Kiều bào về từ năm châu ôn lại tháng ngày lịch sử
Trong chương trình của buổi Họp mặt, các đại biểu đã dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh. Sau khi dâng hương, kiều bào nghe thuyết minh về thân thế, sự nghiệp của Người. Các đại biểu xúc động khi nghe những câu chuyện nói về sự hy sinh của Bác đối với nền độc lập nước nhà.
![]() |
| Kiều bào nghe thuyết minh về thân thế, sự nghiệp của Bác Hồ tại Bảo tàng Hồ Chí Minh TPHCM |
Rời Bảo tàng Hồ Chí Minh (Bến nhà Rồng), Đoàn kiều bào đến tham quan Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, nơi tái hiện những tội ác man rợ của quân xâm lược, những khoảnh khắc lịch sử đau thương của dân tộc ta trong chiến tranh. Từ đó, thêm yêu và trân trọng nền hòa bình dân tộc, biết ơn những người đã ngã xuống cho nền độc lập nước nhà.
Bà Đào Minh Yến, kiều bào Mỹ cho biết: “Tôi rất xúc động khi vào dịp lễ Quốc khánh được tham gia đoàn dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nghe những câu chuyện về sự tàn khốc của chiến tranh, và sự hy sinh cao cả của Bác Hồ với cách mạng Việt Nam, lòng tôi tràn ngập lòng biết ơn với những thế hệ trước đã hy sinh cho nền hòa bình dân tộc. Chúng tôi nguyện tiếp nối, giữ gìn những giá trị mà cha anh đi trước đã để lại”.
![]() |
| Kiều bào chụp ảnh tại Bến Nhà Rồng, nơi Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước |
Theo bà Đinh Thị Phương Thảo, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM: “Chương trình Họp mặt Kỷ niệm 78 năm ngày Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam nhằm ôn lại truyền thống cách mạng, lịch sử hào hùng của dân tộc. Qua đó, nâng cao tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, củng cố và bồi bắp niềm tin của người Việt Nam ở nước ngoài vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc trong công cuộc đổi mới và hội nhập”.
| Đoàn đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà lưu niệm Bác Hồ, thăm và tìm hiểu về một số địa điểm di tích lịch sử, văn hóa tại Quận 5. |
| Trong ngày hoạt động đầu tiên, 19/7, tại Hà Nội, 120 đại biểu Trại hè Việt Nam 2023 đã đi thăm Di tích văn hóa - lịch sử Văn Miếu - Quốc Tử Giám và Di tích lịch sử Hoàng Thành Thăng Long. |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
“Trống hội khai Xuân” của người Việt gây ấn tượng tại Macau
Gia đình kiều bào Hungary trao 20 suất học bổng cho học sinh Nghệ An
Xung đột Trung Đông: Khuyến cáo mới đối với người Việt tại Israel
Tái hiện Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương tại Nhật Bản
Đọc nhiều
Hội hữu nghị Việt Nam - Lào chúc mừng Đại sứ quán Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay
Nghệ An: Về thăm xã Bình Minh để biết thêm Lễ hội đền Canh
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI
Hình ảnh Việt Nam nổi bật tại lễ diễu hành Carnaval Châteaudun 2026 (Pháp)
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng
Multimedia
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình






