Trang chủ Hữu nghị
06:36 | 26/10/2019 GMT+7

Kỷ niệm 10 năm thành lập Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc

aa
Với 10 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc đã có 12 Hội hữu nghị thành viên, với sự tham gia của hơn 5.000 hội viên; công tác vận động viện trợ phi Chính phủ và cá nhân ở nước ngoài tăng cao, khi năm 2009 chỉ kêu gọi được khoảng 600 nghìn USD viện trợ/năm, đến nay đã tăng lên 2,5 triệu USD viện trợ/năm.    

Chiều ngày 25/10/2019, tại TP Vĩnh Yên, Liên hiệp các tổ chức hội hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc (Liên hiệp tỉnh Vĩnh Phúc) tổ chức gặp mặt kỷ niệm 10 năm thành lập. Đến dự buổi gặp mặt có: bà Nguyễn Phương Nga - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; ông Phan Anh Sơn - Trưởng ban Ban điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM); ông Trần Văn Vinh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc; ông Lê Duy Thành - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc; đại diện các sở ban ngành tỉnh Vĩnh Phúc; đại diện Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ và tỉnh Tuyên Quang; cùng đông đảo 12 hội hữu nghị thành viên thuộc Liên hiệp tỉnh Vĩnh Phúc.

ky niem 10 nam thanh lap lien hiep cac to chuc huu nghi tinh vinh phuc
Ông Nguyễn Huy Quang – Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc phát biểu.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Nguyễn Huy Quang – Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc chia sẻ: các đây 10 năm, năm 2009, Liên hiệp tỉnh Vĩnh Phúc được thành lập. Theo đó, Liên hiệp tỉnh Vĩnh Phúc là tổ chức chính trị xã hội chuyên trách về đối ngoại nhân dân trong lĩnh vực hoà bình, đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc với nhân dân các nước trên thế giới, các tổ chức phi Chính phủ nước ngoài.

Khi mới thành lập Liên hiệp tỉnh Vĩnh Phúc năm 2009 không có hội hữu nghị thành viên; nhưng đến nay, Liên hiệp tỉnh Vĩnh Phúc đã có 12 Hội hữu nghị thành viên, với sự tham gia của hơn 5.000 hội viên. Các Hội hữu nghị thành viên đều hoạt động theo đúng tôn chỉ, mục đích, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên; tích cực, chủ động trong các hoạt động, đóng góp tích cực trong công tác ĐNND của tỉnh.

Phó Chủ tịch Liên hiệp tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Huy Quang cho biết: trải qua 10 năm xây dựng và phát triển, Liên hiệp tỉnh Vĩnh Phúc không ngừng tăng cường và mở rộng mạng lưới đối tác, đa dạng hóa phương thức hoạt động, cách thức tiếp cận đối tác, góp phần quan trọng trong công tác đối ngoại chung của tỉnh. Đặc biệt, Liên hiệp tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức tốt các hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị và hợp tác nhân dân nhân ngày lễ của các nước có quan hệ và kỷ niệm năm chẵn các ngày thiết lập quan hệ ngoại giao với các nước.

ky niem 10 nam thanh lap lien hiep cac to chuc huu nghi tinh vinh phuc
Tiết mục nghệ thuật chào mừng lễ kỷ niệm.

Cùng với đó, Liên hiệp tỉnh Vĩnh Phúc đã tích cực tham gia đề xuất các chương trình, dự án hợp tác hữu nghị giữa tỉnh với các địa phương có quan hệ hợp tác, kết nghĩa như: Xây dựng được quan hệ gắn bó với 9 tỉnh, thành phía Bắc Lào; tỉnh Chungcheongbuk, Hàn Quốc; ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Vĩnh Phúc và tỉnh Akita, Nhật Bản.

Liên hiệp tỉnh Vĩnh Phúc đã phối hợp với Sở Ngoại vụ tỉnh Vĩnh Phúc và các sở, ngành liên quan tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh Vĩnh Phúc tăng cường, mở rộng mối quan hệ hữu nghị với các nước như: Trung Quốc, Campuchia, Liên bang Nga, Bungary, Séc, Slovakia, Đức, Anh,…bằng việc thành lập các chi hội, hội hữu nghị tương ứng.

