Trang chủ Truyền hình Cuộc sống muôn màu
11:47 | 19/07/2022 GMT+7

Khám phá vẻ đẹp Xà Phìn, Hà Giang

aa
Xà Phìn là một thôn vùng cao của xã Phương Tiến huyện Vị Xuyên, cách trung tâm thành phố Hà Giang khoảng 20km.
Khám phá nghệ thuật kiến trúc điêu khắc nhà thờ họ hàng trăm năm tuổi Khám phá nghệ thuật kiến trúc điêu khắc nhà thờ họ hàng trăm năm tuổi
Lạng Sơn thông tin về Dự án khu đô thị mới Mai Pha Lạng Sơn thông tin về Dự án khu đô thị mới Mai Pha
Khám phá vẻ đẹp Khu du lịch hang động Vũng Đục, Quảng Ninh
Ruộng bậc thang thôn Xà Phìn, xã Phương Tiến, huyện Vị Xuyên (Ảnh: Bình Minh).

Cảnh sắc Xà Phìn vào mùa lúa chín rộ với những thửa ruộng bậc thang vàng óng như những dải lụa mềm uốn lụa trên những sườn đồi xen kẽ với những làn mây trắng lúc ẩn lúc hiện khiến du khách say đắm.

Nằm ở độ cao 2.427m so với mực nước biển, đỉnh Tây Côn Lĩnh được mệnh danh là nóc nhà của vùng Đông Bắc. Xà Phìn nằm trên cung đường chinh phục đỉnh Tây Côn Lĩnh. ởi vậy nơi đây rất phù hợp với loại hình du lịch sinh thái, khám phá, trải nghiệm. Nếu là người yêu thích những cung đường khám phá, mạo hiểm của vùng núi cao thì chắc hẳn du khách không nên bỏ qua vùng đất này.

Đi qua Xà Phìn trên hành trình chinh phục nóc nhà của vùng Đông Bắc, du khách sẽ được trải nghiệm nét văn hóa độc đáo của người Dao bản địa, chiêm ngưỡng những rừng chè Shan tuyết cổ thụ hàng trăm năm tuổi. Những thửa ruộng bậc thang kỳ vỹ từ trên cao, khám phá rừng nguyên sinh với thảm thực vật phong phú, đa dạng cùng những loài hoa rừng không tên mà mang vẻ đẹp quyến rũ đến nao lòng.

Xà Phìn có khí hậu mát mẻ quanh năm, phù hợp với sự sinh trưởng, phát triển của cây chè Shan tuyết. Nhiều gốc chè cổ thụ đã tồn tại bao đời nay, chứng kiến bao đổi thay của mảnh đất này… người dân Xà Phìn gắn bó với cây chè lắm.. Cây chè sống trên những ngọn núi cao, quanh năm “tắm gió”, “uống sương” sản sinh ra những búp chè tươi mang tinh túy của đất trời, bởi vậy mà chất lượng rất thơm, ngon. Người dân ở đâu vẫn gìn giữ được nhiều nét văn hóa truyền thống độc đáo nằm trên cung đường chinh phục đỉnh Tây Côn Lĩnh với cảnh quan thiên nhiên hùng vỹ, nên thơ; người dân bản địa hồn hậu, mến khách cùng nhiều nét văn hóa truyền thống đậm đà bản sắc còn được lưu giữ.

Đến Hà Giang, nếu đã quen thuộc với vùng Cao nguyên đá cùng các kỳ quan đi vào huyền thoại của miền cực Bắc thì bạn có thể một lần ghé thăm vùng đất nguyên sơ Xà Phìn. Đứng giữa những làn mây bay lơ lửng, ngắm nhìn khung cảnh thanh bình nơi rẻo cao, trải nghiệm cuộc sống cùng những nét văn hóa độc đáo của bản làng người Dao nơi đây và thỏa sức với hành trình vượt nắng, gió chinh phục đỉnh Tây Côn Lĩnh chắc hẳn sẽ đem đến trải nghiệm vô cùng khó quên trong lòng du khách.

