Kiều bào dành tặng 1,2 tỉ đồng cho Trường Sa
| Chuyện tình của cô giáo mầm non và người lính Trường Sa Tác nghiệp nơi “đầu sóng” để thấy Trường Sa thật gần Thành lập Ban vận động quyên góp vì Trường Sa tại Ba Lan |
![]() |
| Đoàn thăm nơi ở của các chiến sĩ hải quân. Ảnh: Mai Phương |
Chuyến đi là sự kiện thường niên dành cho kiều bào do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức liên tục trong 8 năm qua.
Trong 9 ngày thăm quần đảo (14-22/4), đoàn công tác, gồm 55 kiều bào đến từ 19 quốc gia cùng đại diện các bộ, ngành, địa phương đã tới thăm hỏi, giao lưu với quân và dân tại 10 đảo thuộc huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1/20 thuộc thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Nhân dịp này, Đoàn cũng đã trao tặng nhiều món quà, trong đó có sân vận động đa năng, máy tính, với tổng giá trị 1,2 tỉ đồng cho các cán bộ, chiến sỹ thuộc Quân chủng Hải quân Việt Nam cùng các hộ dân tại đảo Sơn Ca, Sinh Tồn Đông, Tiên Nữ, Núi Le, Tốc Tan, Phan Vinh, Đá Đông, Trường Sa Đông, Đá Tây và Trường Sa.
Những món quà mang ý nghĩa thiết thực với đời sống của chiến sĩ, nhân dân quần đảo Trường Sa, gửi gắm trong đó tình cảm gắn bó sâu sắc của người Việt xa quê với phần lãnh thổ, lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc.

Tặng quà cho cán bộ và nhân dân huyện đảo Trường Sa. Ảnh: Mai Phương
Theo Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Cường, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, chuyến đi là cơ hội để kiều bào khắp nơi trên thế giới được chứng kiến cụ thể cuộc sống của quân và dân huyện đảo Trường Sa. "Hậu phương chúng tôi, là nhân dân cả nước và cả đồng bào ta ở nước ngoài, luôn luôn hướng về Trường Sa, sẵn sàng chia sẻ mọi khó khăn, cùng góp sức để đời sống của các chiến sỹ ngày một tốt hơn nữa," ông khẳng định.
TĐO-Hướng tới kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Bác Hồ (19/5/1890 – 19/5/2018) được sự giúp đỡ nhiệt tình của chính quyền địa phương, ... |
TĐO - Giữa khuôn viên Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS Tây Giang (H. Tây Giang, tỉnh Quảng Nam) xuất hiện mô hình ... |
Khi tàu đối phương kéo đến, chúng nhìn lên và giật mình kinh ngạc khi thấy trên đảo Đá Lớn đã có một con tàu ... |
Tin bài liên quan
Huy động người Việt Nam ở nước ngoài đưa hàng Việt ra thị trường quốc tế
Trách nhiệm và tâm huyết của kiều bào hướng về ngày hội non sông
Kiều bào Nhật: Kỳ vọng vào những quyết sách cho giai đoạn phát triển mới
Các tin bài khác
Thu hút chuyên gia người nước ngoài và kiều bào về nước giảng dạy, làm việc
“Trống hội khai Xuân” của người Việt gây ấn tượng tại Macau
Gia đình kiều bào Hungary trao 20 suất học bổng cho học sinh Nghệ An
Xung đột Trung Đông: Khuyến cáo mới đối với người Việt tại Israel
Đọc nhiều
Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên
Bạn bè quốc tế, kiều bào: Tin tưởng giai đoạn phát triển mới của Việt Nam
Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ
Đặc xá năm 2026: Công bố điều kiện, đối tượng được xét tha tù trước thời hạn
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng
Multimedia
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình





