Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
13:47 | 12/06/2021 GMT+7

Kiều bào Việt Nam tại Canada quyên góp ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19

aa
Vừa qua, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh COVID-19”, Đại sứ quán Việt Nam tại Canada đã tổ chức chương trình quyên góp ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19 Việt Nam.
Doanh nghiệp kiều bào Steve Bùi & Friends đóng góp kịp thời cho Quỹ Vaccine Doanh nghiệp kiều bào Steve Bùi & Friends đóng góp kịp thời cho Quỹ Vaccine
Quỹ Steve Bùi & Friends cùng các công ty trao tặng 50 triệu đồng và các vật tư y tế cho Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang để ủng hộ phòng chống dịch.
Cộng đồng người Việt tại Mozambique quyên góp ủng hộ Quỹ Vaccine phòng, chống COVID-19 Cộng đồng người Việt tại Mozambique quyên góp ủng hộ Quỹ Vaccine phòng, chống COVID-19
Ngày 9/6, tại thủ đô Maputo, Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique đã tổ chức phát động Lễ quyên góp ủng hộ Quỹ Vaccine phòng, chống COVID-19. Đợt quyên góp này kéo dài từ ngày 9-19/6/2021.

Tại lễ phát động, toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan đại diện của Việt Nam tại địa bàn đã dành một ngày lương để ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19.

Tại đây, Đại sứ Việt Nam tại Canada Phạm Cao Phong đã thông báo nhanh đến bà con về tình hình chống dịch khẩn trương ở trong nước, đặc biệt là các ổ dịch lớn như Bắc Giang, Bắc Ninh, Thành phố Hồ Chí Minh. Đại sứ cũng nêu những tấm gương lay động lòng người của các “chiến sỹ áo trắng,” của lực lượng vũ trang… những người đã không quản ngại khó khăn, gian khổ trong cuộc chiến không tiếng súng này.

Kiều bào Việt Nam tại Canada quyên góp ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19
Đại sứ Việt Nam tại Canada Phạm Cao Phong phát biểu tại lễ phát động.

Trong lời kêu gọi tinh thần hướng về quê hương đất nước, phát huy truyền thống tương thân tương ái, Đại sứ Phạm Cao Phong nhấn mạnh bà con kiều bào có thể đóng góp bằng các hình thức khác nhau, chẳng hạn như thông tin cho Đại sứ quán về các nguồn tin cậy để có thể tiếp cận vaccine ngừa COVID-19, nguyên liệu sản xuất vaccine, huy động sức người, sức của để giúp nước nhà ứng phó với đại dịch.

Kiều bào rất phấn khởi trước thông tin về khả năng đến tháng 9/2021 Việt Nam sẽ có vaccine phòng COVID-19 đầu tiên sản xuất trong nước. Bà con bày tỏ niềm tin vững chắc vào sự lãnh đạo của Đảng và Chính phủ, lạc quan về khả năng đất nước sẽ vượt qua khó khăn, hướng đến một cuộc sống khỏe mạnh, an toàn.

Giáo sư Julie Nguyễn, Chủ tịch Hội Canada-ASEAN Initiatives, Đại học York, chia sẻ: “Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn ‘Dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong.’ Việc Chính phủ Việt Nam thành lập Quỹ vaccine phòng COVID-19 là một chính sách chiến lược nhằm huy động sự đóng góp tự nguyện của toàn dân, toàn quân, kiều bào ở nước ngoài…, tạo nguồn lực quý giá để sớm đạt miễn dịch cộng đồng, đưa cuộc sống người dân trở lại bình thường. Hiện nay, cuộc chạy đua để có được vaccine đang diễn ra phức tạp, trong đó các nước giàu có lợi thế hơn. Việc xã hội hóa nguồn cung vaccine theo tôi là hướng đi đúng đắn, trong bối cảnh đất nước ta còn nghèo, cuộc chiến với dịch bệnh còn nhiều cam go.”

Kề vai sát cánh cùng người dân trong nước ở thời điểm khó khăn của dịch bệnh, cộng đồng người Việt ở Canada đã khẳng định luôn là bộ phận máu thịt của dân tộc Việt Nam.