Khám phá “tổ hợp nghỉ dưỡng Khám phá “tổ hợp nghỉ dưỡng" tại dự án có kiến trúc xanh hàng đầu Việt Nam
Khám phá Côn Đảo: Thiên đường du lịch biển vạn người mê Khám phá Côn Đảo: Thiên đường du lịch biển vạn người mê
Anh Vũ (T/H)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đoàn công tác Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam thăm và làm việc tại tỉnh Hà Giang

Đoàn công tác Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam thăm và làm việc tại tỉnh Hà Giang

Từ ngày 29-31/3/2024, đoàn công tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam do Chủ tịch Phan Anh Sơn làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại tỉnh Hà Giang.
Lễ khởi động kiểm tra biên giới song phương giữa Hà Giang (Việt Nam) và Vân Nam (Trung Quốc)

Lễ khởi động kiểm tra biên giới song phương giữa Hà Giang (Việt Nam) và Vân Nam (Trung Quốc)

Ngày 25/12, Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Giang phối hợp với Văn phòng Ngoại sự tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) tổ chức Lễ khởi động kiểm tra biên giới song phương giữa hai tỉnh.

Các tin bài khác

Tôi hy vọng rằng các trường học, công trình công cộng sẽ trở nên dễ tiếp cận hơn cho người khuyết tật

Tôi hy vọng rằng các trường học, công trình công cộng sẽ trở nên dễ tiếp cận hơn cho người khuyết tật

Đó là chia sẻ của chị Lưu Hiếu - một người rất tích cực với hoạt động vì quyền của người khuyết tật, người đi đầu dẫn dắt trong cộng đồng những người mắc chứng bại não và là CEO của doanh nghiệp xã hội “Chạm vào xanh”.
Huế - thành phố đặc biệt của cô giáo Nhật Yoko Hamagiri

Huế - thành phố đặc biệt của cô giáo Nhật Yoko Hamagiri

Huế - thành phố đặc biệt của Yoko Hamagiri là phóng sự ghi lại những trải nghiệm của cộng sự tiếng Nhật - cô giáo Hamagiri tại Huế.
Đại sứ các nhóm G4 gửi thông điệp chúc Tết Nguyên Đán

Đại sứ các nhóm G4 gửi thông điệp chúc Tết Nguyên Đán

Trước thềm Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Đại sứ và Đại biện lâm thời 4 nước Nhóm G4 tại Việt Nam, gồm: New Zealand, Canada, Na Uy và Thụy Sỹ đã dành thời gian gặp gỡ, chúc Tết một số lao động nữ tại Hà Nội, với mong muốn tri ân những những người lao động đang cần mẫn làm việc mỗi ngày để đảm bảo cuộc sống cho gia đình và đóng góp cho xã hội theo cách riêng của mình.
Nói không với tảo hôn và sống trọn vẹn với tuổi trẻ đáng giá

Nói không với tảo hôn và sống trọn vẹn với tuổi trẻ đáng giá

Nói không với tảo hôn và sống trọn vẹn với tuổi trẻ đáng giá là thông điệp được Sanh chia sẻ nhằm lan tỏa đến cộng đồng nơi em sinh sống.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Đài Loan (Trung Quốc) phát sổ tay hướng dẫn sinh tồn cho 23 triệu dân; Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc; Mỹ đứng đầu danh sách vay nợ Trung Quốc; Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát giữa sân tòa án... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 19/11.
Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Ngày 18/11/2025, tại Hà Nội, Hiệp hội Công nghệ Mua sắm Công (Hàn Quốc) phối hợp cùng Doanh nghiệp Xã hội Cánh Diều Việt Nam, tổ chức ChorogUsan for Children (Hàn Quốc) và Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Chu Phan đã tổ chức chương trình trao tặng trang thiết bị và học bổng cho học sinh tại xã Yên Lãng, thành phố Hà Nội.
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Ngày 18/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn Độ (AIPSO) trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch danh dự Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam (nay là Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam) và ông Uông Chu Lưu, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam nhằm ghi nhận những đóng góp nổi bật của các cá nhân Việt Nam đối với phong trào hòa bình và đoàn kết quốc tế.
Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Trước khi quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ được bình thường hóa vào năm 1995, đã có những cây cầu âm thầm nối hai bờ đại dương bằng lòng nhân ái, thiện chí và khát vọng hòa giải. Ông Hà Huy Thông, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, từng là Trưởng đoàn tiền trạm mở Cơ quan liên lạc tại Washington, D.C. (Hoa Kỳ) năm 1994-1995, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hà Lan, Ủy viên Hội đồng Hoà bình và Phát triển Việt Nam, kể lại những cuộc gặp mang dấu ấn ngoại giao nhân dân, góp phần cho tiến trình bình thường hóa quan hệ hai nước.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Phiên bản di động