Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại
07:56 | 18/09/2021 GMT+7

Ký kết dự án hỗ trợ thanh niên lao động xuất khẩu bị ảnh hưởng COVID-19 tại 3 tỉnh miền Trung

aa
Mới đây, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp cùng Quỹ Dân số Liên liệp quốc (UNFPA), Bộ Nội vụ tổ chức lễ ký kết trực tuyến hỗ trợ thanh niên lao động xuất khẩu bị ảnh hưởng COVID-19 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Trị.
Xuất cấp hơn 1.847 tấn gạo hỗ trợ người dân 2 tỉnh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 Xuất cấp hơn 1.847 tấn gạo hỗ trợ người dân 2 tỉnh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã ký Quyết định 1470/QĐ-TTg ngày 10/9/2021 chỉ đạo Bộ Tài chính xuất cấp không thu tiền 1.847,265 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi.
Chung tay hỗ trợ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trang thiết bị y tế phòng chống dịch Covid-19 trị giá 5 tỷ đồng Chung tay hỗ trợ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trang thiết bị y tế phòng chống dịch Covid-19 trị giá 5 tỷ đồng
Ngày 01/09/2021, công ty cổ phần Du lịch Dịch vụ Dầu khí Việt Nam (OSC Việt Nam) tại Bà Rịa - Vũng Tàu, đại diện cho “Quỹ An Sinh Sức Sống Mới của BRG và SeABank” đã tiến hành bàn giao các trang thiết bị y tế thiết yếu phòng chống dịch của tỉnh với tổng trị giá 5 tỷ đồng cho tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với mong muốn được chung tay và đồng hành với ngành y tế và nhân dân trên địa bàn tỉnh trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Tham dự buổi lễ có ông Ngô Văn Cương, Bí thư T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; bà Naomi Kitahara, Trưởng Đại diện Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc tại Việt Nam; Công sứ Okabe Daisuke, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và điểm cầu tại 3 tỉnh đoàn: Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Trị.

Đây là một trong những nội dung thuộc dự án “Giảm thiểu tác động tiêu cực của COVID-19 đối với các nhóm dân số dễ bị tổn thương - Đảm bảo tiến trình quốc gia thực hiện các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDG) tại Việt Nam”” được thực hiện bởi UNFPA do chính phủ Nhật Bản tài trợ. Dự án bao gồm một hợp phần về hỗ trợ thanh niên xuất khẩu lao động, những người phải trở về Việt Nam do tác động của đại dịch COVID-19. Với mục tiêu hỗ trợ trang bị cho thanh niên các kĩ năng sống bao gồm giáo dục giới tính và tình dục toàn diện; cung cấp hỗ trợ tư vấn để thanh niên tái hòa nhập thị trường lao động trong nước; hỗ trợ nghề nghiệp cho thanh niên và lập kế hoạch dài hạn.

Theo đó, dự án lần này sẽ hỗ trợ 29 sáng kiến về chuyển đổi việc làm tăng thu nhập; cung cấp kiến thức sức khỏe sinh sản/sức khỏe tình dục và kỹ năng sống cho thanh niên. Tổng kinh phí hỗ trợ của dự án khoảng 2 tỷ đồng, triển khai đến hết tháng 3/2022.

Sau lễ ký kết, dự án sẽ triển khai đào tạo nghề trong lĩnh vực nông nghiệp và nhiều lĩnh vực khác tại 3 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Trị. Dự án được kỳ vọng sẽ hỗ trợ tốt cho đối tượng thuộc nhóm dễ bị tổn thương do tác động tiêu cực của dịch bệnh COVID-19 là những lao động trẻ đi xuất khẩu lao động nhưng phải về nước.

Ký kết dự án hỗ trợ thanh niên lao động xuất khẩu bị ảnh hưởng COVID-19 tại 3 tỉnh miền Trung
Các đơn vị ký kết bằng hình thức trực tuyến.

Quảng Trị, Nghệ An và Hà Tĩnh với đặc thù chung đều là những địa phương thường xuyên phải gánh chịu những trận bão lũ lớn, ảnh hưởng nặng nề đối với đời sống của người dân. Kinh tế khó khăn, số hộ kinh tế thuộc diện nghèo và cận nghèo cao… đây cũng chính là nguyên nhân ngày càng nhiều thanh niên muốn tham gia xuất khẩu lao động để phát triển kinh tế.

Theo báo cáo khảo sát, có đến 33,4% số người xuất khẩu lao động thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo. Hàng năm, số lượng thanh niên xuất khẩu lao động có xu hướng tăng nhanh qua các năm nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh, số lượng bị giảm dần. Tại Quảng Trị, năm 2019, số thanh niên xuất khẩu lao động là 2.926 người; năm 2020, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên số thanh niên đi lao động nước ngoài giảm, chỉ còn 1.290 người. Tương tự, tại Nghệ An, trung bình mỗi năm từ 2015 đến 2019 là 13.000 người; năm 2020 giảm xuống còn 11.000 người. Hà Tĩnh trung bình mỗi năm có khoảng 8.000 người xuất khẩu lao động; nhưng năm 2020 chỉ còn 6.900 người.

Theo thống kê, hiện tại, số thanh niên tham gia xuất khẩu lao động trở về và tạm hoãn bay do ảnh hưởng dịch COVID-19 của 3 tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị là 4.560 người. Điều này gây ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý và kinh tế của bản thân và gia đình.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư T.Ư Đoàn Ngô Văn Cương nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của sáng kiến hỗ trợ thanh niên lao động xuất khẩu nước ngoài, những người phải trở về địa phương do đại dịch COVID-19. Anh Cương cho biết, sẽ chỉ đạo các đơn vị của T.Ư Đoàn phối hợp chặt chẽ với Tỉnh Đoàn Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị tạo mọi điều kiện thuận lợi, khẩn trương, hỗ trợ các thanh niên triển khai về chuyển đổi việc làm nhằm giúp các bạn thanh niên giảm bớt khó khăn, tăng thu nhập, sớm ổn định cuộc sống.

Bà Naomi Kitahara, Trưởng Đại diện Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc tại Việt Nam cho biết: Đại dịch Covid-19 đã gây ra nhiều thiệt hại về con người cũng như về kinh tế - xã hội, đồng thời làm trầm trọng thêm tình trạng bất bình đẳng đang tồn tại và ảnh hưởng một cách không đồng đều đến các nhóm dễ bị tổn thương. Đặc biệt là nhóm vị thành niên và thanh niên.

Ký kết dự án hỗ trợ thanh niên lao động xuất khẩu bị ảnh hưởng COVID-19 tại 3 tỉnh miền Trung
Bí thư T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và bà Naomi Kitahara, Trưởng Đại diện Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc tại Việt Nam (UNFPA) tại buổi lễ ký kết.

Bà Naomi Kitahara cho biết UNFPA tại Việt Nam cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh để không có thanh niên Việt Nam bị bỏ lại phía sau trong quá trình phát triển bền vững của đất nước.

Ký kết dự án hỗ trợ thanh niên lao động xuất khẩu bị ảnh hưởng COVID-19 tại 3 tỉnh miền Trung
Công sứ Okabe Daisuke, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết Công sứ Okabe Daisuke cho rằng: "Kể từ khi COVID-19 bùng phát toàn cầu, nhiều thanh niên lao động xuất khẩu đã mất việc làm trong bởi các biện pháp ngăn chặn COVID-19 bao gồm đóng cửa biên giới và hạn chế đi lại. Trong hoàn cảnh đó, nhiều người Việt Nam làm việc ở nước ngoài buộc phải trở về Việt Nam mà không có sự chuẩn bị đầy đủ và khi về nước, họ phải đối mặt với nhiều thách thức về kinh tế và xã hội.

"Để giải quyết những vấn đề này, các sáng kiến ​​do thanh niên dẫn đầu là rất quan trọng. Các Sáng kiến ​​về tạo việc làm, kỹ năng sống và giáo dục tình dục toàn diện sẽ giúp lao động trẻ nhập cư quốc tế có khả năng đối phó hiệu quả với những thách thức và tạo điều kiện cho họ khám phá các lựa chọn khác nhau và đưa ra các giải pháp tối ưu, do đó giảm thiểu tác động tiêu cực của COVID -19 tại Việt Nam", Công sứ Okabe Daisuke nhấn mạnh.

Người Việt tại Anh phát động chiến dịch “Chung tay cùng Việt Nam vượt qua Covid -19” Người Việt tại Anh phát động chiến dịch “Chung tay cùng Việt Nam vượt qua Covid -19”
Tối 15/8 tại Battersea, thủ đô Luân Đôn, Vương quốc Anh đã diễn ra Lễ phát động chiến dịch “Chung tay cùng Việt Nam vượt qua Covid-19”. Chiến dịch nhằm kêu gọi cộng đồng người Việt Nam trên khắp nước Anh cùng chung tay hướng về Tổ quốc với những hành động thiết thực như hỗ trợ bằng vật chất và tinh thần nhằm góp phần cùng quê hương đẩy lùi dịch bệnh, chia sẻ với những khó khăn của đất nước và người dân Việt Nam trong đại dịch.
Hà Nội hỗ trợ tiền nước sạch và tiền hỏa táng cho người dân bị ảnh hưởng bởi Covid-19 Hà Nội hỗ trợ tiền nước sạch và tiền hỏa táng cho người dân bị ảnh hưởng bởi Covid-19
Hà Nội sẽ hỗ trợ tiền nước sạch trong 4 tháng cuối năm cho 3 nhóm đối tượng, đồng thời hỗ trợ chi phí hỏa táng đối với người tử vong do nhiễm SARS-CoV-2.
UNICEF tài trợ Dự án Hỗ trợ triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID tại Việt Nam năm 2021-2023 UNICEF tài trợ Dự án Hỗ trợ triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID tại Việt Nam năm 2021-2023
Ngày 11/8, UNICEF đã hợp tác cùng Bộ Y tế, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương tổ chức hội thảo triển khai Dự án “Hỗ trợ triển khai tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 tại Việt Nam năm 2021-2023”.
Thu Hoài
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Trước diễn biến gia tăng ca mắc COVID-19 tại một số quốc gia và sự xuất hiện rải rác các ca bệnh trong nước, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương và đơn vị y tế trên cả nước chủ động rà soát, cập nhật kế hoạch phòng dịch, đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, khu vực cách ly để sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 khi cần thiết.
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng, các nước Đông Nam Á đã tăng cường biện pháp phòng chống dịch.
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên quân y Vùng 5 Hải quân đã ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin, tiến bộ khoa học, thành tựu y khoa tiên tiến vào chuẩn đoán, cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

Các tin bài khác

Chính phủ hỗ trợ khẩn cấp 700 tỷ đồng cho 4 tỉnh Khánh Hòa, Lâm Đồng, Gia Lai và Đắk Lắk

Chính phủ hỗ trợ khẩn cấp 700 tỷ đồng cho 4 tỉnh Khánh Hòa, Lâm Đồng, Gia Lai và Đắk Lắk

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 2543/QĐ-TTg ngày 21/11/2025 hỗ trợ khẩn cấp kinh phí cho các tỉnh: Khánh Hòa, Lâm Đồng, Gia Lai và Đắk Lắk để khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra.
Nhiều tổ chức quốc tế viện trợ khẩn cấp cho các địa phương Việt Nam bị thiên tai

Nhiều tổ chức quốc tế viện trợ khẩn cấp cho các địa phương Việt Nam bị thiên tai

Các nguồn lực quốc tế đang được chuyển đến các địa phương Việt Nam chịu thiệt hại nặng nề do bão lũ, góp phần giúp người dân sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.
Thủ tướng họp khẩn từ Algeria, chỉ đạo huy động tổng lực cứu nhân dân vùng mưa lũ miền Trung

Thủ tướng họp khẩn từ Algeria, chỉ đạo huy động tổng lực cứu nhân dân vùng mưa lũ miền Trung

Tối 20/11 (giờ Hà Nội), từ Algeria, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì họp khẩn trực tuyến với các bộ, ngành và địa phương về mưa lũ tại một số tỉnh miền Trung, yêu cầu huy động tổng lực tiếp cận các khu vực bị cô lập, cứu người, cứu trợ dân và khắc phục khẩn cấp hậu quả thiên tai.
Phụ nữ Việt Nam - Belarus tăng cường kết nối vì hòa bình, văn hóa và quyền bình đẳng

