Trang chủ Kinh tế
23:39 | 25/10/2021 GMT+7

Kiên Giang: Trao chứng nhận Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc đạt kiểm chuẩn y tế sân bay

aa
Ngày 25/10, Hội đồng Sân bay Quốc tế (gọi tắt là ACI) đã thẩm định và chấp nhận cấp Chứng nhận Kiểm chuẩn y tế sân bay (gọi tắt là AHA) cho Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Phú Quốc sau hơn 1 tháng Cảng HKQT Phú Quốc đã nỗ lực, xây dựng, trang bị đầy đủ điều kiện đón khách quốc tế.
Phú Quốc đón khách quốc tế có hộ chiếu vaccine từ 20/11 Phú Quốc đón khách quốc tế có hộ chiếu vaccine từ 20/11
Nga khôi phục hàng loạt chuyến bay quốc tế Nga khôi phục hàng loạt chuyến bay quốc tế

Để đạt được giấy chứng nhận kiểm chuẩn y tế sân bay (Airport Health Accreditation), Cảng HKQT Phú Quốc phải có kế hoạch chi tiết, cụ thể về các biện pháp kiểm soát và phòng, chống đại dịch COVID-19 theo yêu cầu của Cơ quan quản lý nhà nước và được sự chấp thuận và phối hợp thực hiện của cơ quan y tế địa phương và được áp dụng cho tất cả các cơ quan, đơn vị hoạt động tại Cảng HKQT Phú Quốc; Kế hoạch tăng cường vệ sinh và phun khử khuẩn khu vực nhà ga bằng các loại hóa chất chuyên dụng được cơ quan y tế điểm định có thể phòng, chống vi-rút SARS-CoV-2. Tần suất vệ sinh, khử khuẩn phải được điều chỉnh phù hợp tùy vào tình hình dịch bệnh tại địa phương.

Kiên Giang: Trao chứng nhận Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc đạt kiểm chuẩn y tế sân bay
Ông Tống Phước Trường, Bí thư Thành ủy Phú Quốc (bìa trái) và ông Huỳnh Quang Hưng, Chủ tịch UBND thành phố Phú Quốc (bìa phải) trao Hoa và Giấy chứng nhận cho ông Nguyễn Minh Đông - Giám đốc Cảng HKQT Phú Quốc. (Ảnh: Khánh Thùy).

Có biện pháp khuyến cáo hành khách về việc thực hiện giãn cách, cũng như các biện pháp phòng tránh lây lan dịch bệnh COVID-19 trong khu vực sân bay và thực hiện kiểm soát đo thân nhiệt hành khách tại cửa ra vào nhà ga và trước khi ra cửa khởi hành lên máy bay. Các nhân viên vệ sinh phải được đào tạo đầy đủ về công tác vệ sinh, phun khử khuẩn, sử dụng các hóa chất chuyên dụng, sử dụng đồ bảo hộ phòng chống dịch để áp dụng đúng trong quá trình làm việc. Ngoài ra, hệ thống điều hòa không khí trong nhà ga phải được vệ sinh thường xuyên, đảm bảo cung cấp được nguồn không khí sạch trong nhà ga, đồng thời tại các khu vực tiếp xúc trực tiếp giữa nhân viên sân bay và hành khách phải được lắp đặt các tấm chắn giọt bắn để phòng chống lây lan dịch bệnh COVID-19 và đảm bảo sức khỏe cho nhân viên của sân bay.

Ngoài ra, tất cả cán bộ, nhân viên của sân bay phải nghiêm túc thực hiện 5K trong quá trình làm việc. Riêng các khu vực trong nhà ga phải được trang bị nước rửa tay sát khuẩn và có khu vực phát khẩu trang y tế miễn phí cho các hành khách chưa có khẩu trang. Có quy trình xử lý, khu vực cách ly đối với những hành khách không đạt yêu cầu về sức khoẻ như nóng, sốt trên 37,5 độ C, có những biểu hiện của triệu chứng nhiễm Covid-19 vàCó quy trình phối với các cơ quan y tế tại địa phương để xử lý các trường hợp hành khách bị nghi nhiễm COVID-19 tại sân bay.

