Khánh thành Trung tâm văn hóa Đối ngoại Nhân dân
| |
Các Ủy viên Ban thường vụ Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cắt băng khánh thành Trung tâm văn hóa Đối ngoại Nhân dân
Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Vũ Xuân Hồng chúc mừng những người làm công tác đối ngoại nhân dân của Liên hiệp cũng như các tổ chức thành viên về một thiết chế văn hóa mới phục vụ cho công tác văn hóa nói chung và đối ngoại nhân dân nói riêng.
| |
Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Vũ Xuân Hồng phát biểu
Thay mặt Liên hiệp, Chủ tịch Vũ Xuân Hồng bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã quan tâm đến công tác đối ngoại nhân dân, dành cho Liên hiệp sự quan tâm, hỗ trợ trong hoàn cảnh đất nước đang còn nhiều khó khăn. Đồng thời, Chủ tịch đã biểu dương Ban quản lý dự án, Văn phòng Liên hiệp, các nhà thầu và các đơn vị, tổ chức, cá nhân có liên quan đã làm hết sức mình để tạo nên một công trình chất lượng.
Chủ tịch Vũ Xuân Hồng hy vọng, với Trung tâm Giao lưu văn hóa đối ngoại nhân dân “viên gạch mới, điểm sáng mới” về cơ sở vật chất của Liên hiệp, công trình sẽ được sử dụng một cách hiệu quả nhất để hỗ trợ tối đa cho hoạt động đối ngoại nhân dân.
| |
Ông Nguyễn Quế Lâm – Chánh văn phòng, Trưởng ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng cơ bản của Liên hiệp
Tại lễ khánh thành, ông Nguyễn Quế Lâm – Chánh văn phòng, Trưởng ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng cơ bản của Liên hiệp cho biết: Tòa nhà Trung tâm Văn hóa Đối ngoại nhân dân khởi công xây dựng ngày 16/01/2015 trong khuôn viên trụ sở Liên hiệp tại số 105A Quán Thánh, Hà Nội. Trung tâm được xây mới với chất lượng cao; tổng diện tích xây dựng sàn 1.781m2, với 1 tầng hầm và 5 tầng nổi
| |
Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm tại Lễ khánh thành
Ông Nguyễn Quế Lâm nhấn mạnh: Sau 18 tháng khẩn trương thi công, đến nay tất cả các hạng mục của dự án Trung tâm văn hóa Đối ngoại Nhân dân đã hoàn thành vượt tiến độ, đảm bảo đúng yêu cầu Lãnh đạo Liên hiệp đề ra, bao gồm xây lắp, trang thiết bị, nội thất và sân vườn. Trung tâm được xây dựng theo mô hình kiến trúc hiện đại, liên thông với công trình hiện hữu Nhà Hữu nghị, đồng thời được nghiên cứu để nhắc lại một số nét kiến trúc của Nhà biệt thự Pháp cổ phía trước.
Minh Sơn
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Xây dựng kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu cho người dân 7 xã vùng núi Quảng Trị, Tuyên Quang
[Ảnh] Lan tỏa tình hữu nghị qua giao lưu nghệ thuật quốc tế “Chào năm mới 2026”
Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia thành phố Hà Nội: Đổi mới công tác đối ngoại nhân dân năm 2026
Đọc nhiều
Bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
95 năm Đảng Cộng sản Việt Nam: Ngọn cờ dẫn lối dân tộc qua mọi chặng đường
Tiến sĩ Nguyễn Hồng Sơn: Phát huy trí tuệ kiều bào để thúc đẩy kinh tế tư nhân và đổi mới sáng tạo
[Ảnh] Lan tỏa tình hữu nghị qua giao lưu nghệ thuật quốc tế “Chào năm mới 2026”
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
7 tỉnh, thành phía Nam phối hợp ngăn tàu cá vượt biên, chống khai thác IUU
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết
Multimedia
95 năm Đảng Cộng sản Việt Nam: Ngọn cờ dẫn lối dân tộc qua mọi chặng đường
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972





