Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
13:12 | 14/04/2017 GMT+7

Không muốn bị thương khi đi máy bay của United Airlines, cư dân mạng kháo nhau đội mũ bảo hiểm cho chắc cú

aa
Một bức ảnh chụp cảnh các hành khách đang ngồi trên máy bay trong trạng thái đầu đội mũ bảo hiểm, mặt mày hết sức nghiêm trọng hiện đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Ngày 12/4, nhiều trang mạng xã hội nước ngoài đã chia sẻ một hình ảnh rất đông hành khách đội mũ bảo hiểm ngồi trên khoang máy bay với vẻ mặt hết sức căng thẳng.

khong muon bi thuong khi di may bay cua united airlines cu dan mang khao nhau doi mu bao hiem cho chac cu

Bức ảnh hiện đang được các cư dân mạng chia sẻ chóng mặt.

Dòng chú thích: "Hành khách của United Airlines ngày hôm nay" đi kèm bức ảnh khiến cho người ta lập tức liên tưởng tới sự việc bác sĩ gốc Việt David Dao bị lôi thô bạo khỏi máy bay của hãng hàng không lớn thứ 2 thế giới vào ngày 10/4 vừa qua.

Các cư dân mạng vui tính nhanh chóng đi tới thống nhất, đây chính là cách đảm bảo an toàn mới nhất cho các khách hàng có ý định sử dụng dịch vụ của United Airlines trong tương lai.

Chỉ có đội mũ bảo hiểm kín như bưng thế này, họ mới yên tâm phần nào khi đặt chân lên chuyến bay của hãng hàng không đầy tai tiếng. Tuy nhiên, đó mới chỉ là bảo vệ vùng mặt thôi, còn các vùng cơ thể khác vẫn chưa có cách bảo hiểm tuyệt đối, thế nên cũng dễ hiểu khi ai nấy đều tỏ ra căng thẳng và sợ hãi khi ngồi trong khoang máy bay.

khong muon bi thuong khi di may bay cua united airlines cu dan mang khao nhau doi mu bao hiem cho chac cu

Có chuyện gì đang diễn ra vậy? Tôi vừa bỏ lỡ điều gì à?

Một số người cho rằng sáng kiến này quả thực quá thức thời và đáng được hoan nghênh. Bên cạnh đó, nhiều người lại tỏ ra băn khoăn, lo lắng cho sự an nguy của những hành khách vẫn tiếp tục muốn được coi là "Thượng đế" của United Airlines.

Sau khi được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội, từng chi tiết nhỏ trong bức ảnh kể trên đều được đưa ra mổ xẻ, từng nhân vật đều được đem đi phân tích. Ngoại trừ những người đã có đồ bảo hộ, một vài hành khách khác dường như không hiểu có chuyện gì đang diễn ra và chỉ biết ngơ ngác nhìn xung quanh.

khong muon bi thuong khi di may bay cua united airlines cu dan mang khao nhau doi mu bao hiem cho chac cu

Liệu United Airlines có chuyển qua bán mũ bảo hiểm kèm vé máy bay luôn không nhỉ?

Một số cư dân mạng hài hước bình luận: "Ha ha, nhìn cứ như đội bóng chày đang trên đường đi du đấu nhỉ!", "Có cuộc đua mô tô nào sắp diễn ra ở đây à?", "Mặt ai cũng căng thẳng như kiểu sắp đánh nhau đến nơi vậy. Nhìn hài không chịu nổi!", "Cái anh đeo găng tay kia giống kiểu đang khởi động để lao vào cuộc chiến ấy.", "Có khi nào United Airlines định chuyển qua bán mũ bảo hiểm kèm vé máy bay luôn không nhỉ?", "Hay đây chỉ là chiêu thức PR cho một hãng mũ bảo hiểm nào đó?"...

Một số người khác lại chú tâm đến những hành khách "quả cảm" không chịu đội mũ: "Mấy người không có mũ bảo hiểm trông hoang mang quá!", "Cái ông không đội mũ nhìn mặt nghệt ra như kiểu: Có chuyện gì đang diễn ra ở đây? Tôi vừa bỏ lỡ điều gì à?", "Cảm giác mấy vị không đội mũ cứ như người ngoài hành tinh vừa rơi xuống trái đất, à không, phải là rơi xuống máy bay của United Airlines mới đúng chứ!"...

khong muon bi thuong khi di may bay cua united airlines cu dan mang khao nhau doi mu bao hiem cho chac cu

Tôi là ai giữa cuộc đời này?

Một số người khác lại tranh thủ bày tỏ nỗi bất bình: "Đúng là chẳng ra làm sao cả! Hãng này nên đóng cửa đi là vừa!", "Chẳng hiểu sao mọi người vẫn còn cố sử dụng dịch vụ của United Airlines nữa nhỉ?", "Thay vì đội mũ bảo hiểm đi máy bay thì hãy tẩy chay hãng hàng không này ngay đi!"...

Trong khi đó, một vài người tinh mắt đã nhanh chóng nhận ra bức ảnh này được chụp trên một chiếc máy bay của Condor Flugdienst GmbH (thường rút ngắn thành Condor, là một hãng hàng không giải trí Đức có trụ sở tại Frankfurt). Một số nguồn tin còn tiết lộ bức ảnh này đã được chụp từ rất lâu rồi, chứ không phải được thực hiện sau khi xảy ra vụ bê bối của hãng hàng không United Airlines.

Đình Đình

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 26/5, thời tiết miền Bắc và miền Trung nắng nóng đỉnh điểm, độ ẩm không khí thấp, nhiệt độ cao nhất nhiều nơi vượt ngưỡng 40 độ C.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.

Đọc nhiều

Tặng 500 phần quà cho bà con gốc Việt và người Khmer tỉnh Battambang và Pursat (Campuchia)

Tặng 500 phần quà cho bà con gốc Việt và người Khmer tỉnh Battambang và Pursat (Campuchia)

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Battambang (Campuchia) vừa phối hợp với Đoàn thiện nguyện Phật giáo Hòa Hảo (phường Thốt Nốt, TP. Cần Thơ) do ông Nguyễn Hữu Phúc làm Trưởng đoàn vừa tổ chức chương trình tặng 500 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại hai tỉnh Battambang và Pursat, Vương quốc Campuchia.
Giới trẻ kiều bào lan tỏa văn hóa Việt tại Paris qua lễ hội “Bonjour Vietnam”

Giới trẻ kiều bào lan tỏa văn hóa Việt tại Paris qua lễ hội “Bonjour Vietnam”

Trong hai ngày 13 - 14/6, Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp phối hợp cùng các hội đoàn và nhóm thanh niên người Việt tổ chức Lễ hội văn hóa “Bonjour Vietnam” lần thứ ba tại thủ đô Paris. Sự kiện đã thu hút đông đảo kiều bào, bạn bè Pháp cùng các bạn trẻ người Việt đến từ nhiều quốc gia tham gia, tạo nên không gian giao lưu văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
Củng cố cơ chế phối hợp quốc gia vì người khuyết tật

Củng cố cơ chế phối hợp quốc gia vì người khuyết tật

Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà vừa ký Quyết định số 1059/QĐ-TTg kiện toàn Ủy ban Quốc gia về người khuyết tật Việt Nam (Ủy ban). Việc kiện toàn cơ quan điều phối liên ngành này được kỳ vọng sẽ nâng cao hiệu quả tham mưu, phối hợp và triển khai các chính sách, chương trình hỗ trợ người khuyết tật, góp phần bảo đảm quyền lợi và thúc đẩy hòa nhập xã hội cho hơn 7 triệu người khuyết tật trên cả nước.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Sáng 10/6, tại tỉnh Đắk Lắk, Học viện Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đắk Lắk tổ chức tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam tại Hội nghị báo cáo viên Tỉnh ủy.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Phiên bản di động