Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
14:47 | 16/10/2021 GMT+7

Kiều bào Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc tặng học bổng cho thanh niên TP Hồ Chí Minh

aa
Chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (Hội LHTNVN) và 39 năm ngày truyền thống thanh niên công nhân thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), các doanh nghiệp kiều bào đã trao tặng những học bổng cho thanh thiếu niên TP.HCM.
Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP. HCM chúc mừng cộng đồng doanh nhân kiều bào Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP. HCM chúc mừng cộng đồng doanh nhân kiều bào
Nhân kỷ niệm 17 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2021), Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP. HCM Phùng Công Dũng đã có thư gửi đến cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp kiều bào trong và ngoài nước lời chúc mừng tốt đẹp nhất.
Gia đình ca sĩ Việt kiều Hà Phương tặng 1.000 suất quà và tiền mặt cho người dân TP.HCM, Bình Định và Khánh Hoà Gia đình ca sĩ Việt kiều Hà Phương tặng 1.000 suất quà và tiền mặt cho người dân TP.HCM, Bình Định và Khánh Hoà
Gia đình ca sĩ Hà Phương tiếp tục dành tặng hơn 1.000 phần quà và tiền mặt cho người dân gặp khó khăn tại TP HCM, Bình Định và Nha Trang (Khánh Hoà).

Bà Ngô Phẩm Trân, Chủ tịch Hiệp hội phát triển kinh tế văn hóa giáo dục Đài Việt, người sáng lập Hội Liên hiệp Nữ Doanh nhân Việt Nam tại Đài Loan (Trung Quốc), Giám đốc Viện Ngôn ngữ quốc tế Horizon Đài Loan đã trao tặng 500 khóa học online tiếng Hoa cơ bản trị giá 2 tỉ đồng cho các bạn hội viên, thanh niên quận Tân Bình và Quận 3, TP.HCM. Các suất học này nhằm để hỗ trợ phát triển nguồn nhân tài cho TP.HCM nói chung và các quận huyện nói riêng.

Kiều bào Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc tặng học bổng cho thanh niên TP Hồ Chí Minh
Kiều bào Đài Loan, Hàn Quốc tặng học bổng cho thanh niên TP.HCM.

Ngoài ra, trong chương trình Hội LHTN Việt Nam quận Tân Bình và Quận 3 cũng tiếp nhận phần học bổng do ông Ninh Trung Tân, người Việt Nam ở Hàn Quốc, Giám đốc Công ty Hanita Education, hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn du học Hàn Quốc và đào tạo tiếng Hàn Quốc trao tặng 200 khóa học tiếng Hàn cơ bản trị giá 200 triệu đồng. Dịp này, Công ty Viet Future cũng trao tặng 400 khóa học Kỹ năng sống, thái độ sống, phương pháp học tập, cho các bạn học sinh từ độ tuổi 9 đến 15 tuổi trị giá 1 tỷ 200 triệu đồng.

Bà Ngô Phẩm Trân chia sẻ: “Chúng tôi vô cùng trân trọng cảm ơn sự nhiệt tình, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ đoàn, Hội, đoàn viên, hội viên thanh niên tại cơ sở và các bạn tình nguyện viên tham gia công tác hỗ trợ địa phương trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Chính các bạn đã tạo nên những phong trào, những hoạt động ý nghĩa tạo nên sự gắn bó giữa thanh niên với người dân. Chúng tôi mong muốn Hội LHTNVN ngày càng phát huy vai trò, trách nhiệm là một tổ chức rộng rãi của Thanh niên, là nơi để thanh niên góp sự sáng tạo, cống hiến của tuổi trẻ góp phần xây dựng thành phố ngày càng văn minh, hiện đại, thân thiện, nghĩa tình”.

Thay mặt BTV Quận Đoàn - Ủy ban Hội LHTN Việt Nam quận, anh Phan Lê Huy Hoàng – Bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam quận Tân Bình, cũng vinh dự được là một trong 65 gương thủ lĩnh trẻ được Trung ương Hội LHTN VN tuyên dương giải thưởng 15/10 năm 2021 nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Hội (15/10/1956 - 15/10/2021), trân trọng cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ quý báu mà các kiều bào đã gửi tặng các suất học bổng đến các bạn Hội viên, thanh niên quận nhà.

Trong thời gian tới anh Huy Hoàng rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành, hỗ trợ của Quý mạnh thường quân trong các hoạt động hỗ trợ đời sống tinh thần của các bạn hội viên, thanh niên. Tạo điều kiện về mọi mặt để cổ vũ cho phong trào thanh niên giúp cho tổ chức Đoàn - Hội được hoạt động và phát triển.

Có thể nói, trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 thời gian vừa qua tại TP.HCM, quận đoàn Tân Bình và Quận đoàn 3 đã tổ chức thực hiện hiệu quả các phong trào thanh niên xung kích tình nguyện vì an sinh xã hội. Trong đó nổi bật là các hoạt động hỗ trợ điểm cách ly, các khu phong tỏa, bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 trên địa bàn quận. Các hoạt động được tổ chức thành công bên cạnh nỗ lực của tổ chức Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam từ quận đến cơ sở còn có sự đồng hành, hỗ trợ, giúp đỡ các nguồn lực của quý mạnh thường quân, doanh nghiệp kiều bào.

Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân TP.HCM và Bình Dương Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân TP.HCM và Bình Dương
Vừa qua, Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc (Hội) đã thực hiện chương trình "Trao gửi yêu thương", trao quà cho người dân gặp khó khăn tại TP. HCM và tỉnh Bình Dương với tổng chi phí 360 triệu đồng.
Quỹ Nhân ái Áo dài Phu nhân Châu Âu, kiều bào Sacarmento, Hoa Kỳ ủng hộ TP.HCM chống dịch Quỹ Nhân ái Áo dài Phu nhân Châu Âu, kiều bào Sacarmento, Hoa Kỳ ủng hộ TP.HCM chống dịch
Ngày 15/9, đại diện Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM, ông Nguyễn Chí Tâm – Chánh Văn phòng, Chủ tịch Công đoàn và ông Trần Quang Thu, Trưởng phòng Kinh tế Khoa học Công nghệ đã thay mặt Quỹ Nhân ái Áo dài Phu nhân Châu Âu chuyển số tiền ủng hộ 125.024.000 VNĐ đến đội ngũ các y, bác sỹ Bệnh viện Chợ Rẫy - TP.HCM.
Khang Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thủ tướng: Kiều bào ta dù ở đâu cũng có thể trở về cội nguồn thuận lợi nhất

Thủ tướng: Kiều bào ta dù ở đâu cũng có thể trở về cội nguồn thuận lợi nhất

Tối ngày 18/11 theo giờ địa phương (rạng sáng ngày 19/11 theo giờ Hà Nội), ngay sau khi tới Thủ đô Algiers, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Algeria, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Phu nhân Lê Thị Bích Trân và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã gặp gỡ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Algeria.
VESAF hỗ trợ 166 suất học bổng cho sinh viên và học sinh ở thành phố Huế

VESAF hỗ trợ 166 suất học bổng cho sinh viên và học sinh ở thành phố Huế

UBND thành phố Huế vừa có Quyết định số 3364/QĐ-UBND phê duyệt tiếp nhận khoản viện trợ không hoàn lại 166 suất học bổng cho các em sinh viên và học sinh đang theo học tại Huế do Tổ chức Viet Nam Educational and Social Assistance Foundation (VESAF - Hoa Kỳ) tài trợ có trị giá hơn 800 triệu đồng.
Cấp giấy khai sinh trực tuyến cho người Việt Nam ở nước ngoài trong tháng 10/2025

Cấp giấy khai sinh trực tuyến cho người Việt Nam ở nước ngoài trong tháng 10/2025

Ngày 13/10, Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 552/TB-VPCP, thông tin kết luận Phiên họp lần thứ tư của Ban Chỉ đạo của Chính phủ về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và Đề án 06. Theo đó, việc cấp giấy khai sinh trực tuyến cho người Việt Nam ở nước ngoài sẽ chính thức được triển khai trong tháng 10/2025.

