Trang chủ Việt kiều
13:39 | 10/04/2021 GMT+7

Lâm Đồng kêu gọi doanh nhân người Việt ở nước ngoài đầu tư vào tỉnh

aa
Ngày 9/4, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có buổi làm việc với Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài tại thành phố Hồ Chí Minh cùng các doanh nhân là kiều bào, người nước ngoài, nhằm chia sẻ những thông tin, kết nối các nhà đầu tư, doanh nghiệp, người Việt Nam ở nước ngoài, để kêu gọi triển khai các dự án tại địa phương.
Đề xuất bỏ quy định nhà đầu tư nước ngoài tham gia kinh doanh xăng dầu Đề xuất bỏ quy định nhà đầu tư nước ngoài tham gia kinh doanh xăng dầu
Bộ Công Thương vừa có tờ trình Chính phủ quy định cho phép các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trong nước nếu có hoạt động sản xuất có thể chuyển nhượng cổ phần cho nhà đầu tư nước ngoài nhưng không quá 35%.
Dự kiến đưa 90.000 lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài năm 2021 Dự kiến đưa 90.000 lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài năm 2021
Vừa qua, Bộ Lao động-Thương binh-Xã hội đề nghị các doanh nghiệp tiếp tục thực hiện các phòng, chống dịch COVID-19, phấn đấu hoàn thành kế hoạch năm nay đưa 90.000 lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài. Theo đó, Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đã ký lại Thỏa thuận về hợp tác lao động với Thái Lan; nghiên cứu, đàm phán Thỏa thuận hợp tác lao động với Israel; triển khai các thỏa thuận hợp tác lao động đã ký với Hàn Quốc, Nhật Bản...

Tỉnh Lâm Đồng đã giới thiệu đến đoàn công tác của Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài tại TP.HCM và cộng đồng các nhà đầu tư, doanh nghiệp, doanh nhân người Việt Nam ở người ngoài về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Lâm Đồng; cung cấp thông tin các dự án đang kêu gọi thu hút đầu tư như: Dự án khu du lịch hồ Prenn, Dự án Đô thị Liên Khương- Prenn, Khu du lịch Quốc gia hồ Tuyền Lâm...Hàng năm khoảng 7 triệu lượt du khách đến Lâm Đồng. Lâm Đồng còn là tỉnh dẫn đầu về sản xuất nông nghiệp công nghệ cao.

“Phải nói rằng nông nghiệp Lâm Đồng phát triển không thể thiếu các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp nước ngoài để nông nghiệp địa phương hướng tới thị trường xuất khẩu, nâng cao chuỗi giá trị toàn cầu. Nhất là sản phẩm các loại cây trồng có thế mạnh như chè, cà phê, dâu tằm, rau, hoa và chăn nuôi bò sữa… Nếu các nhà đầu tư tìm hiểu sâu và có đầu tư thì sẽ giúp cho Lâm Đồng phát triển” - ông Nguyễn Văn Châu Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Lâm Đồng nhấn mạnh.

Lâm Đồng kêu gọi doanh nhân người Việt ở nước ngoài đầu tư vào tỉnh
Lâm Đồng giới thiệu tiềm năng và các dự án đang kêu gọi thu hút đầu tư cho các doanh nhân, doanh nghiệp người Việt ở nước ngoài.

Sau buổi làm việc với tỉnh, đoàn công tác của Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài tại Thành Phố HCM và các doanh nghiệp, nhà đầu tư cũng đã làm việc với lãnh đạo huyện Lạc Dương, tham quan Tập đoàn Liên Minh, Công ty Nông sản Langbiang và khảo sát các dự án đang được tỉnh Lâm Đồng kêu gọi đầu tư.

Ông Steve Bùi, Chủ tịch Tập đoàn Delta E &C Japan cho hay, hiện nay các nhà đầu tư, doanh nhân, doanh nghiệp người Việt ở nước ngoài ngày càng có nhu cầu quay trở về quê hương đầu tư. Vì vậy chuyến đi tìm hiểu thực tế này sẽ là cầu nối, tiền đề quan trọng mở ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp, doanh nhân người Việt ở nước ngoài tham gia đầu tư vào tỉnh.

Ông Steve Bùi nói: “Chúng tôi cũng nhận thấy rằng tỉnh Lâm Đồng là một điểm thu hút đầu tư rất mạnh, các chính sách rất minh bạch và rõ ràng, tạo điều kiện tối đa cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến với tỉnh. Hy vọng rằng qua chuyến đi này chúng tôi có sự hợp tác chặt chẽ trong chia sẻ thông tin, và có thể chọn Lạc Dương là điểm đầu tư đầu tiên tại tỉnh Lâm Đồng này”.

