Khánh thành và bàn giao công trình tu bổ, tôn tạo nhà tưởng niệm Anh hùng liệt sỹ Nguyễn Phan Vinh
![]() |
| Thủ trưởng BTL Vùng 3 Hải quân trao quyết định cho thân nhân gia đình Anh hùng liệt sĩ Nguyễn Phan Vinh. |
Nhà tưởng niệm Anh hùng liệt sỹ Nguyễn Phan Vinh được Quân chủng Hải quân xây dựng năm 2003, với quy mô nhà cấp 4, đến nay đã 21 năm; do ảnh hưởng của thời gian và thời tiết mưa bão, ngôi nhà đã xuống cấp trầm trọng: Mái ngói bị xô vỡ do mưa bão, trần nhà bị mục nát, các bức tường bị thấm nước, bong tróc; các tủ thờ, tủ trưng bày hiện đã cũ, xuống cấp; hệ thống chiếu sáng, thoát nước bị hỏng….
Để tưởng nhớ và tri ân những công lao to lớn mà Anh hùng liệt sỹ Nguyễn Phan Vinh gắn với chiến công huyền thoại đường Hồ Chí Minh trên biển của Hải quân nhân dân Việt Nam cũng như nguyện vọng của thân nhân gia đình liệt sỹ. Vùng 3 Hải quân đã báo cáo Quân chủng đồng thời kêu gọi các tổ chức, cá nhân chung tay hỗ trợ, giúp đỡ tu bổ, tôn tạo để nơi đây trở thành “địa chỉ đỏ” cho cán bộ chiến sĩ và nhân dân, nhất là thế hệ trẻ đến thăm, tri ân và học tập noi theo tấm gương của Anh hùng liệt sĩ.
![]() |
Quang cảnh buổi lễ khánh thành và bàn giao nhà tưởng niệm Anh hùng, Liệt sĩ Nguyễn Phan Vinh sau khi tu bổ, tôn tạo |
Công trình nhà tưởng niệm có tổng mức đầu tư gần 500 triệu đồng gồm các hạng mục: Thay toàn bộ ngói, trần nhà, chống thấm mái hiên; xây mới bức chấn phong; thay mới khung ảnh và Bằng Tổ quốc ghi công, các huân, huy chương; ốp gạch men tường ngoài, chân tường trong nhà và sơn lại toàn bộ nhà, tường rào; làm mới mái cổng bị hư hỏng và xây dựng lại tường rào; thay và sơn lại các cửa gỗ mục nát… công trình do tự tay cán bộ chiến sĩ Vùng 3 Hải quân thực hiện với tổng số 338 ngày công.
Đồng chí Đại tá Phạm Đình Thành, Phó Chính ủy Vùng 3 Hải quân cho biết: Đây là công trình mang ý nghĩa chính trị - xã hội và nhân văn sâu sắc, là tình cảm, trách nhiệm và lòng biết ơn của nhân dân, chính quyền địa phương và cán bộ chiễn sĩ Vùng 3 Hải quân đối với công lao to lớn của các thế hệ cha anh vì sự nghiệp cách mạng của dân tộc; thể hiện đạo lý, truyền thống tốt đẹp “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây”. Thông qua đó, đây cũng là nơi giáo dục truyền thống cách mạng; tinh thần yêu nước, khơi dậy và cũng cố niềm tin, niềm tự hào dân tộc cho cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ.
![]() |
| Học sinh Trường tiểu học Nguyễn Phan Vinh bên cạnh bia ghi chiến công Anh hùng, Liệt sĩ |
Nhân dịp này BTL Vùng 3 Hải quân và các tổ chức, cá nhân đã trao tặng gia đình nhiều phần quà có giá trị. Đây cũng là công trình hướng tới chào mừng Đại hội thi đua Quyết thắng của Vùng 3 Hải quân giai đoạn 2019 - 2024 và kỷ niệm 60 năm Ngày Chiến thắng trận đầu của Hải quân nhân Việt Nam và quân, dân miền Bắc (ngày 2 và 5/8/1964 - 2 và 5/8/2024).
Tin bài liên quan
Vang mãi bản hùng ca Trường Sa
Khởi công Bảo tàng Trường Sa: Tri ân các thế hệ bảo vệ chủ quyền biển đảo
Cử tri Trường Sa bỏ phiếu bầu cử sớm
Các tin bài khác
Ngư dân Khánh Hòa đưa camera xuống biển
Bà Phạm Thu Hằng: Yêu cầu các nước tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa
Vang mãi bản hùng ca Trường Sa
Đồn Biên phòng Bạch Long Vĩ cứu nạn thành công 2 tàu cá nước ngoài
Đọc nhiều
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ
Multimedia
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025