Theo ông Nguyễn Minh Đông, Giám đốc Cảng Hàng không Quốc tế Phú Quốc, khi đã đạt được những điều kiện của chương trình kiểm chuẩn y tế sân bay và được cấp chứng nhận Airport Health Accreditation (AHA) của Hội đồng Sân bay Quốc tế (ACI) sẽ là một minh chứng cho hành khách và các Hãng hàng quốc tế cũng như trong nước là Cảng HKQT Phú Quốc ưu tiên đặt sức khỏe và sự an toàn của hành khách lên hàng đầu, từ đó tạo sự an tâm cho hành khách và các Hãng hàng không khi muốn du lịch và mở đường bay đến Phú Quốc trong tình hình mới như hiện nay.

Ngoài ra, theo ông Đông, chứng nhận này cũng là công nhận cam kết của Cảng HKQT Phú Quốc trong việc ưu tiên các biện pháp an toàn và sức khỏe phù hợp với các khuyến nghị của Đội công tác đặc biệt về phục hồi hàng không của Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO) và phù hợp với các hướng dẫn Khởi động lại và Phục hồi kinh doanh hàng không của Hội đồng sân bay quốc tế (ACI).

Cũng theo ông Đông, dự kiến trong 2 tháng cuối năm 2021, Cảng HKQT Phú Quốc sẽ đón khoảng 18.000 đến 20.000 lượt khách du lịch đến Phú Quốc.

Phú Quốc đón khách quốc tế có hộ chiếu vaccine từ 20/11 Phú Quốc đón khách quốc tế có hộ chiếu vaccine từ 20/11
UBND tỉnh Kiên Giang vừa ban hành Kế hoạch số 200/KH-UBND thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc sử dụng “hộ chiếu vaccine”.
Phú Quốc là địa phương đầu tiên thí điểm đón khách du lịch quốc tế hậu Covid-19 Phú Quốc là địa phương đầu tiên thí điểm đón khách du lịch quốc tế hậu Covid-19
Tại hội nghị trực tuyến với các địa phương để kích hoạt lại cả du lịch nội địa và quốc tế theo chủ trương sống chung với dịch mới đây, lãnh đạo Tổng cục Du lịch cho hay, với khách quốc tế, Tổng cục Du lịch dự kiến thí điểm đón khách quốc tế vào Phú Quốc.
Thủ tướng Chính phủ đồng ý với đề xuất thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc Thủ tướng Chính phủ đồng ý với đề xuất thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc
Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an, Bộ Ngoại giao quy định, hướng dẫn cụ thể về việc cấp Giấy chứng nhận tiêm vaccine phòng COVID-19; ưu tiên phân bổ vaccine để kịp thời tổ chức tiêm cho nhân dân đang sống và lao động tại thành phố Phú Quốc, phù hợp với Kế hoạch và thời điểm thực hiện.

Hà Vy
Nguồn:

Tin bài liên quan

Kiên Giang lần đầu tiên được vinh danh ở hạng mục Điểm đến thân thiện nhất thế giới

Kiên Giang lần đầu tiên được vinh danh ở hạng mục Điểm đến thân thiện nhất thế giới

Top 10 thành phố và top 5 khu vực hiếu khách nhất Việt Nam vừa được công bố trong khuôn khổ Giải thưởng Traveller Review Awards 2025 năm thứ 13 do Booking tổ chức. Trong đó, Kiên Giang lần đầu tiên được vinh danh ở hạng mục Điểm đến thân thiện nhất thế giới, xếp thứ 9.
Hàng không Trung Quốc mở đường bay từ Bắc Kinh tới Phú Quốc dịp Tết nguyên đán

