nước và Nhân dân - Sáng ngời tư cách người Công an cách mạng" của Đại tướng, GS.TS. Tô Lâm - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.
Nhiều thành quả trong hợp tác giữa Nam Ninh và các địa phương của Việt Nam

Nhiều thành quả trong hợp tác giữa Nam Ninh và các địa phương của Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Trung Quốc và “Năm giao lưu nhân văn Việt Nam-Trung Quốc”, phóng viên TTXVN tại Trung Quốc đã có cuộc phỏng vấn ông Hầu Cương, Phó Bí thư Thành ủy, Thị trưởng thành phố Nam Ninh, Khu Tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) về kết quả hợp tác giữa Nam Ninh và các địa phương Việt Nam cũng như việc thực hiện nhận thức chung mà lãnh đạo cấp cao hai nước đã đạt được.
Du khách Đức nhận lại tài sản, giấy tờ bị đánh rơi tại Lai Châu

Du khách Đức nhận lại tài sản, giấy tờ bị đánh rơi tại Lai Châu

Mới đây, Công an xã Phúc Than (huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu) đã trao trả túi đồ màu đen cho anh Philipp Horn (sinh năm 1991, quốc tịch Đức) gồm: 1 hộ chiếu, 1 thị thực, 1 tai nghe Ipod, 1 vé máy bay và nhiều loại tiền ngoại tệ của các nước Nhật bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Hoa Kỳ.
Trên 1,48 triệu lượt hộ nghèo, cận nghèo có quà Tết với tổng trị giá trên 786 tỷ đồng

Trên 1,48 triệu lượt hộ nghèo, cận nghèo có quà Tết với tổng trị giá trên 786 tỷ đồng

Ngày 3/2, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thông tin về tình hình bảo đảm an sinh xã hội dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025. Theo đó đã có trên 1,48 triệu lượt hộ nghèo, cận nghèo được hỗ trợ, tặng quà Tết với tổng trị giá trên 786 tỷ đồng.
Bệnh xá đảo Song Tử Tây cấp cứu cho ngư dân tàu cá tỉnh Bình Định

Bệnh xá đảo Song Tử Tây cấp cứu cho ngư dân tàu cá tỉnh Bình Định

Ngày 4/2, Bệnh xá đảo Song Tử Tây, Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân tiếp nhận và cấp cứu cho ngư dân tàu cá tỉnh Bình Định.
Bộ đội Biên phòng Lạng Sơn: chủ động, linh hoạt trong công tác đối ngoại

Bộ đội Biên phòng Lạng Sơn: chủ động, linh hoạt trong công tác đối ngoại

Với đường biên giới dài 231,74 km tiếp giáp Trung Quốc, công tác đối ngoại biên phòng tại Lạng Sơn không chỉ góp phần giữ vững an ninh khu vực mà còn thắt chặt tình hữu nghị giữa hai nước.
Cán bộ chiến sĩ Hải quân góp sức trồng 1 tỷ cây xanh, vì một Việt Nam xanh

Cán bộ chiến sĩ Hải quân góp sức trồng 1 tỷ cây xanh, vì một Việt Nam xanh

Hưởng ứng Tết Trồng cây 2025, cán bộ, chiến sĩ hải quân trên khắp mọi miền Tổ quốc đã trồng mới, đồng thời chăm sóc hàng nghìn cây xanh. Hoạt động không chỉ nhằm thiết thực thực hiện lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh mà còn có ý nghĩa đặc biệt khi năm 2025 được xem là năm "về đích" thực hiện Chương trình trồng một tỷ cây xanh “Vì một Việt Nam xanh” do Chính phủ phát động.
infographics quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam ba lan
infographics giai thuong du lich asean 2025 ton vinh 17 don vi cua viet nam
video quan he viet nam vuong quoc anh qua loi chuc tet cua cac nha ngoai giao
top nhung diem vui choi dip tet nguyen dan at ty 2025 tai ha noi
video ban hoa ca tinh huu nghi chao nam moi 2025
infographics truong hop nao vuot den do se khong bi phat
infographic tro cap 15 thang tien luong hien huong cho moi nam cong tac co dong bhxh doi voi vien chuc nguoi lao dong thoi viec
Xin chờ trong giây lát...
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
[Video] Hà Nội rực rỡ sắc cờ chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
[Video] Người nước ngoài dọn cây đổ, tiếp tế cho bà con vùng lũ
[Video] Các tỉnh, thành khẩn trương hỗ trợ, khắc phục hậu quả cơn bão số 3
Những việc nên và không nên làm khi bão Yagi đổ bộ
Cận cảnh hình ảnh mắt bão số 3 Yagi sau khi tăng 4 cấp chỉ trong 24 giờ
[video] Xúc động giờ phút tiễn đưa Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng trên đường phố Hà Nội
Thời tiết hôm nay (4/2): Miền Bắc rét đậm, có nơi dưới 6 độ C

Thời tiết hôm nay (4/2): Miền Bắc rét đậm, có nơi dưới 6 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết ngày 4/2 miền Bắc có không khí lạnh tràn về gây rét đậm, rét hại, đặc biệt vùng núi cao nhiệt độ giảm xuống dưới 6 độ C.
Thời tiết hôm nay (3/2): Hà Nội trời rét, mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (3/2): Hà Nội trời rét, mưa rải rác

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (3/2), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ.
Tổng hợp các điểm có lắp camera phạt “nguội” ở Hà Nội mới nhất năm 2025

Tổng hợp các điểm có lắp camera phạt “nguội” ở Hà Nội mới nhất năm 2025

Theo kế hoạch, thành phố Hà Nội sẽ lắp thêm hơn 40.000 camera giám sát trong giai đoạn 2025-2030 và giai đoạn sau 2030; trong đó có hơn 23.700 camera phục vụ giám sát đảm bảo an ninh, trật tự và xử lý vi phạm.
Thời tiết hôm nay (2/2): Bắc Bộ tiếp tục đón thêm đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (2/2): Bắc Bộ tiếp tục đón thêm đợt không khí lạnh tăng cường

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết khoảng chiều tối và đêm nay 2-2, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến thời tiết phía Đông Bắc Bộ. Sau đó những ngày tới ảnh hưởng đến phía Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.
Thời tiết hôm nay (31/1): Nền nhiệt miền Bắc tăng nhẹ

Thời tiết hôm nay (31/1): Nền nhiệt miền Bắc tăng nhẹ

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo, ngày 31/1 (mùng 3 Tết), không khí lạnh suy yếu khiến nền nhiệt tăng nhẹ, thời tiết ở miền Bắc ấm hơn. Tuy nhiên, sau đó không khí lạnh tăng cường trở lại kết hợp hội tụ gió trên cao nên nhiệt độ nhiều nơi ở miền Bắc hạ thấp, trời rét, vùng núi cao rét đậm, rét hại.
6 ngày nghỉ Tết Nguyên đán: Số vụ tai nạn giao thông giảm mạnh

6 ngày nghỉ Tết Nguyên đán: Số vụ tai nạn giao thông giảm mạnh

Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) vừa có báo cáo nhanh về kết quả đảm bảo trật tự an toàn giao thông sau 6 ngày nghỉ Tết Ất Tỵ 2025 ( từ 25 đến 30/1). Theo đó, trong 6 ngày qua, so với cùng kỳ, số vụ tai nạn, số người chết, người bị thương đều giảm.
Xuân Ất Tỵ - 2025

Xuân Ất Tỵ - 2025

Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

Phiên bản di động