Lần đầu tiên Việt Nam có một người giữ trọng trách cao nhất về thời trang trong khu vực
Ngày 25/8, tại thủ đô Praha, Ủy ban ASEAN tại Cộng hòa Séc (ACP) đã tổ chức cuộc họp đánh giá kết quả công việc ... |
Cuộc họp nhằm trao đổi về các biện pháp thúc đẩy hợp tác giữa ASEAN với Đại hội đồng Liên hợp quốc trong thời gian ... |
Việc trở thành Chủ tịch Hiệp hội các Nhà thiết kế thời trang Đông Nam Á - Council of ASEAN Fashion Designers (CAFD) là một vinh dự rất lớn không chỉ dành cho cá nhân bà Trang Lê mà còn đối với cả nền thời trang Việt Nam khi lần đầu tiên Việt Nam có một người giữ trọng trách cao nhất về thời trang trong khu vực Đông Nam Á (ASEAN).
CAFD là một tổ chức phi lợi nhuận với mục đích tạo sự hợp tác trong lĩnh vực thời trang giữa 10 thành viên các quốc gia trong khu vực ASEAN (Indonesia, Myanmar, Thái Lan, Việt Nam, Malaysia, Philippines, Lào, Camphuchia, Brunei, Singapore) tạo thành một khối thống nhất nhằm thúc đẩy ngành thời trang trong khu vực ASEAN lên những tầm cao mới.
![]() |
| Bà Trang Lê được bổ nhiệm chức vụ Chủ tịch Hiệp hội các nhà thiết kế thời trang Đông Nam Á (ASEAN) |
Đây cũng là Hiệp hội thời trang đầu tiên được Ban Thư ký ASEAN chính thức thành lập với mục tiêu quảng bá tên tuổi và hỗ trợ các nhà thiết kế khu vực ASEAN việc phát triển thương hiệu và các phương thức kinh doanh trong lĩnh vực thời trang để giúp cho thời trang ASEAN có những bước tăng trưởng trong thời kỳ mới. Đại dịch COVID-19 đã đưa tất cả về lại vạch xuất phát, và đây là thời điểm cực kỳ quan trọng đối với các nhà thiết kế, buộc họ cần phải nhìn nhận lại (rethink), đưa ra những sáng kiến mới (reinvent), và hoạch định lại (regenerate) kế hoạch kinh doanh để có thể ổn định và phát triển các chiến lược kinh doanh trong thời gian sắp tới.
Để có thể làm được điều này, CAFD cần một người có đủ tâm và đủ tầm, có sức ảnh hưởng để có thể kết nối các nhà thiết kế và lãnh đạo ngành thời trang trong khu vực ASEAN. Sau thời gian cân nhắc và chọn lựa, cuối cùng, bà Trang Lê - Người sáng lập đồng thời là Chủ tịch Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam - Vietnam International Fashion Week (VIFW) đã chính thức được bổ nhiệm vào chức vụ Chủ tịch Hiệp hội các Nhà thiết kế thời trang Đông Nam Á - Council of ASEAN Fashion Designers (CAFD).
![]() |
| Bà Trang Lê cùng ông Pascal Morand – Chủ tịch điều hành Liên đoàn Haute Couture & Fashion. |
Trước khi trở thành Chủ tịch CAFD, năm 2014, bà Trang Lê cũng chính là đại diện đầu tiên của Việt Nam có mặt trong danh sách Hiệp hội thời trang cao cấp Châu Á – Asian Couture Federation - nơi có những tên tuổi nhà thiết kế gạo cội hàng đầu của châu Á và thế giới như “huyền thoại thời trang" Lie Sang Bong, Kenzo Takada,... Cũng từ đây, bà mang sứ mệnh tìm kiếm những nhà thiết kế tài năng của Việt Nam để giới thiệu cho Hiệp Hội thời trang cao cấp Châu Á, trong đó có nhà thiết kế đình đám Nguyễn Công Trí.
Ngoài ra, bà Trang Lê cũng thường xuyên là khách mời danh dự, góp mặt trong tất cả các Tuần lễ thời trang lớn trên thế giới như New York Fashion Week, Paris Fashion Week, Tokyo Fashion Week… Bên cạnh đó, bà Trang Lê còn từng nằm trong top 50 người phụ nữ có sức ảnh hưởng nhất Việt Nam do tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn. Không những thế, năm 2018, bà lại tiếp tục được chọn trở thành Đại sứ danh dự của Triển lãm phong cách sống châu Âu tại Việt Nam với sự tham dự của gần 30 quốc gia thuộc các nước trong khối Liên Minh châu.
![]() |
| Bà Trang Lê cùng với đại diện của 10 nước ASEAN tham gia buổi lễ ký kết và thành lập “Liên đoàn Thời trang Hàn Quốc và các nước Đông Nam Á tháng 11/2019. |
Không những thế, bà Trang Lê được xem là người có công rất lớn trong việc thay đổi diện mạo của nền thời trang Việt Nam, đưa Việt Nam từ một đất nước gần như không có tên trong bản đồ thời trang thế giới giờ đã trở thành quốc gia có nền thời trang được giới mộ điệu quốc tế biết đến rộng rãi thông qua việc tổ chức sự kiện Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam - Vietnam International Fashion Week (VIFW).