Các tin bài khác

Tuần lễ quảng bá Phở tại châu Âu

Tuần lễ quảng bá Phở tại châu Âu

Chiều 14/11, tại Hà Nội, Hội We Love Phở tổ chức công bố sự kiện "Tuần lễ Phở châu Âu".
VKBIA trao quà hỗ trợ cho các trường học tại Lào Cai

VKBIA trao quà hỗ trợ cho các trường học tại Lào Cai

Từ ngày 10-12/11/2025, đoàn công tác của Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) và các doanh nghiệp, cơ quan tổ chức và trường đại học từ Hàn Quốc đã có chuyến thăm, làm việc với tỉnh Lào Cai và trao quà hỗ trợ tại địa bàn Mù Cang Chải.
Giải bóng đá người Việt tại Nhật Bản quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung gặp thiên tai

Giải bóng đá người Việt tại Nhật Bản quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung gặp thiên tai

Ngày mùng 9/11/2025, tại khu liên hiệp thể thao Redsland - TP. Saitama Nhật Bản, sẽ diễn ra đại hội bóng đá tranh cup vô địch toàn quốc dành cho cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc trên khắp xứ sở Mặt Trời Mọc.
Giải bóng đá người Việt tại Kyushu (Nhật Bản) quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiên tai lũ lụt

Giải bóng đá người Việt tại Kyushu (Nhật Bản) quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiên tai lũ lụt

Ngày 19/10, tại sân bóng Kurume - TP Fukuoka (Nhật Bản) đã diễn ra giải bóng đá của cộng đồng người Việt Nam tại khu vực Kyushu - Nhật Bản.

Đọc nhiều

Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Từ đêm ngày 19 đến sáng ngày 21/11, Học viện Hải quân đã điều động lực lượng cơ động cứu trợ nhân dân trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa (thôn Thủy Sương, Phú Hậu, Nghiệp Thành, xã Suối Hiệp).
Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời

Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời

Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 21/11.
Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại

Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại

Theo Báo cáo số 56/BC-VPUBND của Văn phòng UBND tỉnh Ninh Bình về kết quả công tác thông tin đối ngoại năm 2025, tỉnh tiếp tục đạt nhiều kết quả nổi bật, khẳng định vai trò chủ động, sáng tạo trong quảng bá hình ảnh, tiềm năng, lợi thế của địa phương đến bạn bè quốc tế.
Trên 110 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả mưa lũ

Trên 110 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả mưa lũ

Trong Lễ phát động ngày 21/11 tại Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài kêu gọi toàn dân phát huy truyền thống nhân ái, chung tay hỗ trợ miền Trung và Tây Nguyên vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống sau thiên tai. Ngay tại sự kiện, các cơ quan, tổ chức, đơn vị đã ủng hộ trên 110 tỷ đồng.
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị tổng kết Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”, giai đoạn 2019 - 2025; Hoạt động “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân” giai đoạn 2022 - 2025 do Quân chủng Hải quân tổ chức diễn ra vào ngày 21/11/2025, tại Thành phố Hải Phòng.
Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Từ đêm ngày 19 đến sáng ngày 21/11, Học viện Hải quân đã điều động lực lượng cơ động cứu trợ nhân dân trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa (thôn Thủy Sương, Phú Hậu, Nghiệp Thành, xã Suối Hiệp).
Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp

Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp

Điện Biên có hơn 592 nghìn ha đất quy hoạch lâm nghiệp, với tỷ lệ che phủ rừng đạt 44,69%. Trước nguy cơ cháy rừng cao trong mùa khô, tỉnh đang triển khai nhiều giải pháp chủ động để bảo vệ diện tích rừng hiện có.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (ngày 19/11), Bắc Bộ nhiều nơi trời rét, có mưa, mưa rào; riêng vùng núi và trung du trời rét đậm; vùng núi cao có nơi rét hại, nhiệt độ dưới 5 độ C.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động