Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
19:00 | 18/10/2019 GMT+7

Khẳng định Việt Nam không phải đối thủ lạ lẫm nhưng HLV Akira Nishino cùng các cầu thủ lại có hành động này

aa
Theo báo Thái Lan, để chuẩn bị cho trận quyết chiến với đội tuyển Việt Nam, ngay sau khi Thai League 2019 kết thúc vào ngày 26/10, HLV Akira Nishino sẽ triệu tập đội tuyển để tập luyện, chuẩn bị cho màn "chạm trán" đầy gay cấn với đội tuyển Việt Nam vào ngày 19/11.

HLV Akira Nishino tự tin sẽ cùng đội tuyển Thái Lan vươn tầm châu lục

Theo kết quả bốc thăm, những lá bài may rủi đã xếp đội tuyển U22 Thái Lan nằm cùng bảng với Việt Nam, Indonesia, Singapore, Lào và Brunei. Đây được coi là bảng tử thần tại giải đấu lần này bởi các đội không có sự chênh lệch quá lớn về đẳng cấp cũng như chất lượng cầu thủ trong toàn đội.

Song, là đội hạt giống số 1, đội tuyển U22 Thái Lan đặt mục tiêu giành Huy Chương Vàng tại SEA Games 30 sắp tới.

Tính đến thời điểm hiện tại, ở bảng G vòng loại World Cup 2022, Thái Lan đang dẫn đầu với 7 điểm sau 3 lượt trận. ĐT Việt Nam cũng có 7 điểm nhưng xếp thứ hai do kém hiệu số, tiếp theo là UAE (6 điểm) và Malaysia, Indonesia.

khang dinh viet nam khong phai doi thu la lam nhung hlv akira nishino cung cac cau thu lai co hanh dong nay
Thái Lan đang dẫn đầu với 7 điểm sau 3 lượt trận ở bảng G vòng loại World Cup 2022.

Trước kết quả này, trên trang chủ Liên đoàn bóng đá Châu Á, HLV Nishino tiết lộ bí quyết giúp đội bóng của ông đánh bại đội bóng của tây Á: “Để có kết quả tốt, chúng tôi phải là một đội bóng đoàn kết. Các cầu thủ thi đấu và hỗ trợ cho nhau tốt. Đó là những gì chúng tôi làm được trước UAE”.

Cùng với đó, HLV Nishino cũng tự tin hướng tới trận đấu với Malaysia ở lượt trận tiếp sau khi vượt qua đối thủ cứng cựa UAE: “Chúng tôi mới đi qua 3 trận đấu và chúng tôi không muốn nhìn quá xa về phía trước. Chúng tôi muốn tập trung vào từng trận đấu một, ở từng thời điểm. Từ trận đấu với UAE, chúng tôi học được những điều mới sẽ giúp ích khi chúng tôi đối mặt với Malaysia trong trận đấu tiếp theo (ngày 14/11)”.

Kết lại vấn đề, chiến lược gia người Nhật Bản tự tin khẳng định sẽ sát cánh cùng đội tuyển Thái Lan cạnh tranh với các đội bóng mạnh nhất của châu lục: “Chúng tôi phải duy trì những gì chúng tôi đã thể hiện trước UAE trước các đối thủ đáng gờm khác. Chúng tôi phải chứng minh rằng, bóng đá Thái Lan có thể cạnh tranh với những đội bóng mạnh của châu lục".

khang dinh viet nam khong phai doi thu la lam nhung hlv akira nishino cung cac cau thu lai co hanh dong nay
HLV Nishino tự tin trước sức mạnh và thể lực của các cầu thủ thuộc đội tuyển Thái Lan.

Với những gì mà đội tuyển Thái Lan đang có được, xét cả về năng lực cũng như thể lực của toàn đội, cựu HLV U22 Thái Lan – ông Choktawee Promrat bày tỏ sự lo ngại với Thai Rath. Ông cho rằng dù Việt Nam không phải đối thủ lạ lẫm nhưng vẫn tính toán kỹ lưỡng để tránh phạm phải những sai lầm không đáng có.

"Các cầu thủ cần cố gắng hết sức. Việt Nam hay Singapore đều không phải là đối thủ lạ lẫm, chúng ta phải chuẩn bị thật tốt. Chơi trên mặt sân cỏ nhân tạo cũng là vấn đề đáng quan tâm, U22 Thái Lan cần tính toán kỹ điều này. Tất nhiên, chúng ta vẫn có cơ hội giành HCV. Bốn năm trước tôi đã làm được điều đó và hiện tại không có gì thay đổi. Các bạn phải cố gắng giữ vị thế của mình".

HLV Akira Nishino cùng đội tuyển ráo riết tập luyện

Thông tin mới nhất do tờ Siamsports của Thái Lan cho hay, để chuẩn bị cho những trận đấu tiếp theo của vòng loại World Cup 2022, HLV trưởng của đội tuyển Thái Lan đã yêu cầu các cầu thử tập trung ngay sau khi Thai League 1 kết thúc vào ngày 26/10, và có tới 3 tuần chuẩn bị cho trận làm khách của người Mã và Việt Nam.

Theo đó, những cầu thủ đang thi đấu tại nước ngoài sẽ hội quân trước 48 tiếng trước trận làm khách của Malaysia theo quy định của FIFA.

Cạnh tranh trực tiếp vị trí ngôi đầu bảng, HLV người Nhật đã lên kế hoạch chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng cho hai trận đấu gặp Malaysia và Việt Nam với tham vọng giành cúp vàng giải World Cup 2022.

Về phía đội tuyển Việt Nam, HLV Park-Hang-Seo nói về hai trận đấu tới trên sân nhà vào tháng 11 tiếp UAE và Thái Lan, theo đó thầy Park đánh giá: "Trận nào cũng quan trọng, UAE và Thái Lan cạnh tranh khốc liệt ngôi đầu bảng, nên Việt Nam phải cố gắng hết sức. Rất may hai trận đấu đó Việt Nam thi đấu sân nhà, nếu chuẩn bị chu đáo hoàn toàn có thể giành thắng lợi".

Chủ tịch Somyot Poompunmuang của Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) khẳng định đội đã có kế hoạch đặc biệt, cụ thể và rõ ràng để chuẩn bị cho hai chuyến làm khách trước Malaysia và Việt Nam trong tháng 11 tới.

"Chúng tôi gặp Malaysia và Việt Nam sau khi Thai League hạ màn. Từ giờ đến cuối tháng, các cầu thủ sẽ có thời gian nghỉ ngơi trước khi FIFA Day diễn ra (thời gian các giải VĐQG nghỉ để nhường chỗ cho loạt trận của ĐTQG). HLV Akira Nishino sẽ tập trung cầu thủ, tiếp tục tập luyện trong khoảng 3 đến 4 ngày, sau đó để cầu thủ nghỉ ngơi.

Toàn đội sẽ lại tập trung trước giai đoạn FIFA Day khoảng 2, 3 ngày. Do việc tập trung liên tục có thể khiến cầu thủ chán nản, mệt mỏi nên HLV muốn họ được nghỉ ngơi nhiều hơn. FAT sẽ hỗ trợ để quá trình tập luyện diễn ra suôn sẻ", ông Somyot chia sẻ.

Theo lịch dự kiến, Thai League kết thúc vào ngày 26/10 nên toàn đội Thái Lan sẽ có gần 20 ngày chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022. Đồng thời, việc tập trung kiểu ngắt quãng đều là chủ ý của HLV Nishino để giúp các cầu thủ có thời gian vừa tập luyện vừa nghỉ ngơi và thư giãn sau mùa giải.

Theo lịch thi đấu, ở 2 trận đấu tiếp theo, thầy trò HLV Nishino sẽ làm khách trước ĐT Malaysia (14/11) và ĐT Việt Nam (19/11).
Lam Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Link xem trực tiếp trận Việt Nam vs Campuchia (19h30 ngày 19/3)

Link xem trực tiếp trận Việt Nam vs Campuchia (19h30 ngày 19/3)

Link xem trực tiếp Việt Nam vs Campuchia (19h30 ngày 19/3). Trận đấu giữa Việt Nam và Campuchia hứa hẹn sẽ là một cuộc đối đầu hấp dẫn, nơi cả hai đội đều quyết tâm giành chiến thắng.
Việt Nam đạt Nhất toàn đoàn tại Giải Đua thuyền Rowing, Canoeing Đông Nam Á 2024

Việt Nam đạt Nhất toàn đoàn tại Giải Đua thuyền Rowing, Canoeing Đông Nam Á 2024

Ngày thi đấu 7/7 đã chính thức khép lại Giải Đua thuyền Rowing, Canoeing vô địch trẻ U19, U23 và vô địch Đông Nam Á được tổ chức tại Trung tâm Huấn luyện Đua thuyền thành phố Hải Phòng. Việt Nam đứng thứ Nhất toàn đoàn với 58 Huy chương Vàng, 53 Huy chương Bạc và 33 Huy chương Đồng.
Báo chí Hàn Quốc ca ngợi HLV Park Hang-seo và Đội tuyển U23 Việt Nam

Báo chí Hàn Quốc ca ngợi HLV Park Hang-seo và Đội tuyển U23 Việt Nam

Sau chiến thắng của U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan ở trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 31, báo chí Hàn Quốc đã đồng loạt đăng tải những tin bài chúc mừng Huấn luyện viên Park Hang - seo và Đội tuyển U23 Việt Nam.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (06/01): Miền Bắc tiếp tục rét đậm, thấp nhất 12 độ C

Thời tiết hôm nay (06/01): Miền Bắc tiếp tục rét đậm, thấp nhất 12 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/01, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến nhiều khu vực trên cả nước, trong đó miền Bắc và Bắc Trung Bộ duy trì rét đậm, vùng núi có nơi rét hại, nguy cơ băng giá ở khu vực núi cao.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.

Đọc nhiều

Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững

Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đại sứ Lào tại Việt Nam Khamphao Ernthavanh đã chia sẻ với Tạp chí Thời đại những đánh giá và kỳ vọng về ý nghĩa của Đại hội; bày tỏ tin tưởng Đại hội sẽ đề ra các định hướng chiến lược đúng đắn, đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững, đồng thời tiếp tục làm sâu sắc quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào.
Bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhiều tổ chức nhân dân, hội hữu nghị là bạn bè, đối tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã gửi thư, điện, thông điệp chúc mừng tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.
Tiến sĩ Nguyễn Hồng Sơn: Phát huy trí tuệ kiều bào để thúc đẩy kinh tế tư nhân và đổi mới sáng tạo

Tiến sĩ Nguyễn Hồng Sơn: Phát huy trí tuệ kiều bào để thúc đẩy kinh tế tư nhân và đổi mới sáng tạo

Việc khẳng định vai trò của kinh tế tư nhân và đặt đổi mới sáng tạo vào trung tâm chiến lược phát triển cho thấy tư duy đổi mới mạnh mẽ của Đảng, mở ra dư địa lớn để cộng đồng doanh nhân, trí thức kiều bào đồng hành, đóng góp vào tăng trưởng bền vững và nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế Việt Nam trong giai đoạn mới.
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia thành phố Hà Nội: Đổi mới công tác đối ngoại nhân dân năm 2026

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia thành phố Hà Nội: Đổi mới công tác đối ngoại nhân dân năm 2026

Năm 2026, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia thành phố Hà Nội (Hội) xác định đẩy mạnh công tác đối ngoại nhân dân, tăng cường giao lưu hữu nghị, kiện toàn tổ chức theo mô hình chính quyền hai cấp, góp phần vun đắp quan hệ đoàn kết, hợp tác toàn diện Việt Nam - Campuchia.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Trước giờ lên đường thực hiện nhiệm vụ phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Thiếu tướng Nguyễn Văn Dũng đã đến thăm, động viên và giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ tàu KN-373, nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị và quyết tâm giữ vững kỷ cương pháp luật trên biển.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động