Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
18:15 | 16/07/2020 GMT+7

Khởi tố vụ án liên quan đến thư ký, lái xe của Chủ tịch Hà Nội

aa
Tin tức pháp luật nóng nhất trong ngày: Khởi tố vụ án liên quan đến thư ký, lái xe của Chủ tịch Hà Nội; Khởi tố kẻ đánh dã man học sinh lớp 1 để giải quyết mâu thuẫn cho con… là những tin pháp luật nóng nhất hôm nay (16/7).
Tin tức pháp luật sáng 15/7: Người đàn bà đâm chết tình cũ, nữ quái 9X tạt axit cướp tài sản Tin tức pháp luật sáng 15/7: Người đàn bà đâm chết tình cũ, nữ quái 9X tạt axit cướp tài sản
Tin tức pháp luật nóng nhất trong ngày 14/7: Hot girl 18 tuổi cầm đầu đường dây sex tour trăm triệu đồng Tin tức pháp luật nóng nhất trong ngày 14/7: Hot girl 18 tuổi cầm đầu đường dây sex tour trăm triệu đồng

Khởi tố vụ án liên quan đến thư ký, lái xe của Chủ tịch Hà Nội

2432 img20200714134741 01 15947153274721752473139 17511728
Trụ sở UBND TP Hà Nội. Ảnh: VTC News

Ngày 16/7, Thiếu tưởng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an cho biết, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án "chiếm đoạt tài liệu bí mật Nhà nước" liên quan đến thành viên tổ thư ký, tài xế của chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung. Về việc có khởi tố bị can đối với 3 người liên quan hay không, Thiếu tướng Tô Ân Xô cho biết hiện vụ án đang trong quá trình điều tra, làm rõ, cơ quan điều tra vẫn đang thực hiện các bước tiếp theo.

Ba ngày trước, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an cho biết khám xét khẩn cấp chỗ ở, nơi làm việc của ba nghi phạm về hành vi "chiếm đoạt tài liệu bí mật Nhà nước" theo Điều 337 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Những người này gồm: Nguyễn Anh Ngọc (sinh năm 1974, trú tại phường Bồ Đề, quận Long Biên, TP Hà Nội); Nguyễn Hoàng Trung (sinh năm 1983, trú tại phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội); Phạm Quang Dũng (sinh năm 1983, trú tại xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội).

Khởi tố kẻ đánh dã man học sinh lớp 1 để giải quyết mâu thuẫn cho con

2451 hoc sinh 11584843
Bé trai lớp 1 bị bố của bạn hành hung dã man. Ảnh: VTC News

Ngày 16/7, thông tin với PV VTC News, Công an TP Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Duy Đức (42 tuổi, ở phường Hữu Nghị, TP Hoà Bình) về tội Cố ý gây thương tích.

Trước đó, khoảng 13h50 ngày 10/7, cháu N.G.K. (7 tuổi, học sinh lớp 1 trường Tiểu học Hữu Nghị) đang ở trường thì bị Đức đưa ra ngoài hành hung khiến cháu K. chảy nhiều máu, bị thương ở vùng mặt và tay.

Tại cơ quan điều tra, Đức thừa nhận hành vị đánh đập cháu K.. Nguyên nhân do trong lúc chơi đùa, cháu K. và con trai Đức xảy ra mâu thuẫn. Dù sự việc đã được nhà trường giải quyết nhưng Đức vẫn chưa hết bức xúc. Khi đưa con đi học, thấy cháu K. ở cổng trường, người đàn ông này đưa cháu về khu vực gần nhà rồi đánh đập.

Nhiều người dân chứng kiến Đức ra tay thô bạo với cháu bé đã lao vào can ngăn, lau vết thương và đưa cháu K. quay lại trường. Hiện cháu K. đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Liên quan đến vụ việc, chiều 15/7, bà Ninh Thị Hồng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam cho biết, cơ quan này đã tiếp nhận đơn của gia đình cháu N.G.K.

“Qua nắm bắt sự việc, tôi phê phán cách hành xử của ông Phạm Duy Đức. Chúng ta muốn dạy con trẻ tốt thì hãy làm điều tốt hoặc chí ít cũng đừng làm việc xấu, bạo lực trước mặt con. Tôi cũng quan tâm đến trách nhiệm của nhà trường, của bảo vệ trong trường hợp này”, bà Hồng nói.

Bà Ninh Thị Hồng cho rằng, sự việc này cũng là tiếng chuông cảnh tỉnh để giáo viên chủ nhiệm phải sát sao hơn với mâu thuẫn của học sinh trong lớp và phụ huynh phải lý trí hơn, tỉnh táo hơn khi đối diện với các xung đột của con trẻ.

“Một vết thương thể xác thì sau thời gian có thể lành nhưng vết thương tinh thần thì tổn hại và ảnh hưởng rất lâu. Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam sẽ sớm có văn bản chính thức về sự việc”, bà Hồng nhấn mạnh.

Giả là thợ sửa ống nước, thực hiện trót lọt 22 vụ trộm

2511 trym
Đối tượng Trần Văn Đăng tại Cơ quan Công an. Ảnh: TTXVN

Ngày 16/7, Công an quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết đã bắt giữ Trần Văn Đăng (sinh năm 1975, ngụ quận Tân Bình) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Đăng đã thực hiện 22 vụ trộm cắp tài sản tại khắp địa bàn thành phố như Thủ Đức, quận 6, Bình Tân và huyện Hóc Môn, với tổng giá trị tài sản lên tới hơn 4,2 tỷ đồng.

Theo Cơ quan điều tra, thủ đoạn Đăng sử dụng là giả nhân viên sửa điện, đường ống nước, tìm đến những nhà cao tầng, diện tích khang trang và có người già, trẻ em, người giúp việc ở nhà.

Sau đó, Đăng nói rằng được chủ nhà yêu cầu đến sửa điện, nước, rồi lợi dụng sơ hở, lẻn vào các phòng ngủ trộm tài sản, tiền bạc và nhanh chóng tẩu thoát.

Điển hình như ngày 15/4, Đăng điều khiển xe máy che biển số cầm theo một túi đựng 5 trái bơ đến một ngôi nhà trên đường số 9, phường Linh Chiểu.

Gặp người giúp việc mở cửa, Đăng nói lý do chủ nhà gọi đến sửa đường ống nước và đưa bơ cho người này, nói chủ nhà nhờ mang qua.

Khi người giúp việc mang bơ vào bếp thì Đăng lên lầu 1 và lẻn vào phòng ngủ lấy 150 triệu đồng, 14.000 USD, nhiều ngoại tệ, vòng vàng, nữ trang… với tổng giá trị hơn 700 triệu đồng.

Tương tự, ngày 20/6/2019, Đăng đến một căn nhà trên đường Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức, gặp hai cháu bé và nói ba mẹ gọi đến sửa ống nước.

Khi được mở cửa, Đăng vào nhà, lấy đi 7 đồng hồ đeo tay các loại, 1 nhẫn vàng, 1 điện thoại và 37 triệu đồng.

Ngày 15/9/2019, cũng với thủ đoạn giả nhân viên sửa ống nước, Đăng đã lấy trộm gần 300 triệu đồng tại một căn nhà ở đường 7, phường Tam Phú.

Sau khi thực hiện các vụ trộm, Đăng di chuyển sang các địa bàn khác tiếp tục trộm cắp để tránh bị Công an theo dõi.

Ngày 10/7, Công an quận Thủ Đức đã bắt giữ Đăng tại một khu du lịch ở thành phố Vũng Tàu khi Đăng đang đi du lịch.

Từ năm 2018 đến thời điểm bị bắt, Đăng đã thực hiện trót lọt 22 vụ, với tổng giá trị tài sản trộm cắp được là hơn 4,2 tỷ đồng.

Công an quận Thủ Đức đã bàn giao đối tượng cho Công an Thành phố Hồ Chí Minh điều tra xử lý theo thẩm quyền.

Phá đường dây ma túy có nhiều đối tượng vị thành niên

2532 ma tuy
Hai đối tượng Nguyễn Văn Lộc và Phan Công Dũng. Ảnh: Hà Nội Mới

Ngày 16-7, Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết vừa bóc gỡ đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy từ nước ngoài về Việt Nam tiêu thụ, thu 35.000 viên ma túy tổng hợp, trọng lượng hơn 9,2kg. Đáng chú ý, đường dây này sử dụng nhiều trẻ vị thành niên vào việc vận chuyển ma túy.

Vụ việc được phát hiện ngày 22-6, tại ngõ 24 phố Kim Đồng (phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai), khi các trinh sát Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Công an quận Hoàng Mai bắt quả tang 2 đối tượng Nguyễn Văn Lộc (sinh năm 2003) và Phan Công Dũng (sinh năm 2005, cùng trú tại huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) đang vận chuyển trái phép 2.000 viên ma túy.

Khám xét nơi ở của các đối tượng, công an thu giữ được 35.000 viên ma túy tổng hợp, loại MDMA. Mở rộng đấu tranh, lực lượng của Công an quận Hoàng Mai đã phối hợp với cơ quan hải quan thu giữ thêm hơn 7kg ma túy của đường dây này, tại địa bàn tại các tỉnh Thái Nguyên, Nghệ An, Thanh Hóa, Bình Dương...

Bước đầu, cơ quan điều tra làm rõ, thủ đoạn hoạt động của đường dây này là giấu ma túy trong các lô thuốc tân dược để chuyển từ nước ngoài về Việt Nam. Các đối tượng điều hành đường dây này thông qua một công ty chuyển phát nhanh có đại lý tại Đức để vận chuyển ma túy.

Tại Việt Nam, đối tượng cầm đầu được xác định là Nguyễn Duy Sáng (sinh năm 2003, cũng trú tại huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An). Sáng điều hành các "chân rết" là trẻ vị thành niên vận chuyển ma túy đến các điểm tiêu thụ.