Hàng không Trung Quốc mở đường bay từ Bắc Kinh tới Phú Quốc dịp Tết nguyên đán

Để đáp ứng nhu cầu du lịch đang tăng mạnh dịp Tết nguyên đán năm nay, mới đây, một trong ba hãng hàng không lớn nhất Trung Quốc - China Eastern Airlines, đã công bố mở thêm đường bay thẳng từ Bắc Kinh tới đảo ngọc Phú Quốc, Việt Nam.
Thành phố Cần Thơ, tỉnh Kiên Giang có tân Bí thư

Thành phố Cần Thơ, tỉnh Kiên Giang có tân Bí thư

Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang Đỗ Thanh Bình được Bộ Chính trị điều động, chỉ định giữ chức Bí thư Thành ủy TP Cần Thơ; ông Nguyễn Tiến Hải, Bí thư Tỉnh uỷ Cà Mau giữ chức Bí thư Tỉnh uỷ Kiên Giang.

Các tin bài khác

BAFS mở rộng sang thị trường Đông Nam Á

BAFS mở rộng sang thị trường Đông Nam Á

Ngày 22 tháng 05 năm 2025 - M.L. Nathasit Diskul, Chủ tịch Công ty Cổ phần Dịch vụ Nhiên liệu Hàng không Bangkok (BAFS), cho biết BAFS INTECH, công ty con của Tập đoàn BAFS, là công ty chuyên thiết kế, sản xuất và lắp ráp các xe tiếp nhiên liệu cho máy bay và xe hỗ trợ mặt đất cho các hoạt động tại sân bay.
VinFast phát động chiến dịch “Mãnh liệt Tinh thần Việt Nam - Vì tương lai xanh” lần thứ 3

VinFast phát động chiến dịch “Mãnh liệt Tinh thần Việt Nam - Vì tương lai xanh” lần thứ 3

Ngày 22/5/2025, tại Hà Nội, VinFast chính thức phát động chiến dịch “Mãnh liệt Tinh thần Việt Nam - Vì tương lai xanh” lần thứ 3, cùng hàng loạt ưu đãi đột phá chưa từng có cả về quy mô và giá trị, lên đến hàng ngàn tỷ đồng. Đây là chương trình đặc biệt, nhằm tạo cơ hội tiếp cận xe điện với giá tốt nhất cho mọi người để thúc đẩy mạnh mẽ việc chuyển đổi xanh, giảm ô nhiễm môi trường.
Kiếm tiền thời công nghệ: SeAMobile - một ứng dụng, nhiều cơ hội

Kiếm tiền thời công nghệ: SeAMobile - một ứng dụng, nhiều cơ hội

Không cần vốn, không tốn nhiều thời gian, ứng dụng ngân hàng số SeAMobile của Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) mở ra cơ hội gia tăng thu nhập cho người dùng mọi nơi mọi lúc khi giới thiệu thêm bạn bè đăng ký và sử dụng các tiện ích.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác chiến lược với các tập đoàn hàng đầu Hoa Kỳ

Việt Nam thúc đẩy hợp tác chiến lược với các tập đoàn hàng đầu Hoa Kỳ

Ngày 20/5, tại Hoa Kỳ (theo giờ địa phương), Bộ trưởng Bộ Công Thương, Trưởng Đoàn đàm phán Chính phủ Nguyễn Hồng Diên đã có các cuộc làm việc với lãnh đạo bốn tập đoàn hàng đầu của Mỹ gồm Excelerate, Lockheed Martin, Space X và Google. Tại các cuộc gặp, Bộ trưởng khẳng định Việt Nam mong muốn thúc đẩy hợp tác đầu tư chiến lược với Hoa Kỳ trong các lĩnh vực then chốt như năng lượng, công nghệ, hàng không vũ trụ và trí tuệ nhân tạo.

Đọc nhiều

Tổng Bí thư Tập Cận Bình khảo sát phát triển kinh tế và văn hóa tại thành phố Lạc Dương

Tổng Bí thư Tập Cận Bình khảo sát phát triển kinh tế và văn hóa tại thành phố Lạc Dương

Ngày 19/5, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc Tập Cận Bình đã tới thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam để khảo sát tình hình phát triển kinh tế và bảo tồn văn hóa. Trong khuôn khổ chuyến thăm, ông đã đến làm việc tại Công ty TNHH Tập đoàn Vòng bi Lạc Dương, Chùa Bạch Mã và Hang đá Long Môn – những địa danh tiêu biểu cho cả “sức mạnh cứng” trong sản xuất chế tạo và “sức mạnh mềm” của di sản văn hóa Trung Hoa.
Tin quốc tế ngày 21/5: EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO

Tin quốc tế ngày 21/5: EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO

EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga, không chờ động thái từ Mỹ; Israel đối mặt nguy cơ bị cô lập vì chiến dịch ở Gaza; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 21/5.
715.617 ý kiến trong hệ thống MTTQ tán thành dự thảo về sửa đổi Hiến pháp 2013

715.617 ý kiến trong hệ thống MTTQ tán thành dự thảo về sửa đổi Hiến pháp 2013

Có tổng số 717.712 ý kiến đóng góp, trong đó có 715.617 tán thành, 2.095 tán thành và có đề nghị sửa đổi, hoàn thiện hơn đối với dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp 2013.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Phu nhân sắp thăm Việt Nam

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Phu nhân sắp thăm Việt Nam

Nhận lời mời của Chủ tịch nước Lương Cường, Tổng thống Cộng hòa Pháp Emmanuel Macron và Phu nhân sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 25 đến ngày 27/5/2025.
Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Mường Nhé (Điện Biên) – nơi địa đầu cực Tây Tổ quốc – đang từng ngày chuyển mình mạnh mẽ nhờ những bước tiến trong phát triển hạ tầng giao thông.
Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Ngày 18/5/2025, Trung tâm Dịch vụ Hậu cần – Kỹ thuật đảo Trường Sa (thuộc Hải đoàn 129 Hải quân) đã khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới tàu cá NT02070TS.
Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Từ ngày 14-16/5, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Tiểu đoàn 563, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức kiểm tra “3 tiếng nổ” cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2025. Đây là hoạt động huấn luyện quan trọng giúp chiến sĩ mới làm quen với cường độ huấn luyện cao, nâng cao thể lực, bản lĩnh, khả năng sử dụng vũ khí, trang bị trong điều kiện sát với thực tế chiến đấu.
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (18/5): Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Thời tiết hôm nay (18/5): Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (18/5), ở khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to, riêng khu vực vùng núi phía Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to.
9 địa điểm du lịch nổi tiếng của Scotland

9 địa điểm du lịch nổi tiếng của Scotland

Scotland, quê hương của những truyền thuyết cổ xưa và cảnh quan thiên nhiên đầy ấn tượng, là điểm đến mơ ước của nhiều người. Với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ cùng các công trình kiến trúc độc đáo, các địa điểm du lịch Scotland hứa hẹn sẽ mang đến những ấn tượng khó phai cho du khách khi đặt chân đến vùng đất này.
Thời tiết hôm nay (15/5): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (15/5): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ

Đêm qua (14/5), ở khu vực Tây Bắc, Việt Bắc có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 15/5, khu vực này tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 70mm.
Hà Nội ban hành danh mục di sản, công trình cần ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Hà Nội ban hành danh mục di sản, công trình cần ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội vừa thông qua Nghị quyết số 24/NQ-HĐND ban hành danh mục các khu vực, di tích, di sản, công trình cần tập trung nguồn lực để bảo vệ, phát huy giá trị văn hóa (đợt 1).
Thời tiết hôm nay (14/5): Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa giông

Thời tiết hôm nay (14/5): Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa giông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 14/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có nắng đến 33 độ; từ chiều tối có mưa rào và giông rải rác, riêng khu vực Tây Bắc và Việt Bắc cục bộ có nơi mưa to (mưa tập trung vào chiều tối và đêm).
Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Theo Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, khu vực miền Bắc duy trì trạng thái âm u, trời mát, có nơi mưa to đến rất to, gió Đông Bắc cấp 3 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường.
Phiên bản di động