Trang chủ Kinh tế
06:17 | 04/12/2019 GMT+7

KTS Aldo: Từ quý ông thành Rome đến cố vấn kiến trúc cấp cao của Phuc Khang Corporation

aa
Rome by Diamond Lotus được chủ đầu tư Phuc Khang Corporation chăm chút tỉ mỉ để trở thành “cứ điểm thành Rome”, hội tụ cả kiến trúc và đời sống thượng lưu của giới quý tộc Ý ngay tại Việt Nam. Đây cũng là cơ duyên để ngài Aldo G.Zoli Lo Prinzi từ quý ông thành Rome trở thành cố vấn kiến trúc cấp cao của dự án này.
kts aldo tu quy ong thanh rome den co van kien truc cap cao cua phuc khang corporation Phuc Khang Corp chia sẻ về ba xu thế bất động sản nổi bật tại Diễn đàn BĐS Việt Nam 2019

Diễn đàn bất động sản (BĐS) Việt Nam thường niên lần 2 với sự góp mặt của nhiều chuyên gia kinh tế và đại diện ...

kts aldo tu quy ong thanh rome den co van kien truc cap cao cua phuc khang corporation Phuc Khang Corporation đồng hành cùng Hội nghị BĐS Việt Nam 2019

Hội nghị BĐS năm 2019 với chủ đề “Tìm kiếm điểm cân bằng”, được tài trợ chính từ Phuc Khang Corporation.

kts aldo tu quy ong thanh rome den co van kien truc cap cao cua phuc khang corporation Phúc Khang mang dự án xanh chuẩn quốc tế đến Việt Nam

Trong Tuần lễ Kiến trúc Xanh Việt Nam 2019 đã diễn ra tại Hà Nội, Phuc Khang Corporation đã mang đến dự án xanh điển ...

kts aldo tu quy ong thanh rome den co van kien truc cap cao cua phuc khang corporation
Ông Aldo G.Zoli Lo Prinzi đang giữ vị trí cố vấn cấp cao cho dự án Rome by Diamond Lotus.

Quý ông thành Rome chu du khắp thế giới

Là người con của nước Ý, ông Aldo G.Zoli Lo Prinzi sớm có nhiều đam mê với kiến trúc La Mã cổ và tân hiện đại. Từng đường nét mái vòm, cách điệu cột trụ và chi tiết chất liệu được ông ghi nhớ cẩn thận. Ông Aldo G.Zoli Lo Prinzi chia sẻ khi đứng trước một công trình La Mã như thể ông được về với không gian Rome lịch lãm và trân trọng giá trị tận hưởng cuộc sống.

Chính niềm đam mê khám phá và lưu giữ những vẻ đẹp này đã biến ông Aldo G.Zoli Lo Prinzi trở thành một “lữ khách” chu du đến nhiều quốc gia như: Ý, Anh, Pháp, Đức, Mỹ… mà tại đây kiến trúc La Mã được lưu giữ cẩn trọng và tôn quý tại các trung tâm hành chính, không gian sống của những nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn như: điện Capitol, đài tưởng niệm Lincoln với những hình ảnh quen thuộc như mái vòm, cột trụ, ngói tròn. Còn ở Pháp chúng ta có Khải hoàn môn, ở Anh có bảo tàng Anh... Ông Aldo G.Zoli Lo Prinzi thường ví những cuộc gặp gỡ kiến trúc này là dịp “nghe đá kể chuyện thời gian”

Và niềm đam mê đó đã đưa ông Aldo G.Zoli Lo Prinzi đến với những thành công trước tuổi với sự công nhận đến từ giới chuyên môn. Hiện ông Aldo G.Zoli Lo Prinzi là thành viên của Hội kiến trúc sư Rome từ năm 1985 và là giảng viên thỉnh giảng tại các trường: University of Montreal, Old Westbury, Manhattan Campusses, New York Insititute of Technology…

Song, trong buổi phỏng vấn gần nhất với ông Aldo G.Zoli Lo Prinzi, ông vẫn cho rằng vinh dự được truyền bá tình yêu và nét đẹp kiến trúc La Mã, đời sống của Rome mới là đích đến của ông trong hành trình chu du thế giới và Việt Nam, một đất nước ở phương Đông với mong muốn kiến tạo thành Rome đã làm ông dừng chân.

