Trang chủ Hữu nghị
16:10 | 23/07/2023 GMT+7

La Hồng - người đưa nét đẹp Áo dài Việt Nam lan tỏa ra thế giới

aa
Tại kinh đô âm nhạc và văn hóa Vienna, Áo, La Hồng - nhà thiết kế người Áo gốc Việt - đã từ lâu lặng lẽ và kiên trì theo đuổi đam mê sáng tạo thời trang, đặc biệt với tà áo dài Việt Nam.
Người Lào tại Việt Nam đã có địa chỉ chọn quần áo đẹp đón Tết
Festival Biển 2023: Tôn vinh áo dài Việt Nam
Hoa hậu Ý mặc áo dài tôn vinh vẻ đẹp Việt Nam
La Hồng - người đưa nét đẹp Áo dài Việt Nam lan tỏa ra thế giới | Thời trang | Vietnam+ (VietnamPlus)
Nhà thiết kế thời trang La Hồng và các người mẫu trong một buổi trình diễn áo dài (ảnh tư liệu). Ảnh: TTXVN

Áo dài truyền thống từ lâu được xem là một trong những biểu tượng chứa đựng tinh hoa văn hóa dân tộc Việt Nam

Việc đưa nét đẹp đó lan tỏa ra thế giới đang được rất nhiều cá nhân, tổ chức thực hiện, không chỉ nhằm khẳng định giá trị nét đẹp văn hóa dân tộc mà còn góp phần tôn vinh tà áo dài Việt Nam với bạn bè năm châu.

Tại kinh đô âm nhạc và văn hóa Vienna, thủ đô Cộng hòa Áo, có một người Áo gốc Việt đã từ lâu lặng lẽ và kiên trì theo đuổi đam mê sáng tạo thời trang, đặc biệt với tà áo dài Việt Nam.

Anh là nhà thiết kế La Hồng Nhựt (thường được gọi là La Hồng), một người khá nổi tiếng, từng giành nhiều giải thưởng về thời trang ở Áo.

La Hồng có niềm đam mê đặc biệt với thiết kế và thời trang, luôn tìm tòi cách thể hiện mới lạ, độc đáo nhưng có dấu ấn và phong cách riêng cho các bộ trang phục của mình.

Trong số các bộ sưu tập của anh cho tới nay, các bộ trang phục lấy ý tưởng sáng tạo từ áo dài Việt Nam chiếm một con số không nhỏ.

Trong chương trình “Ngày Việt Nam tại Áo,” sự kiện được tổ chức ở thủ đô Vienna cuối tháng 9/2022 nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Áo, đông đảo những người có mặt đã hết sức trầm trồ khen ngợi về màn trình diễn thời trang áo dài hấp dẫn do các người mẫu Áo thể hiện.

Những tà áo dài Việt Nam tuy được cách tân nhưng vẫn giữ được vẻ đẹp quyến rũ, sang trọng và truyền thống nhờ sự sáng tạo và thiết kế bằng những chất liệu truyền thống với kỹ thuật thêu đính thủ công.

Chia sẻ với phóng viên TTXVN tại châu Âu về lý do thôi thúc anh dành nhiều thời gian và công sức nhằm đưa tà áo dài Việt Nam vào các bộ trang phục thiết kế và các show diễn thời trang, La Hồng cho biết: “Thứ nhất, vì tôi là người Việt Nam nên tôi yêu tà áo dài Việt Nam và sử dụng nhiều trong các show diễn và hoạt động nghệ thuật của mình

Thứ hai, đối với một người làm thời trang, tôi đã được đào tạo và thực hành, tiếp thu rất nhiều thời trang quốc tế, nhưng trong số đó tôi vẫn thấy chiếc áo dài truyền thống Việt Nam dù giản dị nhưng vẫn luôn có thể tạo cơ hội cho các nhà tạo mẫu thiết kế chiếc áo dài mới và văn minh theo xu hướng hiện tại, đủ điều kiện cho khách quốc tế thưởng lãm."

La Hồng cũng chia sẻ rằng từ khi bắt đầu công việc thiết kế thời trang, tà áo dài Việt Nam luôn ở trong tâm của anh, do vậy anh luôn đưa chiếc áo dài vào các bộ thời trang trong các show diễn của mình ở Áo và châu Âu.

