Ngày 15/12/2021, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) Phạm Quang Hiệu cùng Đại sứ Việt Nam tại Canada, Hà Lan, Thái Lan, và Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka (Nhật Bản), San Francisco (Mỹ) đã thay mặt cộng đồng NVNONN trao số tiền hơn 3 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch và Quỹ vaccine phòng chống COVID-19 thông qua Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBTW MTTQVN).
Tổ chức COPION tài trợ 1,9 tỷ đồng xây dựng 3 phòng học ở xã Cổ Bì (Hải Dương) Tổ chức COPION tài trợ 1,9 tỷ đồng xây dựng 3 phòng học ở xã Cổ Bì (Hải Dương)
Ngày 28/11, Trung tâm Hợp tác hữu nghị (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hải Dương) phối hợp UBND xã Cổ Bì (Bình Giang) khởi công xây phòng học tại Trường Tiểu học Cổ Bì.
Thành phố Hồ Chí Minh trao 1 tỷ đồng hỗ trợ kiều bào và người dân Lào bị ảnh hưởng bởi Covid- 19 Thành phố Hồ Chí Minh trao 1 tỷ đồng hỗ trợ kiều bào và người dân Lào bị ảnh hưởng bởi Covid- 19
Chiều 19/11, tại Cửa khẩu Quốc tế La Lay, thôn La Lay, xã A Ngo, huyện Dakrông, tỉnh Quảng Trị, đoàn Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) đã đến trao tặng quà cho 500 kiều bào và người dân Lào gặp khó khăn.

Theo đó, Hội người Việt Nam toàn Thái Lan ủng hộ 1.469.950 Baht; Hội Lưu học sinh, sinh viên Việt Nam tại Thái Lan ủng hộ 10.000 Baht; Hội người Việt Nam tại Hà Lan ủng hộ 4.450 EUR; Cộng đồng người Việt Nam tại Canada ủng hộ 22.470 CAD và 1.100 USD; Cộng đồng người Việt Nam tại Bờ Tây (Mỹ) ủng hộ 51.000 USD; Tổng lãnh sự quán Việt Nam, cộng đồng người Việt Nam và bạn bè, đối tác Nhật Bản tại Kyushu-Okinawa ủng hộ 5.000.000 Yên.

Phát biểu tại Lễ trao tặng, Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu chia sẻ, nhân dịp về dự Hội nghị Đối ngoại toàn quốc triển khai Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Hội nghị Ngoại giao lần thứ 31, các Đại sứ, Tổng lãnh sự thay mặt cộng đồng và bạn bè, doanh nghiệp tại 5 quốc gia nói trên trao tiền ủng hộ cho Quỹ vaccine phòng chống COVID-19.

Kiều bào 5 nước ủng hộ hơn 3 tỷ đồng phòng, chống COVID-19
Cộng đồng người Việt Nam tại Bờ Tây (Mỹ) ủng hộ Quỹ phòng, chống COVID-19 số tiền 51.000 USD

Đây là sự ủng hộ quý báu của cộng đồng trong bối cảnh bà con ta ở nhiều nơi trên thế giới cũng đang phải đối mặt với khó khăn do dịch bệnh mang lại. Qua đó, thể hiện truyền thống đoàn kết, lòng yêu nước, nhân nghĩa, tinh thần vượt khó, tương thân tương ái, nhường cơm sẻ áo của đồng bào ta ở nước ngoài với nhân dân trong nước. Đây cũng là hành động cụ thể, thiết thực nhằm hưởng ứng Kết luận số 12-KL/TW của Bộ Chính trị về công tác NVNONN trong tình hình mới.

Kiều bào 5 nước ủng hộ hơn 3 tỷ đồng phòng, chống COVID-19
Hội người Việt Nam toàn Thái Lan ủng hộ Quỹ vacine phòng chống COVID-19 số tiền 1.469.950 Baht.

Tiếp nhận ủng hộ, Chủ tịch UBTW MTTQVN Đỗ Văn Chiến gửi lời cảm ơn đến Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu và các Đại sứ, Tổng Lãnh sự đã chuyển tiền hỗ trợ của đồng bào ta ở nước ngoài tới nhân dân trong nước.

Ông chia sẻ, tình hình COVID-19 trong nước vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, song đã có những chuyển biến tích cực nhờ chủ trương, chính sách kịp thời, hiệu quả của Đảng, Nhà nước và Chính phủ. Một trong những nguyên nhân giúp Việt Nam đạt được những thành công trong công tác phòng chống dịch hiện nay là nhờ hoạt động hiệu quả của ngoại giao vaccine, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của các cơ quan đại diện VNONN.

Chủ tịch Đỗ Văn Chiến khẳng định, UBTW MTTQVN sẽ sử dụng những đóng góp, hỗ trợ của bà con một cách hiệu quả, kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo đến đúng người cần. Ông cũng bày tỏ tin tưởng, với sự nỗ lực của mình và sự đoàn kết, luôn hướng về quê hương của đồng bào ta ở nước ngoài, nhân dân ta chắc chắn vượt qua khó khăn, đất nước ta chắc chắn sẽ phồn vinh, hạnh phúc.

Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu cho biết, Ủy ban Nhà nước về NVNONN, Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan, nhất là UBTW MTTQVN, triển khai mạnh mẽ hơn công tác NVNONN trên tinh thần Kết luận 12-KL/TW và chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Đối ngoại toàn quốc. Trong đó nhấn mạnh nhiệm vụ “triển khai toàn diện và mạnh mẽ hơn nữa công tác NVNONN theo đúng tinh thần NVNONN là máu thịt, là một bộ phận không tách rời và là một nguồn lực quan trọng của cộng đồng các dân tộc Việt Nam”.
Kiều bào ở Anh, Pháp hỗ trợ tiền mặt, trang thiết bị y tế cho công tác chống dịch COVID-19 trong nước Kiều bào ở Anh, Pháp hỗ trợ tiền mặt, trang thiết bị y tế cho công tác chống dịch COVID-19 trong nước
Ngày 6/11, tại Sân bay Quốc tế Nội Bài đã diễn ra Lễ bàn giao thiết bị, vật tư y tế và kinh phí phòng, chống dịch COVID-19 được kiều bào Anh, Pháp ủng hộ trong chuyến công tác châu Âu của đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam.
Người Việt tại Hàn Quốc, Đức và Macao (Trung Quốc) ủng hộ công tác phòng chống Covid-19 Người Việt tại Hàn Quốc, Đức và Macao (Trung Quốc) ủng hộ công tác phòng chống Covid-19
Sáng 20/9/2021, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao đã tổ chức Lễ tiếp nhận tiền và hiện vật với tổng trị giá gần 824 triệu VNĐ của cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc, Đức và Macao (Trung Quốc) ủng hộ công tác phòng, chống Covid-19 trong nước.

In bài viết

Truyền hình