Trang chủ Việt kiều Tự hào Việt Nam
09:35 | 26/11/2023 GMT+7

Khởi động Chương trình Quảng bá Việt Nam tại Italy

aa
Ngày 24/11, Đại sứ quán Việt Nam tại Italy đã phối hợp với Tổng Công ty Quản lý Cảng hàng không Milan, chính quyền thành phố Milan và Phòng Thương mại Italy-Việt Nam tổ chức Lễ khởi động Chương trình Quảng bá Việt Nam tại Milan.
Chương trình quảng bá Việt Nam tại Australia
Phát động cuộc thi ảnh và video cho người Việt Nam và nước ngoài trên toàn cầu Happy Vietnam 2023

Chương trình nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh Việt Nam tại thành phố Milan, thủ phủ vùng Lombardy, trung tâm kinh tế lớn nhất Italy, đồng thời cũng là hoạt động nằm trong chuỗi kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Italy (1973-2023).

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Hằng phát biểu tại Lễ khởi động. (Ảnh: Dương Hoa/ TTXVN) Zalo Facebook Twitter Bản in Copy link Ngày 24/11, Đại sứ quán Việt Nam tại Italy đã phối hợp với Tổng Công ty
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Hằng phát biểu tại Lễ khởi động. (Ảnh: Dương Hoa/ TTXVN) .

Phát biểu tại lễ khởi động, Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Minh Hằng nhấn mạnh Việt Nam rất coi trọng hợp tác du lịch với Italy, coi đây là cơ sở để phát triển quan hệ bền vững và lâu dài trong thời gian tới.

Trong chiến lược phát triển du lịch của Việt Nam, Italy được xác định là một trong những thị trường trọng điểm và còn nhiều tiềm năng để khai thác do nước này có lịch sử lâu đời, có nhiều Di sản Văn hóa nhất được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận.

Với vị trí thuận lợi của cảng hàng không Milan, điểm trung chuyển hàng đầu của Italy và châu Âu, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hằng hy vọng hai bên sớm nghiên cứu tiến tới mở đường bay thẳng giữa Milan và Việt Nam, qua đó thúc đẩy, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân hai nước đi lại.

Bà bày tỏ mong muốn các cơ quan Việt Nam và Italy tăng cường tổ chức các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch để đẩy mạnh hơn nữa hợp tác du lịch, giao lưu nhân dân, văn hóa giữa hai quốc gia.

Phó Chủ tịch Tổng công ty quản lý Cảng hàng không Milan - ông Andrea Tucci đánh giá cao sáng kiến quảng bá Việt Nam tại Milan, cho rằng đây sẽ là cột mốc thúc đẩy việc kết nối trực tiếp thị trường du lịch đầy tiềm năng giữa Italy và Việt Nam.

Cơ hội quảng bá Việt Nam tại hội chợ du lịch lớn nhất Nam Á Cơ hội quảng bá Việt Nam tại hội chợ du lịch lớn nhất Nam Á
Trong những năm qua, Hội chợ Du lịch & Lữ hành Nam Á đã thu hút nhiều đoàn doanh nghiệp lữ hành từ Việt Nam tham dự.
Xúc tiến thương mại, quảng bá Việt Nam tại bang Haryana (Ấn Độ) Xúc tiến thương mại, quảng bá Việt Nam tại bang Haryana (Ấn Độ)
Tiếp tục các hoạt động xúc tiến thương mại, công nghiệp nhân dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ, từ ngày 30/11 đến 3/12, Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ đã thực hiện các hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá Việt Nam tại thành phố Kurukshetra (bang Haryana) trong khuôn khổ lễ hội International Gita Mahotsav 2022.
Tuấn Quỳnh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tập huấn truyền thông quảng bá hình ảnh Việt Nam

Tập huấn truyền thông quảng bá hình ảnh Việt Nam

Ngày 6/6 tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội nghị tập huấn truyền thông quảng bá hình ảnh Việt Nam, góp phần nâng cao chất lượng hiệu quả công tác thông tin đối ngoại trong tình hình mới. Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm chủ trì hội nghị.
Cơ hội quảng bá hình ảnh Việt Nam tới cộng đồng các quốc gia ASEAN

Cơ hội quảng bá hình ảnh Việt Nam tới cộng đồng các quốc gia ASEAN

Tham gia Hội chợ Travex 2024 tại Lào, gian hàng du lịch Việt Nam xúc tiến, quảng bá, giới thiệu hình ảnh du lịch, đất nước, con người, văn hóa Việt Nam; thúc đẩy nâng cao thương hiệu du lịch Việt Nam “Vietnam - Timeless Charm” với các giá trị nổi bật và các dòng sản phẩm du lịch chủ đạo.
Phát động cuộc thi ảnh và video cho người Việt Nam và nước ngoài trên toàn cầu Happy Vietnam 2023

Phát động cuộc thi ảnh và video cho người Việt Nam và nước ngoài trên toàn cầu Happy Vietnam 2023

Ngày 15/6, Cục Thông tin đối ngoại (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã phát động Cuộc thi ảnh và video “Happy Vietnam 2023” với chủ đề "Vì hạnh phúc mỗi người" dành cho người Việt Nam và người nước ngoài trên toàn cầu. Cuộc thi nhằm khuyến khích các tập thể, cá nhân tham gia quảng bá hình ảnh Việt Nam với cơ cấu giải thưởng lên đến 400 triệu đồng.