Phụ nữ Việt Nam - Belarus tăng cường kết nối vì hòa bình, văn hóa và quyền bình đẳng

Chiều 18/11 tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh đã tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Hội Phụ nữ Belarus do bà Olga Aleksandrovna Shpilevskaya, Chủ tịch Hội Phụ nữ Belarus, Giám đốc Chi nhánh Quốc gia của Đài Phát thanh và Truyền hình Liên bang "Mir" tại Cộng hòa Belarus làm Trưởng đoàn nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. Tại đây, hai bên trao đổi nhiều định hướng hợp tác mới giữa các tổ chức phụ nữ, đặc biệt trong lĩnh vực bình đẳng giới và thêm quyền cho phụ nữ.

Đọc nhiều

Tăng cường hợp tác giữa HĐND thành phố Hà Nội và Hội đồng thành phố Bangkok

Tăng cường hợp tác giữa HĐND thành phố Hà Nội và Hội đồng thành phố Bangkok

Sau hơn 2 thập kỷ triển khai thỏa thuận hợp tác, Hà Nội và Bangkok đều phát triển với vai trò là những trung tâm kinh tế - văn hóa năng động, có nhiều điểm tương đồng về tốc độ đô thị hóa và vị trí chiến lược. Đây là điều kiện thuận lợi để hai bên tăng cường chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý đô thị, phát triển hạ tầng, du lịch và môi trường.
Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại

Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại

Theo Báo cáo số 56/BC-VPUBND của Văn phòng UBND tỉnh Ninh Bình về kết quả công tác thông tin đối ngoại năm 2025, tỉnh tiếp tục đạt nhiều kết quả nổi bật, khẳng định vai trò chủ động, sáng tạo trong quảng bá hình ảnh, tiềm năng, lợi thế của địa phương đến bạn bè quốc tế.
Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm

Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm

Trong đêm 19/11, Vùng 4 Hải quân và Học viện Hải quân đã khẩn trương điều động hơn 300 cán bộ, chiến sĩ cùng nhiều trang bị, phương tiện cứu hộ và nhu yếu phẩm tham gia hỗ trợ nhân dân trước diễn biến mưa lớn kéo dài gây ngập sâu tại nhiều địa phương trong tỉnh Khánh Hòa.
Đoàn xe của CMG lên đường đến Thế vận hội Olympic Mùa đông Milan 2026

Đoàn xe của CMG lên đường đến Thế vận hội Olympic Mùa đông Milan 2026

Ngày 17/11, đoàn xe phát sóng 4K/8K siêu nét “Trung Hoa đỏ” của Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) đã khởi hành từ Bắc Kinh và dự kiến sẽ rời cảng Thái Thương, tỉnh Giang Tô vào cuối tháng 11/2025. Theo kế hoạch, đoàn xe sẽ đến Sân vận động San Siro ở Milan, Italia vào ngày 13/1/2026.
Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp

Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp

Điện Biên có hơn 592 nghìn ha đất quy hoạch lâm nghiệp, với tỷ lệ che phủ rừng đạt 44,69%. Trước nguy cơ cháy rừng cao trong mùa khô, tỉnh đang triển khai nhiều giải pháp chủ động để bảo vệ diện tích rừng hiện có.
Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm

Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm

Trong đêm 19/11, Vùng 4 Hải quân và Học viện Hải quân đã khẩn trương điều động hơn 300 cán bộ, chiến sĩ cùng nhiều trang bị, phương tiện cứu hộ và nhu yếu phẩm tham gia hỗ trợ nhân dân trước diễn biến mưa lớn kéo dài gây ngập sâu tại nhiều địa phương trong tỉnh Khánh Hòa.
Ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới giữa Quảng Trị và Savannakhet

Ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới giữa Quảng Trị và Savannakhet

Ngày 19/11 tại thành phố Cayson Phomvihan (tỉnh Savannakhet, Lào), đoàn công tác Bộ đội Biên phòng (BĐBP) thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Quảng Trị đã tiến hành thăm, hội đàm thường niên và ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới năm 2025 với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Savannakhet.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (ngày 19/11), Bắc Bộ nhiều nơi trời rét, có mưa, mưa rào; riêng vùng núi và trung du trời rét đậm; vùng núi cao có nơi rét hại, nhiệt độ dưới 5 độ C.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động