Công an đang tiếp tục truy bắt Nguyễn Duy Sáng và các đối tượng liên quan.

Tin tức pháp luật nóng nhất trong ngày: Phá đường dây mại dâm tiền triệu ở TP.HCM Tin tức pháp luật nóng nhất trong ngày: Phá đường dây mại dâm tiền triệu ở TP.HCM
Tin tức pháp luật nóng nhất trong ngày 14/7: Hot girl 18 tuổi cầm đầu đường dây sex tour trăm triệu đồng Tin tức pháp luật nóng nhất trong ngày 14/7: Hot girl 18 tuổi cầm đầu đường dây sex tour trăm triệu đồng

Tú Anh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Châm lửa đốt xe ngay khi bị lực lượng chức năng dừng xe để kiểm tra giấy tờ

Châm lửa đốt xe ngay khi bị lực lượng chức năng dừng xe để kiểm tra giấy tờ

Khi bị lực lượng chức năng dừng xe để kiểm tra giấy tờ, người đàn ông cự cãi rồi châm lửa đốt xe. Đối tượng sau đó bị lực lượng chức năng khống chế đưa về trụ sở công an.
Tin tức pháp luật chiều 18/1: Cựu Giám đốc Sở Ngoại vụ làm giả giấy tờ cho người đi Mỹ

Tin tức pháp luật chiều 18/1: Cựu Giám đốc Sở Ngoại vụ làm giả giấy tờ cho người đi Mỹ

Tin tức pháp luật chiều 18/1: Cựu Giám đốc Sở Ngoại vụ làm giả giấy tờ cho người đi Mỹ; Sát hại người tình, cướp tài sản sau khi 'quan hệ' tại rẫy cà phê; Bắt quả tang vụ sang chiết gas trái phép ở Hải Phòng… là những tin pháp luật nổi bật hôm nay.
Tin tức pháp luật sáng 18/1: Bắt khẩn cấp tên cướp chuyên dùng dao uy hiếp phụ nữ trên QL1

Tin tức pháp luật sáng 18/1: Bắt khẩn cấp tên cướp chuyên dùng dao uy hiếp phụ nữ trên QL1

Tin tức pháp luật sáng 18/1: Bắt khẩn cấp tên cướp chuyên dùng dao uy hiếp phụ nữ trên QL1; Con trai đâm bố mẹ tử vong, em trai nguy kịch; Bị bắt vì làm bạn gái nhí có bầu… là những tin pháp luật nổi bật hôm nay.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.

Đọc nhiều

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Ngày 06/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026 và Hội nghị lấy ý kiến của cử tri nơi công tác giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI
Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Trong căn nhà nhỏ ở Siem Reap, giữa không khí kỷ niệm Chiến thắng 7/1 của Campuchia, một mâm cơm được bày riêng để tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam đã hy sinh. Với anh Phan Văn Đạt, cựu lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia, khoảnh khắc ấy là minh chứng sống động cho sự tri ân của người dân Campuchia đối với những người lính Việt Nam năm xưa.
Đại hội XIV của Đảng: Kỳ vọng những quyết sách tạo bứt phá cho Việt Nam

Đại hội XIV của Đảng: Kỳ vọng những quyết sách tạo bứt phá cho Việt Nam

Trong bối cảnh thế giới biến động sâu sắc, Việt Nam bước vào Đại hội XIV của Đảng với nhiều thành tựu quan trọng về ổn định kinh tế, nâng tầm đối ngoại và hội nhập quốc tế. Từ góc nhìn của bạn bè quốc tế và các học giả uy tín, kỳ vọng lớn đang được đặt vào những quyết sách mang tính đột phá, giúp Việt Nam chuyển từ điểm đến hấp dẫn thành đối tác kiến tạo giá trị, hướng tới mục tiêu quốc gia phát triển, thu nhập cao vào năm 2045.
Học giả quốc tế: Đại hội XIV mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam

Học giả quốc tế: Đại hội XIV mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, dự kiến diễn ra vào tháng 01/2026, không chỉ là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước mà còn thu hút sự quan tâm rộng rãi của cộng đồng quốc tế. Nhiều học giả, chuyên gia kinh tế và các tổ chức quốc tế đánh giá, Đại hội XIV sẽ là dấu mốc quan trọng, mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam với những định hướng chiến lược dài hạn và tầm nhìn đến giữa thế kỷ XXI.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) sẽ bị loại khỏi Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP). Thông tin trên được ông Nguyễn Hoài Nam, Tổng Thư ký VASEP, nêu rõ tại buổi làm việc trực tuyến về chống khai thác IUU diễn ra tối 06/01.
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

Công tác quản lý tàu cá và chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại An Giang đang bước vào giai đoạn cao điểm. Lãnh đạo tỉnh phát đi thông điệp cứng rắn: truy quét đến cùng vị trí neo đậu của tàu cá thiếu điều kiện, đồng thời hoàn tất đăng ký, cấp phép ngay trong ngày 5/1/2026 để siết chặt kỷ cương, chuẩn bị chốt số liệu báo cáo.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động