La Hồng - người đưa nét đẹp Áo dài Việt Nam lan tỏa ra thế giới | Thời trang | Vietnam+ (VietnamPlus)

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn (giữa), Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông (thứ 3, phải sang) và nhà thiết kế La Hồng (thứ 3, trái sang) cùng các người mẫu trình diễn áo dài trong chương trình Ngày Việt Nam tại Áo. (Ảnh: Mạnh Hùng/TTXVN)

Anh cũng khẳng định sẽ tiếp tục tìm tòi những ý tưởng mới từ chiếc áo dài Việt Nam, không chỉ để quảng bá hình ảnh văn hóa và truyền thống Việt Nam ra thế giới, mà còn mong muốn trong tương lai, nhiều bạn bè châu Á và quốc tế sẽ sở hữu ít nhất một chiếc áo dài Việt Nam do anh thiết kế.

Nhà thiết kế La Hồng cũng cho biết trong những năm qua, anh đã có nhiều dịp trình diễn các bộ thời trang ở Việt Nam, điển hình như dịp kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội, Đại sứ quán Áo tại Việt Nam đã tổ chức buổi dạ hội ngày 12/11/2010 với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ và hoa hậu từ Áo và Việt Nam.

Số tiền thu được từ sự kiện được chuyển đến Làng Hữu nghị, một dự án nhân đạo cho các nạn nhân chiến tranh Việt Nam.

Ngoài ra, anh cũng là người thiết kế áo dài cho Hoa hậu Áo Dragana Stankovic tham dự Festival Áo dài Hà Nội 2016; thiết kế áo dài cho Top 3 Hoa hậu Áo đến thăm nhà Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Quảng Bình năm 2018; tổ chức trình diễn áo dài nhân dịp kỷ niệm 40 năm và 50 năm quan hệ ngoại giao song phương Việt Nam-Áo...

Nhân chuyến thăm chính thức của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tới Áo, La Hồng bày tỏ rất vinh dự là một trong những cá nhân được Đại sứ quán Việt Nam tại Áo mời đến tham dự buổi Chủ tịch nước gặp gỡ bà con kiều bào tại Áo và châu Âu.

Anh cũng hy vọng trong tương lai có thể đóng góp công sức hơn nữa cho việc tăng cường trao đổi văn hóa, nghệ thuật… giữa hai nước Việt Nam và Áo.

Bài 1: Áo dài - niềm tự hào văn hóa Việt Bài 1: Áo dài - niềm tự hào văn hóa Việt
Trải qua bao đổi thay của xã hội và thời đại, chiếc Áo dài vẫn luôn là biểu tượng tuyệt đẹp của nền văn hóa dân tộc, là niềm tự hào của đất nước, con người Việt Nam.
Bài 2: Áo dài kết nối Việt Nam và thế giới Bài 2: Áo dài kết nối Việt Nam và thế giới
Không chỉ trang phục truyền thống của dân tộc Việt Nam, chiếc áo dài ngày nay còn là một hình ảnh đặc biệt trong ngoại giao văn hóa, giúp bạn bè quốc tế hiểu hơn về đất nước, con người Việt Nam và giúp Việt Nam gần hơn với thế giới.

Theo Vietnamplus

https://www.vietnamplus.vn/la-hong-nguoi-dua-net-dep-ao-dai-viet-nam-lan-toa-ra-the-gioi/878792.vnp

Theo Vietnamplus
Nguồn: www.vietnamplus.vn

Tin bài liên quan

Áo dài Việt Nam rực rỡ tại Bắc Kinh

Áo dài Việt Nam rực rỡ tại Bắc Kinh

Từ ngày 18-20/4 tại thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc), đại diện Cộng đồng Việt Nam tại Trung Quốc tổ chức Chương trình biểu diễn thời trang “Áo dài Việt Nam - Di sản kết nối” hướng tới kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc và “Năm giao lưu nhân văn Việt Nam - Trung Quốc 2025”.
Nhà làm phim Hân Lê: để vẻ đẹp tà áo dài Việt trường tồn với thời gian

Nhà làm phim Hân Lê: để vẻ đẹp tà áo dài Việt trường tồn với thời gian

The Long Dress sẽ dẫn dắt khán giả vào một hành trình xuyên suốt nhiều thành phố và châu lục, nơi tà áo dài không chỉ là một trang phục truyền thống mà còn trở thành một phương tiện biểu đạt văn hóa. Bộ phim tài liệu khám phá cách áo dài giúp người Việt trên khắp thế giới kết nối với di sản, đồng thời tìm lại và khẳng định bản sắc riêng.
Ra mắt Câu lạc bộ di sản áo dài Việt Nam tại Bỉ

