Ngày 16/12, Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (KOCHAM) đã trao 2,2 tỷ đồng hỗ trợ hai tỉnh Quảng Nam, Quảng Bình khắc phục hậu quả thiên tai.
Cộng đồng người Việt ở Thái Lan đã quyên góp ủng hộ hơn 4 tỷ đồng hỗ trợ miền Trung sau thiên tai Cộng đồng người Việt ở Thái Lan đã quyên góp ủng hộ hơn 4 tỷ đồng hỗ trợ miền Trung sau thiên tai
Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và Tầm nhìn Thế giới chung tay hỗ trợ 12.889 hộ gia đình phục hồi sau lũ lụt Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và Tầm nhìn Thế giới chung tay hỗ trợ 12.889 hộ gia đình phục hồi sau lũ lụt
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân cùng Phó Chủ tịch UBND thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) Nguyễn Văn Tình (áo sơ mi) tiếp nhận nguồn hỗ trợ từ KOCHAM. Ảnh: N.Đ
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân (áo đen, bên phải) cùng Phó Chủ tịch UBND thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) Nguyễn Văn Tình (áo sơ mi) tiếp nhận nguồn hỗ trợ từ KOCHAM.

Ngày 16/12, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân đã có buổi tiếp xã giao đoàn công tác Hàn Quốc do Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng Ahn Min Sik làm trưởng đoàn, cùng đại diện Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (KOCHAM) và Văn phòng đại diện phía Nam - Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.

Tại buổi tiếp, ông Kim Heung Soo - Chủ tịch KOCHAM cho biết, trước những thiệt hại và mất mát to lớn do các đợt bão lũ gây ra đối với người dân các tỉnh miền Trung, thông qua đêm hội từ thiện KOCHAM lần thứ 17, Hiệp hội đã phát động quyên góp quỹ ủng hộ người dân hai tỉnh Quảng Nam và Quảng Bình khắc phục hậu quả thiên tai.

Chủ tịch KOCHAM chia sẻ, trong thời gian qua, các doanh nghiệp Hàn Quốc cũng gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, tuy nhiên, với tinh thần tương thân tương ái, các doanh nghiệp Hàn Quốc đã huy động, quyên góp để ủng hộ người dân vùng thiên tai vượt qua khó khăn, sớm ổn định đời sống. Chủ tịch KOCHAM cho biết số tiền hỗ trợ lần này tuy không lớn, nhưng ông tin tưởng sẽ góp phần duy trì mối quan hệ tốt đẹp giữa KOCHAM và các địa phương miền Trung.

Tại buổi tiếp, đoàn đã trao 2,2 tỷ đồng hỗ trợ hai tỉnh Quảng Nam, Quảng Bình khắc phục hậu quả thiên tai. Bên cạnh đó, Công Ty Cổ Phần Dae Kwang Apparel cũng tài trợ 10.000 bộ quần áo mới cho người dân bị ảnh hưởng vùng thiên tai với tổng trị giá hơn 600 triệu đồng.

KOCHAM hỗ trợ Quảng Nam, Quảng Bình 2,2 tỷ đồng khắc phục hậu quả thiên tai
Chủ tịch KOCHAM cho biết số tiền hỗ trợ lần này tuy không lớn, nhưng ông tin tưởng sẽ góp phần duy trì mối quan hệ tốt đẹp giữa KOCHAM và các địa phương miền Trung.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ, hỗ trợ của Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc dành cho người dân Quảng Nam. Nguồn hỗ trợ này sẽ được sử dụng công khai, minh bạch, hiệu quả, trong đó ưu tiên hỗ trợ người dân về giống cây trồng, con vật nuôi tại những vùng chịu ảnh hưởng nặng nề do thiên tai gây ra.

Ông Trần Văn Tân cũng mong muốn trong thời gian tới, Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng cũng như Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc tiếp tục kết nối, giới thiệu các doanh nghiệp vào đầu tư tại thị trường Quảng Nam; hỗ trợ thực hiện tốt việc đưa người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc; kết nối với các địa phương của Hàn Quốc đối với Quảng Nam, tạo điều kiện tham gia giao lưu , tìm hiểu, hợp tác cùng phát triển.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trần Thị Thu Thủy - Trưởng Văn phòng đại diện phía Nam - Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã gửi lời cảm ơn tới ông Kim Heung Soo - Chủ tịch KOCHAM và các doanh nghiệp thành viên đã đóng góp ủng hộ trong đêm từ thiện KOCHAM.

“Thay mặt cho Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam - đơn vị vận động các tổ chức phi chính phủ nước ngoài hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bão lũ hy vọng khoản viện trợ sẽ là nguồn động viên để người dân vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống” - bà Thuỷ chia sẻ.

Theo quyết định của UBND tỉnh Quảng Nam, huyện Tiên Phước tiếp nhận khoản kinh phí 1,1 tỷ đồng từ KOCHAM để giúp người dân mua con giống, cây trồng để tái trồng trọt, sản xuất. Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh tiếp nhận lô hàng gồm 5.000 bộ quần áo mới với tổng trị giá gần 305 triệu đồng để cấp phát cho người dân bị bão lũ tại các huyện miền núi của tỉnh.

Đối với khoản tiền KOCHAM hỗ trợ người dân tỉnh Quảng Bình bị thiệt hại bởi thiên tai và lũ lụt, UBND tỉnh Quảng Bình đã có công văn giao thị xã Ba Đồn tiếp nhận, triển khai. Theo đó, khoản viện trợ sẽ được giao cho người dân xã Quảng Tiên và xã Quảng Hải (thị xã Ba Đồn) khắc phục hậu quả thiên tai. Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Bình được giao tiếp nhận lô hàng gồm 5.000 bộ quần áo mới để cấp phát cho người dân bị bão lũ tại các huyện miền núi của tỉnh.

Đại sứ quán Lào tại Việt Nam: Đại sứ quán Lào tại Việt Nam: "Biến" hoa mừng thành quà ủng hộ đồng bào miền Trung
Đảng Cộng sản Đức quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung Việt Nam hơn 12.000 Euro Đảng Cộng sản Đức quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung Việt Nam hơn 12.000 Euro
In bài viết

Truyền hình