Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
09:58 | 27/06/2023 GMT+7

Kỳ lạ món mì bọ biển 14 chân "hút" khách tại nhà hàng Trung Quốc

aa
Hình ảnh một con bọ biển 14 chân với kích cỡ khổng lồ là điểm nhấn của món ăn mới tại một nhà hàng mì ở Đài Bắc, thu hút một hàng dài những vị thực khách tò mò xếp hàng để có cơ hội thưởng thức món bọ biển kỳ lạ này.
4 nhà hàng Việt đầu tiên được gắn sao Michelin 4 nhà hàng Việt đầu tiên được gắn sao Michelin
Chuyên gia ngành F&B Chuyên gia ngành F&B "giải mã" sức hấp dẫn của nhà hàng Việt được gắn sao Michelin

Bọ biển khổng lồ “kỳ quái” thu hút khách hàng

Khi nhà hàng The Ramen Boy cho ra đời đĩa mì bọ biển “phiên bản giới hạn” đầu tiên vào ngày 22 tháng 5, nó đã gây cơn sốt trên mạng xã hội và hơn 100 người đã ghi tên mình vào danh sách chờ thưởng thức tại đây.

“Món ăn này trông thật hấp dẫn bởi vẻ ngoài của con bọ biển - trông nó thật dễ thương. Còn về phương pháp chế biến, chúng tôi sử dụng cách đơn giản nhất đó là luộc, vậy nên phần thịt sẽ không khó ăn”, Ông Hu, người chủ nhà hàng 37 tuổi, cho biết khi cầm trên tay con bọ biển khổng lồ để khách hàng có thể chụp ảnh.

Một bát mì ramen nổi tiếng tại nhà hàng The Ramen Boy ở Đài Bắc, Đài Loan. Vỏ của con bọ biển khổng lồ được đặt lên trên mì ramen chỉ để trang trí. (Ảnh: The Ramen Boy)
Một bát mì ramen nổi tiếng tại nhà hàng The Ramen Boy ở Đài Bắc, Đài Loan. Vỏ của con bọ biển khổng lồ được đặt lên trên mì ramen chỉ để trang trí. (Ảnh: The Ramen Boy)

Nhà hàng sẽ luộc con bọ biển trong mười phút trước khi đặt nó lên phía trên bát mì rồi rưới thêm phần nước dùng từ thịt gà và cá. Mỗi một bát mì này sẽ có giá tiền khoảng 1480 nhân dân tệ (tương đương với 1,1 triệu đồng).

Bọ biển khổng lồ - hay còn có tên khác là isopod, có họ hàng với cua và tôm - là loài lớn nhất trong số hàng nghìn loài thuộc nhóm giáp xác, cơ quan thám hiểm đại dương NOAA cho biết.

Những con bọ biển 14 chân này thường được tìm thấy ở biển dưới độ sâu hơn 500 mét. Nhà hàng The Ramen Boy thường đánh bắt chúng từ vùng biển bao quanh quần đảo Dongsha, phía Tây Nam thành phố Cao Hùng.

Bọ biển khổng lồ có thể phát triển chiều dài hơn 30 cm tính từ đầu tới phần đuôi.

Để chế biến món này, nhà hàng sẽ luộc nó một lúc sau khi loại bỏ phần nội tạng trong bụng.

“Phần thịt trắng có vị giống như tôm hùm và cua, còn phần thịt vàng có mùi vị giống với món thanh cua. Nói chung hương vị rất tươi ngon và ngọt thịt”, nhà hàng miêu tả về món mì bọ biển trong bài đăng trên trang mạng xã hội Facebook.

Tôi tưởng đây chỉ là một quán mì bình thường, hóa ra là Liên đoàn các hành tinh trong Star Trek”, một người bình luận nói vui bên dưới bài đăng, ám chỉ vẻ ngoài “kỳ dị” trông giống một con vật ngoài hành tinh của món ăn.

Nghi vấn về độ an toàn của mì bọ biển

Kể từ khi món mì này ra đời, một vài nhà nghiên cứu tỏ ra lo lắng về việc đánh bắt tác động xấu lên môi trường sinh thái cũng như các rủi ro về sức khỏe có thể xảy ra.

Một chuyên gia đã cảnh cáo về những nguy cơ về sức khỏe, nói rằng những loài chưa được biết rộng rãi này có thể chứa chất độc hay kim loại nặng như thủy ngân.

Thực khách chụp ảnh món bọ biển. (Ảnh: CNN)
Thực khách chụp ảnh món bọ biển. (Ảnh: CNN)

Huang Ming-chih, Phó giáo sư công nghệ sinh học tại Đại học Quốc gia Đài Nam cho biết loài Bathynomus jamesi đã được chính thức công nhận ở Đài Loan vào năm ngoái và không có nhiều dữ liệu về loài này.

“Việc tốt nhất có thể làm đó là tìm hiểu nhiều hơn… xây dựng một khối tư liệu hoàn chỉnh và sau đó cho phép mọi người được chế biến nó thành những món ăn”, vị giáo sư nói thêm.