Ông Aldo G.Zoli Lo Prinzi chia sẻ ngày đầu gặp bà Lưu Thanh Mẫu – Tổng Giám đốc Phuc Khang Corporation: “Tôi thật sự phấn khởi vì đã tìm được một người tri kỷ đồng điệu và nghiêm túc để kiến tạo một công trình mang kiến trúc Rome đúng nghĩa tại một quốc gia phương Đông, cụ thể hơn tại TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam. Trong quá trình làm việc, chọn lựa đối tác xây dựng và chất liệu thi công lại một lần nữa làm tôi nể phục Phuc Khang Corporation.”

Rome by Diamond Lotus và những ứng dụng chuẩn Ý

Ông Aldo G.Zoli Lo Prinzi chia sẻ linh hồn của kiến trúc La Mã không chỉ là đường nét đối xứng tinh tế của mái vòm, những cách điệu uy nghi đến sừng sững của hàng cột đá mà đến từ sự chăm chút nhỏ nhất của chất liệu thi công và đặc biệt là chất lượng tiện ích tận hưởng cuộc sống tại công trình. Đó là lý do, nếu Rome by Diamond Lotus muốn đạt đến kiến trúc thành Rome thì khâu chọn lựa chất liệu thi công cần được ưu tiên hơn cả. Giải quyết cho vấn đề này, ông Aldo G.Zoli Lo Prinzi cùng Phuc Khang Coporation không chỉ chọn Coteccons là đơn vị thi công chính mà còn nhập khẩu hệ thống kính, viền nhôm từ Châu Âu như một lời khẳng định cho quyết tâm xây dựng công trình mang đậm phong cách và giá trị Rome. Nét đẹp của những vật liệu đắt giá này sẽ được gửi gắm trọn vẹn vào không gian Trung tâm thương mại tại tầng trệt với hàng nghìn cửa hiệu sang trọng luôn đón chào, phục vụ cư dân từ những món ăn xa xỉ đến chiếc túi xách sang trọng, hàng giới hạn.

kts aldo tu quy ong thanh rome den co van kien truc cap cao cua phuc khang corporation
Rome by Diamond Lotus quy tụ hệ thống tiện ích giải trí đẳng cấp của resort 5 sao .

Theo đó, nét đặc sắc kế tiếp phải được kể đến chính là tổ hợp giải trí hiện đại nhưng vẫn gắn chặt yếu tố Rome với thiết kế không gian tiểu cảnh sang trọng, đậm chất Rome với hàng cột La Mã uy nghi, vườn hoa hồng tình ái như thể kể cho ta nghe về những lãng mạng của Rome.

Theo ông Aldo G.Zoli Lo Prinzi chia sẻ: “Người La Mã ưa chuộng xông hơi và bồn tắm ngoài trời, nếu tình hiểu về lịch sử sẽ thấy ở bất kể ngỏ ngách nào cũng Rome cũng có không gian này. Đó là lý do, Rome by Diamond không chỉ tái hiệu điều này mà còn nâng giá trị sống này lên cao hơn. Thể hiện qua bồ hơi khoáng mặn tràn bờ 3.000m2, đáy hồ là các vì tinh tú của Rome nơi mà văn minh và niềm tin của người dân Rome cũng ở đó; Tiếp theo là dãy Spa – Massage nối dài, kết hợp với hệ thống quầy Bar và 16+ tiện ích khác luôn sẵn sàng phục vụ cho những cuộc vui bất tận của cư dân hiện đại.”