Liên hiệp tỉnh Vĩnh Phúc còn làm tốt nhiệm vụ là cơ quan đầu mối trong công tác phát triển quan hệ, vận động viện trợ của các tổ chức hòa bình, tổ chức phi Chính phủ và cá nhân ở nước ngoài, với số tiền vận động liên tục tăng, năm 2009 chỉ kêu gọi được khoảng 600 nghìn USD viện trợ/năm, đến nay đã tăng lên 2,5 triệu USD viện trợ/năm. Trong đó, đáng kể nhất là dự án lĩnh vực bảo vệ môi trường, bảo vệ động vật quý hiếm do tổ chức AAF tài trợ; lĩnh vực giáo dục dạy nghề do các tổ chức KFHI, Mary Knoll, World Together tài trợ; lĩnh vực viện trợ nhân đạo, xóa đói giảm nghèo do các tổ chức KFHI, PAMWF, GIBTK, The Free Wheelchair Missi tài trợ...

ky niem 10 nam thanh lap lien hiep cac to chuc huu nghi tinh vinh phuc
Bà Nguyễn Phương Nga – Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (thứ 2 từ phải sang) đã trao tặng bức trướng cho Liên hiệp tỉnh Vĩnh Phúc.

Ông Nguyễn Huy Quang – Phó Chủ tịch Liên hiệp tỉnh Vĩnh Phúc nhấn mạnh: Để tiếp tục thực hiện tốt vai trò là cầu nối giữa các tổ chức hữu nghị, góp phần mở rộng đối ngoại nhân dân, thời gian tới, Liên hiệp tỉnh Vĩnh Phúc sẽ tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao nhằm tăng cường sự hiểu biết, củng cố, phát triển tình đoàn kết, hữu nghị, cổ vũ, hỗ trợ sự hợp tác giao lưu về kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật và các lĩnh vực khác giữa nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc với nhân dân các nước, các tổ chức phi Chính phủ nước ngoài.

Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền đối ngoại, giới thiệu, quảng bá hình ảnh, văn hóa, môi trường đầu tư, tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh đến với bạn bè trong và ngoài nước.

Tập trung phát triển, thành lập các tổ chức thành viên mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của các hội thành viên. Xây dựng đội ngũ cán bộ làm công tác đối ngoại nhân dân có bản lĩnh chính trị vững vàng, giỏi chuyên môn nghiệp vụ, thông thạo ngoại ngữ, đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

ky niem 10 nam thanh lap lien hiep cac to chuc huu nghi tinh vinh phuc
Bà Nguyễn Phương Nga - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Phương Nga - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng các đồng chí lãnh đạo, cán bộ Liên hiệp tỉnh Vĩnh Phúc và hội hữu nghị thành viên qua các thời kỳ về những thành tích, cống hiến xuất sắc cho sự nghiệp đối ngoại nhân dân của tỉnh Vĩnh Phúc Phúc trong suốt 10 năm qua.

“Mặc dù là một thành viên còn non trẻ, là tổ chức thành viên thứ 88 của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc đã từng bước trưởng thành và ngày càng vững mạnh, trở thành một trong những thành viên hoạt động tích cực, có nhiều đổi mới, sáng tạo trong các hoạt động đối ngoại nhân dân, tích luỹ được những kinh nghiệm tốt về tổ chức và phương thức hoạt động, được Liên hiệp hữu nghị Việt Nam và các tổ chức thành viên đánh giá cao”, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga nói.

ky niem 10 nam thanh lap lien hiep cac to chuc huu nghi tinh vinh phuc
Bà Nguyễn Phương Nga - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trao tặng Kỷ niệm Chương vì hòa bình hữu nghị giữa các dân tộc cho các cá nhân.

Bà Nguyễn Phương Nga - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam bày tỏ tin tưởng rằng, Liên hiệp tỉnh Vĩnh Phúc và 12 Hội hữu nghị thành viên sẽ phát huy tinh thần sáng tạo và truyền thống tốt đẹp. Liên hiệp tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục kiện toàn tổ chức, bộ máy, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ, phát triển vững mạnh, hoạt động hiệu quả, thực sự là nhịp cầu hữu nghị kết nối với nhân dân các nước trên thế giới, đóng góp tích cực vào việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững và nâng cao vị thế quốc tế của tỉnh Vĩnh Phúc; góp phần tích cực vào công tác đối ngoại nhân dân của cả nước.

Tại buổi lễ, bà Nguyễn Phương Nga – Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao tặng bức trướng cho Liên hiệp tỉnh Vĩnh Phúc; đồng thời trao tặng: Kỷ niệm Chương vì hòa bình hữu nghị giữa các dân tộc cho 3 cá nhân; tặng Bằng khen cho 3 tập thể, 3 cá nhân có thành xuất sắc.

ky niem 10 nam thanh lap lien hiep cac to chuc huu nghi tinh vinh phuc

Bà Nguyễn Phương Nga – Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (thứ 3 từ trái sang) và ông Trần Văn Vinh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc (thứ 4 từ phải sang) trao Bằng khen cho các cá nhân.