Kiều bào Việt Nam tại Canada quyên góp ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19
Sự kiện thu hút sự tham gia của đông đảo bà con kiều bào trên khắp Canada, từ Ottawa, Toronto, Montreal, đến Saskatchewan, Vancouver…

Bác Trần Văn Vị, một Việt kiều ngoài 80 tuổi, đã vượt chặng đường dài hơn 200km đến trụ sở của Đại sứ quán để đóng góp một tháng lương hưu ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19, với niềm mong mỏi “dịch ở Việt Nam chóng qua đi để chúng tôi được về thăm quê hương.”

Ông Bùi Quang Hiển, Giám đốc Công ty tư vấn, thiết kế và xây dựng STECHCO, một người đã định cư tại Canada hơn 10 năm, chia sẻ: “Tôi thấy mình cần phải có trách nhiệm đóng góp vào Quỹ vaccine phòng COVID-19. Tôi và gia đình sẽ cố gắng hết mình để chung tay góp một phần nhỏ vào quỹ này.”

Lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam đã cho thấy việc tập hợp và phát huy sức mạnh đoàn kết của nhân dân là nhân tố cốt lõi, có tính quyết định tới thắng lợi của mọi cuộc cách mạng.

Ngày nay, trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19, sức mạnh của lòng yêu nước và tinh thần trách nhiệm với cộng đồng của mọi người dân mang trong mình dòng máu Việt lại được được phát huy và lan tỏa sôi nổi hơn bao giờ hết.

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Canada

Cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc ủng hộ 500 triệu đồng cho Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19 Cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc ủng hộ 500 triệu đồng cho Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19
Ngày 11/6, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã tổ chức Lễ tiếp nhận 500 triệu đồng do cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19.
Ủng hộ Quỹ vaccine, Hiệp hội phát triển kinh tế văn hóa giáo dục Đài - Việt mong cuộc sống bình yên trở lại Ủng hộ Quỹ vaccine, Hiệp hội phát triển kinh tế văn hóa giáo dục Đài - Việt mong cuộc sống bình yên trở lại
Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia phòng chống dịch Covid-19”, Hiệp hội phát triển kinh tế văn hóa giáo dục Đài - Việt đã ủng hộ cho Quỹ vaccine phòng chống dịch.
Thu Hoài
Nguồn:

Tin bài liên quan

Kiều bào tại Canada lan tỏa niềm tự hào Việt Nam

Kiều bào tại Canada lan tỏa niềm tự hào Việt Nam

Hòa chung trong không khí kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9 của toàn dân tộc, cộng đồng người Việt ở một số nơi của Canada đã tổ chức lễ thượng cờ tại Tòa thị chính thành phố nơi họ đang sinh sống để thể hiện niềm tự hào và tinh thần đoàn kết cùng hướng về Tổ quốc.
76 năm Quốc khánh: người Việt tại Canada, Malaysia hướng về Tổ quốc, góp quỹ chống Covid-19

76 năm Quốc khánh: người Việt tại Canada, Malaysia hướng về Tổ quốc, góp quỹ chống Covid-19

Mới đây, Đại sứ quán Việt Nam tại Canada và Malaysia đã tổ chức buổi gặp gỡ cộng đồng người Việt và bạn bè quốc tế nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2021).
Anh khuyến cáo thai phụ tiêm vaccine phòng COVID-19

Anh khuyến cáo thai phụ tiêm vaccine phòng COVID-19

Khuyến cáo được giới chức y tế Anh đưa ra ngày 31/7 đối với nhóm đối tượng đặc biệt này.

Các tin bài khác

Lan tỏa tư tưởng ngoại giao Hồ Chí Minh tại Nhật Bản

Lan tỏa tư tưởng ngoại giao Hồ Chí Minh tại Nhật Bản

Ngày 17/5 tại Trung tâm Phúc lợi tổng hợp thành phố Higashihiroshima (tỉnh Hiroshima, Nhật Bản), Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka phối hợp Hội người Việt Nam tại Trung Nam Nhật Bản, Hội Hòa bình hữu nghị Hiroshima - Việt Nam và Hội Thanh niên sinh viên Việt Nam tại Hiroshima tổ chức Chương trình kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh với chủ đề "Tư tưởng ngoại giao và giá trị thời đại".
Kiều bào tại nhiều nước kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Kiều bào tại nhiều nước kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chiếu phim về hành trình hoạt động cách mạng của Bác, tổ chức hành trình “về nguồn”, triển lãm tư liệu hay ngày hội thể thao tiếp nối tinh thần rèn luyện sức khỏe… là những hoạt động ý nghĩa được cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan, Lào, Hàn Quốc và Trung Quốc tổ chức nhân kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh(19/5/1890-19/5/2026).
17 kiều bào tham gia Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa XI