Và cuối cùng, như giá trị của kiến trúc La Mã với thời gian, Rome by Diamond Lotus còn là sản phẩm có giá trị cao về đầu tư khi toạ lạc tại “trái tim” của Thủ Thiêm với 2 mặt tiền đường Mai Chí Thọ và Đồng Văn Cống. Nơi đạt được biên độ tăng trưởng bất động sản lên đến 35 – 50%/năm và tính thanh khoản cao, mang đến tính kết nối, thuận tiện di chuyển cho cư dân đang làm việc tại các trung tâm lớn của thành phố như: quận 1, quận 5, quận Thủ Đức...

kts aldo tu quy ong thanh rome den co van kien truc cap cao cua phuc khang corporation
Rome by Diamond Lotus sở hữu vị trí giàu tiềm năng tăng trưởng

Đó là lý do có thể khẳng định được, chính từ những cố công tỉ mỉ bởi những trái tim đam mê kiến trúc Rome và đặc biệt là kiến trúc sư Aldo G.Zoli Lo Prinzi – người giữ vai trò Cố vấn kiến trúc cấp cao của dự án, Rome by Diamond Lotus thật sự là dự án làm say lòng giới mộ điệu, một kiến trúc đáng được chờ đợi, một siêu phẩm đầu tư không thể bỏ qua.

Ngọc Quyên
Nguồn:

Tin bài liên quan

Vỡ òa những cung bậc cảm xúc của vẻ đẹp Ý tại căn hộ mẫu Thành Rome

Vỡ òa những cung bậc cảm xúc của vẻ đẹp Ý tại căn hộ mẫu Thành Rome

Vượt trên mong đợi và hình dung về một Châu Âu cổ điển, tráng lệ giữa lòng Thành phố, căn hộ mẫu Rome by Diamond Lotus đã làm lay động biết bao trái tim, vỡ òa cung bậc cảm xúc và đánh thức mọi giác quan của tất cả khách tham quan.
Phuc Khang Corporation mang "tấm lòng vàng" đến với người dân, học sinh nghèo tại tỉnh Quảng Nam

Phuc Khang Corporation mang "tấm lòng vàng" đến với người dân, học sinh nghèo tại tỉnh Quảng Nam

Không chỉ trao mái ấm tình thương cho người mẹ trẻ cùng đứa con trai đang không có nhà ở, đại diện Phuc Khang Corporation còn trực tiếp tặng những phần học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn luôn phấn đấu học tập tốt trên địa bàn xã Quế An (Quế Sơn, Quảng Nam).
Nhà phát triển Công trình xanh Phuc Khang Corporation  tham dự tuần lễ môi trường xây dựng quốc tế tại Singapore

Nhà phát triển Công trình xanh Phuc Khang Corporation tham dự tuần lễ môi trường xây dựng quốc tế tại Singapore

Nhà phát triển Công trình xanh Phuc Khang Corporation đã cử 10 đại biểu tham gia cùng Tạp chí Kiến trúc - Hội Kiến trúc sư Việt Nam tham dự toàn bộ chuỗi sự kiện tuần lễ Môi trường Xây Dựng Quốc tế - IBEW 2019 với chủ đề “Thay đổi phương pháp xây dựng hướng đến phát triển bền vững”.

Các tin bài khác

Đổi mới công nghệ & tiên phong ứng dụng AI giúp SMARTINVEST (AAS) xuất sắc giành giải thưởng Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN 2025

Đổi mới công nghệ & tiên phong ứng dụng AI giúp SMARTINVEST (AAS) xuất sắc giành giải thưởng Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN 2025

Công ty Cổ phần Chứng khoán SmartInvest (AAS) vừa được vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN 2025” tại Diễn đàn kinh tế Asean năm 2025 - lần thứ VI tại Singapore, khẳng định vị thế tiên phong trong việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào sản phẩm công nghệ, tài chính.
Doanh nhân Hoàng Văn Lược: Kiến tạo MIS khẳng định tầm vóc ASEAN

Doanh nhân Hoàng Văn Lược: Kiến tạo MIS khẳng định tầm vóc ASEAN

Tháng 8/2025, tại Singapore, trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế ASEAN lần thứ 6, ông Hoàng Văn Lược – Tổng Giám đốc điều hành hệ thống giáo dục Đa Trí Tuệ MIS nhận được đề cử vinh danh “Nhà lãnh đạo giỏi ASEAN 2025”. Cùng với đó, Trường Phổ thông liên cấp Đa Trí Tuệ MIS do ông trực tiếp điều hành được đề cử vào Top 50 Thương hiệu ASEAN 2025. Đây là hai dấu mốc quan trọng, không chỉ khẳng định năng lực cá nhân xuất sắc của người lãnh đạo, mà còn là thành quả của một mô hình giáo dục tiên phong tại Việt Nam.
Đưa “vàng trắng” Việt Nam chinh phục thế giới