VIFW là sự kiện thời trang tầm cỡ quốc tế được bà Trang Lê mang về Việt Nam vào năm 2014 đã mang đến những bước tiến và nét khởi sắc cho ngành thời trang Việt Nam. Đây là sự kiện được đánh giá là Tuần lễ Thời trang có quy mô và uy tín hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á, nơi tập hợp các thương hiệu, các nhà thiết kế thời trang nổi tiếng không chỉ đến từ các nước ASEAN như Thái Lan, Singapore, Malaysia, Indonesia, Philippines mà còn đến từ các quốc gia đang phát triển trên thế giới như Pháp, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc,...
Sau 10 mùa tổ chức, Vietnam International Fashion Week dưới sự dẫn dắt của bà Trang Lê đã ngày càng phát triển, với quy mô đứng đầu quốc gia và các nước Đông Nam Á, trở thành chiếc cầu nối văn hoá giúp thời trang Việt Nam đầu tiên và duy nhất giúp quảng bá tên tuổi của thương hiệu thời trang Việt Nam.
![]() |
| Bà Trang Lê, người phụ nữ quyền lực trong lĩnh vực thời trang. |
Chia sẻ về vị trí mới của mình, bà Trang Lê cho biết: “Việc được bổ nhiệm trở thành Chủ tịch Hiệp hội các Nhà thiết kế thời trang Đông Nam Á - Council of ASEAN Fashion Designers (CAFD) không chỉ là một vinh dự rất lớn cho cá nhân tôi mà còn cho cả nền thời trang Việt Nam. Khi thế giới đang trải qua giai đoạn đầy biến động do đại dịch COVID-19, đây là lúc các nước ASEAN cần phải liên kết lại với nhau để tạo ra sức mạnh của một khối thống nhất, vững mạnh nhằm đưa thời trang ASEAN có những bước phát triển lên một tầm cao mới. Đây là cơ hội lớn nhưng cũng là thách thức không nhỏ đối với tôi nhưng bằng tất cả trải nghiệm của bản thân trong suốt 10 năm qua, tôi vẫn sẽ làm hết sức mình để đưa thời trang các quốc gia ASEAN hoà cùng dòng chảy thời trang thế giới.”
Nói về người lãnh đạo mới của tổ chức, ông Datuk Kenn Yam - Người sáng lập đồng thời là Chủ tịch danh dự Hiệp hội các Nhà thiết kế thời trang Đông Nam Á - Council of ASEAN Fashion Designers (CAFD) cho biết: “Đông Nam Á là khu vực có rất nhiều tiềm năng phát triển, đặc biệt là về thời trang. CAFD sẽ là cầu nối vững chắc cho các nhà thiết kế tài năng của khu vực ASEAN với ngành công nghiệp thời trang thế giới.
Đại dịch COVID-19 đã làm cho ngành thời trang khu vực có nhiều biến động lớn. Đây là lúc chúng ta cần phải nhìn nhận lại (rethink), đưa ra những sáng kiến mới (reinvent), và hoạch định lại (regenerate) kế hoạch kinh doanh để có thể ổn định và phát triển các chiến lược kinh doanh trong thời gian sắp tới. Vì vậy, chúng tôi tin rằng, với kinh nghiệm trong ngành thời trang hơn 10 năm qua, bà Trang Lê là người lãnh đạo đủ tâm và đủ tầm để có thể đưa thời trang khu vực ASEAN lên những bước phát triển mới cao hơn, xa hơn và mạnh mẽ hơn để có thể sánh vai với các khu vực có nền thời trang phát triển.”
Đồng hành cùng bà Trang Lê trong CAFD là Hội đồng thành viên bao gồm các doanh nhân và chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ, thời trang, truyền thông và giải trí.
Với vị trí và tầm ảnh hưởng của những thành viên trụ cột trong Hội động quản trị, chắc chắn CAFD sẽ mang lại sự thay đổi lớn đối với ngành thời trang ASEAN.
Ngày 30/5/2020, Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài (ALOV) đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ 2020 - 2021. ... |
Nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020), Hội Hữu nghị Nga-Việt đã gửi thư chúc mừng tới ... |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Khai giảng Lớp học tiếng Việt hè 2026 tại CH Séc
Giải bóng đá từ thiện gây quỹ xây chùa của người Việt tại Nhật Bản
Khai mạc sự kiện văn hoá cộng đồng lớn nhất của người Việt tại Tây Úc
Hàng nghìn người tham dự Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại thành phố Wroclaw, Ba Lan
Đọc nhiều
Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan phối hợp tỉnh Nghệ An chuẩn bị kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
Đại sứ Malaysia Dato' Tan Yang Thai - "Đại sứ của lòng nhân ái"
Khai giảng Lớp học tiếng Việt hè 2026 tại CH Séc
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật
Multimedia
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày








