Ngày 7/9/2021, Hội chợ quốc tế về trái cây và rau Macfrut lần 38 đã khai mạc tại thành phố Rimini (vùng Emilia Romagna, Italy). Đây là lần đầu tiên Việt Nam tham dự Hội chợ quốc tế lớn trong lĩnh vực rau quả. Với gian hàng thực và ảo do Đại sứ quán Việt Nam tại Italia chủ trì, trưng bày các sản phẩm trái cây tươi và đã chế biến của Sơn La, Bến Tre và một số doanh nghiệp của hai địa phương này đã hiện diện tại Hội chợ.
Hội Liên hiệp Phụ nữ Doanh nhân Việt Nam tại Đài Loan ủng hộ 25 triệu đồng cho ATM Oxy tại TP.HCM Hội Liên hiệp Phụ nữ Doanh nhân Việt Nam tại Đài Loan ủng hộ 25 triệu đồng cho ATM Oxy tại TP.HCM
Ngày 4/9, đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ Doanh nhân Việt Nam tại Đài Loan (Trung Quốc) - Chủ tịch Hội Ngô Phẩm Trân đã chuyển tặng số tiền 25 triệu VNĐ cho chương trình ATM Oxy thông qua Đoàn Thanh niên Cộng sản TP.HCM quận Tân Bình.
Trưng bày, giới thiệu sản phẩm Việt Nam tại Hội chợ trực tuyến Trung Quốc – Nam Á, Đông Nam Á 2021 Trưng bày, giới thiệu sản phẩm Việt Nam tại Hội chợ trực tuyến Trung Quốc – Nam Á, Đông Nam Á 2021
Từ ngày 25/8 đến ngày 29/8/2021, tại thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) diễn ra Hội chợ triển lãm hàng hóa và Diễn đàn Đầu tư – Thương mại Nam Á, Đông Nam Á năm 2021 với chủ đề “Cơ hội mới, phát triển mới”.

Thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Italia, trong bối cảnh phong tỏa, vận chuyển khó khăn, nhưng với nỗ lực lớn của Đại sứ quán và sự ủng hộ quyết tâm của lãnh đạo các tỉnh Sơn La và Bến Tre cũng như một số doanh nghiêp của hai địa phương như Miafruit, Green Power, Tiên Thiên Trà, Lương Quới, Bienco… khách thăm quan và doanh nghiệp dự Macfrut năm nay được nếm, tìm hiểu các sản phẩm trái cây tươi và trái cây đã chế biến (đóng hộp, sấy giòn) nổi tiếng của Việt Nam như bưởi, nhãn, bơ, hồng giòn, dừa, xoài… đến từ Sơn La và Bến Tre.

Với không gian thật và không gian ảo được thiết kế đẹp, gian hàng Việt Nam đã nhận sự quan tâm và thích thú của khách thăm, trong đó có Bộ trưởng nông nghiệp Italia, chủ tịch Hội chợ Macfrut…. Ngay từ trước và ngày đầu Hội chợ, gian hàng đã nhận được nhiều lời đề nghị đăng ký tiếp xúc, giao dịch tại chỗ.

Lần đầu tiên Việt Nam tham dự Hội chợ quốc tế trong lĩnh vực rau quả tại Italia
Gian hàng của Việt Nam thu hút khách tham quan. Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Italia

Tại Hội chợ, khách hàng được giới thiệu tiềm năng to lớn của ngành trái cây Việt Nam, đặc biệt với nỗ lực phát triển trong những năm qua cả về phát triển vùng trồng trọt và về chế biến, xuất khẩu. Các nhà đầu tư, trong đó có nhà đầu tư và đối tác EU, Italia tham gia Hội chợ có dịp đánh giá các lợi ích khi kinh doanh, đầu tư vào lĩnh vực này, từ trồng trọt đến bảo quản, chế biến…, không chỉ vì thị trường Việt Nam lớn mà còn vì các sản phẩm nông nghiêp của Việt Nam được hưởng nhiều ưu đãi từ các FTA lớn, trong đó có Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và EU (EVFTA).

Lần đầu tiên Việt Nam tham dự Hội chợ quốc tế trong lĩnh vực rau quả tại Italia
Khách thăm quan được nếm, tìm hiểu các sản phẩm trái cây tươi và trái cây đã chế biến (đóng hộp, sấy giòn) nổi tiếng của Việt Nam. Gian hàng của Việt Nam thu hút khách tham quan. Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Italia

Macfruit là một trong ba hội chợ quốc tế thường niên lớn nhất tại Châu Âu, dành cho giới chuyên nghiệp, có quy mô rất lớn trong lĩnh vực trái cây và rau quả, được sự bảo trợ của Bộ Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế Italia, vùng Emilia – Romagna, Cơ quan xúc tiến thương mại Italia. Khai trương Hội chợ năm nay có Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và thực phẩm Italia, Chủ tịch vùng Emilia Romagna, Chủ tịch cơ quan xúc tiến thương mại Italia, Phó Tổng giám đốc FAO.

Với hơn một nghìn gian trưng bày của doanh nghiệp đến từ hơn 90 quốc gia, trong đó có trên 500 doanh nghiệp mua, trong lĩnh vực trái cây và rau quả, từ sản xuất đến thương mại, trưng bày các loại máy móc và công nghệ cho đóng gói, chế biến, dịch vụ logistic, hạt giống, sinh học… Hội chợ là một sự kiện kinh tế thương mại lớn hàng đầu tại Italia. Lần đầu tiên Hội chợ tạo cơ hội cho các doanh nghiệp không thể đến tham dự trực tiếp có thể gặp gỡ, tiếp xúc với các đối tác tiềm năng qua hình thức trực tuyến. Việt Nam, Ghana, Indonesia lần đầu dự hội chợ.

EU là thị trường nhập khẩu rau quả lớn, chiếm 50% lượng rau quả nhập khẩu của thế giới. Hiện EU là thị trường xuất khẩu rau quả lớn thứ 4 của Việt Nam và kim ngạch liên tục tăng trong 5 năm trở lại đây, nhưng vẫn rất khiêm tốn (150 triệu usd trong tổng kim ngạch xuất khẩu gần 3,7 tỷ USD của Việt Nam). Với việc EVFTA (có hiệu lực từ tháng 8/2020) cho phép đa số các sản phẩm trái cây của Việt Nam xuất sang EU được hưởng ưu đãi thuế quan 0% (so với mức 10% trước đây) và với những nỗ lực xúc tiến thương mại, cải thiện chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp Việt Nam, EU sẽ là một thị trường đầy tiềm năng.
Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức cuộc thi “Việt Nam trong tôi” Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức cuộc thi “Việt Nam trong tôi”
Hướng tới Kỷ niệm 76 năm ngày Quốc khánh Việt Nam - 2/9, nhằm cổ vũ tinh thần cùng nhau đoàn kết vượt qua đại dịch Covid-19 với đồng bào tại Việt Nam nói chung và cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc nói riêng, Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức cuộc thi online có tên “Việt Nam trong tôi”.
Giới thiệu văn hóa Việt Nam và cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc tới bạn bè quốc tế Giới thiệu văn hóa Việt Nam và cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc tới bạn bè quốc tế
Vừa qua, dưới sự hỗ trợ phối hợp, tổ chức của Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc và Ban lãnh đạo Trung tâm Thương mại Sapa, Hiệp hội phu nhân phu quân ngoại giao Đoàn tại Séc (DSA) đã có chuyến thăm và giao lưu văn hóa tại trung tâm thương mại Sapa, thủ đô Praha, Cộng hòa Séc.

In bài viết

Truyền hình