Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
10:03 | 30/09/2017 GMT+7

Khi nhìn thấy đứa con gái của mình ra cơ sự này, tôi mới biết mình đã phạm sai lầm lớn

aa
Sai lầm nối tiếp sai lầm. Tôi đã đánh mất cả chồng, cả con.

Tôi năm nay 40 tuổi, đã có 2 con gái lớn. Có lẽ khi tôi kể câu chuyện này ra, mọi người sẽ lao vào mắng nhiếc tôi không xứng đáng làm mẹ, làm vợ, nhưng nếu cứ để trong lòng, tôi không biết phải giải tỏa cùng ai. Vì vậy rất mong các quý vị độc giả xem bài và cho tôi một lời khuyên bổ ích.

Chuyện của tôi là thế này. Tôi cưới chồng năm 18 tuổi trước sự phản đối của bố mẹ. Khi ấy chồng tôi là một kẻ lang thang, nghiện cờ bạc nhưng không hiểu sao tôi vẫn cố gắng bám lấy và cưới anh bằng được. Cưới nhau rồi, chúng tôi sinh được 2 cô con gái. Cô lớn giờ đã 20 còn đứa bé cũng đã 16 tuổi.

Ban đầu, cuộc sống của vợ chồng tôi khá êm đềm. Vì hai vợ chồng ở quê nên chỉ quanh năm bám lấy ruộng đồng, chồng tôi có đi làm thuê để kiếm thêm thu nhập cho cả nhà. Nhưng khi đứa thứ 2 bắt đầu vào lớp 1, gánh nặng kinh tế càng ngày càng lớn. Hai vợ chồng tôi sinh ra cãi vã, chồng tôi ngựa theo đường cũ bắt đầu lao vào cờ bạc.

khi nhin thay dua con gai cua minh ra co su nay toi moi biet minh da pham sai lam lon

Đau khổ khi biết tin chồng có bồ, tôi lập tức trở về nhà để giải quyết mọi chuyện. (Ảnh minh họa)

Lúc này, tôi quyết định đi xuất khẩu lao động với hi vọng kiếm tiền cho các con có cuộc sống bớt khổ hơn. Ban đầu tôi chỉ định đi khoảng 2 năm rồi về, nhưng vì tính chất công việc tôi lại phải ở thêm 3 năm nữa. Trong khoảng thời gian này, chồng tôi bắt đầu ngoại tình và bỏ bê con cái. Đỉnh điểm của sự việc là anh dắt cô nhân tình về nhà và tuyên bố với mọi người sẽ bỏ vợ để cưới cô ta.

Ở nước ngoài, tôi nhận được tin này thì quá uất ức nên lập tức xin nghỉ phép 1 tháng để trở về giải quyết chuyện gia đình. Khi thấy tình huống không thể cứu vãn được tôi đã chấp nhận li hôn, gửi gắm lại con gái cho hai bên ông bà nội ngoại và tiếp tục sang nước ngoài làm việc. Tôi đã không làm tròn trách nhiệm của một người làm mẹ.

Sai lầm nối tiếp sai lầm. Đứa con gái đầu nhà tôi do quá bất mãn với hoàn cảnh gia đình nên bắt đầu bỏ học, ăn chơi. Bố có vợ 2 bỏ bê con cái. Hai bên ông bà nội ngoại quá hiền lành cũng không thể kiểm soát được con.

Tôi cũng không hiểu vì sao lúc này tôi không lập tức về nhà để quản lý và an ủi con, có thể là do tôi cảm thấy quá mất mặt với bà con chòm xóm. Mọi việc tôi có thể làm là gọi điện về hết động viên lại đến mắng nhiếc mà con gái tôi cũng chẳng khá lên chút nào. Và chuyện gì đến cũng phải đến. Hai tháng trước mẹ tôi gọi điện báo tin sang, con gái tôi 20 tuổi do không kiểm soát được mình mà đã có con với một người đã có gia đình.

khi nhin thay dua con gai cua minh ra co su nay toi moi biet minh da pham sai lam lon

Tôi cảm thấy trái đất như sụp đổ sau lời nói của con gái. (Ảnh minh họa)

Mặc cho gia đình khuyên can thế nào cháu cũng không bỏ cái thai đi mà một mực bảo giữ lại và làm mẹ đơn thân. Phải nói rằng con gái tôi không hề có nghề nghiệp ổn định. Cháu chỉ có một cửa hàng mỹ phẩm nhỏ do tôi tài trợ vốn. Nếu giờ cháu vẫn quyết định giữ cái thai thì tương lai của cháu sẽ như thế nào?

Khi tôi gọi điện về và có to tiếng mắng cháu. Câu nói của con gái đã khiến cho tôi quặn thắt lòng. Nó bảo: “Con như thế này tất cả là tại mẹ mà ra. Con chính là người đang phải gánh lấy những tội lỗi, những sai lầm mà mẹ mắc phải. Nếu mẹ không bỏ bố con con đi xuất khẩu lao động thì mọi việc đã không như thế này. Bây giờ mẹ lấy tư cách gì để mắng con?”

Quả thật là tôi cảm thấy mình chẳng còn chút tư cách nào để có thể quát mắng được con. Bây giờ, tôi không biết mình nên thế nào? Tôi phải nói sao để con gái tôi tỉnh ngộ và làm lại từ đầu? Rất mong quý độc giả cho tôi một lời khuyên. Tôi chân thành cảm ơn.

T.H.B

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét

Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 29/6. Theo đó, thành phố Hà Nội có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông

Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 15/6, khu vực đồng bằng Bắc Bộ nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Từ chiều tối nay đến ngày mai 16/6, thời tiết vùng núi và trung du Bắc Bộ mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa 30-80mm, có nơi mưa rất to trên 170mm. Cảnh báo nguy cơ mưa cường độ lớn hơn 100mm/3h.
Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều

Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều

Hơn 25 triệu thuê bao di động chưa được xác nhận trạng thái sử dụng trên ứng dụng VNeID và có nguy cơ bị khóa một chiều sau ngày 15/6 nếu không hoàn tất thủ tục theo quy định. Cơ quan quản lý khuyến cáo người dân khẩn trương kiểm tra, xác nhận thông tin để bảo đảm quyền lợi và tránh gián đoạn liên lạc.

Đọc nhiều

Đoàn cứu nạn, cứu hộ Việt Nam về nước, hoàn thành nhiệm vụ tại Venezuela

Đoàn cứu nạn, cứu hộ Việt Nam về nước, hoàn thành nhiệm vụ tại Venezuela

Đêm 10/7, 124 thành viên Đoàn cứu nạn, cứu hộ Việt Nam trở về sân bay quốc tế Nội Bài sau gần hai tuần hỗ trợ Venezuela khắc phục hậu quả động đất. Đoàn đã tìm kiếm, bàn giao 57 thi thể, xác định 46 vị trí có nạn nhân và khám, cấp thuốc cho 132 người; toàn bộ lực lượng, chó nghiệp vụ và trang thiết bị bảo đảm an toàn.
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới

[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới

Mở rộng kết nối từ các thành phố lớn tới cộng đồng địa phương và vùng sâu, vùng xa; phát huy các kênh đối ngoại nhân dân để kết nối hiệp hội doanh nghiệp, nhà khởi nghiệp và địa phương, hỗ trợ hợp tác trong nông nghiệp công nghệ cao, kinh tế số; thiết lập các mạng lưới dành cho lãnh đạo trẻ, học giả trẻ và doanh nhân hai nước, thúc đẩy sáng kiến về giáo dục, năng lực số và phát triển bền vững. Đó là 3 ưu tiên nhằm thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines được ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đề xuất tại chương trình Gặp gỡ hữu nghị kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines ngày 10/7 tại Hà Nội.
CMG phát sóng phim tài liệu “Cung điện Potala”

CMG phát sóng phim tài liệu “Cung điện Potala”

Cung điện Potala - di sản văn hóa thế giới, là quần thể kiến trúc cung điện đặc biệt, được bảo tồn hoàn chỉnh nhất, không những là tiêu bản lịch sử về quản lý vùng biên giới của các triều đại Trung Nguyên trong lịch sử Trung Quốc, mà còn là nhân chứng lịch sử cho sự giao lưu, hòa hợp giữa các dân tộc Trung Hoa. Tại cung điện Potala có lịch sử lâu dài, các yếu tố chính trị, tôn giáo, văn hóa, nghệ thuật đan xen nhau, để lại nhiều câu chuyện đầy kịch tính.
Quy định mới về hoàn thuế GTGT hàng hóa người nước ngoài, kiều bào mang theo khi xuất cảnh

Quy định mới về hoàn thuế GTGT hàng hóa người nước ngoài, kiều bào mang theo khi xuất cảnh

Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành Thông tư số 84/2026/TT-BTC quy định về hoàn thuế giá trị gia tăng đối với hàng hóa của người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài mua tại Việt Nam mang theo khi xuất cảnh.
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam nhấn mạnh cam kết tuân thủ Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 và giải quyết tranh chấp bằng hòa bình, hợp tác ở Biển Đông.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động