Minh Sơn
Nguồn:

Tin bài liên quan

Cầu Hữu nghị Lào - Thái Lan số 5: Động lực mới cho trục kết nối Thái Lan - Lào - Việt Nam

Cầu Hữu nghị Lào - Thái Lan số 5: Động lực mới cho trục kết nối Thái Lan - Lào - Việt Nam

Chiều tối 25/12, tại khu vực giữa dòng sông Mekong - mốc giới quốc gia giữa tỉnh Bolikhamxay (Lào) và tỉnh Buengkan (Thái Lan), đã diễn ra Lễ khánh thành cầu Hữu nghị Lào - Thái Lan số 5. Sự kiện đánh dấu bước tiến quan trọng trong tăng cường kết nối hạ tầng giao thông và thúc đẩy giao thương trong Tiểu vùng sông Mekong, đặc biệt là giữa ba nước Việt Nam - Lào - Thái Lan.
Hành trình xe đạp hữu nghị vì Hà Nội xanh lần thứ 5: Lan tỏa lối sống xanh, gắn kết bạn bè quốc tế

Hành trình xe đạp hữu nghị vì Hà Nội xanh lần thứ 5: Lan tỏa lối sống xanh, gắn kết bạn bè quốc tế

Ngày 28/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức chương trình “Hành trình xe đạp hữu nghị vì Hà Nội xanh lần thứ 5”, thu hút sự tham gia của hơn 300 đại biểu là Đại sứ, Đại biện lâm thời, cán bộ các Đại sứ quán, đại diện các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài, các đại biểu Trung ương và Hà Nội, Câu lạc bộ xe đạp Hà Nội cùng các Hội hữu nghị và tổ chức thành viên.
Giải Quần vợt hữu nghị Hà Nội 2025: Sân chơi gắn kết ngoại giao và văn hóa

Giải Quần vợt hữu nghị Hà Nội 2025: Sân chơi gắn kết ngoại giao và văn hóa

Ngày 22/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Giải Quần vợt hữu nghị năm 2025, thu hút gần 100 tay vợt không chuyên đến từ Sở Văn hóa và Thể thao; Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội và các Hội hữu nghị thành viên; cùng đại diện các đại sứ quán và tổ chức quốc tế như Ireland, Canada, Nga, Nhật Bản, Pháp, Philippines…

Các tin bài khác

Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể

Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể

Ngày 08/01 tại Hà Nội, Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Chile (Hội) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2025 và đề ra phương hướng công tác năm 2026, trong đó xác định trọng tâm là thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Chile theo hướng thực chất, hiệu quả, gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Quảng Ninh năm 2026: chú trọng củng cố, xây dựng tổ chức

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Quảng Ninh năm 2026: chú trọng củng cố, xây dựng tổ chức

Ngày 08/01, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2025, triển khai chương trình công tác năm 2026, với trọng tâm là nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân và chuẩn bị Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2026-2031.
Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Trong căn nhà nhỏ ở Siem Reap, giữa không khí kỷ niệm Chiến thắng 7/1 của Campuchia, một mâm cơm được bày riêng để tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam đã hy sinh. Với anh Phan Văn Đạt, cựu lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia, khoảnh khắc ấy là minh chứng sống động cho sự tri ân của người dân Campuchia đối với những người lính Việt Nam năm xưa.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Ngày 06/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026.

Đọc nhiều

Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên

Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên

Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, hướng tới ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều 09/01, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng cùng Đoàn công tác đã tới thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo tại tỉnh Hưng Yên.
Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)

Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)

Ngày 10/1, tại Đảo Hoa (Bản Kéo, xã Mường Phăng, tỉnh Điện Biên) đã khai mạc Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng năm 2026 với với chủ đề “Mường Phăng vào xuân - Hoa Anh Đào khoe sắc” với nhiều hoạt động phong phú.
Tin quốc tế ngày 10/01: Thụy Sĩ tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy quán bar, Cựu Tổng thống Hàn Quốc đối mặt nguy cơ án tử hình

Tin quốc tế ngày 10/01: Thụy Sĩ tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy quán bar, Cựu Tổng thống Hàn Quốc đối mặt nguy cơ án tử hình

Thụy Sĩ tổ chức lễ tưởng niệm quốc gia các nạn nhân vụ cháy quán bar đêm giao thừa; Cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đối mặt nguy cơ án tử hình hoặc tù chung thân; Mỹ cảnh báo Iran gặp “rắc rối lớn”, không loại trừ tấn công quân sự... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 10/01.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Trước giờ lên đường thực hiện nhiệm vụ phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Thiếu tướng Nguyễn Văn Dũng đã đến thăm, động viên và giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ tàu KN-373, nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị và quyết tâm giữ vững kỷ cương pháp luật trên biển.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Trước giờ lên đường thực hiện nhiệm vụ phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Thiếu tướng Nguyễn Văn Dũng đã đến thăm, động viên và giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ tàu KN-373, nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị và quyết tâm giữ vững kỷ cương pháp luật trên biển.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Phiên bản di động