17 kiều bào tham gia Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa XI

Ngày 15/5 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã gặp mặt 17 đại biểu kiều bào vừa được giới thiệu, hiệp thương tham gia Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam khóa XI, nhiệm kỳ 2026-2031.
Ông Trần Bá Phúc: Cần xây dựng ‘Mặt trận số’ để kết nối hiệu quả hơn với kiều bào

Ông Trần Bá Phúc: Cần xây dựng ‘Mặt trận số’ để kết nối hiệu quả hơn với kiều bào

Về dự Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI, ông Trần Bá Phúc, Chủ tịch Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia đã chia sẻ với Thời Đại về vai trò của cộng đồng người Việt Nam tại Australia trong công tác đối ngoại nhân dân, kết nối nguồn lực kiều bào và những đề xuất nhằm phát huy hơn nữa vai trò của MTTQ Việt Nam trong giai đoạn mới.

Đọc nhiều

Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

Nhiều bước tiến trong quan hệ Việt Nam - Đan Mạch thời gian qua, từ thúc đẩy các dự án đầu tư của Đan Mạch tại Việt Nam đến đẩy mạnh giao lưu nhân dân, hợp tác địa phương... có dấu ấn đóng góp của Đại sứ Nicolai Prytz. Ghi nhận những đóng góp đó, ngày 19/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ.
Người bạn Palestine gắn bó với Việt Nam hơn 40 năm nhận kỷ niệm chương

Người bạn Palestine gắn bó với Việt Nam hơn 40 năm nhận kỷ niệm chương

Hơn 40 năm gắn bó với Việt Nam, Đại sứ Palestine Saadi Salama được trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" vì những đóng góp cho quan hệ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Palestine. Nhà ngoại giao nói tiếng Việt như người Hà Nội cho biết một phần quan trọng trong suy nghĩ và con người ông được hình thành tại Việt Nam.
Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày

Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày

Ngày 20/5 tại Quảng Trị, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị và World Vision International tại Việt Nam tổ chức Sự kiện Dinh dưỡng học đường trong khuôn khổ Sáng kiến ENOUGH - Dinh dưỡng đủ đầy, với thông điệp “Đầu tư cho dinh dưỡng học đường là đầu tư cho tương lai”. Không chỉ dừng lại ở câu chuyện bữa ăn bán trú, sự kiện đặt ra vấn đề lớn hơn: làm thế nào để trẻ em, đặc biệt tại vùng sâu, vùng xa và vùng đồng bào dân tộc thiểu số được tiếp cận đầy đủ dinh dưỡng, an toàn thực phẩm và môi trường học tập lành mạnh ngay từ những năm đầu đời.
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

Ngày 19/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam Nicolai Prytz nhằm ghi nhận những đóng góp của Đại sứ trong việc thúc đẩy quan hệ giữa hai nước.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Từ ngày 15-18/5, Tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Charlottetown có chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng với nhiều hoạt động giao lưu, đối ngoại và hợp tác hàng hải, góp phần tăng cường quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Canada cũng như thúc đẩy kết nối giữa hải quân và nhân dân hai nước.
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Ở vùng biên giới Mường Nhé (Điện Biên), giữ học sinh đến trường không chỉ là nhiệm vụ giáo dục mà còn là hành trình giữ lại những ước mơ nhỏ bé giữa núi rừng xa xôi. Một ngôi trường bán trú đang làm điều đó bằng tiếng cười, sự gần gũi và những ngày hội tuổi thơ giản dị.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Thời tiết nắng nóng gay gắt và ô nhiễm bụi mịn, các chuyên gia kỹ thuật cảnh báo việc tích tụ bụi bẩn lâu ngày khiến hóa đơn tiền điện tăng thêm khoảng 30% và biến các thiết bị này thành "ổ" vi khuẩn, trực tiếp đe dọa sức khỏe hệ hô hấp.
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.
Phiên bản di động