Các tin bài khác

Tìm kiếm 'Sứ giả tiếng Việt' ở nước ngoài

Tìm kiếm 'Sứ giả tiếng Việt' ở nước ngoài

Ngày 29/3/2025 tại Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Lễ Phát động Ngày Tôn vinh tiếng Việt và Cuộc thi Tìm kiếm Sứ giả tiếng Việt ở nước ngoài năm 2025.
Văn hóa trà Việt Nam tỏa sáng trên đất nước Canada

Văn hóa trà Việt Nam tỏa sáng trên đất nước Canada

Người Việt thưởng thức trà theo một cách rất riêng. Cách thưởng trà của người Việt rất mộc mạc và giản dị, nhưng vẫn toát lên được vẻ tinh tế qua từng buổi trà thỉnh.
Tổng Bí thư: Xây dựng cộng đồng người Việt Nam tại Singapore ngày càng vững mạnh

Tổng Bí thư: Xây dựng cộng đồng người Việt Nam tại Singapore ngày càng vững mạnh

Tổng Bí thư đề nghị bà con tiếp tục đoàn kết một lòng, chung tay xây dựng cộng đồng phát triển, quảng bá vẻ đẹp Việt Nam đến với bạn bè quốc tế, làm cầu nối vững chắc trong quan hệ Việt Nam-Singapore.
Nhà làm phim Hân Lê: để vẻ đẹp tà áo dài Việt trường tồn với thời gian

Nhà làm phim Hân Lê: để vẻ đẹp tà áo dài Việt trường tồn với thời gian

The Long Dress sẽ dẫn dắt khán giả vào một hành trình xuyên suốt nhiều thành phố và châu lục, nơi tà áo dài không chỉ là một trang phục truyền thống mà còn trở thành một phương tiện biểu đạt văn hóa. Bộ phim tài liệu khám phá cách áo dài giúp người Việt trên khắp thế giới kết nối với di sản, đồng thời tìm lại và khẳng định bản sắc riêng.

Đọc nhiều

Trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Iran tại Việt Nam

Trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Iran tại Việt Nam

Ngày 07/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Iran tại Việt Nam Ali Akbar Nazari. Đây là phần thưởng nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực của Đại sứ trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân hai nước.
Giải pháp học tập thân thiện cho trẻ em vùng khó khăn

Giải pháp học tập thân thiện cho trẻ em vùng khó khăn

Với những hoạt động đa dạng, giàu tính tương tác, phương pháp Tăng cường kỹ năng đọc viết cho trẻ em tiểu học (LB) và Hỗ trợ trẻ mầm non làm quen với Đọc viết và Toán (RTL) giúp giờ học trở nên sinh động, dễ hiểu hơn. Nhờ đó, trẻ em ở các khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa có thêm cơ hội tiếp cận tri thức, làm chủ tương lai.
Khép lại Giải Marathon quốc tế "Vietcombank Mekong Delta Marathon" 2025: Dấu ấn thể thao giữa lòng Tây Đô

Khép lại Giải Marathon quốc tế "Vietcombank Mekong Delta Marathon" 2025: Dấu ấn thể thao giữa lòng Tây Đô

Trưa ngày 6/7, tại phường Vị Tân, thành phố Cần Thơ, Lễ bế mạc và trao giải Giải Marathon quốc tế "Vietcombank Mekong Delta Marathon" lần thứ VI năm 2025 đã chính thức diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng và đầy cảm xúc.
Mùa hè sẻ chia của học sinh Mỹ trên đất Việt

Mùa hè sẻ chia của học sinh Mỹ trên đất Việt

Mùa hè 2025, 31 em học sinh Mỹ tham gia chương trình tình nguyện quốc tế đã góp sức xây dựng 6 căn nhà nhân ái dành tặng người dân Quảng Ngãi. Việc làm của các em không chỉ để lại dấu ấn đẹp tại địa phương mà còn góp phần thiết thực vun đắp tình hữu nghị Việt - Mỹ.
Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Prey Veng (Campuchia), Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Minh Vũ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc khánh thành cặp cửa khẩu quốc tế Tân Nam (Tây Ninh, Việt Nam) - Meun Chey (Prey Veng, Campuchia) trong thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, giao lưu nhân dân giữa các tỉnh giáp biên hai nước.
Việt Nam - Lào phối hợp chặt chẽ trong công tác quy tập hài cốt liệt sĩ

Việt Nam - Lào phối hợp chặt chẽ trong công tác quy tập hài cốt liệt sĩ

Ngày 07/7, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Minh Tâm và đoàn công tác đã đến tỉnh Hủa Phăn dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Việt Nam và Lào; thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và khảo sát khu đất dự kiến xây dựng trụ sở mới cho đơn vị.
Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Từ ngày 01 đến 06/7, tại đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức trưng bày ảnh với chủ đề “Tự hào người chiến sĩ Hải quân”. Hơn 300 bức ảnh được giới thiệu tại trưng bày đã khắc họa sinh động hình ảnh người lính biển - kiên cường nơi đầu sóng ngọn gió, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, đồng thời là điểm tựa vững chắc của nhân dân trên địa bàn đóng quân.
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua (04/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 02 năm 2025.
Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Trung tâm Phục vụ Hành chính công thành phố Hà Nội cho biết, từ ngày 01/7/2025, nhiều thủ tục đất đai sẽ được tiếp nhận tại các chi nhánh. Thay đổi này nhằm tạo thuận lợi, đảm bảo giải quyết công việc cho người dân, doanh nghiệp.
Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 01/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa to và dông. Đáng chú ý, khu vực Bắc Bộ nhiều nơi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025, một số chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực như: bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh; thay mã số thuế bằng số định danh; mở rộng đối tượng được tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH) bắt buộc; 28 Nghị định về phân cấp, phân quyền có hiệu lực...
Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 28/6, miền Bắc gia tăng mưa cả về diện và lượng, đặc biệt vùng núi nhiều nơi mưa rất to. Nam Bộ mưa giông rải rác.
Phiên bản di động