Tỉnh Kursk (Nga) kêu gọi doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp và du lịch Tỉnh Kursk (Nga) kêu gọi doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp và du lịch
Ngày 23 và 24/3, Đại sứ Việt Nam tại Nga Ngô Đức Mạnh cùng đoàn công tác Đại sứ quán đã có chuyến thăm làm việc tại hai tỉnh Kursk và Bryansk nằm ở phía Tây Nam của Moskva. Đại sứ Ngô Đức Mạnh cho biết Việt Nam hết sức cọi trọng hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư với các địa phương của Nga và cho rằng hai nước còn nhiều mặt hàng thế mạnh chưa khai thác hết.
2.985 lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài trong tháng 2/2021 2.985 lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài trong tháng 2/2021
Cục Quản lý lao động ngoài nước vừa cho biết, tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài trong tháng 2/ 2021 là 2.985 lao động.
Theo VOV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Khai giảng Lớp học tiếng Việt hè 2026 tại CH Séc

Khai giảng Lớp học tiếng Việt hè 2026 tại CH Séc

Lễ khai giảng Lớp học tiếng Việt hè 2026 tại Trung tâm Thương mại Sapa (CH Séc) vừa diễn ra, tiếp nối hành trình 24 năm gìn giữ và lan tỏa tiếng mẹ đẻ trong cộng đồng người Việt. Không chỉ trang bị kỹ năng ngôn ngữ cho thế hệ trẻ, lớp học còn góp phần bồi đắp bản sắc văn hóa, nuôi dưỡng tình yêu quê hương và gắn kết các em với cội nguồn dân tộc.
Giải bóng đá từ thiện gây quỹ xây chùa của người Việt tại Nhật Bản

Giải bóng đá từ thiện gây quỹ xây chùa của người Việt tại Nhật Bản

Tại Trung tâm thể thao Sankei TP Saitama, tỉnh Saitama (Nhật Bản), giải bóng đá từ thiện FAVIJA Charity Cup lần thứ 4 vừa diễn ra thành công, lan tỏa tinh thần thể thao, đoàn kết và sẻ chia vì cộng đồng.
Khai mạc sự kiện văn hoá cộng đồng lớn nhất của người Việt tại Tây Úc

Khai mạc sự kiện văn hoá cộng đồng lớn nhất của người Việt tại Tây Úc

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Perth, Mạng lưới Tài năng Việt Úc (AVTN) và Global Trade Connection vừa công bố chương trình Vietnamese Culture Day 2026 – Sắc màu quê hương, sự kiện văn hoá cộng đồng lớn nhất của người Việt tại Tây Úc. Chương trình dự kiến diễn ra vào ngày 7/11/2026 tại Forrest Place, trung tâm thành phố Perth.
Hàng nghìn người tham dự Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại thành phố Wroclaw, Ba Lan

Hàng nghìn người tham dự Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại thành phố Wroclaw, Ba Lan

Giữa không gian cổ kính của Trung tâm thành cổ Wroclaw (Ba Lan), Lễ hội Văn hóa Việt Nam đã thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách với chuỗi hoạt động văn hóa, nghệ thuật và ẩm thực đặc sắc, góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

Đọc nhiều

Vun đắp tình hữu nghị qua Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào

Vun đắp tình hữu nghị qua Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào

Trong khuôn khổ Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3, mới đây, tại xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An, đã diễn ra các hoạt động mở đầu Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào năm 2026.
Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan phối hợp tỉnh Nghệ An chuẩn bị kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan

Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan phối hợp tỉnh Nghệ An chuẩn bị kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan

Ngày 8/7 tại Nghệ An, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An thống nhất kế hoạch phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan (6/8/1976 - 6/8/2026).
Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Đối tác Chiến lược Tăng cường mở ra chương hợp tác mới giữa Việt Nam và Philippines

Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Đối tác Chiến lược Tăng cường mở ra chương hợp tác mới giữa Việt Nam và Philippines

Trả lời phỏng vấn Tạp chí Thời đại nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines (12/7/1976 - 12/7/2026), Đại sứ Philippines tại Việt Nam Francisco Noel R. Fernandez III cho rằng, việc nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược Tăng cường thể hiện cam kết của hai bên trong việc tiếp tục nâng tầm trao đổi và hợp tác trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, qua đó mang lại lợi ích thiết thực cho người dân và doanh nghiệp hai nước.
Poldi Sosa - Người bạn thủy chung của Việt Nam nơi cuối trời Nam Mỹ

Poldi Sosa - Người bạn thủy chung của Việt Nam nơi cuối trời Nam Mỹ

Trong nhiều thập kỷ qua, không thể kể được có biết bao dân tộc và bạn bè quốc tế đã đồng hành cùng Việt Nam trên hành trình đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước và phát triển hôm nay. Nhưng ở Argentina, có một cái tên được nhiều thế hệ cán bộ ngoại giao, phóng viên và bạn bè Việt Nam nhắc đến bằng sự kính trọng đặc biệt: Poldi Sosa Schmidt.
Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách

Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách

Chiều 7/7, tại xã Bác Ái và xã Bác Ái Tây (tỉnh Khánh Hòa), Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức khánh thành, bàn giao 4 căn nhà cho các hộ dân là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Ngày 3/7/2026, tại đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 169, Vùng 1 Hải quân tham gia thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ chưa xác định được thông tin tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh để phục vụ công tác giám định ADN, xác định danh tính liệt sĩ.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động