Kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam tại Bỉ
![]() |
| Đại sứ Nguyễn Văn Thảo trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN tại Brussels (Bỉ). Ảnh tư liệu: Hương Giang/PV TTXVN tại Vương quốc Bỉ |
Tham dự sự kiện có đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Bỉ-Việt, đoàn Học viện Ngoại giao đang có chuyến công tác tại Bỉ và châu Âu, cùng toàn thể các cán bộ và gia đình các cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) và Đài Truyền hình Việt Nam (VTV).
Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Bỉ Nguyễn Văn Thảo nhấn mạnh sau hơn 2 năm ứng phó với đại dịch COVID-19, thế giới và nước ta đã cơ bản kiểm soát được tình hình và đang nỗ lực thúc đẩy các giải pháp phục hồi sau đại dịch. Bước vào năm 2022, cục diện quốc tế và khu vực tiếp tục diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều rủi ro và thách thức. Tại Bỉ, Liên minh châu Âu (EU) và các quốc gia thành viên đang nỗ lực triển khai nhiều chiến lược quan trọng trong đó có Thỏa thuận Xanh, Chiến lược chuyển đổi số, chuyển đổi năng lượng, đa dạng hóa đối tác hợp tác… Một số sáng kiến thúc đẩy vai trò “người chơi toàn cầu” của EU như Chiến lược hợp tác Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương, Định hướng chiến lược, Cửa ngõ toàn cầu… đang mở ra những cơ hội hợp tác mới giữa Việt Nam với EU nói chung, và với Bỉ, Luxembourg nói riêng.
Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Văn Thảo đã trân trọng gửi lời cảm ơn đến hai cơ quan báo chí Việt Nam là TTXVN và VTV. Đại sứ đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với những đóng góp quan trọng vào thành công chung của Cơ quan đại diện Việt Nam tại Bỉ, Luxembourg và EU trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ đối ngoại cả về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, cũng như các hoạt động quảng bá tuyên truyền về đất nước và con người Việt Nam tại châu Âu.
Thay mặt đoàn công tác của Học viện Ngoại giao, ông Nguyễn Hùng Sơn - Phó Giám đốc Học viện nhấn mạnh tầm quan trọng của Báo chí Cách mạng Việt Nam và vai trò của các nhà báo trong bối cảnh thế giới đầy biến động như hiện nay. Các phóng viên thường trú của Việt Nam tại nước ngoài chính là cầu nối thông tin đối ngoại, cung cấp thông tin từ nước sở tại cho người dân trong nước, cũng như giúp cho người dân Việt Nam tại nước ngoài hiểu rõ hơn về chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước ta.
Thay mặt các phóng viên thường trú của Việt Nam, chị Hương Giang - Trưởng CQTT TTXVN tại Brussels khẳng định các phóng viên luôn nêu cao ý thức, trách nhiệm của phóng viên thường trú, đảm bảo nguồn thông tin chính xác, tin cậy từ địa bàn, cũng như giúp cho cộng đồng người Việt Nam tại Bỉ nắm bắt được chính xác tình hình trong nước, đồng thời giúp người dân sở tại có cái nhìn rõ nét về Việt Nam.
Bỉ là quốc gia duy nhất tại châu Âu có sự hiện diện của các phóng viên thường trú của cả hai cơ quan báo chí quan trọng của Việt Nam là TTXVN và VTV.
Tin bài liên quan
“Cúp Đại sứ Việt Nam tại Bỉ”: gây quỹ hỗ trợ các nạn nhân chất độc da cam tại Việt Nam
Thủ tướng: Đảng, Nhà nước và Nhân dân đặt niềm tin, hy vọng vào Báo chí Cách mạng với "thép trong bút, lửa trong tim"
130 gian trưng bày đặc sắc tại Hội báo toàn quốc năm 2025
Các tin bài khác
Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài được điều động làm Bí thư Đảng ủy MTTQ và các đoàn thể Trung ương
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại học Oxford
Khai mạc trọng thể Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng
Khánh thành Tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bulgaria
Đọc nhiều
Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát
Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu
Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị
Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú






