Trang chủ Văn hóa - Du lịch Điểm đến
10:39 | 27/12/2021 GMT+7

Khánh Hòa đón 226 du khách Nga đến nghỉ dưỡng

aa
Sáng 26/12, 226 du khách Nga đầu tiên đến Khánh Hòa theo hình thức hộ chiếu vaccine, sau gần hai năm du lịch quốc tế "đóng băng" vì Covid-19.
Khánh thành Tổ hợp khách sạn và Trung tâm hội nghị quốc tế FLC Vĩnh Phúc Khánh thành Tổ hợp khách sạn và Trung tâm hội nghị quốc tế FLC Vĩnh Phúc
Chiều ngày 23/12, tại xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Tường, UBND tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Tập đoàn FLC tổ chức Lễ khánh thành Tổ hợp khách sạn và Trung tâm hội nghị quốc tế FLC Vĩnh Phúc
Thành phố Hồ Chí Minh mở cửa đón khách du lịch quốc tế và kiều bào an toàn, chu đáo Thành phố Hồ Chí Minh mở cửa đón khách du lịch quốc tế và kiều bào an toàn, chu đáo
Chiều 23/12, tại TPHCM, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức Tọa đàm trực tiếp và trực tuyến với chủ đề “TPHCM: Mở cửa đón khách du lịch quốc tế và kiều bào an toàn, chu đáo”.

Các du khách đến Cam Ranh theo chuyến bay của hãng hàng không Azur Air từ sân bay quốc tế Vnukovo, Moskva, Nga. Đây là những du khách Nga đầu tiên tới Khánh Hoà du lịch, từ khi Covid-19 bùng phát.

Theo chương trình tour khép kín, sau khi nhập cảnh, du khách đi bằng lối riêng để thực hiện các thủ tục, sàng lọc sức khỏe và cài đặt ứng dụng PC-Covid trước khi được đưa về nơi nghỉ dưỡng tại 6 quần thể du lịch, khách sạn của Vinpearl Resort Nha Trang, Selectum Noa Resort, Cam Ranh Riviera Beach Resort... Đây là những nơi đã được phép đón khách quốc tế tại khu vực riêng biệt, đảm bảo không tiếp xúc với cộng đồng, không ảnh hưởng đến hoạt động du khách khác.

Sau đó, đoàn khách sẽ có hành trình nghỉ dưỡng, trải nghiệm nhiều nơi theo tour như tham quan điểm du lịch Yang Bay, bến du thuyền, tour du ngoạn trên biển, đầm Nha Phu, đảo Hoa Lan, mua sắm, ăn uống...

Cô Natalia Rukavichkina (37 tuổi) cho biết đã du lịch Nha Trang 6 lần, mỗi lần tới đây ở rất nhiều ngày nhưng vẫn thấy thích thú. Từ khi Covid-19 bùng phát, gia đình cô không được đi du lịch, mọi người đều thấy bức bí. Nữ du khách cho hay khi thấy có công ty tổ chức tour du lịch Việt Nam, đặc biệt là thành phố biển theo chương trình hộ chiếu vaccine đã đăng ký cùng chồng và hai con.

"Tôi cảm nhận sự đón tiếp nồng nhiệt, thân thiện, cũng như mọi điều kiện về phòng chống dịch bệnh được đảm bảo an toàn", cô Natalia Rukavichkina nói trên VNE.

Khánh Hòa đón 226 du khách Nga đến nghỉ dưỡng
Sau gần 2 năm du khách Nga mới trở lại Khánh Hoà. Ảnh: LĐO

Theo kế hoạch, đoàn khách sẽ trải nghiệm kỳ nghỉ 7 đến 25 ngày và trở về nước trên những chuyến bay định kỳ 2 lần/tuần của hãng hàng không Azur Air.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hoà, cho hay đây là một trong hoạt động đón khách quốc tế hộ chiếu vaccine có quy mô lớn nhất của địa phương trong bối cảnh bình thường mới. Nga là thị trường khách quốc tế lớn thứ hai của địa phương (sau Trung Quốc) và nhu cầu của du khách nước này đi trú đông khá lớn.

Khánh Hòa đón 226 du khách Nga đến nghỉ dưỡng
Lãnh đạo Sở Du lịch Khánh Hòa chào đón du khách. Ảnh:LĐO

Là một trong đơn vị có 25 năm chuyên đón khách Nga, ông Nguyễn Đức Tấn, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Anex Việt Nam, cho biết bên cạnh các chuyến bay từ Moskva, công ty này đang phối hợp các đối tác phía Nga tổ chức thêm các chuyến bay từ Novosibirsk và Vladivostok đến Khánh Hòa.

Sau chuyến bay đầu tiên đón du khách Nga, từ nay đến hết quý 1/2022 Khánh Hòa sẽ tiếp tục đón 25 chuyến bay với khoảng 8.000 khách quốc tế ở thị trường này đến du lịch nghỉ dưỡng. Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Anex Việt Nam sẽ tổ chức 2 chuyến bay/tuần với 320 - 340 du khách/chuyến bay.

Trước đó, vào cuối tháng 11/2021, Khánh Hòa đã đón 43 du khách Hàn Quốc sử dụng hộ chiếu vaccine. Theo thống kê, trong năm 2021 ngành du lịch Khánh Hòa đạt doanh thu khoảng 2.430 tỷ đồng, giảm 52,2% so cùng kỳ năm trước.

Bắt đầu đón khách du lịch quốc tế từ tháng 11 Bắt đầu đón khách du lịch quốc tế từ tháng 11
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đồng ý chủ trương về lộ trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam, theo đó sẽ bắt đầu đón khách nước ngoài từ tháng 11/2021 tại một số điểm du lịch.
Loạt nhân sự mới được bổ nhiệm tại Khánh Hòa, Bình Dương, Đồng Tháp Loạt nhân sự mới được bổ nhiệm tại Khánh Hòa, Bình Dương, Đồng Tháp
Các tỉnh Khánh Hòa, Bình Dương, Đồng Tháp vừa tổ chức triển khai hàng loạt quyết định về công tác cán bộ tại địa phương, theo đó điều động, bổ nhiệm nhiều nhân sự, lãnh đạo mới.
Khang Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Văn hóa Tết thu hút du khách quốc tế

Văn hóa Tết thu hút du khách quốc tế

Dịp đầu năm, nhiều đoàn khách quốc tế lựa chọn đến Việt Nam đúng thời điểm Tết Nguyên đán để cảm nhận trọn vẹn nhịp xuân và khám phá những giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc.
Gần 4.200 lượt khách tàu biển “xông đất” Đà Nẵng dịp Tết Bính Ngọ 2026

Gần 4.200 lượt khách tàu biển “xông đất” Đà Nẵng dịp Tết Bính Ngọ 2026

Trong những ngày đầu xuân Bính Ngọ 2026, Đà Nẵng liên tiếp đón các chuyến tàu biển quốc tế, đưa gần 4.200 du khách châu Âu, Mỹ đến tham quan, tạo không khí sôi động ngay từ đầu năm và mở màn cho một mùa du lịch biển đầy triển vọng.
Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Trước diễn biến gia tăng ca mắc COVID-19 tại một số quốc gia và sự xuất hiện rải rác các ca bệnh trong nước, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương và đơn vị y tế trên cả nước chủ động rà soát, cập nhật kế hoạch phòng dịch, đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, khu vực cách ly để sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 khi cần thiết.

Các tin bài khác

Hà Nội miễn phí tham quan 17 di tích, danh thắng đầu Xuân 2026

Hà Nội miễn phí tham quan 17 di tích, danh thắng đầu Xuân 2026

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết, trong 3 ngày đầu xuân 2026 (từ 20/02 đến hết 22/02, tức mùng 4-6 tháng Giêng năm Bính Ngọ), Thành phố miễn phí tham quan đối với 17 danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử và công trình văn hóa có thu phí do Thành phố quản lý.
Rộn ràng lễ hội đầu xuân tại Bắc Ninh, Hưng Yên

Rộn ràng lễ hội đầu xuân tại Bắc Ninh, Hưng Yên

Ngày 20/02 (mùng 4 Tết), hàng ngàn người dân và du khách nô nức trẩy hội tại lễ rước pháo Đồng Kỵ, lễ hội Khán hoa mẫu đơn tại Chùa Phật Tích (Bắc Ninh) và khai hội Chùa Keo (Hưng Yên). Các hoạt động diễn ra trang trọng, an toàn, đậm bản sắc văn hóa vùng Kinh Bắc và đồng bằng Bắc Bộ.
Miễn phí vé tham quan nhiều di tích nổi tiếng ở Quảng Ninh, Thanh Hóa

Miễn phí vé tham quan nhiều di tích nổi tiếng ở Quảng Ninh, Thanh Hóa

Dịp Xuân Bính Ngọ 2026, Thanh Hóa miễn phí vé tham quan Di sản thế giới Thành Nhà Hồ và Khu di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh; Quảng Ninh miễn phí tham quan Quần thể di tích và danh thắng Yên Tử từ năm 2026 đến hết năm 2028.
Gia Lai đăng cai Năm Du lịch quốc gia 2026: Đại ngàn chạm biển xanh

Gia Lai đăng cai Năm Du lịch quốc gia 2026: Đại ngàn chạm biển xanh

Năm Du lịch quốc gia 2026 với chủ đề "Gia Lai - Đại ngàn chạm biển xanh" sẽ được tổ chức với quy mô toàn quốc, gồm 244 sự kiện diễn ra suốt năm, nhằm quảng bá hình ảnh điểm đến, thúc đẩy liên kết vùng, thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế, đồng thời khẳng định quyết tâm đưa du lịch trở thành trụ cột phát triển kinh tế của tỉnh Gia Lai trong nhiệm kỳ mới.

Đọc nhiều

PACCOM và Vietnam Foundation thúc đẩy giáo dục số tại các trường vùng biên

PACCOM và Vietnam Foundation thúc đẩy giáo dục số tại các trường vùng biên

Ngày 06/03 tại Hà Nội, Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) và tổ chức Vietnam Foundation (Hoa Kỳ) đã ký Biên bản ghi nhớ nhằm thiết lập khuôn khổ hợp tác triển khai Chương trình Khan Academy Vietnam tại 248 trường liên cấp thuộc các xã biên giới và một số địa phương do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam điều phối.
Quảng bá ẩm thực chay Việt Nam tới cộng đồng ngoại giao tại Mỹ

Quảng bá ẩm thực chay Việt Nam tới cộng đồng ngoại giao tại Mỹ

Ngày 6/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ phối hợp với Câu lạc bộ Phu nhân/Phu quân ASEAN tại Washington (ASC) đã tổ chức sự kiện “Trải nghiệm ẩm thực chay Việt Nam” nhằm giới thiệu nét đặc sắc của ẩm thực chay Việt Nam tới cộng đồng ngoại giao và bạn bè quốc tế tại Mỹ.
Trí thức, doanh nghiệp Việt Nam tại châu Âu bàn giải pháp tăng cường hợp tác khoa học - công nghệ với EU

Trí thức, doanh nghiệp Việt Nam tại châu Âu bàn giải pháp tăng cường hợp tác khoa học - công nghệ với EU

Hơn 150 nhà khoa học, chuyên gia và doanh nghiệp Việt Nam tại Bỉ và các quốc gia châu Âu vừa tham dự Hội thảo hợp tác khoa học - công nghệ - thương mại Việt Nam - Liên minh châu Âu (EU), với trọng tâm là ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong các lĩnh vực phát triển then chốt.
Tọa đàm: Đẩy mạnh đối ngoại và nâng tầm hội nhập quốc tế trong kỷ nguyên phát triển mới

Tọa đàm: Đẩy mạnh đối ngoại và nâng tầm hội nhập quốc tế trong kỷ nguyên phát triển mới

Ngày 6/3, Hội đồng Hòa và Phát triển Việt Nam đã tổ chức tọa đàm với chủ đề “Đẩy mạnh đối ngoại, nâng tầm hội nhập quốc tế trong kỷ nguyên phát triển mới theo Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng”. Buổi tọa đàm thu hút sự tham gia của nhiều nhà nghiên cứu, chuyên gia và cán bộ hoạt động trong lĩnh vực đối ngoại.
Ninh Bình siết quản lý tàu cá, chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra EC lần thứ 5

Ninh Bình siết quản lý tàu cá, chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra EC lần thứ 5

UBND tỉnh Ninh Bình vừa yêu cầu các sở, ngành và địa phương tăng cường rà soát, chấn chỉnh công tác quản lý tàu cá, siết chặt kiểm soát hoạt động khai thác thủy sản, không để phát sinh vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), đồng thời chuẩn bị các điều kiện phục vụ làm việc với Đoàn Thanh tra lần thứ 5 của Ủy ban châu Âu (EC).
Tàu 016-Quang Trung vượt qua đường xích đạo tham dự Kakadu (2026)

Tàu 016-Quang Trung vượt qua đường xích đạo tham dự Kakadu (2026)

Trên hải trình đến Australia tham dự Lễ duyệt binh tàu quốc tế và Diễn tập hải quân đa phương (Kakadu-2026), Tàu 016-Quang Trung, Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân nhân dân Việt Nam đã vượt qua đường xích đạo. Nghi thức lễ qua đường xích đạo đã được tổ chức trên sân trực thăng của Tàu 016.
Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè

Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè

Từ ngày 1 - 3/3, Đoàn công tác Tổ bầu cử sớm của Vùng 2 Hải quân do Đại tá Lê Hồng Quang, Phó Chủ nhiệm Chính trị Vùng, Tổ trưởng Tổ bầu cử sớm làm Trưởng đoàn, đã hoàn thành nhiệm vụ tổ chức bỏ phiếu sớm cho cử tri tại các nhà giàn DK1, tàu trực và ngư dân đang khai thác thủy hải sản tại khu vực Cụm Ba Kè.
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
Xin chờ trong giây lát...
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
Phiên bản di động