Đưa “vàng trắng” Việt Nam chinh phục thế giới

Công ty Yến sào Khánh Hòa là đơn vị quản lý, khai thác, bảo tồn và phát triển nguồn tài nguyên yến sào trên các đảo yến thiên nhiên thuộc vùng biển tỉnh Khánh Hòa.
Đông Đô IVF Center lọt “Top 10 Thương hiệu nổi tiếng ASEAN 2025”, khẳng định vị thế y học Việt Nam trên bản đồ Quốc tế

Đông Đô IVF Center lọt “Top 10 Thương hiệu nổi tiếng ASEAN 2025”, khẳng định vị thế y học Việt Nam trên bản đồ Quốc tế

Năm 2025, Đông Đô IVF Center vinh dự được trao danh hiệu “Top 10 Thương hiệu mạnh ASEAN 2025”. Đây là minh chứng rõ nét cho sự hội nhập quốc tế và uy tín của Trung tâm hỗ trợ sinh sản hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực Hỗ trợ sinh sản và thụ tinh trong ống nghiệm. Đánh dấu vị thế tiên phong, dẫn đầu công nghệ, dẫn đầu tỷ lệ thành công IVF.

Đọc nhiều

Chiến dịch ủng hộ nhân dân Cuba tại Việt Nam thu hút sự chú ý của báo chí quốc tế

Chiến dịch ủng hộ nhân dân Cuba tại Việt Nam thu hút sự chú ý của báo chí quốc tế

Chiến dịch vận động ủng hộ nhân dân Cuba do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chủ trì đã thu hút sự chú ý rộng rãi của báo chí quốc tế. New York Times (Mỹ) miêu tả đây là minh chứng cho tình đoàn kết nhân dân hai nước, trong khi Granma (Cuba) nhấn mạnh số tiền huy động vượt gấp 5 lần mục tiêu ban đầu.
Viktor Petrov: Người bạn Xô Viết và phong trào đoàn kết chưa từng có với Việt Nam

Viktor Petrov: Người bạn Xô Viết và phong trào đoàn kết chưa từng có với Việt Nam

Trong ký ức của ông Viktor Alekseevich Petrov, nguyên thành viên Ủy ban Đoàn kết Á - Phi và Ủy ban Xô Viết ủng hộ Việt Nam trực thuộc Đảng Cộng sản Liên Xô từ năm 1973 - 1991, phong trào đoàn kết với nhân dân Việt Nam ở Liên Xô và trên toàn thế giới là “chưa từng có”. Từ những ngày tháng sục sôi chống chiến tranh đến nay khi ở tuổi ngoài 80, ông vẫn nguyên vẹn tình cảm thủy chung với Việt Nam.
Long trọng Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 tại Phần Lan

Long trọng Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 tại Phần Lan

Chiều ngày 19/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Phần Lan đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh (2/9/1945 – 2/9/2025).
Việt Nam – Uruguay: sáng tạo để thắt chặt tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước

Việt Nam – Uruguay: sáng tạo để thắt chặt tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước

Ngày 19/8, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Hoàng Giang và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Cộng hòa Đông Uruguay Valeria Csusaki đã đồng chủ trì Tham khảo chính trị lần thứ V giữa hai Bộ. Tại đây, Thứ trưởng Csusaki nhấn mạnh, dù cách xa về địa lý, hai bên vẫn nỗ lực tìm kiếm những phương thức sáng tạo để thắt chặt tình hữu nghị và tăng cường sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Xác định phát huy lợi thế địa phương, xã Chiềng Sinh đặt mục tiêu đến năm 2030 đạt chuẩn nông thôn mới, kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, đời sống người dân nâng cao.
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 18/8, áp thấp nhiệt đới khiến cả đất liền lẫn Biển Đông đều mưa dông. Thời tiết xấu ảnh hưởng tới mọi hoạt động, sinh hoạt, đi lại của người dân.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết ngày 31/7, khu vực Hà Nội, trung du, đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 60 - 65%. Tuy nhiên, đêm và chiều tối có mưa rào, có nơi mưa to cục bộ.
Phiên bản di động