Minh Châu (theo CNN)

Nhà hàng nướng Hàn Quốc được yêu thích tại Hà Nội Nhà hàng nướng Hàn Quốc được yêu thích tại Hà Nội
Cùng với làn sóng Hallyu lan tỏa rộng khắp, ẩm thực Hàn Quốc cũng trở nên phổ biến và trở thành hương vị yêu thích của giới trẻ Việt Nam.
Với thịt lợn và hải sản làm từ thực vật, OmniFoods có mặt tại hơn 500 cửa hàng, nhà hàng ăn chay ở Anh Với thịt lợn và hải sản làm từ thực vật, OmniFoods có mặt tại hơn 500 cửa hàng, nhà hàng ăn chay ở Anh
OmniFoods, nhà sản xuất các dòng sản phẩm OmniPork và OmniSeafood vừa thông báo: các loại protein từ thịt lợn và hải sản 100% từ thực vật của công ty đang được phục vụ tại hơn 500 cửa hàng, nhà hàng trong đó có hơn 30 nhà hàng đặc trưng chuyên về chế độ ăn chay (Veganuary) này.
Minh Châu
Nguồn:

Tin bài liên quan

Video: "Gai người" với dịch vụ massage bằng rắn ở Ai Cập, không dành cho người yếu tim

Video: "Gai người" với dịch vụ massage bằng rắn ở Ai Cập, không dành cho người yếu tim

Chủ một cửa tiệm spa ở thành phố Nasr, Ai Cập vừa bất ngờ "trình làng" phương pháp massage mới bằng những con rắn đủ mọi kích thước.

Các tin bài khác

Iran hoan nghênh mọi sáng kiến ngoại giao

Iran hoan nghênh mọi sáng kiến ngoại giao

Ngày 15/3, Ngoại trưởng Iran Abbas Araghchi khẳng định Tehran hoan nghênh mọi sáng kiến khu vực dẫn đến chấm dứt xung đột ở Trung Đông theo hướng đảm bảo công bằng cho Tehran.
Căng thẳng Trung Đông làm gia tăng rủi ro đứt gãy an ninh năng lượng toàn cầu

Căng thẳng Trung Đông làm gia tăng rủi ro đứt gãy an ninh năng lượng toàn cầu

Việc Mỹ và Israel tiến hành các cuộc không kích nhằm vào Iran trong ngày 28/02 và nước này đã phóng tên lửa đáp trả đã đẩy Trung Đông vào một vòng xoáy xung đột mới, ngay lập tức tạo cú sốc đối với thị trường năng lượng toàn cầu. Là khu vực cung ứng dầu mỏ trọng yếu, bất kỳ bất ổn nào tại đây đều nhanh chóng phản ánh vào giá dầu, chuỗi vận tải biển và tâm lý thị trường tài chính quốc tế.
Liên hợp quốc và nhiều nước cảnh báo nguy cơ leo thang xung đột tại Trung Đông

Liên hợp quốc và nhiều nước cảnh báo nguy cơ leo thang xung đột tại Trung Đông

Phản ứng trước các cuộc không kích do Israel và Mỹ phối hợp triển khai nhằm vào Iran cùng các động thái đáp trả của Tehran, Liên hợp quốc cùng nhiều quốc gia, tổ chức quốc tế đồng loạt kêu gọi các bên kiềm chế, cảnh báo nguy cơ leo thang nghiêm trọng đối với hòa bình và an ninh khu vực.
Nhiều nước kêu gọi công dân rời Iran và Israel ngay lập tức

Nhiều nước kêu gọi công dân rời Iran và Israel ngay lập tức

Các nước cảnh báo công dân rời khỏi Iran và Israel ngay lập tức do tình hình an ninh căng thẳng, trong khi đàm phán Mỹ-Iran tiếp tục diễn ra tại Geneva.

Đọc nhiều

Duy trì mạch kết nối nhân dân Việt Nam – Slovakia

Duy trì mạch kết nối nhân dân Việt Nam – Slovakia

Tối 12/4, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam – Slovakia tổ chức cuộc gặp mặt giữa Đoàn đại biểu Chính phủ Cộng hòa Slovakia với cộng đồng những người Việt Nam yêu mến đất nước, con người Slovakia.
Sắc màu Tết cổ truyền Campuchia - Lào - Thái Lan rực rỡ tại thành phố Hồ Chí Minh

Sắc màu Tết cổ truyền Campuchia - Lào - Thái Lan rực rỡ tại thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 11/4 tại thành phố Hồ Chí Minh, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Lễ hội Tết cổ truyền của Campuchia, Lào và Thái Lan, tái hiện sinh động các nghi lễ truyền thống, góp phần tăng cường giao lưu văn hóa và thắt chặt tình hữu nghị giữa nhân dân các nước trong khu vực.
Sôi động giải bóng đá người Việt tại Nhật hướng về Trường Sa

Sôi động giải bóng đá người Việt tại Nhật hướng về Trường Sa

Ngày 12/4/2026, tại sân thể thao Đại chủng viện Công giáo Fukuoka đã diễn ra giải bóng đá người Việt khu vực Kyushu FAVIJA AVF KYUSHU CUP 2026.
Phát huy vai trò doanh nghiệp trong quan hệ hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Phát huy vai trò doanh nghiệp trong quan hệ hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Ngày 11/4 tại TP. Hồ Chí Minh, Thường trực phía Nam Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tổ chức Hội nghị triển khai kết luận Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Hội lần thứ 5, khóa V, xác định nhiệm vụ trọng tâm năm 2026 là mở rộng mạng lưới hội viên, đồng thời phát huy vai trò của cộng đồng doanh nghiệp trong thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước.
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Phiên bản di động