Ngày 29/8, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về tham nhũng kinh tế buôn lậu (Công an thành phố Hà Nội) đã bắt giữ đối tượng Lê Mai Hương (sinh năm 1992 ở phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) để làm rõ hành vi lừa đảo.
Tài xế vụ 39 thi thể trong xe tải ở Anh nhận tội ngộ sát Tài xế vụ 39 thi thể trong xe tải ở Anh nhận tội ngộ sát
Tin tức tai nạn giao thông (TNGT) chiều 13/8: Xe máy lao với tốc độ Tin tức tai nạn giao thông (TNGT) chiều 13/8: Xe máy lao với tốc độ "bàn thờ" đâm trúng người đi đường và cái kết sấp mặt ngay sau đó

Nạn nhân của Hương là bà Lưu Huyền V (sinh năm 1988 ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Theo đó, khoảng năm 2015 Lê Mai Hương quen biết chị Lưu Huyền V qua mối quan hệ xã hội, mua bán hàng hóa online.

Năm 2019, Lê Mai Hương đã vay của chị Lưu Huyền V với số tiền 1.000.000.000 đồng (một tỷ đồng chẵn) để chi tiêu cá nhân. Khi đến thời hạn phải trả tiền vay chị V, nhưng không có tiền trả nên Hương đã nảy sinh ý định làm giả Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở đối với căn hộ đang thuê tại chung cư tại quận Nam Từ Liêm để lừa bán cho chị V.

Làm giả sổ đỏ căn hộ đi thuê để lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Làm giả sổ đỏ căn hộ đi thuê để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Để thực hiện hành vi này, Hương đã lên mạng xã hội đặt làm giấy tờ sổ đỏ giả với giá 700.000 đồng. Chỉ trong 1 ngày sau khi Hương đưa thông tin cá nhân cho “đối tác” làm giả xong sổ đỏ căn hộ do chính cô ta đang thuê với cái tên “chính chủ của Lê Mai Hương”. Để lấy lòng tin của chị V, đối tượng Hương đã mời qua nhà thăm và giới thiệu đó là căn hộ do vợ chồng cô ta mới mua.

Đầu tháng 6/2020, Lê Mai Hương đặt vấn đề với chị V là sẽ bán căn hộ trên cho chị V với số tiền 4.200.000.000 đồng. Do tin tưởng vả lại được Hương cho xem giấy tờ đàng hoàng nên chị V đồng ý. Sau khi bàn bạc, Hương và chị V đồng ý chuyển số tiền 1 tỷ đồng Hương đang nợ chị V thành tiền đặt cọc để mua căn hộ chung cư nói trên, đồng thời đưa giấy tờ sổ đổ cho chị V để làm tin.

Sau đó, chị V đã đem Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất nêu trên đến Văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội để đề nghị kiểm tra thì phát hiện giấy tờ sổ đỏ giả.

Tại cơ quan Công an Lê Mai Hương khai nhận đã tiêu hết toàn bộ số tiền 1.000.000.000 đồng và không có khả năng trả lại cho chị V nên đã thực hiện hành vi làm giả giấy tờ để lừa đảo chị V chiếm đoạt tài sản. Vụ án đang được điều tra mở rộng.

Tài xế vụ 39 thi thể trong xe tải ở Anh nhận tội ngộ sát Tài xế vụ 39 thi thể trong xe tải ở Anh nhận tội ngộ sát

Tài xế xe tải người Ireland, Ronan Hughes đã nhận tội ngộ sát trong vụ 39 người Việt Nam tử vong trong xe tải tại ...

Tin tức tai nạn giao thông (TNGT) chiều 13/8: Xe máy lao với tốc độ Tin tức tai nạn giao thông (TNGT) chiều 13/8: Xe máy lao với tốc độ "bàn thờ" đâm trúng người đi đường và cái kết sấp mặt ngay sau đó

Tin tức tai nạn giao thông (TNGT) chiều 13/8: Xe máy lao với tốc độ "bàn thờ" đâm trúng người đi đường và cái kết ...

Tin tức thế giới hôm nay (4/8): Trung Quốc bác bỏ tin tập trận chiếm đảo Đông Sa của Đài Loan Tin tức thế giới hôm nay (4/8): Trung Quốc bác bỏ tin tập trận chiếm đảo Đông Sa của Đài Loan

Tin tức thế giới 24h mới nhất, thời sự quốc tế nóng nhất hôm nay (4/8): Trung Quốc phản bác thông tin tập trận chiếm ...

In bài viết

Truyền hình