Kiều bào và cộng đồng quốc tế đồng hành cùng Việt Nam khắc phục hậu quả bão lũ
Theo Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, ngày 29/12, Công sứ Cung Đức Hân, Phái đoàn Việt Nam tại Genève, đã tới Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam trao số tiền do kiều bào Việt Nam tại Thụy Sĩ quyên góp ủng hộ đồng bào trong nước bị ảnh hưởng bởi bão lũ, với tổng trị giá 7.050 CHF, 1.600 EUR và 400 USD.
![]() |
| Ông Cung Đức Hân, đại diện Phái đoàn Việt Nam trao tiền ủng hộ đồng bào vùng lũ cho Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam. (Ảnh: scov.gov.vn) |
Tại cuộc tiếp, Công sứ Cung Đức Hân cho biết, thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Phái đoàn Việt Nam tại Genève đã và đang chủ động triển khai các hoạt động đối ngoại nhằm vận động sự hỗ trợ của cộng đồng quốc tế đối với công tác khắc phục hậu quả mưa lũ tại Việt Nam. Theo đó, Phái đoàn đã gửi công hàm và làm việc trực tiếp với các tổ chức quốc tế tại Genève như Văn phòng Điều phối Nhân đạo Liên hợp quốc (OCHA), Liên đoàn Chữ thập Đỏ và Trăng lưỡi liềm Đỏ Quốc tế (IFRC), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) cùng một số cơ quan liên quan để đề nghị hỗ trợ khẩn cấp. Các tổ chức quốc tế đều bày tỏ sự chia sẻ trước những khó khăn mà người dân Việt Nam đang phải đối mặt và cho biết sẵn sàng huy động nguồn lực trong phạm vi chức năng, thẩm quyền để hỗ trợ.
Tiếp nhận số tiền ủng hộ, ông Lò Trung Kiên, Phó ban công tác xã hội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trân trọng cảm ơn tình cảm và trách nhiệm của cộng đồng người Việt Nam tại Genève đã luôn hướng về quê hương, đất nước. Ông nhấn mạnh, sự chung tay của kiều bào và bạn bè quốc tế là nguồn động viên thiết thực, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong bối cảnh đồng bào nhiều địa phương đang chịu thiệt hại nặng nề do thiên tai.
Ông Lò Trung Kiên cho biết Ủy ban MTTQ sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương để tiếp nhận, quản lý và phân bổ các nguồn hỗ trợ đúng mục đích, công khai, minh bạch, bảo đảm chuyển tới tận tay người dân vùng bị ảnh hưởng.
![]() |
| Đại sứ Việt Nam tại Hy Lạp Phạm Thị Thu Hương trao số tiền hơn 91 triệu đồng cho Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam. (Ảnh: scov.gov.vn) |
Trước đó ngày 18/12, bà Phạm Thị Thu Hương, Đại sứ Việt Nam tại Hy Lạp, cũng tới Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trao số tiền hơn 91 triệu đồng, do cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Hy Lạp quyên góp ủng hộ đồng bào trong nước bị thiệt hại do thiên tai, thể hiện tinh thần đoàn kết, sẻ chia của người Việt Nam ở nước ngoài. Đại sứ cho biết bà con người Việt Nam tại Hy Lạp vẫn đang tiếp tục quyên góp để gửi về trong nước.
Theo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban, đến nay đồng bào trong và ngoài nước đã quyên góp, ủng hộ khoảng 3.900 tỷ đồng để hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả bão lũ.
Tin bài liên quan
Đại hội MTTQ lần thứ XI: Hướng về nhân dân, lấy người dân làm trung tâm
Phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội MTTQ Việt Nam lần thứ XI
Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI họp phiên trù bị
Các tin bài khác
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Bữa ăn học đường vùng cao: Giữ an toàn thực phẩm từ căn bếp bán trú
WHO ghi nhận nỗ lực của Việt Nam trong phòng, chống tác hại thuốc lá
Đọc nhiều
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
Việt Nam – Bulgaria vun đắp tình hữu nghị qua văn hóa và giáo dục
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Việt Nam mong muốn phát triển sâu sắc tình hữu nghị với châu Phi
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng
Multimedia
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025