Ra mắt Câu lạc bộ di sản áo dài Việt Nam tại Bỉ

Câu lạc bộ di sản áo dài Việt Nam tại Bỉ đã thực sự đánh thức niềm tự hào dân tộc trong lòng mỗi người Việt xa xứ. Đồng thời, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

Các tin bài khác

Thêm động lực hợp tác địa phương Việt - Hàn

Thêm động lực hợp tác địa phương Việt - Hàn

Tại cuộc tiếp Chủ tịch Hội Những người yêu Việt Nam tại Hàn Quốc (VESAMO) Chang Ho Ick ngày 16/6 ở Busan (Hàn Quốc), Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Busan Đoàn Phương Lan đề xuất tăng cường phối hợp thúc đẩy kết nối giữa các địa phương Việt Nam với khu vực Đông Nam Hàn Quốc - vành đai phát triển công nghiệp và kinh tế biển trọng điểm của nước này.
Thúc đẩy quan hệ nhân dân, mở rộng hợp tác giữa Việt Nam và Philippines

Thúc đẩy quan hệ nhân dân, mở rộng hợp tác giữa Việt Nam và Philippines

Ngày 16/6, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) và Hội hữu nghị Việt Nam - Đông Nam Á TP.HCM tổ chức họp mặt kỷ niệm 127 năm Ngày Độc lập của Cộng hòa Philippines và 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Philippines.
Người dân Bulgaria nhảy sạp, đội mũ cối tại Lễ hội Văn hoá Châu Á

Người dân Bulgaria nhảy sạp, đội mũ cối tại Lễ hội Văn hoá Châu Á

Ngày 14/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Bulgaria đã tham gia Lễ hội châu Á (Asian Festival) với gian hàng giới thiệu văn hoá, du lịch, ẩm thực truyền thống và đồ thủ công mỹ nghệ Việt Nam tại Công viên phía Nam, thủ đô Sofia, Bulgaria.
Giao lưu văn hóa - hữu nghị 2025: Kết nối cộng đồng, lan tỏa hình ảnh Việt Nam thân thiện

Giao lưu văn hóa - hữu nghị 2025: Kết nối cộng đồng, lan tỏa hình ảnh Việt Nam thân thiện

Ngày 15/6, tại Khu du lịch văn hóa Suối Tiên (TP.HCM), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức Chương trình Giao lưu văn hóa - hữu nghị năm 2025.

Đọc nhiều

Hội hữu nghị Lào - Việt Nam chia buồn trước sự ra đi của Thiếu tướng Huỳnh Đắc Hương

Hội hữu nghị Lào - Việt Nam chia buồn trước sự ra đi của Thiếu tướng Huỳnh Đắc Hương

Hội hữu nghị Lào - Việt Nam gửi thư chia buồn tới phía Việt Nam trước sự ra đi của Thiếu tướng Huỳnh Đắc Hương - người có đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng Lào và quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai nước.
Người dân Bulgaria nhảy sạp, đội mũ cối tại Lễ hội Văn hoá Châu Á

Người dân Bulgaria nhảy sạp, đội mũ cối tại Lễ hội Văn hoá Châu Á

Ngày 14/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Bulgaria đã tham gia Lễ hội châu Á (Asian Festival) với gian hàng giới thiệu văn hoá, du lịch, ẩm thực truyền thống và đồ thủ công mỹ nghệ Việt Nam tại Công viên phía Nam, thủ đô Sofia, Bulgaria.
Cần Thơ khánh thành 2 cầu giao thông nông thôn do Ấn Độ tài trợ

Cần Thơ khánh thành 2 cầu giao thông nông thôn do Ấn Độ tài trợ

Ngày 16/6, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ phối hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức lễ khánh thành công trình cầu Ngọn Thái Bình (quận Thốt Nốt) và cầu Vành đai Lâm Trường (huyện Thới Lai). Đây là 2 công trình cầu giao thông nông thôn do Chính phủ Ấn Độ tài trợ thông qua khoản viện trợ không hoàn lại trị giá 50.000 USD từ Quỹ Tác động nhanh (QIP).
Định vị giá trị Việt ở nước ngoài trong kỷ nguyên số và trí tuệ nhân tạo

Định vị giá trị Việt ở nước ngoài trong kỷ nguyên số và trí tuệ nhân tạo

Chiều 15/6, tại phòng họp Thượng viện nhà Quốc hội Hungary, hơn 300 đại biểu đại diện cho các hội phụ nữ đến từ 18 nước châu Âu đã tham dự Diễn đàn “Định vị giá trị Việt ở nước ngoài trong kỷ nguyên số và trí tuệ nhân tạo” do Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu tổ chức và Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary đồng bảo trợ.
Bệnh xá đảo Sinh Tồn cấp cứu ngư dân bị vỡ xương

Bệnh xá đảo Sinh Tồn cấp cứu ngư dân bị vỡ xương

Chiều 14/6, Bệnh xá đảo Sinh Tồn (Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân) đã tiếp nhận cấp cứu ngư dân Quảng Nam bị vỡ xương bánh chè.
Chiến sĩ Hải quân hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh, lan tỏa thông điệp vì môi trường biển

Chiến sĩ Hải quân hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh, lan tỏa thông điệp vì môi trường biển

Ngày 08/6, hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh năm 2025, các đoàn viên, thanh niên đến từ Đoàn cơ sở Lữ đoàn 171 (Vùng 2 Hải quân), Hải đoàn 129 Hải quân và Học viện Hải quân đã tham gia nhiều hoạt động thiết thực, như: tặng áo phao và cờ Tổ quốc cho ngư dân, ra quân làm sạch bãi biển, tuyên truyền bảo vệ môi trường và chủ quyền biển đảo.
Phát động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2025: Công nghệ xanh vì đại dương bền vững

Phát động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2025: Công nghệ xanh vì đại dương bền vững

Ngày 06/6, tại Quảng trường Hồ Chí Minh (thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình), Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình tổ chức Lễ phát động quốc gia Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2025.
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (14/6): Bão số 1 liên tục đổi hướng

Thời tiết hôm nay (14/6): Bão số 1 liên tục đổi hướng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, lúc 04h ngày 14/6 bão số 1 ở trên vùng biển phía Đông khu vực Vịnh Bắc Bộ, cách đảo Bạch Long Vĩ khoảng 150km về phía Đông. Cường độ bão cấp 10-11 (89-117km/h), giật cấp 13; di chuyển theo hướng Bắc với tốc độ 5km/h.
Thời tiết hôm nay (11/6): Hà Nội có mưa rào, dông vào chiều tối và đêm

Thời tiết hôm nay (11/6): Hà Nội có mưa rào, dông vào chiều tối và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 11/6.
Thời tiết hôm nay (10/6): Bắc Bộ giảm mưa, Trung Bộ trời nắng

Thời tiết hôm nay (10/6): Bắc Bộ giảm mưa, Trung Bộ trời nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 10/6, mưa lớn ở Bắc Bộ giảm dần. Trung Bộ trời nắng. Nam Bộ có xu hướng tăng mưa, nền nhiệt dịu hơn.
Thời tiết hôm nay (08/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét, mưa đá ở nhiều nơi trên cả nước

Thời tiết hôm nay (08/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét, mưa đá ở nhiều nơi trên cả nước

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng sớm 08/6, vùng núi Tây Bắc và Việt Bắc có mưa rào, dông, cục bộ mưa to đến rất to (20–40mm, có nơi trên 100mm).
Thời tiết hôm nay (07/6): Miền Bắc nắng nóng, chiều tối có mưa rào

Thời tiết hôm nay (07/6): Miền Bắc nắng nóng, chiều tối có mưa rào

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 07/6, miền Bắc ngày nắng, có nơi nắng nóng trên 37 độ C. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực vùng núi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Mô hình đô thị vệ tinh kích hoạt cực tăng trưởng mới tại Tây Bắc TP.HCM

Mô hình đô thị vệ tinh kích hoạt cực tăng trưởng mới tại Tây Bắc TP.HCM

Tốc độ đô thị hóa ngày càng tăng nhanh đang tạo áp lực lớn lên hạ tầng, môi trường và chất lượng sống tại các đô thị trung tâm. Trong bối cảnh đó, mô hình đô thị vệ tinh - đã chứng minh hiệu quả tại nhiều quốc gia phát triển - đang trở thành giải pháp chiến lược giúp tái cấu trúc không gian đô thị, phân bổ lại dân cư và kích hoạt các cực tăng trưởng mới tại siêu đô thị đa trung tâm như TP.HCM.
Phiên bản di động